Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vợ chồng người đánh cá

2013-09-10 17:09

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Hằng Nga

Thuở xa xưa lắm rồi có hai vợ chồng người đánh cá sống trong túp lều dột nát, cũ kĩ bên bờ biển. Tuy nghèo khổ nhưng họ sống rất đầm ấm bên nhau.

Hàng ngày công việc của ông lão là ra biển câu cá. Một hôm kia, ông đang ngồi thả câu và ngắm nhìn mây nước mênh mông, bỗng giật mình vì cái phao bị kéo chìm xuống rất nhanh, rất mạnh khiến ông phải lảo đảo người mới tìm lại được. Ông cố hết sức giật mạnh, rất mạnh khiến ông phải lảo đảo người mới kìm lại được. Ông cố hết sức giật mạnh, một con cá to lớn được kéo lên khỏi mặt nước. Cá lập tức nói với ông rằng:


- Ông già đánh cá ơi! Tôi không phải loài cá thường đâu, tôi chính là hoàng tử dưới long cung, tôi hóa ra cá để dạo chơi chẳng may vướng phải lưỡi câu của ông. Xin ông hãy trả tôi trở về với biển cả, nếu được thế thì sau này có điều gì khó khăn cần giúp đỡ, ông hãy ra biển gọi tôi, tôi sẽ hiện ra.

Nghe nói thế ông già liền đáp:

- Ồ! Mi không phải lo gì cả, một con cá biết nói chuyện, ta không muốn ăn thịt đâu, ta sẽ thả cho mi bơi đi, chẳng cần phải hứa hẹn gì với ta cả!Sau khi thả cá xong, ông không còn muốn câu gì nữa, ông trở về tay không với người vợ trong căn lều cũ nát. Vừa nhìn thấy ông, người vợ liền hỏi:

- Hôm nay ông không câu được con cá nào sao?

Người chồng thật tình trả lời:

- Không! Tôi câu được một con cá to đấy chứ! Nhưng con cá biết nói. Nó nói cho tôi biết nó là hoàng tử dưới biển, xin tôi thả ra, nên tôi thả.

Vợ nghe thấy thế lập tức nói tiếp:

- Gặp được hoàng tử mà ông không đòi cho được một thứ gì sao?

Người chồng bình thản trả lời:

- Người ta gặp nạn rồi mình cứu giúp rồi thôi…à mà cá có nói, khi nào cần giúp gì thì hãy ra biển gọi, nhưng tôi thấy gia đình mình bình yên, có cần gì đâu mà đòi hỏi!Vợ nghe thấy thế kêu toáng lên:

- Trời ơi là trời! Ông không thấy khổ sở khi mãi ở trong căn lều tồi tàn, dột nát, bẩn thỉu này sao? Lẽ ra ông phải xin với ngài cá, à khôn, ngài hoàng tử một chiếc nhà tranh có phải tươm tất hơn không? Ông lập tức ra biển gọi cá, à không, gọi hoàng tử để xin cho tôi một chiếc nhà tranh nho nhỏ thôi. Đi liền đi ông, mau lên cho tôi nhờ.

Ông chồng liền chống chế nói:

- Chà! Bà nó để cho tôi yên coi, bà bảo tôi ra biển lần nữa để làm gì chứ?

Người vợ không chịu thôi, nói tiếp:

- Ối trời ơi! Ông câu được cá lại thả cá ra, mà cá lại là ngài hoàng tử, có hứa giúp đỡ ông, nay chỉ xin mỗi cái nhà tranh, làm gì mà ngài cá chẳng cho. Ông cứ thử đi một lần xem sao, tôi năn nỉ ông đó.

Tác giả: Truyện cổ tích Thế Giới

Được thể hiện qua giọng đọc: Hằng Nga

Kỹ thuật :  Hằng Nga


Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Không có một tình yêu nào là vĩnh hằng cũng chẳng có lời hứa nào gọi là mãi mãi, chỉ là con người ta thích tin vào những điều đó chỉ là nhất thời để rồi một đời đợi chờ.

back to top