Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em muốn được một lần bước vào trái tim anh

2017-11-02 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Việt Nho

blogradio.vn - Xin lỗi vì em cố tỏ ra hiểu anh, có khi em chẳng hiểu gì cả. Nhưng thật lòng, em muốn một lần nhìn thấu trái tim anh.

***

Bạn thân mến! Yêu một người không phải là điều dễ dàng. Yêu một người đã từng trải qua nhiều tổn thương lại càng khó khăn hơn nữa. Những vết thương lòng khiến họ trở nên chai sạn, không còn muốn mở lòng với ai, không dễ rung động với người đến sau. Phải làm thế nào để chinh phục một trái tim đã từng chịu nhiều tổn thương? Mời bạn lắng nghe lá thư tâm sự được gửi đến từ bạn Nguyễn Thị Kim Thoa.

Sài Gòn đêm nay mưa rả rích.

Em chợt đọc được một câu nói rằng trên đời này sẽ có một người dù không làm gì, bạn cũng thích, như đã định bạn sinh ra chỉ để thích người đó.

Anh từng hỏi em: “Vì sao thích một người xa lạ?”

Anh lại quên rồi, vốn dĩ những người yêu nhau, trước đó cũng đã từng là người xa lạ đó thôi. Em chẳng có câu trả lời cho anh và cũng không có cho em. Em không biết vì sao. Dường như những thứ liên quan đến anh đều không có lí do, không thể giải thích. Em thích vì thích, thế thôi!

Anh cũng đừng ngạc nhiên vì sao em lại xưng hô như thế này khi bình thường lại xưng hô khác. Đơn giản vì em muốn như thế, em thích thế. Em cũng không hiểu nổi mình.

Chắc kiếp trước em nợ anh chưa trả hết, nên kiếp này, dù làm việc gì cho anh, em vẫn thấy chưa đủ. Em có cảm giác mình vẫn phải làm nhiều hơn nữa. Em cứ ngây ngô nghĩ mình phải nỗ lực để làm liền những vết thương mà người khác để lại cho anh. Em nghĩ thế, dù có khi nó đã lành lâu rồi, giờ chỉ còn là những vết sẹo nhắc anh nhớ về những người con gái đã đi qua đời anh.

Em muốn được một lần bước vào trái tim anh, blog radio

Em không biết mình nên thấy vui hay giận. Vui vì nhờ những người khác rời bỏ anh nên em có cơ hội gặp anh, nhờ những người đó mà anh của hôm nay trưởng thành hơn, thâm trầm hơn. Những người từng trải qua tổn thương, đổ vỡ có những suy nghĩ tận sâu thẳm trong tâm hồn mà người khác muốn chạm tới, có sự từng trải mà người khác muốn chiêm nghiệm.

Họ - những người con gái đó, từng chút một tạo nên anh của ngày hôm nay.

Cảm xúc bộc lộ vừa đủ.

Khó hiểu, cuốn hút.

Một vẻ cuốn hút không phải của một người đàn ông trưởng thành, già dặn kinh nghiệm, từng trải nhiều.

Những gì anh thể hiện ra không quá cay đắng, không quá phũ phàng hay chua xót, nó như những nổi buồn nhẹ nhàng, âm ỉ lan tỏa, nó không quá bi quan. Đó là những trải nghiệm anh có được, những cái nhìn đời không làm người khác quá vui hay quá buồn mà làm người ta cảm thấy như được trải lòng.

Anh chưa là đàn ông trưởng thành đúng nghĩa, cũng chẳng còn là cậu nhóc to xác với những suy nghĩ đơn giản. Anh đem đến cho người khác không phải sự tươi trẻ tràn đầy sức sống cũng không phải cái gì đó quá dày dạn phong sương.

Em nghĩ, nếu ví anh như một thứ gì đó, chắc là sự giao mùa. Mùa thu nhỉ?

Có một chút gì đó lãng mạn như anh.

Là sự chuyển giao giữa mùa thu với mùa đông.

Lòng anh thì không lạnh lẽo như mùa đông, chỉ hơi se sắt thôi.

Cánh cửa vào tim anh, anh tự mình thu hẹp, tự mình khép nhỏ, để rồi những người sau trở nên khó khăn hơn.

