Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cảm ơn những vấp ngã trên đoạn đường trưởng thành

2021-04-06 01:27

Tác giả: Trân Châu


blogradio.vn - Các bạn trẻ à, cuộc đời là một chuỗi ngày ta đối mặt với thất bại và giông tố nhưng cách ta đối mặt với nó như thế nào mới quyết định ta trong tương lai. Tuổi 20 là tuổi đời đẹp nhất để suy nghĩ non trẻ của chúng ta trưởng thành nên đừng ngại bão giông để tiến lên phía trước. Cũng đừng hoài phí thanh xuân vì nghĩ rằng cuộc đời này không công bằng. Hãy cảm ơn vì bạn đã gặp được những cú ngã để bạn đứng dậy và tự đi được trên đôi chân của mình.

***

Năm 20 tuổi, tôi chông chênh, lạc lõng, tôi thậm chí không biết ngành học mà tôi lựa chọn có thực sự là những gì tôi đam mê, có giúp tôi có được một nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Bên cạnh đó, việc tình cảm cũng trăn trở khó khăn khi tôi chẳng thể biết mối quan hệ hiện tại là gì, hai đứa chả có gì ngoài những ước vọng và hình dung về tương lai. Lúc ấy thực sự là một khoảng thời gian rất đáng sợ. 

Tuổi 20 là dấu mốc của cuộc đời. Tôi dấn thân vào những công việc làm thêm để CV của tôi khi ra trường thật hoàn hảo. Tôi ứng tuyển nhiều vị trí, nhiều chức vụ, nhiều công việc. Nhưng may mắn không mỉm cười với tôi. Tôi bị từ chối rất nhiều, hầu như là hoàn toàn. Lúc ấy, tôi thật sự suy sụp và đánh mất niềm tin vào bản thân. 

Tôi từng nghĩ rằng năng lực và ngoại hình của tôi thật sự là điểm yếu khiến tôi không có được công việc nào cả trong khi bạn bè bên cạnh ai nấy đều dễ dàng tìm việc part time. Tiếp đó là thực tập, tôi ứng tuyển rồi phỏng vấn, rồi lại ứng tuyển và phỏng vấn. Chuỗi xoay vòng cứ lặp lại cho đến khi tôi mệt nhoài, tôi mệt mỏi nhìn lại quá trình tôi cố gắng để được công nhận. 

đứa_trẻ

Tôi tự thấy bản thân thật thất bại. Có những đêm, tôi ngồi khóc một mình và tự an ủi bản thân, tự nín khóc mà không ai ở cạnh. Những điều kém may mắn tiếp theo lại ùa đến bên tôi. 

Tôi chia tay người yêu chỉ vì tôi suy nghĩ tình yêu tuổi này chỉ có bồng bột và vô lo, tôi luôn suy nghĩ cho tương lai, còn anh thì mê đắm trong tình cảm chân thật của tuổi trẻ. Tôi chấp nhận buông tay anh và cho nhau hai lối đi để anh tìm được người lý tưởng. Tôi khóc ròng rã mấy ngày nhưng sau đó tôi nhận ra một chân lý cho cuộc sống sau này. Tuổi trẻ chỉ đến với bạn một lần, hãy sống cho đáng. 

Tôi luôn tự trách móc bản thân thật tệ hại nhưng chưa bao giờ nghĩ "Tại sao mình lại như thế". Tôi thấy được rằng tôi luôn bị từ chối khi phỏng vấn là do tôi chưa chuẩn bị đầy đủ, không chịu dành thời gian tìm hiểu những gì mình sắp đối mặt và luôn không trao dồi bản thân từng ngày. Tôi thay đổi. Tôi muốn mình là phiên bản tốt hơn. Tôi cố gắng để làm khác đi những gì trước đó tôi từng làm, những gì tốt hơn. 

Và may mắn tìm đến tôi những năm cuối tuổi 20, khi tôi thực sự nghiệm ra khó khăn thử thách chính là chiếc cầu nối để bạn trưởng thành và phát triển hơn. Tôi được nhận vào làm ở một nhà hàng mà tôi chưa từng nghĩ mình có thể bước chân vào, tôi gặp được người phù hợp với tư tưởng của tôi và cả hai cùng giúp nhau phát triển, tôi được nhận vào làm thực tập sinh trong chuyên ngành mà tôi hằng mơ ước. 

đứa_trẻ_6

Các bạn trẻ à, cuộc đời là một chuỗi ngày ta đối mặt với thất bại và giông tố nhưng cách ta đối mặt với nó như thế nào mới quyết định ta trong tương lai. Tuổi 20 là tuổi đời đẹp nhất để suy nghĩ non trẻ của chúng ta trưởng thành nên đừng ngại bão giông để tiến lên phía trước. Cũng đừng hoài phí thanh xuân vì nghĩ rằng cuộc đời này không công bằng. Hãy cảm ơn vì bạn đã gặp được những cú ngã để bạn đứng dậy và tự đi được trên đôi chân của mình.

© Trân Châu - blogradio.vn

Xem thêm:

Trân Châu

Yêu làm đẹp và thích đi du lịch muôn nơi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top