Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tí Tồ và cô giáo Vy

2014-03-15 11:19

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Truyện dành cho bé - Nghỉ học cả tuần rồi  nhưng tí Tồ vẫn chưa muốn tới lớp. Thật ra Tồ chẳng bị bệnh gì to tát lắm đâu. Tối chủ nhật ba đi công tác  về mang nhiều bánh  kẹo . Tồ miệt mài ăn …ăn quên cả học bài. Mẹ Tồ đang bận với đống giấy tờ to như núi trong phòng, ba thì mệt quá ngủ khò nên Tồ vô tư mà vô …từ từ.

Đúng ra thì chẳng bao giờ ba mẹ nhắc nhở Tồ chuyện đó. À, mà có nhiều  chuyện nữa cũng không vì ba mẹ bận túi bụi suốt ngày ở cơ quan. Tối về cũng bận nốt, Tồ là sướng nhất đó, không bị rầy la, muốn làm gì cũng được.( Nhỏ Mẫn, nhỏ Hà rồi cu Kem, cu Sóc thường ganh tị với Tồ điều đó.)…

Tí và cô Giáo

Khuya , Tồ  thấy mình cùng các bạn  bay trên một cái chổi  đến một chốn  lạ hoắc. Có đầy đủ nhân vật mà Tồ  mê mẩn nào là Ben 10, Harry Porter, nhiều nhân vật trong truyện Doraemon. Còn có cả Thủy Thủ Mặt Trăng mà nhỏ Ngọc mê mẩn. Mặc dù Tồ  chẳng thích tính  ham ăn của nhỏ Ngọc nhưng cũng thấy  tội nghiệp vì không có mặt nhỏ ở đây!. Thì ra là hôm nay có buổi tiệc ra trường của khóa học làm phù thủy. Ôi mẹ ơi, thức ăn tràn ngập lối đi, ai muốn ăn gì cũng được( mơ ước lớn nhất của Tồ mà). Tồ  và các bạn ăn uống thoải mái. Tồ hơi bực mình vì thấy bạn nào cũng …ham ăn cả:
 
-Ăn thong thả như Tồ nè, mọi người nhìn kìa!- Tồ nhắc khẽ các bạn.

Nhỏ Nga là kinh dị nhất, ăn rồi còn “kèm trẻ em” nhét trong túi áo, dầu mỡ dính lem  nhem thấy ngán. Tồ chỉ ăn tại chỗ nên phải tranh thủ ăn thật nhiều. Kết thúc buổi tiệc, những người tham dự còn được Phù thủy già tặng một li trà sữa pha chế từ xương khủng long.Trà sữa này sẽ giúp cho học sinh có một bộ nhớ tuyệt vời. Ai cũng vui mừng khủng khiếp. Bụng căng như cái trống, Tồ lặc lè trèo lên cây chổi một cách khó khăn.

(...)

Tác giả: Pha Lê

Người đọc: Nhím Xù

Biên tập và kĩ thuật: Hằng Nga

Sản xuất và quản lí:
Dalink Studio Group - Công ty CP Truyền thông VNNplus

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ  http://forum.nhacvietplus.vn.

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vnPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 614: Đừng mượn nhau vào những ngày cô đơn

Blog Radio 614: Đừng mượn nhau vào những ngày cô đơn

Đừng mượn nhau những ngày cô đơn rồi trả nhau những yêu thương hời hợt! Đừng mượn nhau chút ân tình rồi miễn cưỡng ràng buộc lấy nhau.

30 tuổi đâu quá muộn để yêu một người

30 tuổi đâu quá muộn để yêu một người

30 tuổi đâu phải là già, bạn tôi đó, nhiều người đã 30, họ cũng đang yêu, hoặc đã yêu, hoặc chưa có người yêu nhưng họ đều có những trải nghiệm cuộc đời. Họ cũng đã chuẩn bị cho mình một hành trang để bước vào cuộc sống sắp tới

Blog Radio 424: Họ đã đi về hai hướng ngược chiều nhau

Blog Radio 424: Họ đã đi về hai hướng ngược chiều nhau

Giờ cô đã tin không ai có thể đợi chờ mãi một người. Không ai có thể dễ dàng đánh cược tuổi xuân của mình cho một cuộc tình không kết quả. Rồi anh sẽ hạnh phúc với yêu thương mà anh đã chọn. Họ đã đi về hai hướng ngược chiều nhau!

Tuổi thơ và những ngọn đèn dầu không tắt

Tuổi thơ và những ngọn đèn dầu không tắt

Hồi bé ở quê, mỗi lần mất điện là cả xóm rôm rả hẳn lên. Mọi người cùng tụ tập trên con đường lớn để hóng gió, còn đám trẻ con thì chơi chạy nhảy xung quanh. Những ngọn đèn dầu leo lét cháy tỏa sáng một khoảng không gian nhỏ nhưng soi rõ ánh rạng ngời trên từng khuôn mặt.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Thời gian cứ thế trôi đi, mọi chuyện về hai chúng mình cũng dần lắng lại, em bắt đầu bị cuốn hút vào công việc và nhiều thứ khác nữa, em hiểu rằng, khi mình không còn khoảng thời gian trống rỗng, thì hình bóng quen thuộc của anh hồi nào cũng không còn có cơ hội len lỏi trong tâm trí của em nữa.

Tạm biệt tuổi thơ đến lúc phải lớn rồi

Tạm biệt tuổi thơ đến lúc phải lớn rồi

Khi nào bạn nhận ra mình thật sự đã lớn? Ai cũng có một nơi để quay trở về, đó là nhà. Và có ít nhất một khoảng thời gian trong đời để muốn trở lại, đó chính là tuổi thơ.

Gia đình là nơi mà ai cũng muốn về

Gia đình là nơi mà ai cũng muốn về

Người ta nói, nhà là nơi chúng ta bắt đầu ra đi, cũng là nơi cuối cùng mà ai cũng ao ước được trở về. “Kết thúc chuyến đi dài và trở về nhà, bởi nơi đây, ngôi nhà này là nơi duy nhất mà tôi có thể thoải mái là chính mình, không cần lớp son phấn.”

Blog Radio 613: Chỉ cần ngoảnh lại, em sẽ thấy anh vẫn đứng ở đây

Blog Radio 613: Chỉ cần ngoảnh lại, em sẽ thấy anh vẫn đứng ở đây

'Tại sao lại giấu em chuyện anh từng đạt học bổng du học?' 'Tại sao lại không đi? Không có gì. Vì tôi nghĩ, nếu tôi cũng ra đi nữa, ai sẽ ở bên cạnh em?'

Ngày đẹp trời nhất là ngày mình còn thanh xuân

Ngày đẹp trời nhất là ngày mình còn thanh xuân

Có ai sống mà chẳng âu lo, muộn phiền nhưng đó chắc chắn không phải là lý do có thể kìm hãm bước chân của bạn. Đi nhiều hơn và dành thời gian để yêu thương bản thân. Đừng chỉ tồn tại, hãy sống!

Replay Blog Radio: Vu lan này con về với mẹ được không?

Replay Blog Radio: Vu lan này con về với mẹ được không?

Thời gian trôi nhanh như gió thổi. Đừng để một ngày nức nở, vì quá muộn để trao gửi yêu thương, anh nhé. Ngày của mẹ đang đến gần, mẹ có thể đang chờ điện thoại đổ chuông, anh nha.

back to top