Em giận, giận những người đã đi trước, để lại cho anh sự cô đơn, thất vọng, đau khổ. Để rồi anh khó mở lòng đón nhận những yêu thương mới. Những khoảng trống họ để lại khi ra đi, tim anh đã thôi không yêu thương nhưng nỗi nhớ vẫn đong đầy mỗi khi cảm giác xưa ùa về.

Có lúc em nghĩ, nếu em làm cho anh thích em, vào được trong tim anh rồi, em có nên để lại cho anh một vết thương sâu, sâu hơn tất cả những vết thương trước đó cộng lại. Để em được ở trong tim anh mãi, cả đời cũng không quên, dù đó là buồn đau, thù hận hay tổn thương.

Em đã từng có ý nghĩ ích kỷ và tàn nhẫn như vậy đấy.

Nhưng rồi em nghĩ lại, anh không đáng bị đối xử như vậy. Anh xứng đáng được yêu thương, được chữa lành những nỗi đau trong quá khứ, được vui vẻ sống chứ không phải để chịu đựng những thứ như vậy.

Và một điều nữa, em không thể bước vào trái tim anh, nên thôi, quên đi!

Em nghĩ mình cũng đáng được yêu thương nên không thể làm tổn thương người khác.

Xin lỗi vì em cố tỏ ra hiểu anh, có khi em chẳng hiểu gì cả. Nhưng thật lòng, em muốn một lần nhìn thấu trái tim anh.

© Nguyễn Thị Kim Thoa – blogradio.vn

Giọng đọc: Việt Nho
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hằng Nga

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

“Em thay đổi rồi.” Cô không nhìn anh, chỉ hơi ngừng lại một chút, rồi đi ra cửa. “Đúng, em đã thay đổi rồi, là vì anh không thay đổi.”

Ngày đẹp trời để cô đơn

Ngày đẹp trời để cô đơn

Chuyến xe cuối ngày đưa Lam rời thị xã, mưa ướt nhạt nhòa trong đêm. Bên ngoài chắc là lạnh, cô chẳng rõ nữa, chỉ thấy gió ngả nghiêng những ngọn cây như lòng cô đang giông bão. Lam chẳng còn nhớ buổi tối hôm ấy kết thúc thế nào. Cô chỉ biết rằng mình đã bỏ lại tất cả. Lam cất chai nước hoa hồng vào tủ, cất luôn những kỷ niệm cũ vào một góc nhỏ trái tim. Đau nào rồi cũng qua, ngày mai còn phải bước tiếp vì chính mình chứ. Người ta đổi thay thì mình thay đổi, còn cả cuộc đời dài phía trước kia mà.

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Dù có sinh ra ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ắt hẳn mỗi người đều sẽ chứng kiến muôn vàn thay đổi lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt cuộc đời mình.

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa.

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Vậy là hắn được nghỉ Tết sớm hơn mọi năm rồi. Về nhà vẫn là hơn nhất. Đã bao nhiêu năm hắn chẳng thể về sớm để được ăn cái Tết dài ngày hơn, được ở cạnh gia đình lâu hơn.

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Đừng khóc. Em có anh mà. Ở bên anh nhé, được không? Tôi không đáp, chỉ vùi đầu vào trong ngực Kiên, vòng tay cũng nhẹ nhàng đặt lên tấm lưng to rộng của anh. Có lẽ, chim sáo đã tìm được bến đậu rồi…

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Có một buổi sáng nào đó, khi bạn ngước mặt lên nhìn bầu trời vẫn bắt gặp khoảng không màu xanh trong veo ấy, nhưng lòng bạn lại ướt mưa…Bởi lẽ Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

Không dám mở lời yêu

Không dám mở lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Người ta thường thích trêu ghẹp những bông hoa dại nhưng rồi vẫn trở về với những đóa hoa có danh, có phận được cắm ở trong bình. Những đóa hoa dại mong manh, không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Một chuyện tình kết thúc không chỉ đến từ một phía, nếu ta tự buông bỏ với chính tình yêu của mình, nó cũng sẽ quay lưng lại với hạnh phúc của chúng ta. Khi ta không làm gì cả, tiếc nuối vẫn còn đó. Nhưng ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ.

back to top