Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu nhau nhưng không thuộc về nhau

2017-02-24 01:30

Tác giả: Li Lam Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

blogradio.vn - Anh và em đi ngang qua cuộc đời nhau. Tình yêu của chúng ta như một bản giao hưởng không có khúc dạo đầu, anh và em tuy yêu nhau nhưng lại không thể đến được với nhau. Không phải vì tình yêu của chúng ta là một cuộc tình sai trái mà chỉ vì tình yêu này đến không đúng thời điểm hay đơn giản là đến quá muộn màng...

***

Yêu nhau nhưng không thuộc về nhau

Tình yêu cứ đến và đi âm thầm, lặng lẽ....

Tôi vừa kết thúc một cuộc tình, người kia đã không có chút vương vấn hay đau khổ nào. Chỉ có tôi là cảm thấy chán nản về mọi thứ. Sài Gòn rộng lớn và choáng ngợp như vậy nhưng đi đâu tôi cũng chạm phải cô đơn. Tôi đã không còn tin vào tình yêu nữa, bây giờ nó đối với tôi là một loại tình cảm phiền phức, dính vào chỉ có đau khổ.

Ngồi lướt Facebook như bao buổi chiều chủ nhật bình thường, tôi bỗng đọc được một dòng status: "Vừa kết thúc một cuộc tình, đây không phải lần đầu nhưng sẽ là lần cuối, tạm biệt thứ tình cảm ngu ngốc đó...". Tôi mỉm cười và bấm nút like, đây chẳng phải là tâm trạng tôi đang muốn nói sao? Tiếp tục lướt xuống, tôi lại đọc được một dòng comment: "Khi đã yêu thương, ta nên học cách chấp nhận và buông bỏ, một cuộc tình chưa là tất cả". Những lời đó như đánh vào tâm trạng của tôi, tôi cảm thấy nó như một lời an ủi tâm hồn tôi. Và trong vô thức, tôi đã kết bạn với chủ nhân của dòng comment đó. Chẳng bao lâu, tôi và người ấy đã trở thành bạn thân của nhau.

Chúng tôi nói chuyện hợp gu đến kì lạ, tôi và anh ấy thường tâm sự với nhau về cuộc sống, công việc hằng ngày và cả những mối tình đã qua trong quá khứ. Tuy chưa gặp mặt nhưng tôi biết anh là một người dịu dàng, biết quan tâm và sẻ chia. Chúng tôi dường như không chỉ dừng lại ở mức những người bạn bình thường, tôi không biết anh có nghĩ như vậy không? Tuy nhiên, tôi chưa bao giời hỏi anh đã có người yêu chưa? Tôi sợ mối quan hệ mang danh tình bạn này sẽ mất.

Yêu nhau nhưng không thuộc về nhau

Hôm ấy đang trò chuyện với anh như mọi khi, anh bỗng nhiên nói sẽ vào Sài Gòn công tác một thời gian. Tôi không thể giấu nổi niềm vui sướng. Tôi và anh gặp nhau ở quán cà phê, anh trông trẻ hơn tuổi thật của mình, 25 tuổi - hơn tôi 5 tuổi mà trông như mới 20. Anh không khác gì trong tưởng tượng của tôi là mấy, dịu dàng, ân cần và thật hài hước. Chúng tôi nới chuyện thật vui vẻ và không có hồi kết. Nhưng đến khi anh nói một câu khiến nụ cười trên môi tôi tắt ngấm.

Những ngày sau, tôi và anh như có khoảng cách vậy, mà khoảng cách này là do tôi tạo ra. Tôi nói chuyện với anh ít hơn trước, lúc trả lời tôi cũng kiệm lời hơn trước. Tôi có cảm giác sợ, sợ tình yêu này quá sâu đậm, sợ mình trở thành kẻ thứ ba, rồi sợ mình lại một lần nữa đau khổ.

Chiều thứ bảy, tôi đến quán cà phê mà tôi hay ghé qua. Tôi ngồi bên cửa sổ, nhìn dòng người qua lại, lòng tôi chợt cảm thấy yên bình. Khi đứng dậy chuẩn bị về, tôi thấy anh đang ngồi với một cô gái, anh cũng đang nhìn về phía tôi, tôi cười và gật đầu, vừa quay đi thì nước mắt chảy ra từ lúc nào. Thì ra đó là bạn gái anh, người mà hôm trước anh nói muốn giới thiệu cho tôi biết. Có lẽ tôi không kiên cường như mình nghĩ, có lẽ tôi phải quên thôi. Tình yêu của tôi với anh chỉ là đơn phương, là quá muộn màng...

