Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em muốn được một lần bước vào trái tim anh

2017-11-02 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Việt Nho

blogradio.vn - Xin lỗi vì em cố tỏ ra hiểu anh, có khi em chẳng hiểu gì cả. Nhưng thật lòng, em muốn một lần nhìn thấu trái tim anh.

***

Bạn thân mến! Yêu một người không phải là điều dễ dàng. Yêu một người đã từng trải qua nhiều tổn thương lại càng khó khăn hơn nữa. Những vết thương lòng khiến họ trở nên chai sạn, không còn muốn mở lòng với ai, không dễ rung động với người đến sau. Phải làm thế nào để chinh phục một trái tim đã từng chịu nhiều tổn thương? Mời bạn lắng nghe lá thư tâm sự được gửi đến từ bạn Nguyễn Thị Kim Thoa.

Sài Gòn đêm nay mưa rả rích.

Em chợt đọc được một câu nói rằng trên đời này sẽ có một người dù không làm gì, bạn cũng thích, như đã định bạn sinh ra chỉ để thích người đó.

Anh từng hỏi em: “Vì sao thích một người xa lạ?”

Anh lại quên rồi, vốn dĩ những người yêu nhau, trước đó cũng đã từng là người xa lạ đó thôi. Em chẳng có câu trả lời cho anh và cũng không có cho em. Em không biết vì sao. Dường như những thứ liên quan đến anh đều không có lí do, không thể giải thích. Em thích vì thích, thế thôi!

Anh cũng đừng ngạc nhiên vì sao em lại xưng hô như thế này khi bình thường lại xưng hô khác. Đơn giản vì em muốn như thế, em thích thế. Em cũng không hiểu nổi mình.

Chắc kiếp trước em nợ anh chưa trả hết, nên kiếp này, dù làm việc gì cho anh, em vẫn thấy chưa đủ. Em có cảm giác mình vẫn phải làm nhiều hơn nữa. Em cứ ngây ngô nghĩ mình phải nỗ lực để làm liền những vết thương mà người khác để lại cho anh. Em nghĩ thế, dù có khi nó đã lành lâu rồi, giờ chỉ còn là những vết sẹo nhắc anh nhớ về những người con gái đã đi qua đời anh.

Em muốn được một lần bước vào trái tim anh, blog radio

Em không biết mình nên thấy vui hay giận. Vui vì nhờ những người khác rời bỏ anh nên em có cơ hội gặp anh, nhờ những người đó mà anh của hôm nay trưởng thành hơn, thâm trầm hơn. Những người từng trải qua tổn thương, đổ vỡ có những suy nghĩ tận sâu thẳm trong tâm hồn mà người khác muốn chạm tới, có sự từng trải mà người khác muốn chiêm nghiệm.

Họ - những người con gái đó, từng chút một tạo nên anh của ngày hôm nay.

Cảm xúc bộc lộ vừa đủ.

Khó hiểu, cuốn hút.

Một vẻ cuốn hút không phải của một người đàn ông trưởng thành, già dặn kinh nghiệm, từng trải nhiều.

Những gì anh thể hiện ra không quá cay đắng, không quá phũ phàng hay chua xót, nó như những nổi buồn nhẹ nhàng, âm ỉ lan tỏa, nó không quá bi quan. Đó là những trải nghiệm anh có được, những cái nhìn đời không làm người khác quá vui hay quá buồn mà làm người ta cảm thấy như được trải lòng.

Anh chưa là đàn ông trưởng thành đúng nghĩa, cũng chẳng còn là cậu nhóc to xác với những suy nghĩ đơn giản. Anh đem đến cho người khác không phải sự tươi trẻ tràn đầy sức sống cũng không phải cái gì đó quá dày dạn phong sương.

Em nghĩ, nếu ví anh như một thứ gì đó, chắc là sự giao mùa. Mùa thu nhỉ?

Có một chút gì đó lãng mạn như anh.

Là sự chuyển giao giữa mùa thu với mùa đông.

Lòng anh thì không lạnh lẽo như mùa đông, chỉ hơi se sắt thôi.

Cánh cửa vào tim anh, anh tự mình thu hẹp, tự mình khép nhỏ, để rồi những người sau trở nên khó khăn hơn.

