Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

2020-09-23 09:45

Tác giả: Giọng đọc: Hà Diễm

blogradio.vn - Cổ tích ngoài đời thực không phải ai cũng gặp được. Trong tình cảm, chỉ cần một yếu tố không đúng, không đúng người, không đúng thời điểm là đã chẳng thể nắm tay nhau đi đến cuối cùng. 

***

Anh chỉ là vị khách thoáng qua trên hành trình em đi tìm hạnh phúc (đừng quên tôi nhé)

Tình yêu là thứ cảm giác mà không một người nào có thể làm chủ được. Còn một khi làm chủ được thì đó không còn là tình yêu. Và với tôi  mọi cuộc gặp gỡ trong đời đều có lí do của nó. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là thoáng qua nhưng cũng sẽ có những cuộc gặp gỡ sẽ trở thành một phần trong cuộc đời mỗi người.

Cũng như cuộc gặp gỡ của em và anh. Chẳng ai ngờ được chúng ta sẽ gặp nhau. Một cuộc gặp gỡ bất ngờ và đầy thú vị. Một người chưa từng biết nhau lại trở thành những người không thể quên. Nơi ta gặp nhau lần đầu cũng thú vị anh nhỉ. Một cuộc cá cược không đầu không cuối của hai con người xa lạ. Để rồi ta lại quen biết nhau. Cứ ngỡ lần đầu gặp nhau cũng là lần cuối. Vậy mà không biết điều gì đã cho em được gần anh hơn.

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Anh đến với em vào những ngày con tim em trống rỗng. Khi mọi thứ xung quanh em như một vòng luẩn quẩn. Em mải mê với cuồng quay công việc, em chẳng còn biết mình cũng cần có người bầu bạn, có người tâm sự. Cũng lâu lắm rồi không có người lo lắng cho em, để em cứ tưởng mình mạnh mẽ, có thể đương đầu với mọi khó khăn mà không cần ai bên cạnh. 

Nhưng anh đến, sự ân cần của anh đã làm em phần nào bớt đi những gì mà em cố gắng gồng gánh. Và rồi con tim em yếu đuối trước sự chân thành của anh. Anh như tia nắng ban mai xua đi bóng tối trong em. Anh như cơn mưa tưới mát cho những tháng ngày cằn cỗi. Mọi suy nghĩ trong em dường như anh có thể hiểu. Và rồi chẳng biết tự lúc nào anh trở thành một phần trong cuộc sống của em.

Anh à, em thật sự vui khi anh ở bên. Anh luôn lắng nghe em, những câu chuyện không đầu, không cuối, những rắc rối em gặp phải. Anh luôn chia sẻ cùng em, chưa bao giờ anh cho em phiền phức. 

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Anh sẵn sàng cho em lời khuyên, cổ vũ em trong lúc em khó khăn. Em cảm thấy như mình đủ sức mạnh để vượt qua tất cả sóng gió trên cuộc đời này. Em trân trọng mọi thứ.

Và em vẫn thường nói cùng anh “Gặp nhau là duyên, đi cùng nhau hay không là nợ”.  Em với anh sẽ mãi ở lại chữ duyên.  Em sẽ không buồn khi một ngày nào đó anh không còn bên em. Em chỉ buồn khi ra đi mà để lại trong em quá nhiều kỉ niệm. Em sợ mãi em sẽ chẳng quên được anh. Sẽ thật đau đớn khi một người mà mình thương yêu sẽ không còn yêu thương mình như lúc đầu. Nhưng anh à, em sẽ đủ mạnh mẽ đủ vượt qua được tất cả, như những ngày anh chưa đến. Coi như duyên chúng ta chỉ đến vậy thôi anh nhỉ.

Có người từng nói, cuộc đời là một chuyến xe mà ở đó sẽ có người lên kẻ xuống. Như chuyến xe cuộc đời em, và ở đó anh là một vị khách đặc biệt. Rồi đến lúc anh cũng phải xuống xe. Còn em, em vẫn phải bước tiếp với cuộc hành trình của mình. Một hành trình mà ở đó chỉ còn lại riêng em với những kỉ niệm. 

