Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chào em của những ngày tuổi 17

2021-01-20 09:53

Tác giả: Giọng đọc:

Blogradio.vn - bạn hãy học cách yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì bạn phải yêu mình trước khi muốn có người khác yêu thương bạn. Những thương tổn đã qua đừng sống mãi với nó, bạn cần học cách chấp nhận và bước qua để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn sau này. Hãy nỗ lực để hoàn thiện bản thân và biến thanh xuân của mình trở thành một hồi ức đẹp bạn nhé

Chào em của những ngày tuổi 17

***

Tuổi 17 còn cả một tương lai phía trước. Người ta gặp ở tuổi 17, dù không thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời nhưng lại là người mà ta nhớ nhất, phải không?

Chào em, cô gái đang ở độ tuổi 17 tràn đầy sức sống, tiện thể tôi cũng chào luôn cô gái ấy của những năm sau này. Những năm 19,20 và cả của những năm 30 nữa. Người ấy vẫn là em dù em có ở độ tuổi nào đi chăng nữa, dù em đã thay đổi ra sao thì em vẫn không thể thay đổi được những gì em đã làm và những gì đã qua. 

Trước khi em bước sang năm mới. Bước sang độ tuổi mới, tôi chỉ muốn nhắn với em một câu “Dù sau này có ra sao cũng đừng buồn vì những gì mình đã trải qua và cũng đừng hối tiếc quá nhiều về tuổi trẻ của mình. Bởi vì đó chính là thanh xuân của em”.

Tuổi 17, em đã có mối tình đầu tiên hoặc đã trải qua một vài mối tình trước đó. Những mối tình đi qua đã để lại trong em rất nhiều điều, vui có buồn có, tổn thương có nhưng hạnh phúc cũng đã ghé ngang. 

Chòa em của những ngày tuổi 17

Có hay chăng nữa điều mà em còn hối tiếc vì một chuyện tình dang dở? Có không những dòng nước mắt ướt đẫm gối khi đêm về? Và có hay không những điều mà bản thân em phải gánh vác nó một mình? Có hay không những dự định còn dang dở? Và có hay không những lần lệch hướng sai đường mà em muốn gục xuống, chùng gối mà chẳng muốn nhấc chân?

17 tuổi mà, ai mà chẳng có những lầm lỡ, ai mà chẳng có những dại khờ nhưng cũng chính điều đó đã giúp em có thêm nhiều bài học không phải sao. Em học được cách dũng cảm nói lên cảm xúc của mình, học được cách nuông chiều bản thân trong khuôn khổ cho phép và học được cách mạnh mẽ hơn khi đối diện với mọi thứ. 

Chòa em của những ngày tuổi 17

Nếu không có. Không sao cả. Em còn trẻ, em còn cả một con đường dài phải đi, chỉ cần em không ngừng nỗ lực thì em sẽ về đích với tư thế của một người chiến thắng.

Ở tuổi 17, em gặp được một chàng trai mà em gọi là “yêu say đắm”. Người mà sau này nhắc lại em gọi là “những ký ức không thể nào quên”. Người con trai ấy bước đến bên em và trao cho em những xúc cảm của tình yêu đầu đời, tình yêu ấy chưa chứa những tính toán thiệt hơn, một tình yêu không nặng về vật chất mà đơn giản chỉ là vì người ấy yêu mến em.

Chòa em của những ngày tuổi 17

Có thể sau đó người đó sẽ rời đi, một cách bất chợt không báo trước hoặc cũng có thể kết thúc mọi thứ trong êm đềm. Người ấy lấy đi là chút ít thời thanh xuân của em, là những dòng nước mắt, là những tình cảm đong đầy của một cô gái 17 tuổi và đôi khi là cảm giác yêu đương của em nữa. 

Còn em, em nhận được là thời gian bên nhau đã từng vui vẻ, sự quan tâm nuông chiều non nớt người ấy dành cho em, nhận lại sự tổn thương đầu đời và nhận lại những bài học mà đến mãi sau này em cũng không thể nào quên.

Em ạ, không ai bên mình mãi được, đến lúc người ta muốn rời đi thì hãy cứ để họ rời đi. Đừng níu giữ, nước mắt rơi thì cứ rơi chứ đừng dùng nó để níu kéo điều gì đã kết thúc. Vì em còn trẻ, họ bước đi để những người khác tốt hơn có thể đến được với em. Hãy nghĩ thế để đừng buồn bã quá lâu.

Sắp bước sang một năm mới, có đôi điều tôi muốn nói với em. Em còn trẻ, em còn nhiều cơ hội, nếu có làm sai thì mình làm lại rồi cuối cùng cũng sẽ đúng thôi. 

Chòa em của những ngày tuổi 17

Em à, đừng gồng mình lên gánh vác một mình vì cuộc sống này vốn dĩ không hề dễ dàng chút nào cả. Nếu có khó khăn, hãy chia sẻ. Nếu buồn quá thì hãy tìm người nói ra. Vì em là con gái nên em được quyền yếu mềm và cần sự che chở. 

