Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì anh đa tình hay vì em không đủ dũng cảm giữ con (Thì thầm 396)

2014-09-24 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Tôi không đòi hỏi gì nhiều chỉ muốn anh bên tôi thôi, 1 tình yêu thật lòng. Trong tình yêu ai cũng có phần lụy tình, tôi cũng vậy tôi biết tôi đã yêu anh quá và không thể từ bỏ được anh…

- Em là gì của anh?
- Là người anh thương
- Chỉ thế thôi sao?
- … !


Tôi đã hỏi anh biết bao lần câu hỏi này và câu trả lời của anh vẫn là như vậy tôi và anh đã yêu nhau hơn 3 năm. Tình yêu của tôi và anh thật đẹp trong mắt mọi người và trong mắt tôi và anh trong… quá khứ. Hiện tại tình yêu của tôi và anh không phải là đã kết thúc mà là do sai lầm cuả mỗi cá nhân khiến tôi và anh không còn tin tưởng vào tình yêu nữa.

Im lặng … tôi chọn cách im lặng khi thấy anh nhắn tin để tán tỉnh hàng tá những cô gái qua facebook hay điện thoại mà anh không hề hay biết. Còn tôi thì thấy mình đang tụt sâu xuống đáy vực, tôi im lặng, không nhắn tin cho anh hằng ngày nữa, và câu trả lời của anh cũng là sự im lặng đến nghẹt thở. Môi cắn chặt đến bật máu, tôi đang hụt hẫng thấy đau trước ngực, tại sao ư? Tại những dòng tin nhắn kia chính là tin nhắn của người tôi yêu nhất dành cho các cô gái khác. Phải! Anh ta đã phản bội tôi, đã đi theo người ta trong khi còn đang yêu tôi. Không biết phải làm gì đầu óc tôi hoàn toàn trống rỗng, tôi nằm vật xuống giường. Khóc, tôi đã khóc, đã lâu rồi nước mắt tôi không rơi. Tôi vật vã trong đống hỗn lộn của tình yêu, bỗng điện thoại tôi rung lên vì có tin. Đó là tin nhắn cuả anh. "Em đang làm gì thế? không nhắn tin lại cho anh à?”. Tôi nhìn dòng tin nhắn mỉm cười cay đắng, tay tôi run lên bần bật và vẫn rep lại tin nhắn của anh. Trong những ngày tiếp đó tôi vẫn tỏ ra như là không biết chuyện gì xảy ra, vẫn ân cần, chăm sóc, yêu thương anh. Chính những điều đó làm anh thấy mình không có lỗi.

- Chỉ một lời thôi anh à! Giờ anh có đang làm chuyện gì có lỗi với em thì hãy dừng lại đi nhé…

- Ý em là sao? Anh đâu có làm gì có lỗi.

- Em nói như thế anh không nên hỏi lại như thế. Anh hiểu và anh phải hiểu điều em vừa nói.
- Uhm… anh biết rồi.

Anh ôm tôi vào lòng đặt vào môi tôi một nụ hôn nồng ấm. Tôi dang tay ôm anh và thật sự tôi không muốn mất anh. Giờ anh đang ở bên tôi nhưng con tim anh đang ở đâu chứ, “thật ra thì con tim anh có mấy ngăn vậy?” Có lần giận dỗi tôi đã hỏi anh như thế.  Tôi không đòi hỏi gì nhiều chỉ muốn anh bên tôi thôi, 1 tình yêu thật lòng. Trong tình yêu ai cũng có phần lụy tình, tôi cũng vậy tôi biết tôi đã yêu anh quá và không thể từ bỏ được anh…

Bố mẹ anh rất quý tôi, tôi thường về nhà anh chơi, với bản tính tiểu thư, ít làm việc nhà của tôi ai cũng biết. Mỗi lần tôi nấu cơm anh đều vào làm cũng tôi, đến nỗi bố mẹ anh đều nói anh bênh người yêu quá mức. Tôi thật sự thích thú khi thấy dáng vẻ chăm chú cặm cụi làm việc bếp núc của anh. Như hôm nay cũng vậy tôi đang ở nhà anh và nhìn chăm chú anh làm thức ăn.

