Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đi đi, em không đợi anh được nữa!

2018-11-06 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn - Đời người con gái, thanh xuân có hạn mà nỗi nhớ nhung, đợi chờ cứ dài đằng đẵng. Dù yêu đến mấy cũng chẳng ai có thể đứng mãi một chỗ để đợi chờ một người. Khi chỉ có một người cố gắng còn người kia nhẫn tâm phá bỏ thì tình yêu ấy sẽ về đâu?

Nhìn những yêu thương càng xa rời, những kẽ nứt càng ngày càng sâu em như bất lực trước tất cả, em thua rồi, anh đi đi.

Em chỉ là cái bóng thay thế cô ấy trong anh, em đã sai khi cứ nghĩ rồi sẽ làm cho anh yêu em hơn tất cả nhưng em đã thua vì em chỉ có thể xác anh mà không thể có trái tim anh, dường như trái tim ấy chỉ mặc định cho hình ảnh người con gái khác mà không bao giờ là em. Em đã cố gắng kéo anh ra khỏi quá khứ,em cứ nghĩ yêu thương chân thành sẽ có ngày đền đáp nhưng giờ đây em không đủ kiên nhẫn cho điều em mong đợi nữa, em đã phải vứt bỏ nhiều thứ để bên anh, em sẽ không ngu ngốc giữ một người không bao giờ là của em nữa.

Anh đi đi, đi tìm lấy cái hạnh phúc của anh bao năm vẫn chờ đợi, đi níu kéo lại cái yêu thương đã từng là đổ nát từng làm anh phải khốn khổ để chạy theo những thứ xa hoa,đi tìm chính cái tình yêu đã từng dìm anh đến chết đã từng vứt bỏ anh như một món đồ hàng.

Còn em đã đến lúc vứt bỏ anh,vứt bỏ cái ý nghĩ bao lâu nay, vứt bỏ những thứ không bao giờ là của em,cái gì không phải của mình thì có cố gắng níu giữ cũng vô ích.

Ngày anh bị bỏ rơi em như mừng đến phát khóc khi nghĩ rằng ông trời đã cho em một cơ hội để có anh suốt 4 năm chờ đợi nhưng cái cơ hội đó hình như không dành cho em thì phải, em đã nhặt nó lên khi không phải là của em. Em luôn cười, luôn là bờ vai mỗi khi anh mệt mỏi nhưng thực sự em chưa bao giờ là hạnh phúc cả, em cười nụ cười giả tạo đến khó tin và đó không phải là em nữa.

Anh đi đi, em không đợi anh được nữa!

Sự chờ đợi và cố gắng của em bao năm qua giờ đây được đền đáp bằng sự đổ vỡ đến tang thương,bạn bè gia đình nhìn em bằng sự tiếc nuối thương hại còn em nhìn mình bằng ánh mắt ngờ vực khổ đau,em thấy em thật phi thường khi phải chịu đựng sự giả dối bao lâu nay. Em không thay đổi được anh nên em đành chấp nhận thay đổi chính bản thân em để thích nghi với điều đó nhưng rồi thì sao những thói quen sở thíc của anh chỉ là những thói quen sở thíc của cô ấy bởi vi anh đã phải tự thay đổi chính bản thân anh cho giống với người con gái anh yêu. Rút cuộc thì sao, em là một con ngốc khi thực chất em chỉ là bản sao của cô ta, anh cũng giống em đều là kẻ thế vai đến đáng thương và chẳng bao giờ đươc đáp trả.

Những nụ hôn cũng chỉ là giả tạo, anh hôn em hay anh đang hôn chính hình bóng người con gái đó, anh ôm em hay đang ôm chính quá khứ của anh. Em đâu phải là con ngốc khi không nhận ra điều đó chỉ là em giấu đi nhưng thời gian đến khi nào mới đủ khi con tim em đã già nua rồi và có lẽ em không đủ sức đứng chờ đợi nụ hôn của riêng em nữa.

Anh chưa bao giờ là của em chỉ là em huyễn hoặc mà thôi, em khác anh,em đã nhận ra điều đó còn anh thì vẫn thế cứ chìm trong ảo tưởng.Anh đi đi em không giữ anh nữa anh chỉ là một mũi dao nhọn càng giữ càng làm em chảy máu.Trái tim em đau đớn đủ rồi em không muốn làm nó tổn thương thêm nữa, em phải để dành cho người đến sau anh chứ nhỉ ?Và nếu em cứ tiếp tục em sẽ sợ “ yêu” mất.

Em chưa bao giờ hối hận khi em trao hết tình yêu của em, em chỉ hối hận khi em đã trao tình yêu đó không đúng người, tình yêu đó đối với em là tất cả nhưng với anh là không là gì cả.

Đến đây thôi, em không đủ kiên nhẫn để chờ đợi những yêu thương từ anh nữa, em cũng đã đến lúc phải nghỉ nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một tình yêu mới vì em biết em sắp già rồi.

Anh đi đi, em sắp già rồi không đứng vững để đợi anh được nữa.

© Salem Nguyễn – blogradio.vn

Giọng đọc: Titi
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top