Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp ở Singapore

2021-10-13 01:25

Tác giả: Tuyết Như Trần


blogradio.vn - Xét cho cùng, tình yêu vốn là một thứ kì quái. Có những nơi chỉ đôi lần gặp gỡ vẫn khiến người ta ghi nhớ mãi không thôi. Ở một vài phút giây nào đó, tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp và không cách nào trở lại được tại Singapore.

***

Vài lần khi đứng ở khu Landmark, trong một phút giây nào đó, luôn khiến tôi nghĩ đến Singapore. 

Tôi nhớ những ngày đầu khi đặt chân đến đảo quốc sư tử, không hiểu vì lí do gì đã giúp bản thân đi loanh quanh khắp đất nước nhỏ bé ấy trong suốt một thời gian dài. Đó là chuyến xuất ngoại đầu tiên của tôi. Sau chuyến đi ấy, dĩ nhiên, còn rất nhiều hành trình tiếp theo. Suốt bốn năm qua, rong ruổi khắp châu Á, chạm tay vào nhiều giấc mơ khác nhau, song không bao giờ bản thân tôi có thể lãng quên chuyến đi đầu tiên ấy.

Ấn tượng về một thành phố văn minh thân thiện luôn ám ảnh tâm tưởng tôi suốt nhiều ngày khi quay trở về Việt Nam. Hơn cả nỗi ám ảnh ấy có lẽ là cảm giác “vượt thoát” về tinh thần chưa từng xuất hiện ở bản thân. Ở một nơi xa lạ, nhìn thấy những điều xa lạ, được làm những điều xa lạ với thói quen thường nhật của chính mình là mong mỏi duy nhất của cuộc đời tôi. 

Những ngày bắt đầu hành trình rong ruổi khắp muôn nơi, kì lạ thay, lại là thời điểm tôi được sống trong giấc mơ tươi đẹp nhất của chính mình. Có quá nhiều người trên thế giới này chọn cách chuyển di từ vùng đất này sang vùng đất khác như một cách bày tỏ tình yêu và lòng tôn thờ gần như tuyệt đối với cuộc sống. Và tôi, xét ở khía cạnh nào đó, là một người như thế. 

cam-giac-cho-thay-ban-dan-thay-doi_(1)

Trong ánh nắng trong xanh lạ kì của một ngày đầu đông, khi lặng lẽ đứng giữa khu công viên tươi đẹp này, tôi lại nghĩ đến buổi chiều đầu tiên ở Singapore. Thời điểm ấy, thời tiết cũng đẹp như thế này. Để vội chiếc áo lạnh thùng thình ở nhà, tôi dạo quanh từng góc phố nhỏ trong khu China Town, trong lúc những sợi nắng thi nhau đổ xuống vỉa hè lát gạch Tàu đỏ bóng. Tôi khẽ nhắm mắt lại mà hít một hơi thật dài khi đợi tín hiệu đèn giao thông ở góc đường giao nhau ở khi gần khách sạn. Với tôi, bầu không khí ấy thật lạ kỳ. Chưa bao giờ, bản thân cảm thấy dễ chịu hơn lúc ấy. 

Tôi thích vô cùng những buổi đi bộ trở ngược lên con dốc khi bầu trời đã hửng nắng giữa chiều, ghé ngang tiệm cà phê có một vài anh chàng pha chế kì quặc, mua thử một cốc latte nóng rồi mải mê nhấm nháp quên cả thời gian. 

Xét cho cùng, tình yêu vốn là một thứ kì quái. Có những nơi chỉ đôi lần gặp gỡ vẫn khiến người ta ghi nhớ mãi không thôi. Ở một vài phút giây nào đó, tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp và không cách nào trở lại được tại Singapore.

© Tuyết Như Trần - blogradio.vn

Xem thêm: Lặng yên ta bên nhau

Tuyết Như Trần

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

“Với lại không cưới được em anh cưới người khác, chẳng lẽ anh ở vậy mãi”. Câu nói này tôi còn khắc sâu trong lòng.

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

Từ nay đến 5/7, Sao Thủy sẽ dạo chơi trong chòm Song Tử. Đây là khoảng thời gian chúng ta trở nên hứng thú hơn trong việc tìm tòi những cái mới và muốn được kết nối nhiều hơn với thế giới.

Anh tìm em, em tìm ai?

Anh tìm em, em tìm ai?

Nói chung là em là mẫu người không có trong list friend của chúng tôi. Vậy mà em đã xuất hiện giữa chúng tôi một cách tự nhiên, bình thường.

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Tôi biết rằng, tuy bà mất nhưng bà vẫn luôn bên cạnh tôi, theo dõi tôi. Tôi sẽ cất hình ảnh tốt đẹp nhất về bà sâu trong trái tim nhỏ bé của mình vì nơi đó chứa đựng tình yêu thương bao là mà tôi với bà dành cho nhau. Ngày tháng sắp tới có lẽ sẽ còn nhiều thử thách với tôi nhưng đây chính là động lực để tôi biết mình phải làm gì đoạn đường phía trước.

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo:  Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Cùng nhau dự đoán xem tuần lễ cuối cùng trong tháng 6 của 12 cung hoàng đạo sẽ có những diễn biến, sự kiện thú vị nào nhé.

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

Nếu không muốn tiền bạc trở thành nỗi lo, việc tiết kiệm để có ít nhất một khoản dự phòng là điều mà bạn vẫn cần làm. Đặc biệt là khi các mặt hàng cũng như chi phí sinh hoạt đang trên đà tăng cao và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

Những điều tưởng chừng giản đơn trong giao tiếp ứng xử nhưng lại có khả năng quyết định vận mệnh của bạn.

Ơn sinh thành

Ơn sinh thành

Có một người cứ mãi dõi theo tôi Đôi mắt sâu ngập tràn niềm hi vọng

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người Mình thương người ấy rất nhiều phượng ơi Mình về bên gốc phượng ngồi Lặng im không nói phượng rơi cánh hồng.

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

Trước khi bỏ tiền vào những món đồ hiệu, mỹ phẩm đắt tiền, hãy làm được 15 thói quen sau đây.

back to top