Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh có thấy, thu đã nhuộm màu mắt em (Thì thầm 395)

2014-09-21 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Bạn đang nghe chuyên mục thì thầm bên bàn phím - Trong lúc ấy, em tự nhắc nhớ mình, chuẩn bị cho mình những thương tổn cũng là cách chống lại thương tổn mạnh mẽ nhất! Biết đâu nhỉ, chỉ một vài năm nữa thôi, Thu sẽ là Mắt em? Biết đâu nhỉ, cho đến hết cuộc đời, em mới nhận ra, Thu sẽ là mắt anh?

***

Em chợt hỏi trong lúc bâng quơ ấy!

Chứ nào câu hỏi, là dành cho riêng anh?

Em biết, anh chưa đến trong đời, nên cứ vu vơ hỏi…

Vì thu ngấp nghé rồi… mà màu mắt em không bình yên!Em cứ ngỡ đã đong đầy thu trong lòng bàn tay mình, nhưng sao vẫn khắc khoải quá! Cảm giác như muốn nắm chặt hơn, muốn đến gần hơn… nhưng lại phải quyến luyến rời bỏ. Chắc em giống như Xuân Diệu mất rồi. Mùa chưa đến đã lo ngày mùa qua. Hay vì nhẽ ấy mà lúc nào trong tâm can em cũng tâm niệm một điều: Hạnh phúc là ngay trong lúc vui sướng nhất vẫn dự cảm được những mất mát, đớn đau?

Em thấy bầu trời vẫn cao và xanh ngắt như mùa hạ trong veo trong ánh mắt trẻ nhỏ. Em thấy hàng cây hoa sữa dọc lối vào trường vẫn chưa trổ vài nụ hoa li ti.

Và…

Em vẫn chưa thấy những cơn gió heo may hiu hắt thổi cho lòng người đượm chút buồn buồn. Em vẫn chưa thấy lá rơi nhuộm vàng lối đi đến trạm bus dọc vỉa hè Đại học Y như năm trước…

Nhưng…

Thu đến trong em vào lúc, em đang ngồi nhá những miếng xôi khô khốc thì lá phượng vàng rơi. Ào ào. Luẩn quẩn. Vòng quánh. Quanh chỗ em đứng. Quanh cả trong tâm hồn em!

Anh biết không, thực ra em chẳng yêu mùa Thu tẹo nào. Vì Thu buồn. Thu như nàng tiểu thư đài các, đẹp và mỏng manh vô cùng. Thu kiều diễm và lấp lánh. Hay chăng vì thế, mà em thấy Thu kiêu kì quá! Thu giống như tầng lớp quý tộc của Phương Tây vài thế kỷ trước. Quần áo lấp lánh kim sa. Sống trong những biệt thự dát vàng. Những bữa dạ tiệc xa hoa với đầy đủ cao lương mĩ vị…. Những hình ảnh ấy quá đỗi xa xỉ với em, anh nhỉ?

Nhưng em lại đặc biệt nhạy cảm với mùa heo may này quá! Chắc không phải vì là mùa em sinh đâu, anh biết mà? Em mạnh mẽ, sôi nổi, đanh đá và lắm lời! Em luôn nghĩ mình là con bé nhà quê đen nhẻm, vô tư chuyện trò, vô tư cười nói… Em chưa bao giờ nghĩ, Thu sẽ là một góc của đời mình!

Vậy mà định mệnh lại khiến trái tim em nương theo mùa thu đến lạ. Hay vì, em trót yêu nức lòng mùi hoa sữa nồng nàn? Hay vì, mắt em đã nhuộm những man mác của thời gian? Hay vì, em luôn mong anh sẽ đến vào một chiều gió heo thổi, vạt nắng nhạt và chân trời xa xa?Em cũng không rõ, sao lòng mình lại muốn minh tỏ nhiều thứ đến vậy! Em tự hỏi mình, không sợ thất vọng sao? Thật ra, dù em có dối lòng đến mấy, có muốn tỏ ra hờ hững đến mấy, thì đôi mắt em vẫn chỉ trực bộc tuệch ra bao nỗi thầm kín ấy! Đi qua bao mùa rồi, em thấy, Thu là một phần trong em. Cũng như em ghét một phần trong con người mình. Cứ yếu ớt, mỏng manh. Cứ dễ tủi thân, bùi ngùi.

Mắt em lấp lánh những giọt mát như đêm thu nhiều sao mà vẫn gợn gợn những vạt mây đen kéo dài, thẳng tắp. Mắt em vàng biếc qua bao nỗi mất mát như lá vàng dát dài trên con đường. Mắt em chẳng kiên định nhìn về một hướng mà cứ vô định bao quanh cây lá hoa trời như đợt gió quánh lại rồi tan ra. Mắt em, dẫu là em, nhưng chẳng phải là em. Vì mắt em vẫn còn thiếu một màu, thiếu màu dáng anh!

Dáng anh sẽ làm Thu hòa vào em như lẽ tự nhiên em yêu thấu. Bởi, với em, Thu chưa bao giờ là nỗi nhớ thương se sắt lại càng không phải là vòng tay che chở lớn lao. Thu chỉ đơn giản là góc nhỏ, để em thả lòng mình!

