Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi chàng trai song ngư tớ mến (CXAN 165)

2013-08-24 11:05

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Mình mất nhau bao giờ? Mà chắc gì mình đã có cậu để mà mất???

Sáng nay, khi những hạt mưa mùa hạ ghé qua cũng là lúc mình bước chân tới cổng trường. Cậu biết không, mình đã bằng ngang qua con đường tình yêu, con đường mà không ít lần mình tự nhủ sẽ không đặt chân lên một lần nào nữa, để mình sẽ không nhìn thấy những đôi lứa tay trong tay hạnh phúc trong khi mình lạc lõng bơ vơ lúc hình ảnh cậu ùa về.

Hôm nay thì khác, mình đã quên điều đó, là vì đây là con đường ngắn nhất dẫn đến thư viện để trú mưa và mình chỉ bước đi như một phản xạ như bao người, hay còn vì một duyên cớ nào nữa chăng?


Tình như treo đầu ngõ

Một sáng mùa xuân chim gọi gió

Tình đã vội vàng bay....
Là nhạc chuông riêng mình dành cho cậu, sao hôm nay, vào lúc này nó lại kêu nhỉ??? có lẽ nào... mình đứng sững lại, mặc cho những hạt mưa đang đua nhau rơi rớt. Nhưng cậu biết không, mình thực sự hụt hẫng, sao mình hoang tưởng vậy? Chỉ là tiếng chuông báo: "sinh nhật tiểu ngư" Phải rồi, hôm nay là sinh nhật cậu mà. (Phải chăng mình đang dần quên cậu và đâu tiên là quên sinh nhật cậu??? ). Không! Làm sao mình đã quên được chứ? Chỉ là trong giây phút ấy mình không đủ lý trí nhận ra rằng những gì thuộc về cậu, với mình nó đều gắn với bài hát này. Cũng như mỗi lần nhớ cậu mình cũng nghe vậy.

Ngồi trong thư viện, nhìn mưa rơi mà tim đau nhói, cảm xúc hỗn độn lại trào dâng sau khoảng thời gian cứ ngỡ đã quên. Trong vô thức, mình khẽ gọi tên cậu, nghe như khoé mắt cay cay. Cũng không rõ từ lúc nào mình đã cắm tai nghe và lẩm nhẩm theo lời bài hát.

.. mộng lòng tan vì ai?

để môi hồng nhạt phai!

Để tim buồn tê tái

Buồn hắt hiu đêm dài.

Tình đã cho nhiều cay đẵng

Biết người đi sao lòng vẫn đợi chờ?...
Chúng mình trở nên thân nhau từ bao giờ nhỉ? chắc là từ khi hai đứa thi trượt đại học rồi. Hồi ấy mình thực sự suy sụp. Là người vốn lạnh lùng, ít nói nên có́ nhiều tâm sự mà không biết chia sẻ với ai, cậu đã đến, như một người đồng cảnh, cậu đã giúp mình vượt qua. Sau đó, cả hai quyết định nộp nguyện vọng 2 học tiếp. Mình nhớ như in cái ngày cậu đỗ vào một trường ở Hà Nội. cậu đã khoe mình, lúc ấy mình thấy cậu chẳng khác gì đứa trẻ được cho kẹo. Và trong lúc vui nhất, cậu đã không quên mình. Mình đã nghĩ chúng mình sẽ là bạn và là những người bạn thân thực sự.

Trong những ngày tháng theo học trên Vĩnh Phúc cậu vẫn thường xuyên nói chuyện với mình, giúp mình vượt qua nỗi cô đơn của đứa con gái lần đầu sống xa gia đính bằng những câu chuyện cười ngắn hay đôi lời về cuộc sống sinh viên. cậu không chỉ giúp mình vượt qua mặc cảm mà còn giúp mình tự tin hơn với cái quyết định thi lại đại học. Bây giờ, khi hai đứa cùng chung một phố, mình mới nhận ra rằng có lẽ với bạn bè, ai cậu cũng quan tâm như vậy, không phải riêng gì mình.

Mình đã hoang tưởng và cũng vì thế mà mình đã bước qua giới hạn bạn thân. Mình xin lỗi vì lần này mình đã không hỏi ý kiến cậu và mình cũng đã biết là mình sai rồi, mình đã quá ngây thơ, ảo tưởng về những điều chẳng bao giờ đến. Và có lẽ quyết đinh im lặng của mình sẽ không sai. Mình sẽ mãi nhớ những kỉ niệm đẹp, và chắc chắn rằng mình sẽ không bao giờ hối hận vì đã tin và yêu cậu như vậy.


CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Đôi khi tôi thấy địa cầu này chỉ đơn giản là một không gian tọa độ và cuộc đời mỗi người là một phương trình. Nếu xét như thế thì hai chữ "nhân duyên" chính là mối tương quan giữa phương trình này với phương trình khác. Nghe vĩ mô quá nhỉ?

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

back to top