Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu một người đâu cần một lý do

2017-10-31 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn - Đừng bao giờ hỏi bản thân mình vì sao lại chỉ yêu một người trong số bảy tỷ người ngoài kia và cũng đừng bao giờ đòi hỏi lý do tại sao ai đó yêu mình bởi họ không thể nào biết được lý do đâu. Nếu thật sự muốn biết hãy hỏi trái tim ấy - nó biết hết tất cả, chỉ có điều sẽ chẳng bao giờ nó nói cho bạn nghe mà chỉ cho bạn thấy.

***


Thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất đời người, là để yêu, để thương, để nhớ một người dưng. Yêu được một người, là yêu những ngày tháng yên bình bên cạnh họ, yêu những khoảnh khắc dịu dàng, nụ cười xao xuyến... Yêu tất cả những gì thuộc về người.

Tình yêu vốn dĩ là thứ kì lạ nhất trên đời này. Có mấy ai có thể tìm ra được lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi trong lòng mình. Sao ta lại yêu người này, mà lại chẳng phải là một ai khác? Sao ta lại nhọc lòng vì một người mãi như thế, dẫu trong lòng biết rất rõ chẳng bao giờ nhận được thứ mà ta kì vọng dù chỉ là một chút? Quả thật, tình yêu khó mà có thể lý giải chính xác được đúng không.

Lòng ta cảm thấy bồi hồi xao xuyến mỗi lúc nhìn thấy nụ cười tỏa nắng, ấm áp của người khi bên cạnh ta. Vài câu nói quan tâm của người thôi cũng đủ làm ta nao lòng đến lạ... Hay đơn giản là ta thấy an yên khi tựa vào vai người, bỏ mặc bao nhiêu sóng gió ngoài kia. Chỉ cần đơn giản như thế, cũng đủ thấy tình yêu nó diệu kì thế nào.

Dường như bất kì ai “va phải” tình yêu, đều nhanh chóng bị chúng “chi phối” hệt như kiểu vừa được nhiễm một thứ virus đặc biệt vào người, không cách nào mà kháng cứ lại.

Yêu một người, ta chẳng còn giữ nổi cảm xúc cho chính mình. Cả khóc, cả cười, hay vui – buồn, hờn – giận đều do yêu một người mà ra. Có thứ ma lực nào đó hút lấy tất cả, dẫu biết rằng có thể mọi cố gắng vun đắp của ta đều thành vô nghĩa nếu người chẳng quan tâm. Thế mà đâu phải ai cũng muốn thoát ra khỏi nó.

Yêu một người là chấp nhận bỏ qua tất cả những vụn vặt riêng tư của bản thân và “sống vì người ta hạnh phúc” - chỉ cần người ta hạnh phúc.

Yêu một người, là chẳng màng đến thế giới ngoài kia nghĩ gì và nói gì, cho dù có bảo ta khờ dại cách mấy thì chỉ cần tình yêu của người thôi đã đủ làm ta hạnh phúc.

Và yêu một người chỉ vì ta yêu họ - thế thôi.

Bài học nào trong cuộc sống ta cũng cần một người thầy, duy chỉ có học cách yêu một người là ta phải tự học lấy... Trưởng thành sau bao nhiêu vấp ngã và đổ vỡ, để rồi ta nhận ra, tình yêu kì diệu đến mức thay đổi con người ta - nuôi cảm xúc của ta lớn lên từng ngày, từng ngày như thế.

Ai đó đã từng hỏi tôi: “Vì sao lại yêu anh ấy nhiều đến vậy?”. Tôi cười khẽ: “Nếu ai đó biết được vì sao mình yêu một người, thì có lẽ họ sẽ biết cách làm sao để ngừng yêu một người”.

Đừng bao giờ hỏi bản thân mình vì sao lại chỉ yêu một người trong số bảy tỷ người ngoài kia và cũng đừng bao giờ đòi hỏi lý do tại sao ai đó yêu mình bởi họ không thể nào biết được lý do đâu. Nếu thật sự muốn biết hãy hỏi trái tim ấy - nó biết hết tất cả, chỉ có điều sẽ chẳng bao giờ nó nói cho bạn nghe mà chỉ cho bạn thấy. Thấy được lòng mình - lòng người và thấy cả tình yêu ở đó.

Đơn giản là vì – yêu một người thì đâu cần những lý do.

© Lam Nguyen – blogradio.vn

Giọng đọc: Titi
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top