Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tí Tồ và cô giáo Vy

2014-03-15 11:19

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Truyện dành cho bé - Nghỉ học cả tuần rồi  nhưng tí Tồ vẫn chưa muốn tới lớp. Thật ra Tồ chẳng bị bệnh gì to tát lắm đâu. Tối chủ nhật ba đi công tác  về mang nhiều bánh  kẹo . Tồ miệt mài ăn …ăn quên cả học bài. Mẹ Tồ đang bận với đống giấy tờ to như núi trong phòng, ba thì mệt quá ngủ khò nên Tồ vô tư mà vô …từ từ.

Đúng ra thì chẳng bao giờ ba mẹ nhắc nhở Tồ chuyện đó. À, mà có nhiều  chuyện nữa cũng không vì ba mẹ bận túi bụi suốt ngày ở cơ quan. Tối về cũng bận nốt, Tồ là sướng nhất đó, không bị rầy la, muốn làm gì cũng được.( Nhỏ Mẫn, nhỏ Hà rồi cu Kem, cu Sóc thường ganh tị với Tồ điều đó.)…

Tí và cô Giáo

Khuya , Tồ  thấy mình cùng các bạn  bay trên một cái chổi  đến một chốn  lạ hoắc. Có đầy đủ nhân vật mà Tồ  mê mẩn nào là Ben 10, Harry Porter, nhiều nhân vật trong truyện Doraemon. Còn có cả Thủy Thủ Mặt Trăng mà nhỏ Ngọc mê mẩn. Mặc dù Tồ  chẳng thích tính  ham ăn của nhỏ Ngọc nhưng cũng thấy  tội nghiệp vì không có mặt nhỏ ở đây!. Thì ra là hôm nay có buổi tiệc ra trường của khóa học làm phù thủy. Ôi mẹ ơi, thức ăn tràn ngập lối đi, ai muốn ăn gì cũng được( mơ ước lớn nhất của Tồ mà). Tồ  và các bạn ăn uống thoải mái. Tồ hơi bực mình vì thấy bạn nào cũng …ham ăn cả:
 
-Ăn thong thả như Tồ nè, mọi người nhìn kìa!- Tồ nhắc khẽ các bạn.

Nhỏ Nga là kinh dị nhất, ăn rồi còn “kèm trẻ em” nhét trong túi áo, dầu mỡ dính lem  nhem thấy ngán. Tồ chỉ ăn tại chỗ nên phải tranh thủ ăn thật nhiều. Kết thúc buổi tiệc, những người tham dự còn được Phù thủy già tặng một li trà sữa pha chế từ xương khủng long.Trà sữa này sẽ giúp cho học sinh có một bộ nhớ tuyệt vời. Ai cũng vui mừng khủng khiếp. Bụng căng như cái trống, Tồ lặc lè trèo lên cây chổi một cách khó khăn.

(...)

Tác giả: Pha Lê

Người đọc: Nhím Xù

Biên tập và kĩ thuật: Hằng Nga

Sản xuất và quản lí:
Dalink Studio Group - Công ty CP Truyền thông VNNplus

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ  http://forum.nhacvietplus.vn.

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vnPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Những ngày cuối đông

Replay Blog Radio: Những ngày cuối đông

Tôi chẳng thể tìm lại tôi của ngày nào. Có lẽ cả anh cũng vậy. Dù có khắc khoải nhìn về quá khứ bao nhiêu, cảm xúc đó cũng chẳng thể quay trở lại, tình yêu đó đã ra đi rồi.

Tết chỉ về khi bạn trở về

Tết chỉ về khi bạn trở về

Tôi vẫn nhớ trong một bài giảng thầy giáo tiếng anh của tôi đã dạy, đối với từ “home” chúng ta dùng “go home” mà không dùng “to” như khi dùng đối với những địa điểm khác. Vì đó là nơi chúng ta trở về. Điều này làm tôi nhớ đến một câu nói: "Người ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để về".

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Cơn gió Tết miên man thổi quyện nhẹ khói nhang nhà ai, có chút gì man mác buồn như nuối tiếc thời gian đã qua. Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lỏi vào từng căn nhà, ngõ vắng, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp về đến rồi.

Cuối năm ngồi ngẫm lại: chúng ta đã có bao nhiêu ngày dành cho bản thân mình?

Cuối năm ngồi ngẫm lại: chúng ta đã có bao nhiêu ngày dành cho bản thân mình?

Trong 365 ngày qua chúng ta có lúc hối hả tất bật, có lúc lại chợt thấy thanh thản bình yên sau những ngày tháng bận rộn. Dường như hôm nay mọi lo toan, mọi gánh nặng đều được trút bỏ, để thấy những khoảnh khắc là yên ắng, là chan chứa, là bình yên...

Blog Radio 635: Cho tôi tấm vé tìm về Tết đoàn viên

Blog Radio 635: Cho tôi tấm vé tìm về Tết đoàn viên

Hy vọng tết đến nụ cười sẽ nở trên môi mỗi người và nỗi buồn tạm dừng chân ngoài cửa.

Replay Blog Radio: Lưng chừng mùa đông

Replay Blog Radio: Lưng chừng mùa đông

Nếu em thích cappuccino thì em sẽ thấy nó giống như những ngày ta đang sống, thực chất là có những khoảnh khắc dù rất ngắn, nhưng em sẽ không bao giờ quên được, nhất là khi em nhận ra một người nào đó có ý nghĩa đặc biệt với mình.

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

Cuối năm ngồi ngẫm lại cuộc đời: Cứ sống chết vì tiền chúng ta có bao nhiêu ngày thực sự dành cho bản thân?

Cuối năm ngồi ngẫm lại cuộc đời: Cứ sống chết vì tiền chúng ta có bao nhiêu ngày thực sự dành cho bản thân?

Cuộc đời con người có thể vì tiền mà "vào sinh ra tử". Vất vả nửa đời chính là vì mong muốn tích góp nhiều tiền tài, vật chất hơn nữa để có thể nâng chất lượng sinh hoạt lên một độ cao khác. Thế nhưng, đồng thời tiền tài cũng tựa như xiềng xích, lòng tham là nấm mộ chôn vùi bản thân. Chúng ta càng để đồng tiền, danh lợi, vật chất chiếm đoạt bản thân lại càng đánh mất tất cả. Cuối cùng chỉ là công dã tràng, không còn gì trong tay.

Blog Radio 634: Đợi cho qua ngày 27 Tết được không anh?

Blog Radio 634: Đợi cho qua ngày 27 Tết được không anh?

Cô mỉm cười khi bắt gặp ánh mắt Nguyên, lòng tự nhủ: "Anh à, đợi cho qua ngày 27 tết được không anh?".

Replay Blog Radio: Gác trọ mùa đông

Replay Blog Radio: Gác trọ mùa đông

Phố co mình trong cái lạnh rét buốt. Mùa đông đứng nhìn một người vội vã rời đi. Hạnh phúc buông lơi, tình yêu ở lại. Ngọt bùi đắng cay rồi cũng theo cơn gió đông trôi xa, mất hút giữa ngàn trùng lãng quên.

back to top
logo left
logo right
banner bottom