Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu lại người yêu cũ

2024-10-09 14:45

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Phải chi, em không yêu anh nhiều thì có thể em đã không phải tổn thương nhiều đến vậy. Em chưa từng hối tiếc vì đã dành thời gian lâu để yêu và bên anh, bởi cũng nhờ anh mà em mới biết yêu một người là thế nào.

***

Vậy là cũng hơn sáu năm kể từ ngày chúng ta chia tay nhau, chỉ mỗi em vẫn còn cô đơn lẻ bóng một mình. Còn anh chắc đã trải qua không biết bao nhiêu cuộc tình mới rồi. Em cứ nghĩ sẽ không bao giờ có ngày chúng ta gặp lại nhau trong tình thế này đâu anh. Bởi suốt những năm tháng đã qua, em vẫn đang rất cố gắng để quên anh đi mà chưa được. Hình bóng anh vẫn luôn hiện sâu trong tâm trí của em và tất cả kỉ niệm khi xưa với em như mới vừa xảy ra hôm nay đây thôi.

Em nhớ ngày gặp anh là khi em vừa tan làm, trời mưa lớn nước ngập cả con đường nên em chẳng thể chạy xe về phòng trọ được. Em phải vào trú mưa tạm ở quán cà phê gần ấy và em vô tình va trúng vào anh. Có lẽ đây là lần đầu tiên em biết tình yêu sét đánh là gì. Nó như một tia lửa điện chạy ngang qua người khi em vừa nhìn thấy anh. Trái tim em bao năm qua chưa từng dành chỗ cho bất cứ ai, em chỉ biết vùi đầu vào công việc. Với người khác thì em là đứa con gái quá là nhạt, chẳng có một chút nào thú vị hay hấp dẫn bất cứ ai. Bởi em luôn cô độc một mình làm gì cũng chỉ mình em thôi.

Nhưng mọi người đâu hay biết được em là một đứa trẻ mồ côi. Cả mặt mũi ba mẹ em thế nào thì chính em cũng không biết được nữa. Từ nhỏ, em đã sống trong mái ấm tình thương, nơi có những người phụ nữ tốt bụng đã chăm lo cho những đứa trẻ mồ côi hay bị bỏ rơi như em từng chút một. Với em, họ như những người thân ruột thịt bởi tình thương yêu của họ dành cho em vô cùng lớn. Rồi khi em vừa tròn mười tám tuổi thì em chính thức bước chân vào đời, bắt đầu phải tự bươn chải kiếm tiến để lo cuộc sống cho chính mình. Thế nên, tình yêu với em là thứ xa xỉ mà em chẳng hề dám mơ tưởng tới. Bởi mấy ai sẽ sẵn sàng chấp nhận một người con gái chẳng rõ nguồn gốc và chẳng có gì trong tay. Và khi em đến bên anh, mọi thứ trong em dần thay đổi. Em từ một đứa sống thiên về hướng nội giờ lại chuyển sang hướng ngoại nhiều hơn, và tự nhiên cảm thấy yêu cuộc sống này hơn. Nhưng rồi tất cả mọi thứ anh làm cho em đều là dối trá. Bấy lâu nay, em đã không nhận ra.

Phải chi, em không yêu anh nhiều thì có thể em đã không phải tổn thương nhiều đến vậy. Em chưa từng hối tiếc vì đã dành thời gian lâu để yêu và bên anh, bởi cũng nhờ anh mà em mới biết yêu một người là thế nào. Có những lúc em cảm thấy cô đơn và trống tri nhưng vì có anh bên cạnh mà em đã vơi bớt đi phần nào.

Giờ đây khi vô tình gặp lại, em cứ nghĩ anh giờ chắc đã lập gia đình rồi và đang sống rất tốt nhưng nào ngờ anh lại không như thế. Anh phải trải qua nhiều đợt hóa trị vì căn bệnh ung thư phổi. Chính em cũng không hiểu sao khi biết sự thật về mọi chuyện thì em lại càng yêu anh hơn. Em không muốn rời xa anh thêm một phút giây nào nữa. Dẫu không biết ngày mai sẽ thế nào nhưng em sẽ luôn bên cạnh anh như vậy. Em sẽ cùng anh vượt qua tất cả khó khăn gian khổ phía trước. Và vì anh yêu em nhiều hơn những gì em biết thế nên em càng không thể rời xa anh được. Chúng ta đừng buông tay nhau thêm lần nào nữa nha anh.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Mong Ở Kiếp Này, Bạn Sẽ Có Một Đời Hạnh Phúc | Radio Chữa Lành

Bà tám siêu cấp

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top