Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng tư – ta đi trong muôn ánh sao vàng rực rỡ

2016-04-29 01:00

Tác giả: Nguyễn Thúy Hạnh Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Trên khắp các nẻo đường gió tháng tư, nắng tháng tư lóng lánh như những viên đá quý vẫn vô tư ùa về vẽ vòng khắp các đô thị. Mỗi chúng ta khi tháng tư về ai cũng muốn thả cho tâm hồn mình vẫy vùng cùng nắng gió xôn xao và hát vang câu hát “như có Bác trong ngày vui đại thắng” để mừng cho một đất nước Việt Nam tươi trẻ vẫn đang từng ngày lớn mạnh và phát triển.

***

Những tờ lịch cuối cùng của tháng ba đã qua đi với những ngày mưa nắng đan xen không hẹn trước. Tháng tư đến thật gần khiến trong lòng những người con xa xứ lại rộn lên những nỗi xốn xang hướng về Tổ Quốc với những ngày tháng tư đầy hào khí.

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay.
Rộn ràng và mê say, những bước chân dồn về đây…”.


Ta vẫn hát lên như thế khi đi qua mấy chục tháng Tư từ năm 1975 cho đến tận hôm nay. Hình ảnh của những lời ca đầy nhiệt huyết khí thế hào hùng vang lên dưới những cánh tay thề với nguyện ước “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” năm nào, đã gợi lại cho thế hệ tiếp sau luôn nhớ về một “tinh thần tháng Tư” bất diệt.

 Tháng tư – ta đi trong ánh sao vàng rực rỡ

Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. 41 năm đã trôi qua đối với thế giới, ngày 30/4/1975 không những là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự thất bại thảm hại của đế quốc Mỹ và là bản hùng ca bất diệt của dân tộc Việt Nam, mà còn trở thành sự kiện của truyền thông thế giới lúc bấy giờ.

Chiến tranh tuy đã lùi xa, nhưng đối với mỗi người con đất Việt thì lịch sử của ngày 30/4 vẫn luôn còn vẹn nguyên trong kí ức. Chiến thắng 30/4 còn là một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam và cũng là đỉnh cao khí phách, trí tuệ của con người Việt Nam. Ba mươi năm cả dân tộc đã đoàn kết cùng nhau đấu tranh để cho có một ngày “Bắc - Nam sum họp”. Truyền thông thế giới đã nhận định rằng, đây chính là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hóa và tinh thần đoàn kết của các dân tộc Việt Nam.

Với thế hệ chúng ta hôm nay, những người sinh ra và lớn lên sau chiến tranh và được sống trong một xã hội hòa bình sẽ càng hiểu ý nghĩa giá trị của cái ngày non sông đổ về một mối, đất nước được thống nhất. Vui gì hơn khi dân tộc ta là một, đất nước ta là một, đây là điều mà nhiều quốc gia trên thế giới lúc này vẫn còn đang mơ ước. Thống nhất chưa hẳn là đã hết chiến tranh, nhưng thống nhất là sẽ không còn cảnh người Việt Nam cầm súng bắn giết lẫn nhau. Ba mươi năm làm cách mạng được đổi lại bằng một ngày độc lập, để từ đó mỗi người dân của đất nước chúng ta kịp nhận ra rằng “không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Tháng tư – ta đi trong muôn ánh sao vàng rực rỡ

41 năm đã trôi qua, chiến thắng ấy vẫn là một mốc son chói lọi không thể phai mờ trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Việt Nam đã vượt qua những khó khăn thách thức, đang hướng tới một tương lai hội nhập và phát triển. Chiến thắng vang dội của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vẫn là niềm tự hào, là động lực để dân tộc ta tiếp tục đứng lên trên con đường phát triển hướng đến một xã hội tươi đẹp, lành mạnh, công bằng và văn minh.

Cho đến hôm nay, tinh thần 30/4 của năm xưa vẫn đang cổ vũ chúng ta từng ngày trong cuộc sống xây dựng và bảo vệ đất nước. Với ý chí quyết thắng đã thôi thúc toàn Đảng và dân ta không chịu lùi bước khuất phục bởi khó khăn, không cam chịu là một dân tộc nghèo nàn, chậm phát triển. Ổn định nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay và tham gia hội nhập TPP là một bước chuyển mình rõ rệt. Sự kết hợp giữa sức mạnh và tinh thần đoàn kết các dân tộc, tích cực khuyến khích người tài, khơi nguồn lực của toàn xã hội, chăm lo tốt hơn nữa đến những vấn đề an sinh xã hội là định hướng rõ ràng của Đảng và Chính phủ.

Một ngày 30/4 nữa lại về, các avatar trên facebook sẽ lại nhuốm dần sắc đỏ quốc kì với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau như vui, buồn, mất mát… Trên khắp các nẻo đường gió tháng tư, nắng tháng tư lóng lánh như những viên đá quý vẫn vô tư ùa về vẽ vòng khắp các đô thị. Mỗi chúng ta khi tháng tư về ai cũng muốn thả cho tâm hồn mình vẫy vùng cùng nắng gió xôn xao và hát vang câu hát “như có Bác trong ngày vui đại thắng” để mừng cho một đất nước Việt Nam tươi trẻ vẫn đang từng ngày lớn mạnh và phát triển.