***
Yêu nhau nhưng không thuộc về nhau

Em kết bạn với tôi trên Facebook, nói chuyện với em tôi mới biết em vừa mới thất tình. Càng về sau, tôi và em nói chuyện rất hợp nhau, mỗi lần nói chuyện với em là tôi lại cảm thấy vô cùng vui vẻ. Cách nói chuyện của em khiến tôi liên tưởng đến một cô gái đáng yêu. Chúng tôi trở nên thân thiết với nhau. Vì muốn gặp em, tôi đã xin với công ty cho ra công tác tại chi nhánh ở Sài Gòn. Khi gặp em, tôi hơi ngẩn người vì em xinh đẹp, đáng yêu hơn so với tưởng tưởng của tôi. Em nói chuyện vô cùng tự nhiên. Nhìn cách em nhìn tôi, tôi biết em cũng thích tôi như tôi đang thích em. Nhưng lúc đó, để giết chết hy vọng của em đối với một thằng như tôi, tôi đã nói vơi em sự thật rằng tôi đã có bạn gái. Đôi mắt em cụp xuống, chắc em buồn lắm. Nhưng thà kết thúc ngay từ lúc chưa bắt đầu.

Tôi đã đau khổ hơn mình nghĩ, tôi và em trở nên xa cách. Vậy cũng tốt, em nên quên một thằng như tôi. Trước khi quen em, tôi đã có bạn gái, chúng tôi đến với nhau không vì tình yêu mà vì cha mẹ tác thành. Cô ấy yêu tôi vô cùng, còn tôi khi ấy không biết tình yêu là gì nên cũng thuận theo bố mẹ. Nhưng khi tôi biết em, tôi mới hiểu thế nào là yêu. Giá như ngay từ đầu tôi phản đối quyết định của bố mẹ thì bây giờ tôi không phải đau như thế. Tôi đã thử nói lời chia tay với cô ấy nhưng cô ấy đã uống thuốc để tự tử. Vì trách nhiệm và ám ảnh lương tâm, tôi đã quyết định lấy cô ấy. Tôi quả là một kẻ hèn nhát và nhu nhược.

Chiều thứ bảy, tôi và cô ấy đi uống cà phê. Tôi chợt thấy em, em vẫn xinh đẹp như thế. Em ngồi thẫn thờ bên cửa sổ. Tôi nhìn cô gái trước mặt, đang bàn về nơi tổ chức đám cưới, tôi cứ cười gật đầu nhưng trái tim thì đang lạc đến chỗ em. Tôi cứ nhìn em như vậy cho đến khi em đừng dậy rời đi. Em nhìn tôi, mỉm cười và gật đầu. Có lẽ em đã hết buồn rồi, tôi nhìn theo bóng lưng em xa mãi...

***

"Anh và em đi ngang qua cuộc đời nhau. Tình yêu của chúng ta như một bản giao hưởng không có khúc dạo đầu, anh và em tuy yêu nhau nhưng lại không thể đến được với nhau. Không phải vì tình yêu của chúng ta là một cuộc tình sai trái mà chỉ vì tình yêu này đến không đúng thời điểm hay đơn giản là đến quá muộn màng..."


© Li Lam – blogradio.vn

Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh
Biên tập: Hằng Nga
Sản xuất: Tuấn Anh

Yêu nhau nhưng không thuộc về nhau

Li Lam

Muốn cuộc sống trở nên tốt, đầu tiên hãy tập cách yêu cuộc sống.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 654: Vì quá đau nên không thể cùng nhau suốt kiếp

Blog Radio 654: Vì quá đau nên không thể cùng nhau suốt kiếp

Đôi khi người ta rời bỏ nhau không phải vì hết yêu mà vì đã tổn thương quá nhiều. Một mối tình không có hạnh phúc, một mối tình chỉ toàn làm đau lẫn nhau thì sao có thể đi cùng nhau suốt kiếp.

MV ‘Không thể cùng nhau suốt kiếp’ của Hòa Minzy sát sử đến đâu?

MV ‘Không thể cùng nhau suốt kiếp’ của Hòa Minzy sát sử đến đâu?

Liệu MV của Hòa Minzy có sát sử không và sát sử đến đâu? Liệu có chi tiết nào hư cấu?

