Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành không tình yêu

2021-06-24 01:30

Tác giả: Tiểu Phương


blogradio.vn - Rất nhiều sự rời xa đều là kiểu, đã nói lời tạm biệt thì thật sự chẳng thể gặp lại. Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

***

"Trưởng thành không phụ thuộc vào bạn đã yêu bao nhiêu người, mà chính là bạn đã dốc hết tâm can để chỉ muốn bên một người như thế nào."

Tình yêu khi bước vào giai đoạn sắp chia xa, có rất nhiều người đều hỏi tìm đến tận cùng của tình yêu. Là không yêu nữa? Là đã yêu người khác rồi? Phải chăng là tôi không đủ tốt, không đủ quan tâm? Phải chăng là chúng ta bắt đầu lại từ đầu sẽ tốt?

Sau đó, tôi dần phát hiện thật ra rất nhiều biệt ly không thể tìm được một nguyên nhân chính xác. Chúng ta không can tâm phải lấy ra đáp án cho sự chia xa, cuối cùng phát hiện chi bằng không tìm kiếm đáp án vẫn là tốt nhất. Bởi vì dần dần bạn sẽ biết rằng, rất nhiều chuyện không thể tìm được đáp án. Duyên phận đã gạt bỏ đi anh và em, không có nguyên nhân, không phân đúng sai.

Lúc trước tôi cảm thấy, chia tay với người mình đã yêu rất lâu là một chuyện cực kỳ đau khổ. Trải qua vài năm bên nhau, độ thân thiết của họ không gì sánh bằng. Thói quen của người ấy thấm dần vào cuộc sống của bạn, ánh mắt của người ấy bạn có thể đọc được ý nghĩ sâu xa. Bạn và người ấy có hồi ức đẹp đẽ mà người khác chẳng thể có được. Cho đến bây giờ lại phải cố gắng sống xa cách nhau. Cảm giác đó, nghĩ một chút thôi cũng cảm thấy vô cùng khó chịu.

Năm tháng dần qua, tôi phát hiện ra mọi thứ không phải như vậy. Rất nhiều sự rời xa đều là kiểu, đã nói lời tạm biệt thì thật sự chẳng thể gặp lại. Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

Sự chia tay của nhiều người giống như bị trúng độc mãn tính, bạn không thể nhìn thấy được cái vẻ khí thế to lớn của nó, cũng không thể nhận thức được cảm giác đau đớn mà nó mang lại cho bạn. Chỉ một chút tích lũy và đè nén, cuối cùng lại là một cú đánh trí mạng. Con người là ngày càng trôi xa, tâm là từng chút một tối dần đi. Đã từng mấy tiếng đồng hồ không liên lạc với đối phương thì trong lòng bạn hoang mang suy nghĩ lung tung. Bây giờ, vài ngày không tìm được đối phương, trong lòng bạn cũng có thể yên tâm an ủi bản thân.

Có rất nhiều chuyện đều là như thế này, thời học sinh, bạn bè có thể không giữ được mà chia sẻ bí mật. Cũng sẽ vì lúc đó, lâu không gặp nói chuyện ít đi, từng tin vào lời hứa nói rằng phải cùng người yêu đi đến hết đời, cũng có thể ở giao lộ nào đó kéo dài thêm khoảng cách. Mỗi người đều phải trải qua con đường của mình, không phải là ai đi sai đường, hoặc là ai đi nhanh ai đi chậm. Cuộc đời này chúng ta đều sẽ gặp nhiều người như thế, quen biết nhiều người như thế, nhưng có thể đi đến kết quả cuối cùng, thật sự là không nhiều.

Sự xuất hiện của đối phương không phải là không có ý nghĩa gì, duyên phận không có đáp án cũng không nhất định là sai lầm, chúng ta luôn ở trong mọi kiểu gặp gỡ và bỏ lỡ, cảm nhận được sự vô thường của đời người, không dễ dàng trải nghiệm tình cảm. Sau đó vì bản thân của hiện tại trở nên tốt hơn mà trưởng thành. Bạn không nên vì không có cảm xúc mà cuối cùng liền phủ nhận ý nghĩ tồn tại của tình cảm, càng không nên vì chia ly mà từ bỏ theo đuổi tình yêu.

Chia xa là sau này cách biệt một phương, chia xa cũng là cám ơn lần đầu gặp gỡ. Cho nên tất cả đều có ý nghĩa, dành cho những ai từng yêu, từng khóc, từng mất mát, nhưng vẫn luôn nỗ lực trưởng thành.

© Tiểu Phương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Chênh chao để trưởng thành l Love Radio

Tiểu Phương

Tôi muốn nói rằng, bạn ơi, hãy ngồi xuống đây, nhấm nháp chút trà ấm, thưởng thức cảnh đẹp ngoài kia, rồi hãy đứng lên và đi tiếp. Thế giới thuộc về bạn đang giang rộng vòng tay chờ đón bạn ở một nơi nào đó, tôi cá là vậy. Bởi vì, chúng ta, ai rồi cũng phải được hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top