Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tí Tồ và cô giáo Vy

2014-03-15 11:19

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Truyện dành cho bé - Nghỉ học cả tuần rồi  nhưng tí Tồ vẫn chưa muốn tới lớp. Thật ra Tồ chẳng bị bệnh gì to tát lắm đâu. Tối chủ nhật ba đi công tác  về mang nhiều bánh  kẹo . Tồ miệt mài ăn …ăn quên cả học bài. Mẹ Tồ đang bận với đống giấy tờ to như núi trong phòng, ba thì mệt quá ngủ khò nên Tồ vô tư mà vô …từ từ.

Đúng ra thì chẳng bao giờ ba mẹ nhắc nhở Tồ chuyện đó. À, mà có nhiều  chuyện nữa cũng không vì ba mẹ bận túi bụi suốt ngày ở cơ quan. Tối về cũng bận nốt, Tồ là sướng nhất đó, không bị rầy la, muốn làm gì cũng được.( Nhỏ Mẫn, nhỏ Hà rồi cu Kem, cu Sóc thường ganh tị với Tồ điều đó.)…

Tí và cô Giáo

Khuya , Tồ  thấy mình cùng các bạn  bay trên một cái chổi  đến một chốn  lạ hoắc. Có đầy đủ nhân vật mà Tồ  mê mẩn nào là Ben 10, Harry Porter, nhiều nhân vật trong truyện Doraemon. Còn có cả Thủy Thủ Mặt Trăng mà nhỏ Ngọc mê mẩn. Mặc dù Tồ  chẳng thích tính  ham ăn của nhỏ Ngọc nhưng cũng thấy  tội nghiệp vì không có mặt nhỏ ở đây!. Thì ra là hôm nay có buổi tiệc ra trường của khóa học làm phù thủy. Ôi mẹ ơi, thức ăn tràn ngập lối đi, ai muốn ăn gì cũng được( mơ ước lớn nhất của Tồ mà). Tồ  và các bạn ăn uống thoải mái. Tồ hơi bực mình vì thấy bạn nào cũng …ham ăn cả:
 
-Ăn thong thả như Tồ nè, mọi người nhìn kìa!- Tồ nhắc khẽ các bạn.

Nhỏ Nga là kinh dị nhất, ăn rồi còn “kèm trẻ em” nhét trong túi áo, dầu mỡ dính lem  nhem thấy ngán. Tồ chỉ ăn tại chỗ nên phải tranh thủ ăn thật nhiều. Kết thúc buổi tiệc, những người tham dự còn được Phù thủy già tặng một li trà sữa pha chế từ xương khủng long.Trà sữa này sẽ giúp cho học sinh có một bộ nhớ tuyệt vời. Ai cũng vui mừng khủng khiếp. Bụng căng như cái trống, Tồ lặc lè trèo lên cây chổi một cách khó khăn.

(...)

Tác giả: Pha Lê

Người đọc: Nhím Xù

Biên tập và kĩ thuật: Hằng Nga

Sản xuất và quản lí:
Dalink Studio Group - Công ty CP Truyền thông VNNplus

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ  http://forum.nhacvietplus.vn.

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vnPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

back to top