Replay Blog Radio: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Replay Blog Radio: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Nếu có thể tôi cũng muốn có thể giữ tất cả mọi người bên cạnh mình, không bao giờ phải chia tay nhau, nhưng tôi cũng hiểu rõ, giữa cuộc đời muôn trùng này có gặp gỡ, có chia ly thì mới có điều kì diệu, người cũ không đi thì người mới sao đến. Duyên hết thì tự khắc sẽ rời đi! Hãy luôn nhớ mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều là lí do để chúng ta trưởng thành hơn!

Cuộc đời này có nhiều sân ga và sân ga có anh không còn là đích đến

Cuộc đời này có nhiều sân ga và sân ga có anh không còn là đích đến

Đời người như những con tàu, để đến được đích cuối cùng phải trải qua bao nhiêu điểm dừng, gặp bao người đặt chân lên mỗi cuộc hành trình dài dằng dặc. Người ta nói rằng người yêu cũ vốn là để quên đi.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghệ thuật trả lời phỏng vấn cực tài tình khiến báo chí quốc tế thán phục

Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghệ thuật trả lời phỏng vấn cực tài tình khiến báo chí quốc tế thán phục

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ được biết đến như một Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc, Lãnh tụ của nhân dân Việt Nam mà còn là một nhà chính trị, quân sự, ngoại giao đầy tài ba. Người đã nhiều lần chủ động tiếp xúc, trả lời phỏng vấn của phóng viên nước ngoài vì truyền thông là một kênh rất hữu hiệu để thế giới hiểu rõ tình hình, chủ trương của Việt Nam, qua đó tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế.

Sau này hãy gặp lại nhau vào mua hoa nở nhé

Sau này hãy gặp lại nhau vào mua hoa nở nhé

Một mối quan hệ tưởng chừng bình yên nhưng thật ra lại khiến người ta nhớ đến khắc cốt ghi tâm. Cuộc đời sẽ có người bước đến nhưng lại không nắm tay ta đi đến cuối cuộc hành trình.Nhưng chính lúc họ rời đi sẽ dạy cho ta cách yêu thương bản thân mình và những mối tình về sau. Xuất hiện trong thanh xuân của nhau đó chính là “duyên”, còn việc ở lại bên nhau bao lâu lại là do giữ gìn.

 Blog Radio 653: Nếu vô tình gặp lại, anh sẽ nắm tay em thật chặt hay vẫn để em đi?

Blog Radio 653: Nếu vô tình gặp lại, anh sẽ nắm tay em thật chặt hay vẫn để em đi?

Đôi khi không phải ai cũng có thể may mắn gặp lại người thương của mình, đi cùng họ đến cuối cùng của cảm xúc, để có thể nhận ra mình đang ở đâu trong cuộc đời này. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì, nắm tay người ấy chặt hơn nữa hay do dự?

Chuyện ít biết về Nam Phương Hoàng Hậu – hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn

Chuyện ít biết về Nam Phương Hoàng Hậu – hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn

Nam Phương Hoàng Hậu được coi là tượng đài nhan sắc của phụ nữ Việt Nam. Bà là hoàng hậu cuối cùng của triều đại phong kiến nhà Nguyễn.

Vì sao Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương ‘không thể cùng nhau suốt kiếp’?

Vì sao Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương ‘không thể cùng nhau suốt kiếp’?

Có thể nói, vua Bảo Đại sinh thời trong khoảng thời gian mà lịch sử nước nhà và lịch sử thế giới có đầy biến cố, cuộc đời và sự nghiệp của ông đầy long đong trắc trở. Tuy nhiên, bên cạnh những điều đó, trong tình trường, ông lại là một người vô cùng đào hoa với hai người vợ chính thức, rất nhiều người tình và 13 người con.

Replay Blog Radio: Gặp lại nhau ở một nơi xa

Replay Blog Radio: Gặp lại nhau ở một nơi xa

Lần này gặp lại nhau ở một nơi xa, chợt nhận ra từ lâu chúng tôi đã không còn hít thở dưới cùng một bầu trời nữa. Chúng tôi đã không còn thuộc về những năm tháng ấy, cả tuổi trẻ của chúng tôi cũng vậy. Nó đã mãi mãi ở lại với khoảng trời màu xanh lá, nơi đó có tôi, có cậu, có những tiếng cười trong trẻo và những tiếng ve ngân.

back to top