Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vợ chồng người đánh cá

2013-09-10 17:09

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Hằng Nga

Thuở xa xưa lắm rồi có hai vợ chồng người đánh cá sống trong túp lều dột nát, cũ kĩ bên bờ biển. Tuy nghèo khổ nhưng họ sống rất đầm ấm bên nhau.

Hàng ngày công việc của ông lão là ra biển câu cá. Một hôm kia, ông đang ngồi thả câu và ngắm nhìn mây nước mênh mông, bỗng giật mình vì cái phao bị kéo chìm xuống rất nhanh, rất mạnh khiến ông phải lảo đảo người mới tìm lại được. Ông cố hết sức giật mạnh, rất mạnh khiến ông phải lảo đảo người mới kìm lại được. Ông cố hết sức giật mạnh, một con cá to lớn được kéo lên khỏi mặt nước. Cá lập tức nói với ông rằng:


- Ông già đánh cá ơi! Tôi không phải loài cá thường đâu, tôi chính là hoàng tử dưới long cung, tôi hóa ra cá để dạo chơi chẳng may vướng phải lưỡi câu của ông. Xin ông hãy trả tôi trở về với biển cả, nếu được thế thì sau này có điều gì khó khăn cần giúp đỡ, ông hãy ra biển gọi tôi, tôi sẽ hiện ra.

Nghe nói thế ông già liền đáp:

- Ồ! Mi không phải lo gì cả, một con cá biết nói chuyện, ta không muốn ăn thịt đâu, ta sẽ thả cho mi bơi đi, chẳng cần phải hứa hẹn gì với ta cả!Sau khi thả cá xong, ông không còn muốn câu gì nữa, ông trở về tay không với người vợ trong căn lều cũ nát. Vừa nhìn thấy ông, người vợ liền hỏi:

- Hôm nay ông không câu được con cá nào sao?

Người chồng thật tình trả lời:

- Không! Tôi câu được một con cá to đấy chứ! Nhưng con cá biết nói. Nó nói cho tôi biết nó là hoàng tử dưới biển, xin tôi thả ra, nên tôi thả.

Vợ nghe thấy thế lập tức nói tiếp:

- Gặp được hoàng tử mà ông không đòi cho được một thứ gì sao?

Người chồng bình thản trả lời:

- Người ta gặp nạn rồi mình cứu giúp rồi thôi…à mà cá có nói, khi nào cần giúp gì thì hãy ra biển gọi, nhưng tôi thấy gia đình mình bình yên, có cần gì đâu mà đòi hỏi!Vợ nghe thấy thế kêu toáng lên:

- Trời ơi là trời! Ông không thấy khổ sở khi mãi ở trong căn lều tồi tàn, dột nát, bẩn thỉu này sao? Lẽ ra ông phải xin với ngài cá, à khôn, ngài hoàng tử một chiếc nhà tranh có phải tươm tất hơn không? Ông lập tức ra biển gọi cá, à không, gọi hoàng tử để xin cho tôi một chiếc nhà tranh nho nhỏ thôi. Đi liền đi ông, mau lên cho tôi nhờ.

Ông chồng liền chống chế nói:

- Chà! Bà nó để cho tôi yên coi, bà bảo tôi ra biển lần nữa để làm gì chứ?

Người vợ không chịu thôi, nói tiếp:

- Ối trời ơi! Ông câu được cá lại thả cá ra, mà cá lại là ngài hoàng tử, có hứa giúp đỡ ông, nay chỉ xin mỗi cái nhà tranh, làm gì mà ngài cá chẳng cho. Ông cứ thử đi một lần xem sao, tôi năn nỉ ông đó.

Tác giả: Truyện cổ tích Thế Giới

Được thể hiện qua giọng đọc: Hằng Nga

Kỹ thuật :  Hằng Nga


Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top