Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi người lớn cô đơn…. (Thì thầm 341)

2014-03-16 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Khi người lớn cô đơn, là khi nó chỉ có cách duy nhất là nén lòng mình lại để không phải làm phiền người khác. Cách duy nhất mà một người lớn cô đơn như nó có thể làm để nhẹ lòng hơn là trải lòng ra bằng những dòng status… Khi người lớn cô đơn.Ừ thì lớn, nó đã lớn hơn xưa rất nhiều. Năm nay nó đã 21 tuổi. Cái tuổi mà đáng lẽ ra nó phải yêu đời, phải sống thật vui với những ước mơ và hy vọng. Vậy mà khi lớn lên, những nỗi đau trong nó cũng lớn dần.

Khi trở thành người lớn, những niềm vui nhỏ bé của nó cũng ngày càng tỷ lệ nghịch với tuổi của nó. Niềm vui thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay còn nỗi buồn thì luôn ám ảnh nó.

Khi trở thành người lớn, 20 tuổi, cũng chính là lúc cuộc sống này khiến nó biết thế nào là nỗi đau mất đi một người thân trong gia đình. Dù biết đến một lúc nào đó nó cũng phải trải qua cảm giác này nhưng sao khi trở thành người lớn mọi thứ lại phũ phàng đối với nó như thế!

Khi trở thành người lớn, có những nỗi đau dù biết sẽ làm nó đau lắm khi nghĩ đến nhưng nó vẫn không thể không nhớ tới. Nó muốn quên đi những nỗi đau đó nhưng khi nhìn thấy mọi thứ xung quanh, ai ai cũng hạnh phúc. Một hạnh phúc mà trước đây nó đã từng được như thế lại khiến nó tủi và hận…

Khi trở thành người lớn, nó loay hoay trong nỗi cô đơn của chính nó mà  chỉ có mình nó hiểu.

Khi trở thành người lớn và là một người lớn cô đơn, có những thứ dù cảm thấy mệt mỏi lắm khi phải ôm vào lòng hết tất cả như thế nhưng nó cũng không thể nói được với ai về những gì mình phải chịu đựng. Chỉ vì một điều duy nhất, nó sợ lắm 2 chữ “làm phiền”  và dù có nói ra cũng không ai có thể giúp được nó, ngoại trừ bản thân nó. Khi người lớn cô đơn thì người bạn thân nhất lại là chính nó.

Đôi lúc nó cần lắm một ai đó có thể lắng nghe nó và cho nó mượn một niềm tin, một niềm vui nhưng sao nó không tìm được…Đôi lúc những thứ tưởng chừng như quen thuộc và thân thiết với nó lại bỗng dưng càng trở nên xa lạ và lạc lõng.Khi người lớn cô đơn, là có những điều nó phải cố tìm quên vì nếu nó không quên đi thì nó sẽ không thể nào sống tốt hơn được.

Khi người lớn cô đơn, là có những người và những điều mặc dù nó rất trân trọng và yêu quý nhưng cuối cùng cũng rời bỏ nó mà đi chỉ vì nó không đủ sức để giữ lấy.

Khi người lớn cô đơn, là có những lúc xem lại những dòng nhật kí đã qua mà chỉ có thể tự mình cười nhạt vì hiện tại không bằng quá khứ, vì quá khứ sao vui đến vậy mà hiện tại thì lại trống rỗng thế này.

Khi người lớn cô đơn, là lúc nó muốn làm một điều gì đó nhưng rồi nó thấy mình bất lực, thấy mình hụt hẫng quá. Tại sao nó không thể làm được những điều nó muốn.

Khi người lớn cô đơn, là lúc nó nhìn ra xung quanh, rồi nhìn lại bản thân nó để rồi nó nhận ra một đóng hỗn độn những suy nghĩ. Nó cảm thấy nó nhỏ bé và lẻ loi trong cái cuộc sống này. Bao nhiêu ước mơ, hy vọng tự dưng vụt tắt hết trong nó, mọi thứ đều trống rỗng mà nó không thể nào diễn tả được bằng lời nói ngoại trừ dấu “…”

Khi người lớn cô đơn, là khi hạnh phúc như đang chạy trốn còn nó thì tìm hoài mà không thấy.

Khi người lớn cô đơn, là khi có cảm giác dường như chẳng ai có thể hiểu được nó và lúc đó nó cần lắm một ai đó có thể hiểu nó và có thể kéo nó ra khỏi cái khoảnh khắc đó để nó có thể là “một người lớn hạnh phúc”….