Em à, hãy học cách yêu thương bản thân mình thật nhiều, vì em phải yêu em trước khi muốn có người khác yêu em. Những thương tổn đã qua đừng sống mãi với nó, em cần học cách chấp nhận và bước qua để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn sau này. Hãy nỗ lực để hoàn thiện bản thân và biến thanh xuân của mình trở thành một hồi ức đẹp.

Chương trình được thực hiện bởi nhóm sản xuất blogradio

Giọng đọc: Thanh Lam

Thực hiện: Thanh Lam

Thiết kế: Hương Giang

Mời xem thêm chương trình:

Tuổi 18 và rung động đầu đời

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tuổi trẻ với bạn là gì?

Tuổi trẻ với bạn là gì?

Tuổi trẻ là gì? Nếu ai hỏi bạn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, hãy nhìn xem những điều mình đã trải qua có ý nghĩa như thế nào. Bạn đã mất đi thứ gì và cho đi điều gì để có thể trưởng thành được như ngày hôm nay. Những thứ đó có quý giá không và nếu không cho đi và nhận lại những điều đó thì bạn có thể trưởng thành được không.

Em còn trẻ, hãy dựa vào chính mình mà đứng lên

Em còn trẻ, hãy dựa vào chính mình mà đứng lên

Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận. Thanh xuân không có nuối tiếc thì chẳng phải thanh xuân. Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt của riêng mình. Người khác khi nhìn vào có thể phán xét là chán ngán, không có tuổi trẻ, thiếu kỷ niệm. Bạn biết đấy, thanh xuân đẹp hay không tùy vào cách bạn tạo ra nó và cảm nhận nó, không nhất định phải long trời lở đất nhưng chắc chắn sẽ cảm động đến khắc sâu.

Thanh xuân à, tôi đã từng thích em đến bây giờ vẫn chưa quên được

Thanh xuân à, tôi đã từng thích em đến bây giờ vẫn chưa quên được

Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta và chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt và chia ly khi ít khi nhiều.

Replay Blog Radio: Chỉ cần chúng ta yêu nhau

Replay Blog Radio: Chỉ cần chúng ta yêu nhau

Tình yêu chân thành giống như bông hoa giọt tuyết cuối mùa đông. Sau khi chịu đủ rét buốt và giá lạnh, vào lúc tia nắng xuân đầu tiên xuất hiện, những cánh hoa sẽ nở rộ và đẹp rực rỡ như chưa hề bị băng tuyết vùi lấp.

Blog Radio 693: Cứ đi thôi khi chúng ta còn trẻ

Blog Radio 693: Cứ đi thôi khi chúng ta còn trẻ

Tuổi trẻ ai cũng phải có đôi lần vấp ngã. Chỉ là sau khi ngã rồi, có còn muốn đứng dậy đi tiếp nữa hay không.

Replay Blog Radio: Thương một người không cần những đắn đo

Replay Blog Radio: Thương một người không cần những đắn đo

Có những khoảnh khắc trong cuộc đời chúng ta không cần phải quá đắn đo cho chuyện ngày sau sẽ là gì nếu lỡ chuyện chúng mình dang dở. Thương một người đơn giản cũng chỉ là dù có ở bất kì đâu chúng ta vẫn có thể cảm nhận được hơi thở của nhau trong cả một bầu trời rộng lớn…

Trà nguội rồi, em mang cho anh cốc khác nhé

Trà nguội rồi, em mang cho anh cốc khác nhé

Cùng là những người xa quê, Minh hiểu hơn hết sự trống trải, cô đơn của những người con xa xứ. Khi đó họ cần đó là một điểm tựa tinh thần để có thể bấu víu, vượt qua khó khăn. Nó như hơi ấm của ngọn lửa trong đêm, vừa thắp lên hi vọng vừa bao bọc, bảo vệ.

Yêu không dám nói lời yêu

Yêu không dám nói lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Replay Blog Radio: Độc thân lâu rồi nên chẳng sợ cô đơn

Replay Blog Radio: Độc thân lâu rồi nên chẳng sợ cô đơn

Độc thân lâu rồi nên chẳng sợ cô đơn Chẳng bận tâm ai có người đưa đón Một mình đi về thản nhiên hôm sớm Người ta môi kề tay nắm kệ người ta.

Blog Radio 692: Đưa em đến những nơi em được là chính mình

Blog Radio 692: Đưa em đến những nơi em được là chính mình

Đi nhiều quá, cũng thấy lòng cô đơn đến hoang hoải, nhiều lúc thèm một cái ôm, một cái liếc mắt giận hờn. Mà duyên chưa đến, nên cuối cùng vẫn lang thang như cơn gió vô định

back to top
logo left
logo right
banner bottom