Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng tư – ta đi trong muôn ánh sao vàng rực rỡ

2016-04-29 01:00

Tác giả: Nguyễn Thúy Hạnh Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Trên khắp các nẻo đường gió tháng tư, nắng tháng tư lóng lánh như những viên đá quý vẫn vô tư ùa về vẽ vòng khắp các đô thị. Mỗi chúng ta khi tháng tư về ai cũng muốn thả cho tâm hồn mình vẫy vùng cùng nắng gió xôn xao và hát vang câu hát “như có Bác trong ngày vui đại thắng” để mừng cho một đất nước Việt Nam tươi trẻ vẫn đang từng ngày lớn mạnh và phát triển.

***

Những tờ lịch cuối cùng của tháng ba đã qua đi với những ngày mưa nắng đan xen không hẹn trước. Tháng tư đến thật gần khiến trong lòng những người con xa xứ lại rộn lên những nỗi xốn xang hướng về Tổ Quốc với những ngày tháng tư đầy hào khí.

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay.
Rộn ràng và mê say, những bước chân dồn về đây…”.


Ta vẫn hát lên như thế khi đi qua mấy chục tháng Tư từ năm 1975 cho đến tận hôm nay. Hình ảnh của những lời ca đầy nhiệt huyết khí thế hào hùng vang lên dưới những cánh tay thề với nguyện ước “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” năm nào, đã gợi lại cho thế hệ tiếp sau luôn nhớ về một “tinh thần tháng Tư” bất diệt.

 Tháng tư – ta đi trong ánh sao vàng rực rỡ

Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. 41 năm đã trôi qua đối với thế giới, ngày 30/4/1975 không những là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự thất bại thảm hại của đế quốc Mỹ và là bản hùng ca bất diệt của dân tộc Việt Nam, mà còn trở thành sự kiện của truyền thông thế giới lúc bấy giờ.

Chiến tranh tuy đã lùi xa, nhưng đối với mỗi người con đất Việt thì lịch sử của ngày 30/4 vẫn luôn còn vẹn nguyên trong kí ức. Chiến thắng 30/4 còn là một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam và cũng là đỉnh cao khí phách, trí tuệ của con người Việt Nam. Ba mươi năm cả dân tộc đã đoàn kết cùng nhau đấu tranh để cho có một ngày “Bắc - Nam sum họp”. Truyền thông thế giới đã nhận định rằng, đây chính là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hóa và tinh thần đoàn kết của các dân tộc Việt Nam.

Với thế hệ chúng ta hôm nay, những người sinh ra và lớn lên sau chiến tranh và được sống trong một xã hội hòa bình sẽ càng hiểu ý nghĩa giá trị của cái ngày non sông đổ về một mối, đất nước được thống nhất. Vui gì hơn khi dân tộc ta là một, đất nước ta là một, đây là điều mà nhiều quốc gia trên thế giới lúc này vẫn còn đang mơ ước. Thống nhất chưa hẳn là đã hết chiến tranh, nhưng thống nhất là sẽ không còn cảnh người Việt Nam cầm súng bắn giết lẫn nhau. Ba mươi năm làm cách mạng được đổi lại bằng một ngày độc lập, để từ đó mỗi người dân của đất nước chúng ta kịp nhận ra rằng “không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Tháng tư – ta đi trong muôn ánh sao vàng rực rỡ

41 năm đã trôi qua, chiến thắng ấy vẫn là một mốc son chói lọi không thể phai mờ trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Việt Nam đã vượt qua những khó khăn thách thức, đang hướng tới một tương lai hội nhập và phát triển. Chiến thắng vang dội của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vẫn là niềm tự hào, là động lực để dân tộc ta tiếp tục đứng lên trên con đường phát triển hướng đến một xã hội tươi đẹp, lành mạnh, công bằng và văn minh.

Cho đến hôm nay, tinh thần 30/4 của năm xưa vẫn đang cổ vũ chúng ta từng ngày trong cuộc sống xây dựng và bảo vệ đất nước. Với ý chí quyết thắng đã thôi thúc toàn Đảng và dân ta không chịu lùi bước khuất phục bởi khó khăn, không cam chịu là một dân tộc nghèo nàn, chậm phát triển. Ổn định nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay và tham gia hội nhập TPP là một bước chuyển mình rõ rệt. Sự kết hợp giữa sức mạnh và tinh thần đoàn kết các dân tộc, tích cực khuyến khích người tài, khơi nguồn lực của toàn xã hội, chăm lo tốt hơn nữa đến những vấn đề an sinh xã hội là định hướng rõ ràng của Đảng và Chính phủ.

Một ngày 30/4 nữa lại về, các avatar trên facebook sẽ lại nhuốm dần sắc đỏ quốc kì với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau như vui, buồn, mất mát… Trên khắp các nẻo đường gió tháng tư, nắng tháng tư lóng lánh như những viên đá quý vẫn vô tư ùa về vẽ vòng khắp các đô thị. Mỗi chúng ta khi tháng tư về ai cũng muốn thả cho tâm hồn mình vẫy vùng cùng nắng gió xôn xao và hát vang câu hát “như có Bác trong ngày vui đại thắng” để mừng cho một đất nước Việt Nam tươi trẻ vẫn đang từng ngày lớn mạnh và phát triển.

© Vietseri – blogradio.vn
Thực hiện: Hằng Nga và nhóm sản xuất blogradio.vn

Nguyễn Thúy Hạnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đúng với câu người ta hay nói “Có một người tôi không muốn gặp lại, bởi gặp lại tôi sợ mình sẽ rung động”. Và tôi đã như thế, không ngờ lại rung động với một người tưởng chừng rất lạ lại hóa ra quen. Có lẽ dù anh có thay đổi như thế nào thì đứng trước anh tôi vẫn rung động.

back to top