- Em cái gì cũng không biết.

(anh càu nhàu tôi)

- Đâu phải em không biết. Chẳng qua là muốn anh giúp em thôi chứ bộ.

Nụ cười tinh quái làm anh dịu bớt phần nào, anh quay lại nhéo má tôi một cái làm tôi kêu oai oái. Mẹ anh và tôi mang đồ ăn lên trên phòng, quay lại thấy anh đang nở nụ cười chế giễu ý "này thì thích làm biếng”, tôi nhăn mặt lại, lè lưỡi anh. Cử chỉ đáng yêu đó làm anh phải phì cười.Sau nửa tiếng dọn dẹp trên tầng cùng mẹ "chồng” tôi hớn hở chạy xuống khoe thành tích, tôi nấp sau cảnh cửa định ra òa anh thì thấy bạn thân của anh và anh nói chuyện. Chưa kịp giới thiệu, anh là con út và có 1 chị gái. Người chị gái cả đã đi lấy chồng, đấy cũng là người luôn đưa cho cô những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống. Và một người bạn thân (có thể gọi là từ thuở chăn  trâu) tên H.

- Dạo này mày còn đi chơi với mấy đứa đang tán không?

- Không mày điên à?

- Điên cái gì? Biết đâu nó tốt hơn con này, lại nai nữa.

- Kệ nó! Tao đang còn yêu An, sau rồi tính.

H đánh bộp vào tay anh….

- Yêu gì mà yêu chơi bời thôi mày, mày định lấy con đấy về làm tướng à?

Tôi sững sờ không nói được lời nào khi nghe những lời nói này thốt ra từ người bạn thân của anh… người mà tôi "đã từng” yêu quý … Hóa ra mọi chuyện đều là sắp đặt.

- Ơ đứng đây làm gì thế con? Vào chuẩn bị ăn cơm thôi.

Bỗng tiếng mẹ anh cất lên làm tôi giật mình, anh vội liền chạy ra cửa thấy tôi và mẹ anh đứng đó, tôi hít một hơi mỉm cười với anh. Thật đau đớn khi tôi nghe được những lời này, nhưng tôi vẫn cố giữ bình tĩnh coi như chưa có gì, tôi bước vào bếp thản nhiên lấy bát đũa dọn ra, H nhìn tôi và vội vàng quay đi, có lẽ H đang ngại, nhưng cả anh và H đều ngạc nhiên trước sự bình tĩnh của tôi và thừa biết tôi đã nghe được tất cả … tôi rất cảm ơn người bạn cùng lớp, người mà anh cho là quý tôi trước đó vì đã truyền lại cho tôi cái cách kìm nén cảm xúc. Tôi vẫn vui vẻ nói chuyện với bố mẹ anh trong khi anh nơm nớp lo sợ. Cuối cùng thì anh cũng đưa tôi về, anh nắm chặt lấy tay tôi. Cả hai đều im lặng không nói gì, tốt nhất cứ để mọi thứ trôi qua thật lặng lẽ, tôi nghĩ điều đó sẽ tốt, vì bây giờ tôi biết lí do vì sao anh thay đổi, hóa ra vì có một mối nguy hiểm đang gần kề anh mà lâu nay tôi vẫn đặt niềm tin vào họ …

Tôi biết anh sống rất tình cảm, anh đã từng rất yêu tôi. Cũng đã hơn 3 năm tình yêu đó đối với tôi mà nói không thể tách dời. Khi tôi cầm trên tay phiếu siêu âm, tôi chết lặng người. Tôi đã có thai, thảo nào trong người tôi luôn thấy khó chịu, buồn nôn, kén ăn. Giác quan của người phụ nữ luôn đúng tôi đã đến bệnh viện kiểm tra, và giờ trên tay tôi là một tờ giấy thông báo tôi sắp làm mẹ, cái thai đã được hơn 5 tuần tuổi. Tôi muốn báo tin cho anh biết nhưng sợ anh sẽ shock nên tôi đã không nói.