Em đang bước… những bước ngắn dài trong mùa thu trước mắt… những bước ngắn dài chưa có anh! Nhưng em chẳng vội, em tin mùa thu có những lí lẽ riêng của mình để khiến em chờ đợi! Thu khiến cây rụng lá, ẩn mình vào những chồi đâm, tránh gió mùa lạnh lẽo. Bất giác em nghĩ, hay là em cũng thế, sẽ lặng lẽ để tránh những đau thương và rực rỡ vào ngày anh đến?

Trong lúc ấy, em tự nhắc nhớ mình, chuẩn bị cho mình những thương tổn cũng là cách chống lại thương tổn mạnh mẽ nhất! Biết đâu nhỉ, chỉ một vài năm nữa thôi, Thu sẽ là Mắt em? Biết đâu nhỉ, cho đến hết cuộc đời, em mới nhận ra, Thu sẽ là Mắt anh?

  • Thì thầm được gửi từ bạn lê Giang

Thì thầm số 395 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)
Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời? (Những Blog Radio về tình yêu học trò)

Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời? (Những Blog Radio về tình yêu học trò)

Người ta cũng bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, vì nó luôn dở dang. Không bao giờ có cái kết hạnh phúc, cho mối tình đầu.

 Blog Radio 661: Thương một người coi mình là tri kỷ

Blog Radio 661: Thương một người coi mình là tri kỷ

Cuộc đời này ai cũng mong gặp được người thương mình, hiểu mình như những người tri kỷ. Vậy tại sao những người tri kỷ lại chẳng thể trở thành người yêu của nhau? Sẽ thế nào nếu thương một người mà trong lòng họ đã định sẵn vị trí cho ta là một người tri kỷ? Mãi mãi không thể nào hơn.

Replay Blog Radio: Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối, tình mình tan vỡ rồi phải không em?

Replay Blog Radio: Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối, tình mình tan vỡ rồi phải không em?

Khi những hạt mưa đầu mùa rơi xuống cũng là lúc tình yêu của tôi và em vỡ tan theo những hạt mưa. Có những cuộc tình, không có biến cố nào cả, cũng chẳng có người thứ ba chen chân, người ta cứ lặng lẽ đến bên nhau rồi lặng lẽ rời xa nhau. Chỉ là chúng ta yêu nhau xong rồi.

Tình yêu chỉ dành cho những ai biết trân trọng

Tình yêu chỉ dành cho những ai biết trân trọng

Yêu là đôi khi phải học cách im lặng, cảm nhận và lắng nghe để có thể nắm chặt tình cảm trong tay. Vì tình yêu cũng nhẹ tựa như cơn gió vậy, chỉ dành cho những ai biết trân trọng mà thôi.

Xếp hàng chờ hạnh phúc

Xếp hàng chờ hạnh phúc

Cuộc đời là một hành trình dài ở đó có nụ cười, có nước mắt, có vấp ngã. Và nếu chẳng may vấp ngã phải biết đứng lên để đi tiếp thôi. Vì cuộc đời này là của bạn nhưng không chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều người đứng sau theo dõi và mong bạn hạnh phúc.

Blog Radio 660: Quên anh là điều em không làm được

Blog Radio 660: Quên anh là điều em không làm được

Một trong những nghịch lý của tình yêu là người ta cứ mãi nhớ, vẫn yêu người từng làm mình đau. Người tổn thương em là anh nhưng người không quên được anh lại là em. Đến khi nào em mới bớt suy nghĩ về anh? Đến khi nào em mới có thể thoát khỏi cái bóng của quá khứ.

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Bởi vì Trái đất tròn nên những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau, nhưng cũng bởi Trái đất rộng lớn và tấp nập người nên lạc nhau một lần là mất nhau mãi mãi. Có cô gái đã đánh rơi tình yêu đầu của mình trên hành trình đầy khắc nghiệt của tuổi trưởng thành. Liệu một ngày họ có thể gặp lại nhau? Liệu họ có thể có một cuộc hẹn đúng nghĩa thêm một lần nữa?

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Thời gian là thứ quý giá nhất mà chúng ta được cuộc đời này ban tặng, tuy vậy, thời gian của mỗi người là khác nhau, và sự cảm nhận về thời gian của mỗi người cũng khác nhau trong từng thời điểm. Ngày đi, tháng chảy, năm bay, thời gian nước chảy chẳng quay được về.

Ai rồi cũng phải lớn thôi

Ai rồi cũng phải lớn thôi

Trở thành người lớn đó là quy luật, đâu ai có thể làm trẻ con mãi được. Nếu được thì trên thế giới này chắc toàn là trẻ con, chẳng ai muốn lớn, chẳng ai muốn phải gồng gánh, phải lo toan vì cuộc sống tất bật này.

Blog Radio 659: Chúng ta là những chú chim nhỏ khao khát bầu trời tự do

Blog Radio 659: Chúng ta là những chú chim nhỏ khao khát bầu trời tự do

Chúng ta đều là những chú chim nhỏ, bị nhốt trong chiếc lồng chật hẹp của tiền tài, công việc. Bầu trời xanh kia là ước mơ, ngọn gió mát kia là cảm hứng. Dù thân thể chúng ta bị xiềng xích trong áp lực củi muối gạo dầu, trong áp lực trưởng thành và thành đạt, cũng đừng bao giờ quên đi bầu trời xanh bát ngát ngoài kia.

back to top