Ai cũng chỉ có một mối tình khắc cốt ghi tâm

Tác giả:
12-05-2015 01:05:002

blogradio.vn - Nếu có kiếp sau em ước gì tình yêu này sẽ được trọn vẹn, hoặc ít nhất hãy yêu nhau thật đúng nghĩa của chữ yêu. Một tình yêu mà em không phải chôn dấu, không phải kìm nén. Hãy yêu nhau như thể đây là lần cuối cùng chúng ta được sống trong đời, bởi vì ai cũng từng yêu nhưng chỉ có duy nhất một mối tình khắc cốt ghi tâm trong đời mà thôi!

***


Cố chấp là bản tính nhưng yếu đuối lại là bản năng. Em - luôn cố chấp và ngang ngạnh cho rằng mình đúng, ôm khư khư mọi suy nghĩ, chỉ cần làm theo bản tính của chính mình, bất chấp tất cả để rồi vô tình khiến chính mình bị tổn thương. Và rồi lại thất bại thảm hại cùng nỗi đau, trở nên yếu đuối và dại khờ.

Mọi thứ đến với em theo cách riêng của nó, vỡ vụn và mong manh. Em và anh đã có cả một quãng thời gian dài khi chúng ta bên nhau. Tình yêu mà, buồn vui hạnh phúc và khổ đau, xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đến kì lạ. Có những khi hạnh phúc vô cùng. Nhưng cũng có những lúc em như nghẹt thở giữa những mâu thuẫn của hai ta. Em muốn chạy trốn, muốn thoát khỏi anh, muốn được buông bỏ tất cả.

Và rồi chuyện gì đến cũng đã đến, mọi thứ diễn ra như thể được định mệnh sắp đặt sẵn, em không dám tin vào mắt mình. Em bàng hoàng, mỗi khi thức dậy, em vẫn cứ ngỡ là mình đang mơ. Một cơn ác mộng mà em không hề muốn trải qua. Em cứ nghĩ sẽ chẳng bao giờ có chuyện chúng ta rời xa nhau. Em vẫn cứ nghĩ rằng ông trời đã buông tha cho chúng ta, đã bỏ qua cho chúng ta sau bao khó khăn đôi ta gặp phải.

Mặc dù chẳng ai có lỗi nhưng em vẫn cứ trách móc giận hờn anh. Vẫn cứ đổ lỗi cho anh. Để em có thể bớt đau bớt nhớ. Nhưng điều đó cũng chẳng giúp em nguôi ngoai vết thương lòng. Em đổ lỗi cho định mệnh, cho duyên nợ rằng chúng ta hết duyên, chúng ta trả nợ nhau xong rồi. Nên phải xa nhau thôi.

Trên đời này có bao nhiêu người từng trải qua những mối tình sâu đậm, có biết bao người từng yêu nhau rồi phải rời xa nhau. Chuyện như vậy xảy ra thường xuyên, ai cũng nghĩ câu chuyện của bản thân là đau khổ nhất, là bất hạnh nhất. Họ chỉ đang thổi phồng nỗi đau của chính bản thân mình. Biến mình thành một kẻ đáng thương nhất trong số những kẻ đáng thương. Và em chính là một trong số đó!Nhưng rồi thời gian trôi qua, mọi thứ cũng dần nguôi ngoai, nỗi đau, nỗi nhớ, tất cả dường như nhẹ nhàng hơn. Cho dù thình thoảng bất chợt đến một chỗ quen, ăn một món cũ cũng sẽ hồi tưởng và nhớ về anh. Nhưng nó ùa về một cách nhẹ nhàng và êm ái, như một bản nhạc buồn cũ bất chợt được ngân lên.

“Hạnh phúc nhỏ bé và chật chội..ai cũng cố để giằng co…Cuối cùng chẳng ai giữ được gì …Phải chi khi ấy em dừng lại...cố gắng để hiểu được anh…Chúng mình sẽ không phải rời xa!”.

Nỗi đau trong em đã không còn khắc khoải như xưa, nỗi nhớ cũng dần phai nhạt. Đến giờ mỗi khi nhớ đến anh, em chỉ có một cảm giác ngọt ngào, một cảm giác của mối tình đầu không thành. Một kí ức đẹp nằm trong chiếc hộp kỉ niệm luôn được em giữ gìn và trân trọng.

Nếu có kiếp sau em ước gì tình yêu này sẽ được trọn vẹn, hoặc ít nhất hãy yêu nhau thật đúng nghĩa của chữ yêu. Một tình yêu mà em không phải chôn dấu, không phải kìm nén. Hãy yêu nhau như thể đây là lần cuối cùng chúng ta được sống trong đời, bởi vì ai cũng từng yêu nhưng chỉ có duy nhất một mối tình khắc cốt ghi tâm trong đời mà thôi!

Hạnh phúc thật quá mong manh phải không anh!

© Thuy Nguyen - blogradio.vn


mở lòng và yêu đi

MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CỦA BLOG RADIO

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+