Chỉ cần đó là tình yêu cũng đủ lắm rồi

Tác giả: Mộc Hiên
14-03-2017 01:35:000

blogradio.vn - Chữ yêu đơn giản là yêu, dù sau này có xảy ra chuyện gì đi nữa, họ có phải khổ đau và thương tổn đến thế nào đi nữa,... thì hoàn toàn không còn quan trọng. Miễn là trong một khoảnh khắc ngắn ngủi nào đó họ biết rằng đối phương đã yêu mình, và mình cũng yêu họ, cả hai cùng yêu nhau, như vậy đã đủ lắm rồi.

***

Duyên phận vốn dĩ rất mỏng manh, chỉ trong khoảnh khắc nhỏ nhoi cũng đủ vỡ vụn không thể nào vun vén trở lại như ban đầu. Tình yêu cũng giống như vậy, cứ ngỡ ở rất gần nhưng thật sự thì rất xa, cứ ngỡ trường kì mãi mãi nhưng cũng không tránh khỏi những rào cản vô hình, và theo lẽ tự nhiên là buông bỏ rời khỏi cuộc đời nhau. Có lẽ chỉ vì một chữ duyên.

Người ta thường nói có duyên, có nợ thì mới thương nhau, vì nhau mà cười, vì nhau mà rơi nước mắt. Nhưng khi đi qua biết bao nhiêu khúc quanh của đời người, họ mới vỡ lẽ ra: đã yêu nhau được, thì cũng buông tay nhau được. Nhờ chữ duyên mà có thể đến bên nhau mà cho nhau hạnh phúc, nhưng cũng vì chữ phận mà cũng có thể kết thúc một mối quan hệ yêu thương đã từng rất tốt đẹp.

Chỉ cần đó là tình yêu cũng đủ lắm rồi

Duyên mỏng nên chẳng đủ khả năng dệt dài thêm yêu thương dành cho nhau, cùng nhau đi đến con đường được gọi là hạnh phúc. Duyên mỏng cho nên chẳng đủ sâu để tạc một bóng hình, ghi nhớ tất cả mọi thứ thuộc về một người ta từng thương, bảo vệ chúng trước sự bào mòn của thời gian. Duyên mỏng cho nên chẳng đủ sức níu kéo một bàn tay đã rời khỏi một bàn tay tự bao giờ. Duyên mỏng cho nên chẳng đủ chắp vá những mảnh mảnh kí ức ngày xưa một thời cho phép ta hoài niệm. Duyên mỏng cho nên tất cả cũng mong manh theo, kể cả tình yêu tưởng chừng như là vĩnh cửu, kể cả một người tưởng chừng như sẽ vĩnh viễn ở bên cạnh ta cho đến cuối cùng.

Giả sử đi hết tuổi thanh xuân, cũng chưa chắc bản thân có thể không thôi khắc khoải về một chữ duyên tồn tại trong cuộc đời mình. Dù rằng chữ duyên ấy mỏng lắm, chỉ cần một giọt nước mắt xuất hiện, chỉ cần một nỗi đau nhỏ len lén trào dâng trong cõi lòng cũng đủ đầy lí do cho một sự kết thúc. Có lẽ hai con người gặp nhau và yêu nhau đều phụ thuộc, thậm chí là bám dính vào cái được gọi là chữ duyên, một khi duyên tan, thì tình cũng tàn không thể nào cứu vãn. Có lẽ khi hai con người đi qua nhau, yêu nhau, thương nhau,... họ cũng chưa từng nghĩ đến việc sẽ phải đi đến bước đường cả hai mỗi người một hướng. Vì chữ yêu đơn giản là yêu, dù sau này có xảy ra chuyện gì đi nữa, họ có phải khổ đau và thương tổn đến thế nào đi nữa,... thì hoàn toàn không còn quan trọng. Miễn là trong một khoảnh khắc ngắn ngủi nào đó họ biết rằng đối phương đã yêu mình, và mình cũng yêu họ, cả hai cùng yêu nhau, như vậy đã đủ lắm rồi.

© Mộc Hiên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+