Khi người lớn cô đơn, là khi nó chỉ có cách duy nhất là nén lòng mình lại để không phải làm phiền người khác. Cách duy nhất mà một người lớn cô đơn như nó có thể làm để nhẹ lòng hơn là trải lòng ra bằng những dòng status… Khi người lớn cô đơn.

 
  • Thì thầm được gửi từ Van Nguyen

Mời bạn lắng nghe thì thầm Tôi độc thân!

Thì thầm số 341 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Tháng tư và lời nói dối chân thành

Replay Blog Radio: Tháng tư và lời nói dối chân thành

Mỗi ngày trong cuộc sống cần có những lời nói dối đáng quý xuất phát từ con tim chân thật, để xoa dịu bao sự lo toan nặng nề.

Bao giờ cho đến tháng tư, hết thương, hết nhớ, hết tương tư người

Bao giờ cho đến tháng tư, hết thương, hết nhớ, hết tương tư người

Có phải tháng tư nên người ta vẫn hay nói dối nhau? Anh nói dối em rằng anh thích em còn em tự dối lòng mình rằng với em anh cũng chỉ là người xa lạ.

Đừng mong manh như bồ công anh trong gió hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông

Đừng mong manh như bồ công anh trong gió hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông

Khi đứng trước bão giông của ngưỡng cửa trưởng thành, bạn sẽ không ít lần thở dài mệt mỏi, muốn tạm dừng tất cả để trở về cuộc sống của một đứa trẻ vô lo, vô nghĩ. Nhưng bạn à, bạn đừng bao giờ mong manh như bồ công anh trước gió như vậy, mà hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông

Blog Radio 645: Anh có từng thương em thật lòng?

Blog Radio 645: Anh có từng thương em thật lòng?

Anh có từng thương em chút nào không, hay chỉ vì mưa làm anh yếu lòng?

Replay Blog Radio: Những ngày xanh ở lại

Replay Blog Radio: Những ngày xanh ở lại

Ngày ấy, bước đi như vậy, em biết mình là một kẻ hèn và cũng biết rằng, như thế là chẳng công bằng với anh. Suốt những năm qua, điều luôn khiến em canh cánh trong lòng, chính là lời xin lỗi này.

Tình yêu có thể đến muộn, chỉ cần chân thành là đủ

Tình yêu có thể đến muộn, chỉ cần chân thành là đủ

Việc bước qua đau thương là điều không dễ dàng nhưng có hề gì nếu bạn không ngừng cố gắng và thẳng thắn với chính cảm xúc của mình. Bạn có quyền yếu đuối và bạn cũng có quyền được người khác yêu thương, che chở. Đừng bao giờ cố gồng mình lên gánh lấy mọi thứ một mình trong khi bên cạnh có người sẵn sàng đưa vai gánh cùng bạn những điều đó. Việc gì thì việc nhưng nếu có hai người chẳng phải sẽ tốt hơn là một mình sao?

Bạn ơi giữ lấy nụ cười để khi gục ngã là người đứng lên (Cafe Radio)

Bạn ơi giữ lấy nụ cười để khi gục ngã là người đứng lên (Cafe Radio)

Ở cuộc sống tấp nập ngoài kia, khi bạn ngã, chưa chắc đã có một bàn tay nâng bạn dậy. Bạn có thể vấp ngã nhưng hãy tự đứng dậy và bước tiếp. Bạn có thể vấp ngã chứ đừng bao giờ gục ngã. Chúng ta ai cũng mang trên vai đủ thứ trách nhiệm, càng nhiều tuổi thì trách nhiệm càng cao. Khi đó, chúng ta không còn sống cho riêng mình mà sẽ có nhiều thứ phải chăm lo. Vì thế, đừng bao giờ để bản thân gục ngã. Khi thấy mệt, hãy bước chậm lại, nghỉ ngơi một chút chứ đừng bao giờ dừng lại. Bởi phía trước là bầu trời, và ngoài kia là nắng.

Thương nhưng lại là đơn phương (Love Radio)

Thương nhưng lại là đơn phương (Love Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Blog Radio 644: Anh có đánh rơi nhịp nào không?

Blog Radio 644: Anh có đánh rơi nhịp nào không?

Vào một ngày đẹp trời, trái tim chợt lỡ một nhịp vì một nụ cười nào đó. Băn khoăn tự hỏi trái tim của người ấy có rơi một nhịp nào để mình bắt lấy không? Khi tình yêu bắt đầu, đâu ai mong ngày sau sẽ đơn phương.

Replay Blog Radio: Thương là thương thế thôi

Replay Blog Radio: Thương là thương thế thôi

Thương là thương vậy thôi. Ai lí giải nổi lí do vì sao. Thương nhiều quá, nói chẳng đặng. Phải không?

back to top