Em giận, giận những người đã đi trước, để lại cho anh sự cô đơn, thất vọng, đau khổ. Để rồi anh khó mở lòng đón nhận những yêu thương mới. Những khoảng trống họ để lại khi ra đi, tim anh đã thôi không yêu thương nhưng nỗi nhớ vẫn đong đầy mỗi khi cảm giác xưa ùa về.

Có lúc em nghĩ, nếu em làm cho anh thích em, vào được trong tim anh rồi, em có nên để lại cho anh một vết thương sâu, sâu hơn tất cả những vết thương trước đó cộng lại. Để em được ở trong tim anh mãi, cả đời cũng không quên, dù đó là buồn đau, thù hận hay tổn thương.

Em đã từng có ý nghĩ ích kỷ và tàn nhẫn như vậy đấy.

Nhưng rồi em nghĩ lại, anh không đáng bị đối xử như vậy. Anh xứng đáng được yêu thương, được chữa lành những nỗi đau trong quá khứ, được vui vẻ sống chứ không phải để chịu đựng những thứ như vậy.

Và một điều nữa, em không thể bước vào trái tim anh, nên thôi, quên đi!

Em nghĩ mình cũng đáng được yêu thương nên không thể làm tổn thương người khác.

Xin lỗi vì em cố tỏ ra hiểu anh, có khi em chẳng hiểu gì cả. Nhưng thật lòng, em muốn một lần nhìn thấu trái tim anh.

© Nguyễn Thị Kim Thoa – blogradio.vn

Giọng đọc: Việt Nho
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hằng Nga

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Còn thương sao vẫn dối lòng?

Còn thương sao vẫn dối lòng?

Dẫu biết đường đời còn dài rộng, nhưng cũng vô thường lắm, đừng mãi để quá khứ dày vò tâm trí, hãy cố gắng bước về phía trước, dẫu một mình, dẫu không anh. Sống ở đời, cũng có người khôn ngoan kẻ dại khờ. Em làm sao biết được trái tim em sao cứ mãi dại khờ, lẽo đẽo theo sau một người, để rồi đau, rồi tổn thương, rồi trách dại trách khôn.

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi! Con số khiến tôi ngày nào cũng đau đầu. Nhiều khi chỉ muốn ở nhà trùm chăn không gặp gỡ ai. Cứ ra đường là người thân quen lại hỏi một câu quá đỗi quen thuộc: Cháu đi làm à? Sắp lấy chồng chưa?

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Có khi đi thật xa người ta mới nhật ra nơi bình yên nhất lại là nơi bắt đầu. Tìm lại những tinh khôi thuở ấy, khi mà những tình cảm trong trẻo chưa nhuốm màu thời gian và nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Đối với chúng ta mà nói, trầm cảm chưa được nhận thức là một căn bệnh nguy hiểm. Nó không giết người bệnh nhanh như như ung thư hay những khối u ác tính. Nó cũng không khiến người bệnh chảy máu, đau đớn rên rỉ rằng: “Ôi, trầm cảm đau quá.” Nó chỉ là một vết thương không thấy máu thôi

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Bỗng một ngày đi ra đường và chợt nhận ra mùa thu đã về, bầu trời cao và xanh hơn, khí trời trong lành dịu mát hơn, chợt nhớ những mùa thu trước, có thể tung tăng ra đường đón thu vào lòng.

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Tôi phì cười, tạm biệt nhé Bangkok, hẹn một ngày gặp lại tôi đã là một tôi vui tươi và hạnh phúc hơn lần này.

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Anh rất muốn giữ em lại, nhưng anh biết mình không nên, và không thể làm như thế. Người cần em, không chỉ có anh. Bởi vậy, nhất định phải thật cẩn thận và khỏe mạnh nhé!

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Tôi thầm nghĩ, chả có vận rủi nào lại khiến tôi gặp lại người dưng khó ưa như gã hoài, nhất là khi tôi quyết định đi xa khu KhaoSan kém duyên này hết mức. Nhưng vào giây phút đó, tôi không biết rằng vận xui lại thích đeo bám tôi.

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Có một điều rất đơn giản trong tình yêu, đừng chạy theo một người cứ mải chạy theo người khác hoặc những thứ khác mà không bao giờ ngoảnh lại nhìn mình.

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Một chiếc lá vàng trên vòm cây đậu xuống vai tôi. Tôi nhặt chiếc lá cho vào túi áo. Dường như chiếc lá đang thủ thỉ điều gì đó với trái tim tôi. Em chỉ trốn tôi đâu đó trong mùa thu thôi, phải không cô bé?

back to top