Ở bên cạnh anh tôi đã hỏi anh:

- Nếu em có thai thì sao hả anh?

- Vậy thì anh sẽ rất vui, chúng ta cưới nhé….

- Nhưng ……….

- Nhưng gì hả anh?

- Điều kiện hoàn cảnh mình chưa có, nên không thể để điều đó xảy ra.

Tôi buồn lắm chẳng thể nói gì………

- Em biết rồi, nhưng nếu có thật mình sẽ phá nó nhé, vì điều kiện không cho phép mà.

- Tùy em!

Câu nói của anh nhẹ nhàng làm tôi đau xé lòng, tôi biết anh không hề biết tôi đã có thai, anh nghĩ tôi chỉ nói để trêu anh, vì mọi lần tôi vẫn hay làm thế. Nhưng giờ là tôi hỏi thật… tôi quyết định giữ bí mật và lặng lẽ ý định sẽ tự bỏ đứa bé. Cho đến ngày tôi ở nhà anh cầm điện thoại của anh lên lúc mà anh đi ra ngoài mua đồ, vào hộp thư đến thì có vài chục tin của tôi và một số lạ khác, tôi đã đọc, tôi khóc … Anh thật sự đã phản bội tôi đến mức tôi khiến tôi không còn tin vào mắt mình nữa. Đó là những tin nhắn yêu thương của một người con gái khác, không phải là tôi người yêu của anh. Tôi biết anh và cô gái đó đã qua lại vài tháng, tôi cứ nghĩ anh đã kết thúc nhưng không, thật đau đớn!

Tôi yêu cầu anh giải thích nhưng chỉ nhận được câu trả lời là bạn. bạn ư…….tôi khinh cái thứ gọi là tình bạn đó, tôi đâu cần 1 tình yêu san sẻ chứ. Giờ đây tôi không còn ghen như ngày đầu nữa, tôi cũng chẳng cần biết anh làm gì nữa có lẽ tình yêu trong tôi đã chai sạn mất rồi. Những ngày lễ anh có biết đâu rằng tôi chỉ cần anh ở bên nhưng dường như anh đâu quan tâm, có khi tôi còn không biết anh đang làm gì, nghĩ gì nữa.Ngày 8/3 ngày của mẹ, của phụ nữ anh đã ở đâu tôi cũng không biết nữa. Tôi đã khóc khi thấy lũ bạn lần lượt đi chơi với người yêu. Còn tôi, tôi nằm trong phòng khóc cho bản thân khóc cho sinh linh bé bỏng của tôi nữa. “Mẹ xin lỗi, con yêu”. Buổi tối hôm ấy tôi đã nhắn tin cho anh.

- “Hãy quên em đi nhé”.

- Tại sao hả em. Là sao.

- Em xin lỗi, em cũng là mẹ, ngày hôm nay nó quan trọng với hai từ đó lắm.

- Em sao thế? Em có rồi sao? Em biết lâu chưa?

- Em ơi…………Sao cái gì e cũng giấu anh thế? Em nói cho anh xem nào.

- Em giấu anh cái gì chứ? Nói cái gì. Có gì để nói đâu.

- E bảo là có thai? Thế sự thật là như thế nào.

Chả có gì cả.

- E nói rõ hơn đi. Em bảo "em cũng là mẹ". Là như thế nào?

- Đúng! Em là mẹ. Nhưng là một người mẹ tồi.

- Tồi như thế nào?

- Em chẳng làm được gì cho con em cả.

- Luyên thuyên. Nghĩ linh tinh. Em muốn có con hả.

