Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chia tay anh, em chông chênh một nhịp lớn! (Thì thầm 306)

2013-11-13 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Hết hẹn hò, hết yêu đương! Hết giận hờn, hết trách móc. Hết luôn những nồng nàn, mê đắm. Hết hi vọng, hết hong hanh! Là hết anh, hết em. Là hết tôi, hết người. Là hết lạ, hết quen. Là hết thân thương, là hết chung đường. Hết luôn những đợi chờ. Hay chỉ đơn giản là hết. Hết vậy thôi!Đôi khi chúng ta cảm thấy cô đơn trong chính yêu thương mà mình đang có. Đó là lúc yêu đương đã nhạt thếch mà cơ hồ cứ ngỡ vẫn còn bên cạnh. Là lúc tình đã thôi chẳng còn xanh, nồng nàn chỉ là chiếc lá úa chỉ chực chờ con gió đi lạc. Là lúc vòng tay và cái ôm vẫn còn chặt nhưng lại chẳng mang tới cảm giác ấm áp, ngọt ngào. Là những tin nhắn và điện thoại chỉ còn là thói quen chưa kịp bỏ. Là lúc ta cảm thấy mệt mỏi vì yêu thương chỉ còn là nghĩa vụ. Là lúc những vô tâm mang đến chất đầy tâm hồn mà lại khoét thành lỗ sâu, sâu hoắt… Chúng ta thấy mình trong chính lời hát, và lại thấy chính mình trơ trọi và đơn độc với những lo lắng và phiền muộn của riêng mình. Bạn bè, anh chị em, và cả người yêu… Cuối cùng thì ta cũng không tìm được một người có thể san xẻ những ngổn ngang trong lòng. Đó là một buổi chiều như thế - ta gọi nó là buổi chiều không gọi thành tên, chỉ biết lòng buồn tênh, ưu tư và nặng trĩu...

Có phải vậy không?… Có phải buông tay là sẽ hết?

Hết hẹn hò, hết yêu đương! Hết giận hờn, hết trách móc. Hết luôn những nồng nàn, mê đắm. Hết hi vọng, hết hong hanh! Là hết anh, hết em. Là hết tôi, hết người. Là hết lạ, hết quen. Là hết thân thương, là hết chung đường. Hết luôn những đợi chờ. Hay chỉ đơn giản là hết. Hết vậy thôi!

Mà thôi… Dẫu gì thì quán tính của bàn tay vẫn luôn ở trạng thái thả rơi và lơ lửng, buông bỏ nhiều hơn là cầm giữ, nắm chặt. Thực tế con người sinh ra vốn dĩ đã quen với buông hơn là nắm, với bỏ hơn là giữ lấy, với yêu chóng vánh hơn là thương bền lâu… Cứ như thể thói quen mất rồi, trách cứ làm gì nữa đâu. Người ta đã dự cảm được lâu lắm rồi… Vậy mà, vẫn không thể đối diện thật an nhiên. Có những cái chậc lưỡi không thể bỏ qua được mọi chuyện!

Người ta buông khi trong tay đã nắm chặt một bàn tay mà không cần biết rồi bàn tay ấy sẽ lạc lõng nơi nào. Người ta buông vì người ta nghĩ cho em, là vì người ta yêu em đấy em ạ ! Người ta buông trong cái im lặng ngẹt thở đến đáng sợ, không giải thích, không phân trần, không trăn trối. Người ta buông trong cái lạnh lùng không kịp gọi thành tên. Nhanh đến mức điều bị buông rơi xuống vỡ tan tành mà người ta vẫn chưa kịp tin đó là sự thật, ngơ ngác và hoài nghi. Để một buổi chiều gió gọi niềm đau về, ru êm trên từng cái nhìn khắc khoải, chạm vào nhau. Buốt! Nghe nước mắt rơi loảng xoảng bên bậc thềm. Là một chiều như thế, em không buồn điểm phấn tô son, bải hoải một cuộc tình nông nông sâu sâu, đủ đau, đủ rát.

Tin nhắn của Anh: “Có đau không cô bé?” – “ Tim vỡ sao mà không đau, anh phải hỏi em đau nhiều không mới đúng”. Đây là đoạn mess anh và em cùng đọc được trong truyện, mang ra an ủi em đấy à? Em không làm được như cô gái trong truyện đâu.Là một chiều cuối thu, cái không khí ở cái quận ngoại ô này sao mà buồn lạ lùng đến thế? Sài Gòn cũng biết lạnh đấy ư? Tháng mười về rồi mà mưa vẫn cứ rả rích thế à? Nắng ấm đi hoang ở đâu mãi chưa thấy về? Đã mấy lần muốn tìm một nơi ở mới, nhưng lại ngại thay đổi, nói đúng là không có cảm đảm để thay đổi. Sợ cái mới lại tệ hơn cái cũ, rồi lại không đủ dũng khí mà tiếp tục bất cứ việc gì. Thà cứ để như thế này, lì ra, chai đi sẽ không thấy quá đỗi chông chênh!

