Tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp ở Singapore
2021-10-13 01:25
Tác giả:
Tuyết Như Trần
blogradio.vn - Xét cho cùng, tình yêu vốn là một thứ kì quái. Có những nơi chỉ đôi lần gặp gỡ vẫn khiến người ta ghi nhớ mãi không thôi. Ở một vài phút giây nào đó, tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp và không cách nào trở lại được tại Singapore.
***
Vài lần khi đứng ở khu Landmark, trong một phút giây nào đó, luôn khiến tôi nghĩ đến Singapore.
Tôi nhớ những ngày đầu khi đặt chân đến đảo quốc sư tử, không hiểu vì lí do gì đã giúp bản thân đi loanh quanh khắp đất nước nhỏ bé ấy trong suốt một thời gian dài. Đó là chuyến xuất ngoại đầu tiên của tôi. Sau chuyến đi ấy, dĩ nhiên, còn rất nhiều hành trình tiếp theo. Suốt bốn năm qua, rong ruổi khắp châu Á, chạm tay vào nhiều giấc mơ khác nhau, song không bao giờ bản thân tôi có thể lãng quên chuyến đi đầu tiên ấy.
Ấn tượng về một thành phố văn minh thân thiện luôn ám ảnh tâm tưởng tôi suốt nhiều ngày khi quay trở về Việt Nam. Hơn cả nỗi ám ảnh ấy có lẽ là cảm giác “vượt thoát” về tinh thần chưa từng xuất hiện ở bản thân. Ở một nơi xa lạ, nhìn thấy những điều xa lạ, được làm những điều xa lạ với thói quen thường nhật của chính mình là mong mỏi duy nhất của cuộc đời tôi.
Những ngày bắt đầu hành trình rong ruổi khắp muôn nơi, kì lạ thay, lại là thời điểm tôi được sống trong giấc mơ tươi đẹp nhất của chính mình. Có quá nhiều người trên thế giới này chọn cách chuyển di từ vùng đất này sang vùng đất khác như một cách bày tỏ tình yêu và lòng tôn thờ gần như tuyệt đối với cuộc sống. Và tôi, xét ở khía cạnh nào đó, là một người như thế.
Trong ánh nắng trong xanh lạ kì của một ngày đầu đông, khi lặng lẽ đứng giữa khu công viên tươi đẹp này, tôi lại nghĩ đến buổi chiều đầu tiên ở Singapore. Thời điểm ấy, thời tiết cũng đẹp như thế này. Để vội chiếc áo lạnh thùng thình ở nhà, tôi dạo quanh từng góc phố nhỏ trong khu China Town, trong lúc những sợi nắng thi nhau đổ xuống vỉa hè lát gạch Tàu đỏ bóng. Tôi khẽ nhắm mắt lại mà hít một hơi thật dài khi đợi tín hiệu đèn giao thông ở góc đường giao nhau ở khi gần khách sạn. Với tôi, bầu không khí ấy thật lạ kỳ. Chưa bao giờ, bản thân cảm thấy dễ chịu hơn lúc ấy.
Tôi thích vô cùng những buổi đi bộ trở ngược lên con dốc khi bầu trời đã hửng nắng giữa chiều, ghé ngang tiệm cà phê có một vài anh chàng pha chế kì quặc, mua thử một cốc latte nóng rồi mải mê nhấm nháp quên cả thời gian.
Xét cho cùng, tình yêu vốn là một thứ kì quái. Có những nơi chỉ đôi lần gặp gỡ vẫn khiến người ta ghi nhớ mãi không thôi. Ở một vài phút giây nào đó, tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp và không cách nào trở lại được tại Singapore.
© Tuyết Như Trần - blogradio.vn
Xem thêm: Lặng yên ta bên nhau
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.
