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Anh có cuộc sống của riêng anh và em cũng vậy.  Từ lúc bắt đầu cả anh và em đều hiểu rõ sẽ chẳng thể cùng nhau trên suốt hành trình còn lại. Nhưng em không thể làm chủ được tình cảm của mình. Em đã mặc kệ tất cả được một lần sống thật với bản thân. Đôi lúc em thấy mình thật ích kỉ nhưng lỡ rồi thì biết phải làm sao anh nhỉ.

Em sẽ vẫn yêu như tình yêu thuở ban đầu. Với em dù là đến sau hay đến trước, dù mãi mãi hay chóng vánh, dù biết ngày mai mình chẳng thể cùng nhau nhưng em vẫn sẽ yêu. Và em đã yêu như vậy. Rồi sẽ đến một lúc nào đó nhìn về quá khứ đã qua, em tin mình sẽ mỉm cười vì đoạn đường đó có anh.

Có những tình yêu vội vàng như thế nhưng sẽ để lại trong mỗi chúng ta những kỉ niệm khó phai. Có những người ta chỉ gặp một đoạn đường ngắn nhưng sẽ lưu lại mãi trong tim.

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Anh à, đừng buồn anh nhé. Dù mọi chuyện như thế nào, dù nhanh hay chậm, dù là thoáng qua hay mãi mãi, thì anh hãy tin rằng mọi thứ trên đời đều có sắp xếp của riêng của nó. 

Cảm ơn anh đã đến bên em, ở bên em trong những tháng ngày chông chênh nhất. 

Cảm ơn anh đã đến bên em, yêu thương em trong những ngày em chơi vơi nhất. Nhưng em phải bước tiếp hành trình của mình rồi, kể cả không có anh thì em cũng sẽ không khóc. Không phải vì em mạnh mẽ đâu. Vì em hiểu anh chỉ là một vị khách đặc biệt trong chuyến hành trình em gặp được hạnh phúc của mình. 

Sẽ có một người đến nắm tay em cùng cố gắng của (Khúc Thụy Du)

Em đã từng nghĩ rằng mình gặp đúng người rồi, tìm được người khiến mình rung động, khiến mình cảm thấy sau bao uất ức, khổ đau của 4 năm qua cuối cùng cũng được bù đắp vì sự xuất hiện của người đó. Người đó nói yêu em, nói thương em, nói sẽ lo cho em, nói về ngôi nhà và một đội bóng tí hon, nói rất nhiều,  rất nhiều và nói rằng sẽ không bao giờ rời bỏ em.

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Em đã tin, đã yêu, đã hy vọng, đã mở lòng để đón nhận, đón nhận những nồng nhiệt buổi ban đầu, cũng đã tự lấy tay đặt lên lồng ngực tự xoa dịu những lúc người đó vô tâm, những lúc người đó đi cùng bạn gái cũ. Em đã tự ru mình bằng niềm tin - cả đời này em có thể yên tâm mà bước dưới ánh mặt trời.

Nhưng em đã nhầm, à mà không, là em đã sai. Sai ngay từ lúc ban đầu, sai vì từ bỏ biết bao người tốt để yêu một người không ra gì, sai vì không nhận ra được bản tính nhu nhược, sự lệ thuộc vào gia đình của người đó, sai vì đã bắt bản thân nhắm mắt quá lâu lao vào một cuộc tình được thêu dệt bằng những lời giả dối. 

Một thời gian dài người đó giam cầm em trong câm lặng, đến một ngày người đó nói câu chia tay và xin lỗi nhẹ bẫng còn em thì thở dài. Em không biết người đó cảm thấy nhẹ nhõm thoải mái đến mức nào nhưng em nghĩ người đó có thể biết được em đau khổ đến mức nào.

Ngày người đó nói “Anh hết tình cảm với em rồi”. Em đã phát rồ đến mức đọc hết các bài viết tâm lí “Tại sao một người hết thích một người”. Nhưng khi em đi tìm trả lời, người đó lại chỉ nói “Anh sẽ trở lại tìm em khi đủ khả năng”.

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Em chưa từng chê bai người đó không đủ khả năng lo cho em hay không, nuôi em hay không vì em có thể tự nuôi mình được, em tin hai đứa cùng cố gắng thì không gì là không được. 