-    Đến nỗi em cười em cũng chảy nước mắt.

-    Anh đừng bảo giờ hỏi em những câu tương tự như thế nữa.

-    Vì em biết trước câu trả lời của anh trong trường hợp này rồi.

-    Em làm sao quên được nỗi đau ngày hôm nay.

-    Có lẽ sẽ chẳng bao giờ anh hiểu được.


-    Cái cảnh… không bạn bè, không người thân, và cả anh cũng chẳng thấy, trả lại con cho em.

Câu trả lời của anh là sự im lặng, tôi buồn lắm. Tình yêu của tôi là như vậy sao, tôi hận anh.


  • Thì thầm được gửi từ bạn đọc giấu tên

Thì thầm số 396 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)
Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Đối với chúng ta mà nói, trầm cảm chưa được nhận thức là một căn bệnh nguy hiểm. Nó không giết người bệnh nhanh như như ung thư hay những khối u ác tính. Nó cũng không khiến người bệnh chảy máu, đau đớn rên rỉ rằng: “Ôi, trầm cảm đau quá.” Nó chỉ là một vết thương không thấy máu thôi

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Bỗng một ngày đi ra đường và chợt nhận ra mùa thu đã về, bầu trời cao và xanh hơn, khí trời trong lành dịu mát hơn, chợt nhớ những mùa thu trước, có thể tung tăng ra đường đón thu vào lòng.

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Tôi phì cười, tạm biệt nhé Bangkok, hẹn một ngày gặp lại tôi đã là một tôi vui tươi và hạnh phúc hơn lần này.

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Anh rất muốn giữ em lại, nhưng anh biết mình không nên, và không thể làm như thế. Người cần em, không chỉ có anh. Bởi vậy, nhất định phải thật cẩn thận và khỏe mạnh nhé!

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Tôi thầm nghĩ, chả có vận rủi nào lại khiến tôi gặp lại người dưng khó ưa như gã hoài, nhất là khi tôi quyết định đi xa khu KhaoSan kém duyên này hết mức. Nhưng vào giây phút đó, tôi không biết rằng vận xui lại thích đeo bám tôi.

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Có một điều rất đơn giản trong tình yêu, đừng chạy theo một người cứ mải chạy theo người khác hoặc những thứ khác mà không bao giờ ngoảnh lại nhìn mình.

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Một chiếc lá vàng trên vòm cây đậu xuống vai tôi. Tôi nhặt chiếc lá cho vào túi áo. Dường như chiếc lá đang thủ thỉ điều gì đó với trái tim tôi. Em chỉ trốn tôi đâu đó trong mùa thu thôi, phải không cô bé?

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Khi bạn tìm thấy một người yêu bạn thật lòng, bạn sẽ không phải trưởng thành, sẽ không phải mỗi ngày tìm cách làm cho anh ấy vui còn bạn thì buồn. Chúc bạn sớm ngày tìm được một người như vậy nhé, tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn yêu thương và trân trọng chính mình.

 Replay Blog Radio: Đừng yêu ai đó quá nhiều và đợi chờ người tình quá lâu

Replay Blog Radio: Đừng yêu ai đó quá nhiều và đợi chờ người tình quá lâu

Việc yêu và chờ đợi một người đôi khi giống như đánh cược, được thì ăn cả mà ngã thì trắng tay. Những năm đằng đẵng đợi chờ có khi đổi lại bằng những giọt nước mắt khóc thầm trên vai một người.

Blog Radio 719: Từ khi bên anh em không còn ngại yêu

Blog Radio 719: Từ khi bên anh em không còn ngại yêu

Từng đổ vỡ trong tình yêu là một cảm giác như thế nào? Đó là khi người ta như con chim sợ cành cong, không dễ mở lòng để yêu thêm lần nữa. Nhưng chỉ có tình yêu mới có thể chữa lành những vết thương của tình yêu gây ra.

back to top