Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành không tình yêu

2021-06-24 01:30

Tác giả: Tiểu Phương


blogradio.vn - Rất nhiều sự rời xa đều là kiểu, đã nói lời tạm biệt thì thật sự chẳng thể gặp lại. Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

***

"Trưởng thành không phụ thuộc vào bạn đã yêu bao nhiêu người, mà chính là bạn đã dốc hết tâm can để chỉ muốn bên một người như thế nào."

Tình yêu khi bước vào giai đoạn sắp chia xa, có rất nhiều người đều hỏi tìm đến tận cùng của tình yêu. Là không yêu nữa? Là đã yêu người khác rồi? Phải chăng là tôi không đủ tốt, không đủ quan tâm? Phải chăng là chúng ta bắt đầu lại từ đầu sẽ tốt?

Sau đó, tôi dần phát hiện thật ra rất nhiều biệt ly không thể tìm được một nguyên nhân chính xác. Chúng ta không can tâm phải lấy ra đáp án cho sự chia xa, cuối cùng phát hiện chi bằng không tìm kiếm đáp án vẫn là tốt nhất. Bởi vì dần dần bạn sẽ biết rằng, rất nhiều chuyện không thể tìm được đáp án. Duyên phận đã gạt bỏ đi anh và em, không có nguyên nhân, không phân đúng sai.

Lúc trước tôi cảm thấy, chia tay với người mình đã yêu rất lâu là một chuyện cực kỳ đau khổ. Trải qua vài năm bên nhau, độ thân thiết của họ không gì sánh bằng. Thói quen của người ấy thấm dần vào cuộc sống của bạn, ánh mắt của người ấy bạn có thể đọc được ý nghĩ sâu xa. Bạn và người ấy có hồi ức đẹp đẽ mà người khác chẳng thể có được. Cho đến bây giờ lại phải cố gắng sống xa cách nhau. Cảm giác đó, nghĩ một chút thôi cũng cảm thấy vô cùng khó chịu.

Năm tháng dần qua, tôi phát hiện ra mọi thứ không phải như vậy. Rất nhiều sự rời xa đều là kiểu, đã nói lời tạm biệt thì thật sự chẳng thể gặp lại. Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

Sự chia tay của nhiều người giống như bị trúng độc mãn tính, bạn không thể nhìn thấy được cái vẻ khí thế to lớn của nó, cũng không thể nhận thức được cảm giác đau đớn mà nó mang lại cho bạn. Chỉ một chút tích lũy và đè nén, cuối cùng lại là một cú đánh trí mạng. Con người là ngày càng trôi xa, tâm là từng chút một tối dần đi. Đã từng mấy tiếng đồng hồ không liên lạc với đối phương thì trong lòng bạn hoang mang suy nghĩ lung tung. Bây giờ, vài ngày không tìm được đối phương, trong lòng bạn cũng có thể yên tâm an ủi bản thân.

Có rất nhiều chuyện đều là như thế này, thời học sinh, bạn bè có thể không giữ được mà chia sẻ bí mật. Cũng sẽ vì lúc đó, lâu không gặp nói chuyện ít đi, từng tin vào lời hứa nói rằng phải cùng người yêu đi đến hết đời, cũng có thể ở giao lộ nào đó kéo dài thêm khoảng cách. Mỗi người đều phải trải qua con đường của mình, không phải là ai đi sai đường, hoặc là ai đi nhanh ai đi chậm. Cuộc đời này chúng ta đều sẽ gặp nhiều người như thế, quen biết nhiều người như thế, nhưng có thể đi đến kết quả cuối cùng, thật sự là không nhiều.

Sự xuất hiện của đối phương không phải là không có ý nghĩa gì, duyên phận không có đáp án cũng không nhất định là sai lầm, chúng ta luôn ở trong mọi kiểu gặp gỡ và bỏ lỡ, cảm nhận được sự vô thường của đời người, không dễ dàng trải nghiệm tình cảm. Sau đó vì bản thân của hiện tại trở nên tốt hơn mà trưởng thành. Bạn không nên vì không có cảm xúc mà cuối cùng liền phủ nhận ý nghĩ tồn tại của tình cảm, càng không nên vì chia ly mà từ bỏ theo đuổi tình yêu.

Chia xa là sau này cách biệt một phương, chia xa cũng là cám ơn lần đầu gặp gỡ. Cho nên tất cả đều có ý nghĩa, dành cho những ai từng yêu, từng khóc, từng mất mát, nhưng vẫn luôn nỗ lực trưởng thành.

© Tiểu Phương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Chênh chao để trưởng thành l Love Radio

Tiểu Phương

Tôi muốn nói rằng, bạn ơi, hãy ngồi xuống đây, nhấm nháp chút trà ấm, thưởng thức cảnh đẹp ngoài kia, rồi hãy đứng lên và đi tiếp. Thế giới thuộc về bạn đang giang rộng vòng tay chờ đón bạn ở một nơi nào đó, tôi cá là vậy. Bởi vì, chúng ta, ai rồi cũng phải được hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top