Là những chiều thứ sáu vội vàng với ca trực chiều, bus số 10 mang theo những nỗi nhớ đầy vơi thổn thức, lẳng lặng một thói quen cũ. Là bến xe miền Tây dãy ghế hành khách số hai, có một cô gái, ánh mắt vẫn chưa thôi dõi theo bên kia đường mong tìm thấy một kì tích. Và là lặng lẽ quay về trong nước mắt.

Là giày đỏ, là áo xanh. Là cười rất duyên, là giọng rất hiền. Là tóc thề đã ngang vai. Là hai lượt đi về không đưa đón… Vì là em đã hết nhớ hay là em vẫn chưa quên? Vì là còn yêu hay là chưa nỡ dứt?

Hôm nay, 20 lẻ 4 tuổi 45 ngày, chính thức chia tay với mối tình đầu hò hẹn được bốn năm với ba lần tan hợp đủ cả nước mắt, nụ cười. Chính thức buông bỏ hay chính chính thức bị buông bỏ. Bình tĩnh đến bất ngờ. Chạm thật sâu vào mắt nâu lần cuối, lắng nghe được cả sự thốn thức của cả hai, đoạn phim tình yêu bốn năm mặn ngọt cay nồng tua về trong nếp nhăn nơi khóe mắt. Gật thật khẽ và cười thật hiền! Quay. Bước. Buông. Hẫng! Có ngờ đâu nhẹ nhàng đến thế mà ai dám chắc có thể mãi sau này, ngay đến bây giờ vẫn không thể quên. Hẫng đi một bước chân, lạc một nhịp tim, đường về siêu vẹo một niềm riêng, “…Thôi đừng hát ru, thôi đừng day dứt, lá rút rơi nhiều đâu phải bởi mùa thu…”

Em cô đơn anh ạ! Đời thực không cho em mộng mơ về một chàng trai lãng mạn, đủ tinh tế để làm em bất ngờ trong hạnh phúc. Cuộc sống cũng không cho em đủ dũng khí vẽ cho mình một anh chàng đủ yêu thương để kéo em dậy khỏi những mộng mị cuộc tình cũ… Thế nên em vẫn mãi cô đơn với chính nỗi cô đơn của mình. Ai bảo với em thế hả cô bé? Ai tin được một cô bé như em lại cô đơn? Thế nhưng anh tin. Lại đây nào, anh không làm được nhiều, nhưng anh có thể ôm, ngay cả khi người em lạnh buốt hay ướt sũng. Và thế là Anh ôm tôi, khi tôi bị mắc kẹt dưới mái hiên nhà người ta, trong cơn mưa chiều hôm ấy, sau khi tắt điện thoại của anh và sau khi anh đến. Tưởng niệm đủ rồi cô nhóc à, đã đến lúc cô mở cửa ra mà xem, người ta lên tận cung trăng mà sống rồi kìa. Yêu cũng đã yêu rất chân thành rồi, khóc cũng đã khóc cạn nước mắt rồi, cố gắng thì cũng đã hết mình rồi. Đã đến lúc thôi khóc, thôi nhớ và thôi uống nước mắt của mình. Mở mắt ra mà thấy đời nhập nhem, sáng sáng tối tối. Anh đưa cô về!

Đời đấy, sẽ công bằng, sẽ đáp trả. Hãy cứ lặng yên mà sống, sẽ an nhiên cả thôi. Em ơi, đừng trách, đừng giận, đừng làm gì quá sức của em. Đừng gồng mình lên mà mạnh mẽ, và cũng đừng ủ mình trong những niềm đau. Nước mắt có thể rơi nhưng đừng cạn kiệt em nhé, còn để dành nó đón chào những ngày mới thật yêu. Và em đấy, cũng hãy thôi đau khổ, hãy thôi hạnh hạ con tim, hãy để đời ru em, ru êm trên từng khúc hát. Thời gian sẽ qua nhanh thôi, rất nhanh, sẽ biến những vết thương thành sẹo, một ngày nào đó, sờ vào nó em sẽ không còn thấy bỏng rát hay nhứt nhối. Chỉ là mân mê một tí, tin chắc những gì còn nhớ sẽ chỉ là những điều thật đẹp. Em sẽ thôi ru đời bằng giọng ca thật buồn: ”Ngày nào còn mang hơi thở, chắc tôi vẫn còn nhớ người…”. Tình yêu đến từ con tim và sẽ ra đi từ con tim, nhẹ nhàng thôi, không đau lắm đâu. Cười nào, yên bình sẽ về sớm thôi, Cô bé ạ!

Sài gòn. 17/10/2013.

  • Gửi từ Đạt Hoa.

Mời bạn lắng nghe thì thầm Gửi anh, chàng trai có đôi mắt màu nắng!

Thì thầm số 306 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đúng với câu người ta hay nói “Có một người tôi không muốn gặp lại, bởi gặp lại tôi sợ mình sẽ rung động”. Và tôi đã như thế, không ngờ lại rung động với một người tưởng chừng rất lạ lại hóa ra quen. Có lẽ dù anh có thay đổi như thế nào thì đứng trước anh tôi vẫn rung động.

back to top