Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp ở Singapore

2021-10-13 01:25

Tác giả: Tuyết Như Trần


blogradio.vn - Xét cho cùng, tình yêu vốn là một thứ kì quái. Có những nơi chỉ đôi lần gặp gỡ vẫn khiến người ta ghi nhớ mãi không thôi. Ở một vài phút giây nào đó, tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp và không cách nào trở lại được tại Singapore.

***

Vài lần khi đứng ở khu Landmark, trong một phút giây nào đó, luôn khiến tôi nghĩ đến Singapore. 

Tôi nhớ những ngày đầu khi đặt chân đến đảo quốc sư tử, không hiểu vì lí do gì đã giúp bản thân đi loanh quanh khắp đất nước nhỏ bé ấy trong suốt một thời gian dài. Đó là chuyến xuất ngoại đầu tiên của tôi. Sau chuyến đi ấy, dĩ nhiên, còn rất nhiều hành trình tiếp theo. Suốt bốn năm qua, rong ruổi khắp châu Á, chạm tay vào nhiều giấc mơ khác nhau, song không bao giờ bản thân tôi có thể lãng quên chuyến đi đầu tiên ấy.

Ấn tượng về một thành phố văn minh thân thiện luôn ám ảnh tâm tưởng tôi suốt nhiều ngày khi quay trở về Việt Nam. Hơn cả nỗi ám ảnh ấy có lẽ là cảm giác “vượt thoát” về tinh thần chưa từng xuất hiện ở bản thân. Ở một nơi xa lạ, nhìn thấy những điều xa lạ, được làm những điều xa lạ với thói quen thường nhật của chính mình là mong mỏi duy nhất của cuộc đời tôi. 

Những ngày bắt đầu hành trình rong ruổi khắp muôn nơi, kì lạ thay, lại là thời điểm tôi được sống trong giấc mơ tươi đẹp nhất của chính mình. Có quá nhiều người trên thế giới này chọn cách chuyển di từ vùng đất này sang vùng đất khác như một cách bày tỏ tình yêu và lòng tôn thờ gần như tuyệt đối với cuộc sống. Và tôi, xét ở khía cạnh nào đó, là một người như thế. 

cam-giac-cho-thay-ban-dan-thay-doi_(1)

Trong ánh nắng trong xanh lạ kì của một ngày đầu đông, khi lặng lẽ đứng giữa khu công viên tươi đẹp này, tôi lại nghĩ đến buổi chiều đầu tiên ở Singapore. Thời điểm ấy, thời tiết cũng đẹp như thế này. Để vội chiếc áo lạnh thùng thình ở nhà, tôi dạo quanh từng góc phố nhỏ trong khu China Town, trong lúc những sợi nắng thi nhau đổ xuống vỉa hè lát gạch Tàu đỏ bóng. Tôi khẽ nhắm mắt lại mà hít một hơi thật dài khi đợi tín hiệu đèn giao thông ở góc đường giao nhau ở khi gần khách sạn. Với tôi, bầu không khí ấy thật lạ kỳ. Chưa bao giờ, bản thân cảm thấy dễ chịu hơn lúc ấy. 

Tôi thích vô cùng những buổi đi bộ trở ngược lên con dốc khi bầu trời đã hửng nắng giữa chiều, ghé ngang tiệm cà phê có một vài anh chàng pha chế kì quặc, mua thử một cốc latte nóng rồi mải mê nhấm nháp quên cả thời gian. 

Xét cho cùng, tình yêu vốn là một thứ kì quái. Có những nơi chỉ đôi lần gặp gỡ vẫn khiến người ta ghi nhớ mãi không thôi. Ở một vài phút giây nào đó, tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp và không cách nào trở lại được tại Singapore.

© Tuyết Như Trần - blogradio.vn

Xem thêm: Lặng yên ta bên nhau

Tuyết Như Trần

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Bên ngoài trời vẫn đang mưa, và lòng em cũng đang rất lạnh lẽo. Tạm biệt anh, chàng trai cùng tên. Em mong anh luôn hạnh phúc.

Trả ơn cuộc đời

Trả ơn cuộc đời

Nó hiểu căn bệnh mẹ đang mang đáng sợ biết nhường nào. Nhưng nó không giống mọi người. Không hẳn vì nó là con trai chị. Bởi vì nó không muốn chị chết, không muốn chị xa rời nó.

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em Tình dịu êm trong tim này âm ỉ Tôi tự hỏi yêu bắt đầu từ đâu nhỉ À! Bắt đầu từ một chút nhớ chút thương.

Sự dịu dàng của mẹ

Sự dịu dàng của mẹ

Tình yêu to lớn ấy lại là gánh nặng đã đè ép lên đôi vai mẹ tôi bao nhiêu năm qua, giá mà mẹ đừng thương con như vậy, nếu giúp cuộc sống của mẹ tốt đẹp hơn thì ước gì mẹ không thương con nhiều như vậy. Nhưng cũng chính tình yêu ấy đã khiến tôi chưa bao giờ than thân trách phận vì gia cảnh của mình, tình yêu ấy khiến tôi ngạt thở, nhưng cũng là điều đôn đốc tôi cố gắng từng ngày, cố gắng để cho mẹ thấy, con cũng yêu mẹ như thế nào.

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

back to top