Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kiss the Rain

2011-05-30 18:13

Tác giả: Giọng đọc:

Kiss the rain
Thế là cuối cùng mùa Thu cũng về rồi… Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có 1 cách riêng để ghi nhớ cái cảm giác khi mùa thu gõ cửa. Đó có thể là sắc vàng dịu dàng của những ngày chớm thu, có thể là những cơn gió heo may mềm mại, đó có thể là hoa sữa, là mùa tựu trường… Còn những cơn mưa thì sao? Bạn có nghĩ rằng những cơn mưa bất chợt khi giao mùa là thời khắc để lại cho chúng ta nhiều cảm xúc nhất không?

Với Cảm Xúc Âm Nhạc ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng hòa mình với mưa, với Kiss the rain của Yiruma, và cùng lắng nghe những cảm xúc chợt đến trong khoảnh khắc giao mùa được gửi tới từ bạn đọc Đỗ Trần Minh Khôi ở địa chỉ email minbookg@gmail.com 
 

Nơi đây chỉ còn mình tôi với mưa
Tĩnh lặng, nhưng lại trôi rất nhanh ...

Trời đang mưa.

Bao giờ cũng thế, cơn mưa như một liều thuốc kích thích nỗi buồn trong ta... Nó khơi gợi bao luyến tiếc, bao xao xuyến về một điều gì đó xa xăm... Có thể ta biết nhưng cũng có thể là không... chẳng biết nữa, chẳng biết điều đang xảy ra... Có người hỏi tôi rằng, khi mưa phải chăng có rất nhiều người đang khóc? Mỗi khi ta khóc, nước mắt như rửa mát tâm hồn ta... Thế còn mưa thì sao... ?

Đã lâu rồi tôi đã không còn cảm giác với cơn mưa... Nói một cách khác những gì tôi nhận được không phải là điều tôi muốn... Tôi vẫn nhớ, mỗi khi có cơn mưa về, tôi thường lặng lẽ đi trong nó... Đi trong tiếng mưa nhè nhẹ hay cả khi những cơn mưa rít buốt bên tay... Thế nhưng tôi vẫn mặc, tôi vẫn cứ bước... để đi tới những nơi mà tôi chỉ có thể tìm thấy trong cơn mưa... Gió vẫn thường len qua tay tôi một cách rất lặng lẽ... Bởi trong cái khung cảnh ấy, tôi chẳng cảm nhận được gì đang tới ngoài mưa...


 
Hơi lạnh lan tỏa... một thứ mà tôi tưởng chừng như không bao giờ trở lại nơi đây... Có lẽ tôi điên chăng, chỉ vì muốn cảm nhận, muốn tìm kiếm lại những cảm giác ấy mà tôi đã dầm mình trong mưa... Không di chuyển đâu cả, chỉ đứng cách mái hiên một khoảng, đủ để mưa bao quanh tôi... Lặng mình nhìn mưa rơi, tiếng xào xạt mà lòng tôi hối hả ... Tôi tự hỏi mình liệu có ai đang nghĩ tới tôi như tôi đang nghĩ tới không... 

Feel what I feel... 

Mưa vẫn thế, vẫn tràn vào lòng rồi cướp đi một thứ gì đó, để tôi bồn chồn khó chịu... Tôi luyến tiếc, tôi buồn bã... và rồi lại bước tiếp... chạy suốt trong đêm mưa... như thể với tới những gì còn sót lại... Một chút hoài niệm trong góc khuất bỏ quên... Những cảm giác ấy thật lạ, chuyện gì đang diễn ra... tôi muốn ai đó hiểu những gì mà tôi đang cảm nhận... Thế nhưng sự cô đơn cứ thế trải dài trong đêm... 
It’s still raining

Tôi vẫn nghe rõ từng tiếng thì thầm vọng trên từng tán lá, trượt nhẹ trên mái hiên, khẽ lướt qua những khe nhỏ... Tôi có thể cảm nhận được một luồng điện chạy dọc thân người... Mưa chẳng thể khỏa lắp nỗi nhớ trong tôi... Rất nhớ... nhớ rất nhiều. Cái nhớ da diết ấy khiến tôi nghẹn đi khá lâu... Mưa vẫn rơi, và mắt đã dần nhòa đi trong cơn mưa... Chợt, tôi thấy em... Tôi biết đó là ảo ảnh, nhưng tôi vẫn cứ chạy đến... Tôi nắm lấy tay em, thật ấm áp và mềm mại... Nhưng đến khi tôi định nói thì gió đã cuốn em đi... Dõi mắt nhìn theo, bao niềm mong nhớ... lời ngọt ngào tôi đành gửi gió mang đến bên em... Mong đến một ngày mình tay nắm tay...
 
... And I miss you

Vừa rồi là những chia sẻ của Đỗ Trần Minh Khôi. Mùa thu không chỉ mang đến những cơn gió nhẹ mà còn cả những cơn mưa bất chợt nữa. Có phải chăng vì thế mà trong tâm hồn mỗi người khi Thu về, khi những cơn mưa đủ làm lạnh cơ thể thì nỗi nhớ về một miền kí ức xa xôi lại ùa về, như muốn kiếm tìm chút ấm áp còn sót lại dù chỉ trong suy nghĩ thôi. Và đối với những người đã từng yêu thương, đã từng có rất nhiều kỉ niệm, khoảnh khắc này chính là lúc để chúng ta dành một góc lặng bình yên cho riêng mình. Hãy tự cho mình một chút dừng lại. Vì ngoài kia, mùa thu đã đến… 

Và để kết lại Cảm Xúc Âm Nhạc số 25, một lời nhắn nhủ từ Đỗ Trần Minh Khôi, đó là “Hãy mạnh dạn chia sẻ cõi lòng của mình vào những ngày mưa. Bạn sẽ ấm hơn rất nhiều!” Mời bạn cùng lắng nghe Kiss the rain của Yiruma.

Cảm Xúc Âm Nhạc được thực hiện bởi [titi] và nhóm sản xuất Dalink Studio. Hẹn gặp lại bạn vào Cảm Xúc Âm Nhạc tuần tới.

Mọi chia sẻ, các bạn hãy gửi về cho chương trình theo địa chỉ email radiocamxucamnhac@gmail.com nhé.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Những người trẻ thường đứng phân vân lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, bởi khi còn trẻ ta rất khó để có được cả hai thứ đó. Mấy ai có thể từ bỏ một cơ hội quá tốt cho tương lai của chính mình. Nhưng khi tưởng chừng đã có trong tay tất cả những thứ mình muốn thì khi ngoảng lại, người ấy đã không còn đứng ở bên ta nữa. Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không phải nuối tiếc?

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Cảm ơn em, đã cho tôi một tình yêu sâu sắc nhất có thể, mà có khi cả đời này phải nhung nhớ, tiếc nuối dù cho sau này “mỗi người một nơi, yên ổn một đời”. Suy cho cùng, thì người nào cần phải gặp trong một đoạn đời nào đó, thì nhất định phải gặp, dù cho gặp rồi, duyên phận chẳng định.

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Thế giới của tôi là những cơn mưa. Tôi phải đi tìm. Một ngày nào đó,chắc chắn rằng tôi sẽ quay trở lại, nơi cơn mưa dịu dàng đầu tiên đã mang em đến bên tôi...

Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Mọi sự đều là tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được an nhiên, vui vẻ.

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

back to top