Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu một người đâu cần một lý do

2017-10-31 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn - Đừng bao giờ hỏi bản thân mình vì sao lại chỉ yêu một người trong số bảy tỷ người ngoài kia và cũng đừng bao giờ đòi hỏi lý do tại sao ai đó yêu mình bởi họ không thể nào biết được lý do đâu. Nếu thật sự muốn biết hãy hỏi trái tim ấy - nó biết hết tất cả, chỉ có điều sẽ chẳng bao giờ nó nói cho bạn nghe mà chỉ cho bạn thấy.

***


Thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất đời người, là để yêu, để thương, để nhớ một người dưng. Yêu được một người, là yêu những ngày tháng yên bình bên cạnh họ, yêu những khoảnh khắc dịu dàng, nụ cười xao xuyến... Yêu tất cả những gì thuộc về người.

Tình yêu vốn dĩ là thứ kì lạ nhất trên đời này. Có mấy ai có thể tìm ra được lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi trong lòng mình. Sao ta lại yêu người này, mà lại chẳng phải là một ai khác? Sao ta lại nhọc lòng vì một người mãi như thế, dẫu trong lòng biết rất rõ chẳng bao giờ nhận được thứ mà ta kì vọng dù chỉ là một chút? Quả thật, tình yêu khó mà có thể lý giải chính xác được đúng không.

Lòng ta cảm thấy bồi hồi xao xuyến mỗi lúc nhìn thấy nụ cười tỏa nắng, ấm áp của người khi bên cạnh ta. Vài câu nói quan tâm của người thôi cũng đủ làm ta nao lòng đến lạ... Hay đơn giản là ta thấy an yên khi tựa vào vai người, bỏ mặc bao nhiêu sóng gió ngoài kia. Chỉ cần đơn giản như thế, cũng đủ thấy tình yêu nó diệu kì thế nào.

Dường như bất kì ai “va phải” tình yêu, đều nhanh chóng bị chúng “chi phối” hệt như kiểu vừa được nhiễm một thứ virus đặc biệt vào người, không cách nào mà kháng cứ lại.

Yêu một người, ta chẳng còn giữ nổi cảm xúc cho chính mình. Cả khóc, cả cười, hay vui – buồn, hờn – giận đều do yêu một người mà ra. Có thứ ma lực nào đó hút lấy tất cả, dẫu biết rằng có thể mọi cố gắng vun đắp của ta đều thành vô nghĩa nếu người chẳng quan tâm. Thế mà đâu phải ai cũng muốn thoát ra khỏi nó.

Yêu một người là chấp nhận bỏ qua tất cả những vụn vặt riêng tư của bản thân và “sống vì người ta hạnh phúc” - chỉ cần người ta hạnh phúc.

Yêu một người, là chẳng màng đến thế giới ngoài kia nghĩ gì và nói gì, cho dù có bảo ta khờ dại cách mấy thì chỉ cần tình yêu của người thôi đã đủ làm ta hạnh phúc.

Và yêu một người chỉ vì ta yêu họ - thế thôi.

Bài học nào trong cuộc sống ta cũng cần một người thầy, duy chỉ có học cách yêu một người là ta phải tự học lấy... Trưởng thành sau bao nhiêu vấp ngã và đổ vỡ, để rồi ta nhận ra, tình yêu kì diệu đến mức thay đổi con người ta - nuôi cảm xúc của ta lớn lên từng ngày, từng ngày như thế.

Ai đó đã từng hỏi tôi: “Vì sao lại yêu anh ấy nhiều đến vậy?”. Tôi cười khẽ: “Nếu ai đó biết được vì sao mình yêu một người, thì có lẽ họ sẽ biết cách làm sao để ngừng yêu một người”.

Đừng bao giờ hỏi bản thân mình vì sao lại chỉ yêu một người trong số bảy tỷ người ngoài kia và cũng đừng bao giờ đòi hỏi lý do tại sao ai đó yêu mình bởi họ không thể nào biết được lý do đâu. Nếu thật sự muốn biết hãy hỏi trái tim ấy - nó biết hết tất cả, chỉ có điều sẽ chẳng bao giờ nó nói cho bạn nghe mà chỉ cho bạn thấy. Thấy được lòng mình - lòng người và thấy cả tình yêu ở đó.

Đơn giản là vì – yêu một người thì đâu cần những lý do.

© Lam Nguyen – blogradio.vn

Giọng đọc: Titi
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Điều tốt nhất sau khi chia tay là hãy sống tích cực lên, hãy yêu lấy bản thân và trân trọng những gì mình đang có. Đời là vô thường. Nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ những người xung quanh thì đến khi đánh mất sẽ rất đau.

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Chúng tôi chưa từng hứa hẹn bên nhau mãi mãi, nhưng tôi nhận ra rằng… mình vừa mới bỏ lỡ cả một đời người!

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Người cô đơn chẳng nhìn thấy được, thời gian trôi đi rất vô tình, nếu cứ ngồi mãi chán chường, nghĩa là sẽ đánh mất cả ngàn điều quý giá; đánh mất phút giây trò chuyện cùng ba mẹ, đánh mất phút giây ôm đứa bạn thủ thỉ tâm tình, đánh mất cách nhìn, cách sống; đánh mất ước ao khát vọng; và có thể một ngày, đánh mất chính trái tim.

back to top