Em chưa từng chê bai hay rời bỏ khi người đó thất bại nhưng người đó lại lựa chọn cách rời bỏ em, lại chẳng phải vì thất bại. Sau đó lại nói rằng sẽ trở về tìm em khi đủ khả năng.

Em đã nở nụ cười trong chua chát. Tại sao em lại yêu phải một người như vậy? Tại sao tình yêu mà em đã nghĩ sẽ cùng đi với em đến cùng trời cuối đất lại thành như vậy? Tại sao mọi thứ lại chấm dứt một cách nhạt nhẽo và dễ dàng đến mức chóng vánh như vậy?

Em biết rằng em thực sự khó để tiếp tục những ngày vui tươi như lúc chưa hề gặp người đó. Nhưng ngoài việc khóc, ngoài việc bảo bản thân mình mạnh mẽ lên em cũng biết tuyệt đối không thể để bản thân mình gục ngã. 

Em mong là sau tất cả những giọt nắng sẽ hong khô nước mắt của mình. Và sẽ có một tình yêu không rời đi vì bất kì lí do ngốc nghếch nào như xưa nữa. Bởi khi đó em đã mạnh mẽ, tự tin để ở một người biết nắm tay em cố gắng.

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Giọng đọc: Hà Diễm

Sản xuất: Thanh Lam

Thiết kế: Hương Giang

Mời xem thêm các chương trình:

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi! Con số khiến tôi ngày nào cũng đau đầu. Nhiều khi chỉ muốn ở nhà trùm chăn không gặp gỡ ai. Cứ ra đường là người thân quen lại hỏi một câu quá đỗi quen thuộc: Cháu đi làm à? Sắp lấy chồng chưa?

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Có khi đi thật xa người ta mới nhật ra nơi bình yên nhất lại là nơi bắt đầu. Tìm lại những tinh khôi thuở ấy, khi mà những tình cảm trong trẻo chưa nhuốm màu thời gian và nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Đối với chúng ta mà nói, trầm cảm chưa được nhận thức là một căn bệnh nguy hiểm. Nó không giết người bệnh nhanh như như ung thư hay những khối u ác tính. Nó cũng không khiến người bệnh chảy máu, đau đớn rên rỉ rằng: “Ôi, trầm cảm đau quá.” Nó chỉ là một vết thương không thấy máu thôi

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Bỗng một ngày đi ra đường và chợt nhận ra mùa thu đã về, bầu trời cao và xanh hơn, khí trời trong lành dịu mát hơn, chợt nhớ những mùa thu trước, có thể tung tăng ra đường đón thu vào lòng.

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Tôi phì cười, tạm biệt nhé Bangkok, hẹn một ngày gặp lại tôi đã là một tôi vui tươi và hạnh phúc hơn lần này.

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Anh rất muốn giữ em lại, nhưng anh biết mình không nên, và không thể làm như thế. Người cần em, không chỉ có anh. Bởi vậy, nhất định phải thật cẩn thận và khỏe mạnh nhé!

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Tôi thầm nghĩ, chả có vận rủi nào lại khiến tôi gặp lại người dưng khó ưa như gã hoài, nhất là khi tôi quyết định đi xa khu KhaoSan kém duyên này hết mức. Nhưng vào giây phút đó, tôi không biết rằng vận xui lại thích đeo bám tôi.

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Có một điều rất đơn giản trong tình yêu, đừng chạy theo một người cứ mải chạy theo người khác hoặc những thứ khác mà không bao giờ ngoảnh lại nhìn mình.

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Một chiếc lá vàng trên vòm cây đậu xuống vai tôi. Tôi nhặt chiếc lá cho vào túi áo. Dường như chiếc lá đang thủ thỉ điều gì đó với trái tim tôi. Em chỉ trốn tôi đâu đó trong mùa thu thôi, phải không cô bé?

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Khi bạn tìm thấy một người yêu bạn thật lòng, bạn sẽ không phải trưởng thành, sẽ không phải mỗi ngày tìm cách làm cho anh ấy vui còn bạn thì buồn. Chúc bạn sớm ngày tìm được một người như vậy nhé, tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn yêu thương và trân trọng chính mình.

back to top