16 bài học cuộc sống phải thuộc lòng để có một năm mới trọn vẹn hơn

Tác giả:
28-12-2018 01:25:000

Không chỉ là bước đệm cho sự trưởng thành, những bài học này còn nhắc nhớ chúng ta rằng cuộc sống chính là món quà vô giá mà mỗi người cần phải biết trân trọng.

***

1. Đừng tin người quá. Trừ bản thân và gia đình.

2. Yêu và lo cho bản thân nhiều hơn. Không được buồn vì những chuyện đã qua, những điều đã cũ. Sang năm mới nên cái gì cũng phải mới.

3. Không nên yêu mù quáng đến nỗi không biết mình đang bị lừa. Khi yêu làm ơn đừng hứa bất cứ điều gì hết, người nào hứa nhiều quá thì cẩn thận.

4. Chọn bạn mà chơi.

5. Nói gì làm gì cũng phải cẩn trọng. Vì kẻ xấu lợi dụng buôn chuyện đặt điều. Mình là ai trong mắt họ không quan trọng, quan trọng mình sống cho bản thân gia đình, chứ không phải cả xã hội.

6. Thời gian là vô giá. Tận dụng thời gian làm những điều mình thích, nắm bắt cơ hội...

7. Con gái, trước hết cần có một công việc đủ để bản thân tự lập về mặt kinh tế. Để sau này không bị mang tiếng ăn bám chồng.

blog radio,  16 bài học cuộc sống phải thuộc lòng để có một năm mới trọn vẹn hơn

8. Đừng tin người quá sớm. Đừng đánh giá người theo một phía. Và đừng để tình cảm rung động nhất thời khiến đôi chân đi lạc hướng.

9. Đàn ông thì cần phải có lập trường, nếu không thì sau này đến người con gái của mình, anh ta cũng chẳng bảo vệ nổi.

10. Bản thân quan trọng hơn tất cả mọi thứ trên đời này, muốn yêu người khác thì trước tiên phải biết yêu bản thân.

11. Muốn cái gì thì phải tự sức mà làm, dựa vào quan hệ có thể thành công ban đầu, nhưng nếu không có thực lực thì quan hệ đến mấy cũng sẽ chỉ là kẻ phiền phức vướng tay vướng chân rồi cuối cùng bị đào thải.

12. Dành sự quan tâm nhiều hơn tới người thân, bạn bè. Khóc chưa chắc đã buồn. Cười mà xát muối vào tim. Cô đơn, đau khổ. Sống vì niềm vui của người khác, có khi lại phải ra đi trong sự bế tắc của bản thân.

13. Thật ra chuyện "môn đăng hộ đối" cũng rất quan trọng.

14. Thế giới luôn thích người đẹp. Nên kiểu gì cũng phải chăm chút hơn.

15. Dù gì đi nữa thì vẫn phải cố, dù ít dù nhiều sẽ tốt hơn không.

16. Chuyện gì càng không thể xảy ra thì nó càng xảy ra. Bài học cuối cùng từ một người vô cùng đáng tin tưởng đó là... “Đừng tin tưởng ai cả!”

Blog Radio Sưu tầm.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top