Phát thanh xúc cảm của bạn !

Học Cách Yêu Bản Thân

2023-04-13 10:07

Tác giả: Giọng đọc: Hà Diễm

blogradio.vn - Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

***

Tôi đã mơ về cuộc sống cấp 3 thật tươi đẹp biết bao. Nơi tôi được trải nghiệm cuộc sống trong mơ tại ngôi trường mới với những người bạn mới quen mà thôi chưa từng gặp trước đây. Tôi sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt đẹp. Khi được khai phá chân trời mới và khám phá kiến thức tuyệt hay mà tôi hằng mong ước. Đó chính là những kỉ niệm mãi in dấu trong tâm trí của người học sinh bé nhỏ ấy. Nhưng người ta thường nói điều làm cho con người ta càng hy vọng càng trông chờ thì chính là điều làm cho ta tổn thương khiến ta đau đớn tuyệt vọng nhất.

Vốn là một người không xinh xắn lắm, thân hình có lẽ là quá mũm mĩm so với tiêu chuẩn của người khác chăng? Tôi đã trở thành nạn nhân của bạo lực ngôn từ học đường. Trong những cuộc trò chuyện với bạn bè người bạn cùng bàn đã buông những lời nói chê bai ngoại hình nói tôi là con béo này con béo kia chỉ trích thân hình tôi mập mạp, dáng người không đẹp chân ngắn đùi to người lại dài. Ban đầu tôi thật sự bị sốc nhưng rồi lại cho qua bởi nghĩ có lẽ đó là những câu nói những câu đùa giỡn vậy thôi, có lẽ tôi đã quá để ý đến lời nói của người khác. Nhưng phải chăng tôi đã lầm, lòng tôi cảm thấy đau hơn tôi nghĩ.

em_12

Cảm giác tự ti len lỏi trong tôi dần dần xâm chiếm hoàn toàn tâm trí nhỏ bé ấy. Tôi mặc cảm xấu hổ thậm chí ghét bỏ chính bản thân của mình. Tại sao vậy? Tại sao tôi lại như vậy? Tại sao tôi sinh ra không xinh đẹp như các bạn khác? Tại sao tôi lại béo như vậy? Hàng ngàn câu hỏi vì sao hiện lên trong đầu tôi, nó làm tôi day dứt làm lòng tôi quặn thắt làm tôi chán nản và thật sự chỉ muốn gục ngã. Đã có lần những lời chê bai ấy vượt quá giới hạn, nó đã làm tôi bật khóc ngay trong lớp học trong lúc thầy cô còn đang giảng bài.

Trong lúc tôi buồn bã đau khổ vì lời nói ấy thì chủ nhân đã thốt ra điều ấy lại chẳng hề mảy may để ý hay nghĩ rằng lời nói của họ đã trở thành con dao vô cùng sắc bén xuyên thủng trái tim tôi. Nhưng sau một thời gian dài đau đớn tuyệt vọng tôi nhận ra rằng mình đã sai.   

Cha mẹ người đã sinh ra ta người cho ta sự sống cho ta sinh mệnh chưa hề nói nặng lời hay chê bai ta. Vậy tại sao ta lại vì lời nói của những người không quan trọng mà buồn tủi đau khổ. 

Cuộc sống này vốn còn bao điều tốt đẹp đáng để ta quan tâm để ta dành tình yêu thương đến. Vậy hà cớ gì ta phải để tâm dành thời gian với người không ưa ta người ghét ta. Mỗi người trong cuộc sống đều có sở trường sở đoản riêng không ai là hoàn hảo cả và cũng không có bất kỳ tiêu chuẩn nào đặt ra cho tất cả mọi người rằng chúng ta phải trở nên như thế này hay chúng ta phải sống theo cách như vậy.

nam_moi

Mỗi người mang trong mình vẻ đẹp riêng sự khác biệt tạo nên nét riêng của mỗi người. Bản thân ta trở nên thật đẹp thật  tuyệt chỉ khi chính ta cảm thấy như vậy.

Sau bao đêm triền miên suy nghĩ thậm chí gần như rơi vào trầm tư miên man đến nỗi không thể dứt ra tôi hiểu ra rằng lời nói của người khác không thật sự quan trọng đến vậy. Những lời đánh giá nhận xét phiến diện không hẳn là đúng điều quan trọng là việc chúng ta suy xét đánh giá xem đâu thật sự là điều đúng đắn phù hợp với ta để ta cải thiện hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Thế giới có đến hơn 8 tỉ người vậy thật sự ai cũng giống ai người người đều giống nhau có thật sự là tốt nhất hay không? Thế giới luôn xoay vần muôn hình vạn trạng ta hãy cứ là ta hãy cứ sống như những gì ta mong muốn miễn cho lối sống ấy phù hợp tiêu chuẩn đạo đức phù hợp với thuần phong mỹ tục. Sinh ra là con gái chúng ta không cần phải tuân theo những tiêu chuẩn một cách gò bó áp lực hãy luôn tỏa sáng theo cách của bạn. Điều quan trọng là mỗi người hãy biết mình là ai giá trị của mình là gì sống hết mình, cống hiến cho cộng đồng xã hội để lan tỏa yêu thương tới mọi người.

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                 

Sản xuất: Thanh Lam

Thiết kế: Hương Giang

Giọng đọc: Hà Diễm, Hoa Nguyễn

Mời xem thêm chương trình:

Tình yêu thì không có sai hoặc đúng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top