Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành không tình yêu

2021-06-24 01:30

Tác giả: Tiểu Phương


blogradio.vn - Rất nhiều sự rời xa đều là kiểu, đã nói lời tạm biệt thì thật sự chẳng thể gặp lại. Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

***

"Trưởng thành không phụ thuộc vào bạn đã yêu bao nhiêu người, mà chính là bạn đã dốc hết tâm can để chỉ muốn bên một người như thế nào."

Tình yêu khi bước vào giai đoạn sắp chia xa, có rất nhiều người đều hỏi tìm đến tận cùng của tình yêu. Là không yêu nữa? Là đã yêu người khác rồi? Phải chăng là tôi không đủ tốt, không đủ quan tâm? Phải chăng là chúng ta bắt đầu lại từ đầu sẽ tốt?

Sau đó, tôi dần phát hiện thật ra rất nhiều biệt ly không thể tìm được một nguyên nhân chính xác. Chúng ta không can tâm phải lấy ra đáp án cho sự chia xa, cuối cùng phát hiện chi bằng không tìm kiếm đáp án vẫn là tốt nhất. Bởi vì dần dần bạn sẽ biết rằng, rất nhiều chuyện không thể tìm được đáp án. Duyên phận đã gạt bỏ đi anh và em, không có nguyên nhân, không phân đúng sai.

Lúc trước tôi cảm thấy, chia tay với người mình đã yêu rất lâu là một chuyện cực kỳ đau khổ. Trải qua vài năm bên nhau, độ thân thiết của họ không gì sánh bằng. Thói quen của người ấy thấm dần vào cuộc sống của bạn, ánh mắt của người ấy bạn có thể đọc được ý nghĩ sâu xa. Bạn và người ấy có hồi ức đẹp đẽ mà người khác chẳng thể có được. Cho đến bây giờ lại phải cố gắng sống xa cách nhau. Cảm giác đó, nghĩ một chút thôi cũng cảm thấy vô cùng khó chịu.

Năm tháng dần qua, tôi phát hiện ra mọi thứ không phải như vậy. Rất nhiều sự rời xa đều là kiểu, đã nói lời tạm biệt thì thật sự chẳng thể gặp lại. Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

Sự chia tay của nhiều người giống như bị trúng độc mãn tính, bạn không thể nhìn thấy được cái vẻ khí thế to lớn của nó, cũng không thể nhận thức được cảm giác đau đớn mà nó mang lại cho bạn. Chỉ một chút tích lũy và đè nén, cuối cùng lại là một cú đánh trí mạng. Con người là ngày càng trôi xa, tâm là từng chút một tối dần đi. Đã từng mấy tiếng đồng hồ không liên lạc với đối phương thì trong lòng bạn hoang mang suy nghĩ lung tung. Bây giờ, vài ngày không tìm được đối phương, trong lòng bạn cũng có thể yên tâm an ủi bản thân.

Có rất nhiều chuyện đều là như thế này, thời học sinh, bạn bè có thể không giữ được mà chia sẻ bí mật. Cũng sẽ vì lúc đó, lâu không gặp nói chuyện ít đi, từng tin vào lời hứa nói rằng phải cùng người yêu đi đến hết đời, cũng có thể ở giao lộ nào đó kéo dài thêm khoảng cách. Mỗi người đều phải trải qua con đường của mình, không phải là ai đi sai đường, hoặc là ai đi nhanh ai đi chậm. Cuộc đời này chúng ta đều sẽ gặp nhiều người như thế, quen biết nhiều người như thế, nhưng có thể đi đến kết quả cuối cùng, thật sự là không nhiều.

Sự xuất hiện của đối phương không phải là không có ý nghĩa gì, duyên phận không có đáp án cũng không nhất định là sai lầm, chúng ta luôn ở trong mọi kiểu gặp gỡ và bỏ lỡ, cảm nhận được sự vô thường của đời người, không dễ dàng trải nghiệm tình cảm. Sau đó vì bản thân của hiện tại trở nên tốt hơn mà trưởng thành. Bạn không nên vì không có cảm xúc mà cuối cùng liền phủ nhận ý nghĩ tồn tại của tình cảm, càng không nên vì chia ly mà từ bỏ theo đuổi tình yêu.

Chia xa là sau này cách biệt một phương, chia xa cũng là cám ơn lần đầu gặp gỡ. Cho nên tất cả đều có ý nghĩa, dành cho những ai từng yêu, từng khóc, từng mất mát, nhưng vẫn luôn nỗ lực trưởng thành.

© Tiểu Phương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Chênh chao để trưởng thành l Love Radio

Tiểu Phương

Tôi muốn nói rằng, bạn ơi, hãy ngồi xuống đây, nhấm nháp chút trà ấm, thưởng thức cảnh đẹp ngoài kia, rồi hãy đứng lên và đi tiếp. Thế giới thuộc về bạn đang giang rộng vòng tay chờ đón bạn ở một nơi nào đó, tôi cá là vậy. Bởi vì, chúng ta, ai rồi cũng phải được hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top