Hạnh phúc là khi có một đứa bạn thân

Tác giả: Thanh Vân
15-07-2015 01:00:100

Bài dự thi "Độc thân không cô đơn".

blogradio.vn - Nó sẽ là người cười to nhất khi biết tin tôi thất tình nhưng trước khi đi ngủ thì sẽ lại nhắn cho tôi một tin: "Rồi mọi chuyện sẽ ổn". Khi tôi vấp ngã, khó khăn nó luôn là người đầu tiên chạy đến, sẽ không dễ dàng đưa tay ra kéo tôi đứng dậy mà sẽ cho tôi thêm động lực để tôi tự mình vượt qua nỗi sợ hãi.

***

Tôi một cô gái 20 tuổi, đang ở cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời,hăng hái sống,hối hả yêu bận bịu và luôn quay cuồng với mọi lo toan của cuộc sống hiện tại. Cũng đã có mối tình đầu và giờ thì đang trong tình trạng độc thân, tuy chưa có người yêu nhưng đối với tôi thì độc thân đâu có gì to tát khi xung quanh tôi luôn là những người bạn chẳng bao giờ kì kèo trong việc cho tôi có được hạnh phúc và niềm vui.

Hạnh phúc thì luôn tồn tại ở muôn vàn hiện trạng, nó xuất hiện ở bất cứ mọi nơi, hạnh phúc giản dị lắm, đôi khi hạnh phúc chỉ là bắt gặp một nụ cười của một ai đó, cũng khiến bạn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

Hạnh phúc là khi tôi sum vầy bên gia đình nhỏ bé, hạnh phúc là khi tôi vui vẻ chơi tới bến cùng lũ bạn.

Hạnh phúc là khi tôi tay trong tay cùng ai kia.

Và hạnh phúc nhất đối với tôi lúc này là tìm được cho mình một cậu bạn thân. Là bạn thân, hãy cứ là mày tao để thêm thân tình gần gũi. Còn hôm nay, tôi gọi nó, chỉ hôm nay thôi nhé bạn thân.

Người ta thì kỉ niệm 8 năm yêu nhau, thôi thì mình chưa yêu nên chúng ta sẽ kỉ niệm 8 năm kết nghĩa huynh đệ vậy. Nó bằng tuổi với tôi, hai đứa học cùng nhau từ hồi cấp 1 cho tới giờ. Nó vừa là bạn,vừa là bè. Đôi khi nó nghiêm túc, khó tính như một ông anh trai, có khi lại càu nhàu, cau có như một bà chị gái. Đôi khi lại vui vẻ và thoải mái như đúng vai trò của nó hiện tại.

bạn thân

Bạn thân, nó là cái thùng rác để tôi chút bỏ mọi muộn phiền, buồn bực. Nó kiêm luôn vai trò của một ngân hàng trong khi tôi không cần gửi vốn đầu tư vào mà vẫn có thể rút tiền ra bất cứ lúc nào. Nếu ví tôi là cái loa phát thanh thì nó sẽ là cái đài thu sóng.

Nó có thể ngồi hàng giờ bên cạnh tôi chả để làm gì, chỉ đơn giản chịu ngồi nghe tôi lảm nhảm, luyên thuyên hàng mấy tiếng đồng hồ.

Nó sẽ là người cười to nhất khi biết tin tôi thất tình nhưng trước khi đi ngủ thì sẽ lại nhắn cho tôi một tin: "Rồi mọi chuyện sẽ ổn".

Nó chẳng bao giờ khen tôi khi được điểm tốt mà chỉ nói : “Khả năng của mày chỉ được đến thế thôi à".

Mỗi khi tôi đăng một status buồn, nó không vội vàng like cũng không comment mà sẽ ngay lập tức gọi cho tôi, nó là thế đó.

Khi tôi vấp ngã, khó khăn nó luôn là người đầu tiên chạy đến,sẽ không dễ dàng đưa tay ra kéo tôi đứng dậy mà sẽ cho tôi thêm động lực để tôi tự mình vượt qua nỗi sợ hãi.