© Vietseri – blogradio.vn
Thực hiện: Hằng Nga và nhóm sản xuất blogradio.vn

Nguyễn Thúy Hạnh

Thích viết lách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 676: Người khó buông bỏ nhất lại là người chưa từng thuộc về mình

Blog Radio 676: Người khó buông bỏ nhất lại là người chưa từng thuộc về mình

Người với người kiếp này gặp gỡ đều là do nhân duyên tu từ nhiều kiếp. Gặp gỡ nhau là do duyên số, hãy biết trân trọng những điều mình đang có, đừng lưu luyến hay tiếc nuối những cái đã mất đi mà để lỡ hạnh phúc hiện tại.

Replay Blog Radio: Khi bạn có niềm tin

Replay Blog Radio: Khi bạn có niềm tin

Nếu bạn có niềm tin và quyết tâm cao độ vào việc bạn đang làm, sớm muộn gì cũng thành công

Replay Blog Radio: Đừng chạy trốn anh nữa được không em?

Replay Blog Radio: Đừng chạy trốn anh nữa được không em?

Cái nơi này chăng thể nào bình yên nổi từ khi anh xất hiện, anh lại lần nữa bước vào cuộc đời tôi, làm nó rôi tung lên. Tôi thấy mình mệt mỏi trước tất cả mọi thứ, tôi muốn chạy trốn khỏi nơi này và tôi muốn được thả trôi bản thân mình một nơi nào đó…”Anh hãy cứ tìm em như lời anh nói nhé”.

Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Ai cũng từng trải qua thời sinh viên tươi đẹp, rồi sinh viên cũng phải ra trường, lúc đó bạn giống như đứa trẻ mới chập chững biết đi. chập chững bước vào đời. Rồi bạn đi tìm việc, bạn muốn làm công việc với đúng niềm đam mê và sở thích nhưng cuộc đời không như bạn mong đợi. Khi bạn không có cho mình niềm đam mê, bạn phải tự đặt cho mình động lực để cố gắng. Tuy nhiên bạn không được phép tự bắt mình phải "đơn độc" trên con đường mình đi, hãy cố gắng tạo cho mình những thói quen tích cực, bản thân bạn sẽ thay đồi tích cực theo.

Mối tình đầu của năm 17 tuổi

Mối tình đầu của năm 17 tuổi

Chúng ta thường nghe một câu nói quen thuộc “Chàng trai năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời”. Bởi lẽ, tình yêu tuổi 17 thường là mối tình đầu, khi chúng ta còn quá trẻ, tình yêu ấy chưa đủ mạnh mẽ để đương đầu với những sóng gió của cuộc đời. Người ta bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất. Bởi lần đầu yêu, chúng ta sẽ yêu bằng bản năng, không nghĩ suy, không mưu tính. Bởi lần đầu yêu, có lẽ là lần duy nhất trong đời, chúng ta thực sự yêu một ai đó bằng cả trái tim. Người ta cũng bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, vì nó luôn dở dang.

Blog Radio 675: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau

Blog Radio 675: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau

Rồi một ngày trên đường đời lênh đênh chìm nổi, ta bỗng va phải một kẻ cô đơn giống như mình. Hóa ra, mình không phải là người khổ nhất, càng không phải là người duy nhất cô đơn trên cuộc đời này. Khi hai kẻ cô đơn chạm vào nhau, liệu có thể sưởi ấm trái tim nhau?

Blog Radio: Không thể bên nhau trọn đời (Bản Full)

Blog Radio: Không thể bên nhau trọn đời (Bản Full)

Ước mơ ban đầu? Cô có sao? Ừ thì, có đấy. Chỉ là, cô đã lãng quên nó trong những ngày giúp anh hoàn thiện giấc mơ của mình. Cô cũng từng ước ao những năm tháng bình dị, có một cửa hàng hoa nho nhỏ rồi ngày ngày cứ thế an yên.

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng 'gia đình'

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng 'gia đình'

Bố mẹ chỉ có thể là ngọn đèn soi sáng cho con vững bước đi, chứ không thể là vật cản trên con đường của con cái được. Mẹ con không phải là gắng nặng của con và bố, bà ấy là tình yêu, là điều tuyệt vời nhất gắn kết chúng ta với nhau.

Chia tay không buồn

Chia tay không buồn

Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc của riêng mình. Người đến rồi đi, ắt hẳn là duyên chưa đủ đậm. Rồi một ngày bạn sẽ quên hết những gì đẹp nhất, tệ nhất với người cũ. Rồi một ngày sẽ có một người khác thay thế và sưởi ấm trái tim của bạn một lần nữa.

Hết thương còn vương nỗi nhớ

Hết thương còn vương nỗi nhớ

Mỗi người qua nhiều năm tháng sẽ có nhiều thay đổi và thay đổi đó là điều hiển nhiên. Chúng ta sau nhiều năm, sẽ là dần quên đi những điều trong kí ức, không còn mang khư khư giữ lấy nó bên mình mà cất nó vào sâu trong ngày cũ.

back to top