Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mách bạn 10 mẹo để nắm bắt tâm lý đối phương để cuộc sống thật sễ dàng

2018-12-12 01:27

Tác giả:


Nếu đối phương là một người hoàn toàn xa lạ, hãy gây ấn tượng bằng cách nhìn vào mặt họ và nở một nụ cười. Cuộc chạm mắt của cả hai có thể chỉ diễn ra trong một hoặc hai giây, nhưng ấn tượng đầu tiên bạn để lại này sẽ khiến đối phương khó lòng mà quên được. Đúng kiểu chỉ một giây thôi là nhớ nhau một đời.

***

Giao tiếp bằng mắt và mỉm cười

Với lần đầu tiên gặp gỡ, bạn không cần phải chào hỏi bằng cách nói chuyện, những cử chỉ nhỏ nhặt đôi khi lại hiệu quả hơn. Nếu đối phương là một người hoàn toàn xa lạ, hãy gây ấn tượng bằng cách nhìn vào mặt họ và nở một nụ cười. Cuộc chạm mắt của cả hai có thể chỉ diễn ra trong một hoặc hai giây, nhưng ấn tượng đầu tiên bạn để lại này sẽ khiến đối phương khó lòng mà quên được.

Quan sát bàn chân của đối phương

Bàn chân sẽ nói lên nhiều điều hơn là từ ngữ xuất phát từ miệng đấy. Nếu bạn tiếp cận và có ý định tham gia một cuộc trò chuyện của hai người khác, họ chỉ xoay người về phía bạn mà không xoay chân, điều này có nghĩa họ không muốn bạn tham gia cuộc trò chuyện này. Cũng như khi bạn đang trò chuyện với một người, đối phương bắt đầu xoay mũi chân về phía khác là gợi ý cho việc họ muốn kết thúc câu chuyện tại đây.

Mách bạn 10 mẹo để nắm bắt tâm lý đối phương để cuộc sống thật sễ dàng

Hiệu ứng "kẹt chân trong cửa"

Một cách hiệu quả để khiến mọi người đồng tình với bạn, đó chính là khiến cho họ nghĩ rằng bạn thích họ. Nếu bạn nhờ vả đối phương những việc đơn giản, nhỏ nhặt, nhận thức của người đó sẽ dần xây dựng lên quan điểm rằng bạn thích họ. Và nếu đối phương thực hiện những yêu cầu đơn giản đó của bạn, điều đó có nghĩa họ cũng thích bạn.

Đưa ra những yêu cầu với lý do chính đáng

Một yêu cầu vô lý với một lý do chính đáng luôn khiến mọi người dễ dàng đồng tình hơn so với một yêu cầu có lý mà không có lý do. Nếu đối phương không đồng ý với ý khiến của bạn, hãy bắt đầu nói về mong muốn của bản thân, lý do và mục đích, đối phương sẽ dần thay đổi suy nghĩ của bản thân về ý kiến ấy.

Chờ đợi

Bạn đưa ra một câu hỏi nhưng đối phương lại cho bạn một câu trả lời hời hợt, đừng mất bình tĩnh, hãy kiên nhẫn chờ đợi và giao tiếp với họ bằng mắt. Điều này sẽ khiến họ tiếp tục suy nghĩ về câu hỏi đó và đưa ra những câu trả lời nghiêm túc hơn.

Nhai kẹo cao su khi mất bình tĩnh

Bạn có một cuộc họp mặt hay phải phát biểu trước đám đông, điều này khiến bạn cảm thấy sợ hãi, hãy nhai kẹo cao su. Bộ não của chúng ta luôn định hình rằng chúng ta chỉ ăn khi đang ở nơi an toàn. Bằng cách nhai kẹo cao su, bạn sẽ trở nên bình tĩnh hơn suy nghĩ của bạn cũng trở nên sáng suốt hơn.

Di chuyển khi kẹt trong đám đông

Nếu bạn cần di chuyển đến một nơi khác nhưng xung quanh lại quá nhiều người và bạn ngại mở miệng xin đường, hãy nhìn vào vai của họ, hoặc khoảng trống giữa hai người. Bằng cách nhìn vào nơi bạn muốn đến, đối phương sẽ hiểu ý và tránh đường cho bạn.

Học bằng cách giảng dạy

Bạn gặp khó khăn khi ghi nhớ những điều bạn mới học, bộ não chống đối lại bạn, vậy hãy thử phương pháp học bằng cách giảng dạy lại cho người khác. Khi bạn giảng dạy và nhận những câu hỏi cho nội dung bài học, não bạn sẽ phân tích và vận dụng những kiến thức để hiểu và tìm ra lời đáp, nội dung bài học cũng sẽ tự nhiên được ghi nhớ.

Mách bạn 10 mẹo để nắm bắt tâm lý đối phương để cuộc sống thật sễ dàng

Cảm giác của đối phương

Khi bạn tiếp xúc với người khác, họ sẽ không nhớ những gì bạn nói mà chỉ nhớ được bạn khiến họ cảm thấy thế nào. Đó là lí do ấn tượng đầu vô cùng quan trọng, bằng cách khiến đối phương thấy thoải mái, quan hệ của cả hai sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Cảm xúc nối tiếp cảm xúc

Nếu bạn tỏ ra vui vẻ và phấn khởi khi gặp người khác, người đó cũng sẽ cảm thấy tương tự khi gặp bạn.

Theo Bestie/ imgur

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top