Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cảm ơn những vấp ngã trên đoạn đường trưởng thành

2021-04-06 01:27

Tác giả: Trân Châu


blogradio.vn - Các bạn trẻ à, cuộc đời là một chuỗi ngày ta đối mặt với thất bại và giông tố nhưng cách ta đối mặt với nó như thế nào mới quyết định ta trong tương lai. Tuổi 20 là tuổi đời đẹp nhất để suy nghĩ non trẻ của chúng ta trưởng thành nên đừng ngại bão giông để tiến lên phía trước. Cũng đừng hoài phí thanh xuân vì nghĩ rằng cuộc đời này không công bằng. Hãy cảm ơn vì bạn đã gặp được những cú ngã để bạn đứng dậy và tự đi được trên đôi chân của mình.

***

Năm 20 tuổi, tôi chông chênh, lạc lõng, tôi thậm chí không biết ngành học mà tôi lựa chọn có thực sự là những gì tôi đam mê, có giúp tôi có được một nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Bên cạnh đó, việc tình cảm cũng trăn trở khó khăn khi tôi chẳng thể biết mối quan hệ hiện tại là gì, hai đứa chả có gì ngoài những ước vọng và hình dung về tương lai. Lúc ấy thực sự là một khoảng thời gian rất đáng sợ. 

Tuổi 20 là dấu mốc của cuộc đời. Tôi dấn thân vào những công việc làm thêm để CV của tôi khi ra trường thật hoàn hảo. Tôi ứng tuyển nhiều vị trí, nhiều chức vụ, nhiều công việc. Nhưng may mắn không mỉm cười với tôi. Tôi bị từ chối rất nhiều, hầu như là hoàn toàn. Lúc ấy, tôi thật sự suy sụp và đánh mất niềm tin vào bản thân. 

Tôi từng nghĩ rằng năng lực và ngoại hình của tôi thật sự là điểm yếu khiến tôi không có được công việc nào cả trong khi bạn bè bên cạnh ai nấy đều dễ dàng tìm việc part time. Tiếp đó là thực tập, tôi ứng tuyển rồi phỏng vấn, rồi lại ứng tuyển và phỏng vấn. Chuỗi xoay vòng cứ lặp lại cho đến khi tôi mệt nhoài, tôi mệt mỏi nhìn lại quá trình tôi cố gắng để được công nhận. 

đứa_trẻ

Tôi tự thấy bản thân thật thất bại. Có những đêm, tôi ngồi khóc một mình và tự an ủi bản thân, tự nín khóc mà không ai ở cạnh. Những điều kém may mắn tiếp theo lại ùa đến bên tôi. 

Tôi chia tay người yêu chỉ vì tôi suy nghĩ tình yêu tuổi này chỉ có bồng bột và vô lo, tôi luôn suy nghĩ cho tương lai, còn anh thì mê đắm trong tình cảm chân thật của tuổi trẻ. Tôi chấp nhận buông tay anh và cho nhau hai lối đi để anh tìm được người lý tưởng. Tôi khóc ròng rã mấy ngày nhưng sau đó tôi nhận ra một chân lý cho cuộc sống sau này. Tuổi trẻ chỉ đến với bạn một lần, hãy sống cho đáng. 

Tôi luôn tự trách móc bản thân thật tệ hại nhưng chưa bao giờ nghĩ "Tại sao mình lại như thế". Tôi thấy được rằng tôi luôn bị từ chối khi phỏng vấn là do tôi chưa chuẩn bị đầy đủ, không chịu dành thời gian tìm hiểu những gì mình sắp đối mặt và luôn không trao dồi bản thân từng ngày. Tôi thay đổi. Tôi muốn mình là phiên bản tốt hơn. Tôi cố gắng để làm khác đi những gì trước đó tôi từng làm, những gì tốt hơn. 

Và may mắn tìm đến tôi những năm cuối tuổi 20, khi tôi thực sự nghiệm ra khó khăn thử thách chính là chiếc cầu nối để bạn trưởng thành và phát triển hơn. Tôi được nhận vào làm ở một nhà hàng mà tôi chưa từng nghĩ mình có thể bước chân vào, tôi gặp được người phù hợp với tư tưởng của tôi và cả hai cùng giúp nhau phát triển, tôi được nhận vào làm thực tập sinh trong chuyên ngành mà tôi hằng mơ ước. 

đứa_trẻ_6

Các bạn trẻ à, cuộc đời là một chuỗi ngày ta đối mặt với thất bại và giông tố nhưng cách ta đối mặt với nó như thế nào mới quyết định ta trong tương lai. Tuổi 20 là tuổi đời đẹp nhất để suy nghĩ non trẻ của chúng ta trưởng thành nên đừng ngại bão giông để tiến lên phía trước. Cũng đừng hoài phí thanh xuân vì nghĩ rằng cuộc đời này không công bằng. Hãy cảm ơn vì bạn đã gặp được những cú ngã để bạn đứng dậy và tự đi được trên đôi chân của mình.

© Trân Châu - blogradio.vn

Xem thêm:

Trân Châu

Yêu làm đẹp và thích đi du lịch muôn nơi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top