Đã là bạn thân thì hạnh phúc cùng hưởng thụ, gặp chuyện buồn cùng nhau chia sẻ. Có khi tôi cũng đòi học làm người lớn, thử vắt tay lên trán và suy nghĩ về chuyện của tương lai. Tôi không thể nào tưởng tượng được cái cảm giác khi mà một ngày nào đó thằng bạn thân của mình có người yêu trong khi mình thì vẫn cô đơn lẻ bóng sẽ như thế nào nhỉ?

Thật không ngờ cái ý nghĩ vớ vẩn của mình lại là lời tiên tri cho cái sự thật này. Nó nhắn tin cho tôi là nó có người yêu, tôi không thể tin vào mắt mình và đã phải hỏi lại những ba lần nhưng cuối cùng thì vẫn là một câu trả lời. Tôi thường nói với nó là mau mau kiếm người yêu đi để cô bạn có cơ hội được xướng tên với người yêu mày, bằng một lời giới thiệu vô cùng trang nghiêm và hừng hực khí thế tự hào là cô bạn thân nhất. Thế nhưng nó chẳng hề biết tôi lại không thích như thế tẹo nào.

Đọc xong tin nhắn, tôi vội vã lau những giọt nước mắt,tắt điện thoại và lao đầu vào cao gấu bông khóc thút thít như một đứa trẻ vừa mới bị người khác ăn hết kẹo. Cái cảm giác như sắp có thêm một bà gì ghẻ chứ không phải là thằng bạn thân có người yêu.

Có phải tôi là một người ích kỉ, khi chỉ muốn giữ khư khư những gì mình yêu quý? Bởi vì tôi chỉ muốn giữ một mình tình bạn ấy, chẳng muốn sẻ chia, chẳng muốn bớt đi chút tình cảm. Và tôi khóc, tôi hờn giận như một đứa trẻ. Mấy hôm liền tôi chẳng nói chuyện với nó, chẳng hiểu vì lý do gì, chính tôi cũng không lý giải nỗi.

Những ngày để tôi chấp nhận sự thật ấy rồi cũng dần nhanh chóng trôi qua, tôi nhanh chóng trấn tĩnh lại và xem xét những cảm xúc của mình. Có lẽ rằng tôi đã quá ích kỉ với nó, bởi nó là bạn thân của tôi, và hơn ai hết tôi luôn mong nó được hạnh phúc.

Còn tôi, lại quay trở về những ngày tháng độc thân của một cô nàng tuổi 20. Vẫn trẻ con, ngang bướng và tinh nghịch như trước.

Một thời gian sau, tôi dần bỏ quên với việc nó có người yêu thì nó lại gây sốc bằng tin chia tay người yêu. Vẫn qua tin nhắn điện thoại. Tôi an ủi nó, nó não nề còn tôi thì hơi vui vẻ. Bởi vì cuối cùng nó cũng như tôi quay về với độc thân, với tình bạn số một của tôi, với những ngày hai đứa rong ruổi chí chóe.

Bạn thân này, tình yêu khiến chúng ta vui vẻ hơn, yêu đời hơn. Nhưng có đôi khi vẫn có những ngày mỏi mệt. Khi đó, đừng cố chấp nắm tay, buông tay cũng là hạnh phúc. Những ngày ấy có thể sẽ khó khăn, sẽ buồn, sẽ nhớ. Nhưng khi gặp đúng người, đúng thời điểm, đúng tình yêu thì sẽ có những yêu thương trọn vẹn hơn.

Còn bạn nếu vẫn còn độc thân giống như tôi thì hãy mau mau kiếm cho mình một thằng bạn thân trong lúc chờ đợi bạch mã hoàng tử của mình đến rước nhé! Hãy cứ ám lấy thằng bạn thân cho tới khi bạn và nó tìm được nửa kia của mình. Bạn sẽ thấy hạnh phúc, sung sướng cỡ nào khi quay sang phải, sang trái, đằng trước , đằng sau cũng luôn là nó. Tôi biết rằng nó không thể thay thế anh chàng người yêu của bạn nhưng nó vẫn có thể khiến bạn hạnh phúc. Nó vẫn sẽ nắm tay bạn khi bạn cần,vẫn ôm bạn khi cô đơn,vẫn lau những giọt nước mắt mặn chát khi bạn khóc... và nó sẽ luôn là nó, không thể nhầm lẫn với bất kì ai, vì nó là thằng bạn thân khác giới của bạn!

© Thanh Vân – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio


Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+