Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh có thấy, thu đã nhuộm màu mắt em (Thì thầm 395)

2014-09-21 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Bạn đang nghe chuyên mục thì thầm bên bàn phím - Trong lúc ấy, em tự nhắc nhớ mình, chuẩn bị cho mình những thương tổn cũng là cách chống lại thương tổn mạnh mẽ nhất! Biết đâu nhỉ, chỉ một vài năm nữa thôi, Thu sẽ là Mắt em? Biết đâu nhỉ, cho đến hết cuộc đời, em mới nhận ra, Thu sẽ là mắt anh?

***

Em chợt hỏi trong lúc bâng quơ ấy!

Chứ nào câu hỏi, là dành cho riêng anh?

Em biết, anh chưa đến trong đời, nên cứ vu vơ hỏi…

Vì thu ngấp nghé rồi… mà màu mắt em không bình yên!Em cứ ngỡ đã đong đầy thu trong lòng bàn tay mình, nhưng sao vẫn khắc khoải quá! Cảm giác như muốn nắm chặt hơn, muốn đến gần hơn… nhưng lại phải quyến luyến rời bỏ. Chắc em giống như Xuân Diệu mất rồi. Mùa chưa đến đã lo ngày mùa qua. Hay vì nhẽ ấy mà lúc nào trong tâm can em cũng tâm niệm một điều: Hạnh phúc là ngay trong lúc vui sướng nhất vẫn dự cảm được những mất mát, đớn đau?

Em thấy bầu trời vẫn cao và xanh ngắt như mùa hạ trong veo trong ánh mắt trẻ nhỏ. Em thấy hàng cây hoa sữa dọc lối vào trường vẫn chưa trổ vài nụ hoa li ti.

Và…

Em vẫn chưa thấy những cơn gió heo may hiu hắt thổi cho lòng người đượm chút buồn buồn. Em vẫn chưa thấy lá rơi nhuộm vàng lối đi đến trạm bus dọc vỉa hè Đại học Y như năm trước…

Nhưng…

Thu đến trong em vào lúc, em đang ngồi nhá những miếng xôi khô khốc thì lá phượng vàng rơi. Ào ào. Luẩn quẩn. Vòng quánh. Quanh chỗ em đứng. Quanh cả trong tâm hồn em!

Anh biết không, thực ra em chẳng yêu mùa Thu tẹo nào. Vì Thu buồn. Thu như nàng tiểu thư đài các, đẹp và mỏng manh vô cùng. Thu kiều diễm và lấp lánh. Hay chăng vì thế, mà em thấy Thu kiêu kì quá! Thu giống như tầng lớp quý tộc của Phương Tây vài thế kỷ trước. Quần áo lấp lánh kim sa. Sống trong những biệt thự dát vàng. Những bữa dạ tiệc xa hoa với đầy đủ cao lương mĩ vị…. Những hình ảnh ấy quá đỗi xa xỉ với em, anh nhỉ?

Nhưng em lại đặc biệt nhạy cảm với mùa heo may này quá! Chắc không phải vì là mùa em sinh đâu, anh biết mà? Em mạnh mẽ, sôi nổi, đanh đá và lắm lời! Em luôn nghĩ mình là con bé nhà quê đen nhẻm, vô tư chuyện trò, vô tư cười nói… Em chưa bao giờ nghĩ, Thu sẽ là một góc của đời mình!

Vậy mà định mệnh lại khiến trái tim em nương theo mùa thu đến lạ. Hay vì, em trót yêu nức lòng mùi hoa sữa nồng nàn? Hay vì, mắt em đã nhuộm những man mác của thời gian? Hay vì, em luôn mong anh sẽ đến vào một chiều gió heo thổi, vạt nắng nhạt và chân trời xa xa?Em cũng không rõ, sao lòng mình lại muốn minh tỏ nhiều thứ đến vậy! Em tự hỏi mình, không sợ thất vọng sao? Thật ra, dù em có dối lòng đến mấy, có muốn tỏ ra hờ hững đến mấy, thì đôi mắt em vẫn chỉ trực bộc tuệch ra bao nỗi thầm kín ấy! Đi qua bao mùa rồi, em thấy, Thu là một phần trong em. Cũng như em ghét một phần trong con người mình. Cứ yếu ớt, mỏng manh. Cứ dễ tủi thân, bùi ngùi.

Mắt em lấp lánh những giọt mát như đêm thu nhiều sao mà vẫn gợn gợn những vạt mây đen kéo dài, thẳng tắp. Mắt em vàng biếc qua bao nỗi mất mát như lá vàng dát dài trên con đường. Mắt em chẳng kiên định nhìn về một hướng mà cứ vô định bao quanh cây lá hoa trời như đợt gió quánh lại rồi tan ra. Mắt em, dẫu là em, nhưng chẳng phải là em. Vì mắt em vẫn còn thiếu một màu, thiếu màu dáng anh!

Dáng anh sẽ làm Thu hòa vào em như lẽ tự nhiên em yêu thấu. Bởi, với em, Thu chưa bao giờ là nỗi nhớ thương se sắt lại càng không phải là vòng tay che chở lớn lao. Thu chỉ đơn giản là góc nhỏ, để em thả lòng mình!

Em đang bước… những bước ngắn dài trong mùa thu trước mắt… những bước ngắn dài chưa có anh! Nhưng em chẳng vội, em tin mùa thu có những lí lẽ riêng của mình để khiến em chờ đợi! Thu khiến cây rụng lá, ẩn mình vào những chồi đâm, tránh gió mùa lạnh lẽo. Bất giác em nghĩ, hay là em cũng thế, sẽ lặng lẽ để tránh những đau thương và rực rỡ vào ngày anh đến?

Trong lúc ấy, em tự nhắc nhớ mình, chuẩn bị cho mình những thương tổn cũng là cách chống lại thương tổn mạnh mẽ nhất! Biết đâu nhỉ, chỉ một vài năm nữa thôi, Thu sẽ là Mắt em? Biết đâu nhỉ, cho đến hết cuộc đời, em mới nhận ra, Thu sẽ là Mắt anh?

  • Thì thầm được gửi từ bạn lê Giang

Thì thầm số 395 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)
Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Covid càn quét qua nước ta khiến nhiều thành phố như rơi vào trầm cảm, mọi thứ như hóa thạch, đóng băng. Khi Covid qua đi, nó cũng lấy đi rất nhiều thứ, mà thứ quý giá nhất là hàng chục nghìn sinh mạng. Duy chỉ còn tình yêu là ở lại.

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Trước áp lực tuổi tác và định kiến xã hội, nhiều cô gái tuổi 30 đã nhắm mắt vội vàng đưa chân vào một mối quan hệ. Nhưng đó không phải là cách để chúng ta trốn tránh thời gian, 30 có vẻ đẹp của tuổi 30 nếu chúng ta biết an nhiên tận hưởng từng phút giây trôi qua.

Bạn đã sẵn sàng buông bỏ chưa?

Bạn đã sẵn sàng buông bỏ chưa?

Mấu chốt của cuộc sống hạnh phúc là bớt đi chứ không phải thêm vào. Nếu như bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi, quá tải với cuộc sống này, vậy hãy sẵn sàng bỏ bớt. Buông bỏ định kiến, buông bỏ những tiêu chuẩn, buông bỏ những lo âu để an nhiên trong từng phút giây hiện tại.

back to top