Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp ở Singapore

2021-10-13 01:25

Tác giả: Tuyết Như Trần


blogradio.vn - Xét cho cùng, tình yêu vốn là một thứ kì quái. Có những nơi chỉ đôi lần gặp gỡ vẫn khiến người ta ghi nhớ mãi không thôi. Ở một vài phút giây nào đó, tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp và không cách nào trở lại được tại Singapore.

***

Vài lần khi đứng ở khu Landmark, trong một phút giây nào đó, luôn khiến tôi nghĩ đến Singapore. 

Tôi nhớ những ngày đầu khi đặt chân đến đảo quốc sư tử, không hiểu vì lí do gì đã giúp bản thân đi loanh quanh khắp đất nước nhỏ bé ấy trong suốt một thời gian dài. Đó là chuyến xuất ngoại đầu tiên của tôi. Sau chuyến đi ấy, dĩ nhiên, còn rất nhiều hành trình tiếp theo. Suốt bốn năm qua, rong ruổi khắp châu Á, chạm tay vào nhiều giấc mơ khác nhau, song không bao giờ bản thân tôi có thể lãng quên chuyến đi đầu tiên ấy.

Ấn tượng về một thành phố văn minh thân thiện luôn ám ảnh tâm tưởng tôi suốt nhiều ngày khi quay trở về Việt Nam. Hơn cả nỗi ám ảnh ấy có lẽ là cảm giác “vượt thoát” về tinh thần chưa từng xuất hiện ở bản thân. Ở một nơi xa lạ, nhìn thấy những điều xa lạ, được làm những điều xa lạ với thói quen thường nhật của chính mình là mong mỏi duy nhất của cuộc đời tôi. 

Những ngày bắt đầu hành trình rong ruổi khắp muôn nơi, kì lạ thay, lại là thời điểm tôi được sống trong giấc mơ tươi đẹp nhất của chính mình. Có quá nhiều người trên thế giới này chọn cách chuyển di từ vùng đất này sang vùng đất khác như một cách bày tỏ tình yêu và lòng tôn thờ gần như tuyệt đối với cuộc sống. Và tôi, xét ở khía cạnh nào đó, là một người như thế. 

cam-giac-cho-thay-ban-dan-thay-doi_(1)

Trong ánh nắng trong xanh lạ kì của một ngày đầu đông, khi lặng lẽ đứng giữa khu công viên tươi đẹp này, tôi lại nghĩ đến buổi chiều đầu tiên ở Singapore. Thời điểm ấy, thời tiết cũng đẹp như thế này. Để vội chiếc áo lạnh thùng thình ở nhà, tôi dạo quanh từng góc phố nhỏ trong khu China Town, trong lúc những sợi nắng thi nhau đổ xuống vỉa hè lát gạch Tàu đỏ bóng. Tôi khẽ nhắm mắt lại mà hít một hơi thật dài khi đợi tín hiệu đèn giao thông ở góc đường giao nhau ở khi gần khách sạn. Với tôi, bầu không khí ấy thật lạ kỳ. Chưa bao giờ, bản thân cảm thấy dễ chịu hơn lúc ấy. 

Tôi thích vô cùng những buổi đi bộ trở ngược lên con dốc khi bầu trời đã hửng nắng giữa chiều, ghé ngang tiệm cà phê có một vài anh chàng pha chế kì quặc, mua thử một cốc latte nóng rồi mải mê nhấm nháp quên cả thời gian. 

Xét cho cùng, tình yêu vốn là một thứ kì quái. Có những nơi chỉ đôi lần gặp gỡ vẫn khiến người ta ghi nhớ mãi không thôi. Ở một vài phút giây nào đó, tôi tin trái tim mình đã thật sự bị đánh cắp và không cách nào trở lại được tại Singapore.

© Tuyết Như Trần - blogradio.vn

Xem thêm: Lặng yên ta bên nhau

Tuyết Như Trần

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top