Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành không tình yêu

2021-06-24 01:30

Tác giả: Tiểu Phương


blogradio.vn - Rất nhiều sự rời xa đều là kiểu, đã nói lời tạm biệt thì thật sự chẳng thể gặp lại. Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

***

"Trưởng thành không phụ thuộc vào bạn đã yêu bao nhiêu người, mà chính là bạn đã dốc hết tâm can để chỉ muốn bên một người như thế nào."

Tình yêu khi bước vào giai đoạn sắp chia xa, có rất nhiều người đều hỏi tìm đến tận cùng của tình yêu. Là không yêu nữa? Là đã yêu người khác rồi? Phải chăng là tôi không đủ tốt, không đủ quan tâm? Phải chăng là chúng ta bắt đầu lại từ đầu sẽ tốt?

Sau đó, tôi dần phát hiện thật ra rất nhiều biệt ly không thể tìm được một nguyên nhân chính xác. Chúng ta không can tâm phải lấy ra đáp án cho sự chia xa, cuối cùng phát hiện chi bằng không tìm kiếm đáp án vẫn là tốt nhất. Bởi vì dần dần bạn sẽ biết rằng, rất nhiều chuyện không thể tìm được đáp án. Duyên phận đã gạt bỏ đi anh và em, không có nguyên nhân, không phân đúng sai.

Lúc trước tôi cảm thấy, chia tay với người mình đã yêu rất lâu là một chuyện cực kỳ đau khổ. Trải qua vài năm bên nhau, độ thân thiết của họ không gì sánh bằng. Thói quen của người ấy thấm dần vào cuộc sống của bạn, ánh mắt của người ấy bạn có thể đọc được ý nghĩ sâu xa. Bạn và người ấy có hồi ức đẹp đẽ mà người khác chẳng thể có được. Cho đến bây giờ lại phải cố gắng sống xa cách nhau. Cảm giác đó, nghĩ một chút thôi cũng cảm thấy vô cùng khó chịu.

Năm tháng dần qua, tôi phát hiện ra mọi thứ không phải như vậy. Rất nhiều sự rời xa đều là kiểu, đã nói lời tạm biệt thì thật sự chẳng thể gặp lại. Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

Sự chia tay của nhiều người giống như bị trúng độc mãn tính, bạn không thể nhìn thấy được cái vẻ khí thế to lớn của nó, cũng không thể nhận thức được cảm giác đau đớn mà nó mang lại cho bạn. Chỉ một chút tích lũy và đè nén, cuối cùng lại là một cú đánh trí mạng. Con người là ngày càng trôi xa, tâm là từng chút một tối dần đi. Đã từng mấy tiếng đồng hồ không liên lạc với đối phương thì trong lòng bạn hoang mang suy nghĩ lung tung. Bây giờ, vài ngày không tìm được đối phương, trong lòng bạn cũng có thể yên tâm an ủi bản thân.

Có rất nhiều chuyện đều là như thế này, thời học sinh, bạn bè có thể không giữ được mà chia sẻ bí mật. Cũng sẽ vì lúc đó, lâu không gặp nói chuyện ít đi, từng tin vào lời hứa nói rằng phải cùng người yêu đi đến hết đời, cũng có thể ở giao lộ nào đó kéo dài thêm khoảng cách. Mỗi người đều phải trải qua con đường của mình, không phải là ai đi sai đường, hoặc là ai đi nhanh ai đi chậm. Cuộc đời này chúng ta đều sẽ gặp nhiều người như thế, quen biết nhiều người như thế, nhưng có thể đi đến kết quả cuối cùng, thật sự là không nhiều.

Sự xuất hiện của đối phương không phải là không có ý nghĩa gì, duyên phận không có đáp án cũng không nhất định là sai lầm, chúng ta luôn ở trong mọi kiểu gặp gỡ và bỏ lỡ, cảm nhận được sự vô thường của đời người, không dễ dàng trải nghiệm tình cảm. Sau đó vì bản thân của hiện tại trở nên tốt hơn mà trưởng thành. Bạn không nên vì không có cảm xúc mà cuối cùng liền phủ nhận ý nghĩ tồn tại của tình cảm, càng không nên vì chia ly mà từ bỏ theo đuổi tình yêu.

Chia xa là sau này cách biệt một phương, chia xa cũng là cám ơn lần đầu gặp gỡ. Cho nên tất cả đều có ý nghĩa, dành cho những ai từng yêu, từng khóc, từng mất mát, nhưng vẫn luôn nỗ lực trưởng thành.

© Tiểu Phương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Chênh chao để trưởng thành l Love Radio

Tiểu Phương

Tôi muốn nói rằng, bạn ơi, hãy ngồi xuống đây, nhấm nháp chút trà ấm, thưởng thức cảnh đẹp ngoài kia, rồi hãy đứng lên và đi tiếp. Thế giới thuộc về bạn đang giang rộng vòng tay chờ đón bạn ở một nơi nào đó, tôi cá là vậy. Bởi vì, chúng ta, ai rồi cũng phải được hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top