Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Thử mở lòng mình ra một chút để thấy tốt hơn

2022-11-11 01:25

Tác giả: Doanh Doanh


blogradio.vn - Thử mở lòng mình ra một chút và đón nhận tình cảm của mọi người xung quanh, bạn sẽ không còn phải một mình nữa. Ly cacao của nó hôm đấy ấm và ngọt ngào hơn hẳn, hai bài viết nó gửi đi vào tối muộn hôm đó cũng được duyệt đăng bài, bầu trời thành phố không nhìn thấy sao nhưng nó chắc chắn rằng đêm đó trời rất đẹp vào sao rất sáng.

***

“Tôi đã khóc, khóc vì không biết phải viết gì, tôi ngồi trước màn hình máy tính hàng giờ dài nhưng trong đầu hoàn toàn trống rỗng. Tôi đã diện một bộ cánh thật xinh đẹp, ra chiếc quán cà phê view rất chill. Gọi một ly trà đào cam sả lạnh.

Tất cả mọi thứ đều thuận lợi thứ không thuận lợi duy nhất chính là đầu óc tôi. Nó không ở đây. Nó ở nơi nào đó xa xôi lắm. Tôi cố gắng gọi nó về với tôi, về với cái trang giấy trắng tinh nhưng dường như nó không còn là của tôi nữa. Tôi đang gõ và chính tôi cũng không biết bản thân đang gõ cái gì, tôi đang nghĩ và tôi cũng chẳng biết mình nghĩ gì, tôi điên rồi! Thật sự điên rồi”.

Đây không phải lần đầu tiên nó đăng một status điên rồ lên trang cá nhân, càng không phải lần đầu nó bất lực vì bản thân. Nó yêu viết lách, nó muốn dùng viết lách để nuôi sống bản thân. Nó không muốn mỗi lần gọi điện về nhà phải ấp a ấp úng lúng túng xin tiền ba mẹ nó. 

Gia cảnh nhà nó không tốt, ba mẹ nó không giàu, nhà nó đông anh chị em và đều đang là gánh nặng của ba mẹ nó khi tất cả đều đang là học sinh sinh viên. Dù gia cảnh không tốt nhưng những thứ ba mẹ dành cho nó đều là thứ tốt nhất, ba không muốn nó thua thiệt bạn bè nên luôn cố gắng tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất dành dụm để cuối tháng gửi phí sinh hoạt cho nó. 

quan-he-hoan-hao-7

Nó chưa lớn, nó là sinh viên năm nhất nhưng chỉ mới 17 tuổi thôi, nó học vượt lớp. Có lẽ do gia cảnh, cũng có lẽ do trái tim nhạy cảm và tình thương yêu quá lớn dành cho ba mẹ, nó luôn tự ý thức được cái gánh nặng mà đấng sinh thành nó mang trên vai.

Cố gắng chạy việc làm thêm với những đồng lương ít ỏi, những bữa ăn độc chỉ có gói mì hay những chiếc áo thun mua ở chợ đêm lông vải xù lên sau mỗi lần giặt không giúp nó vượt qua những lần lớp thu phí phát sinh cùng những lần cô chủ trọ đưa hóa đơn tiền phòng. Nó làm cộng tác viên viết bài trên một trang web khá nổi tiếng, nhuận bút cũng gọi là tạm ổn. Nhưng đã hơn một tháng nay nó chưa có bài đăng hoặc có bài nộp nhưng do phong văn mờ nhạt, nội dung không đặc sắc nên thường xuyên bị trả lại.

Sức khỏe nó không tốt, nó đã không đi làm thêm được gần một tuần nay. Áp lực đồng tiền đè nặng trên vai khiến nó gần như trầm cảm. Đã lâu lắm rồi nó không biết đến những buổi cà phê cùng bạn bè, không biết lên xe ngồi lượn vài vòng ngắm cảnh thành phố về đêm mà lòng nhẹ tênh không vướng bận là cảm giác như thế nào.

Tại sao lại có những đứa trẻ hiểu chuyện sớm như vậy, tại sao đồng tiền lại giữ chặt đôi chân vốn dĩ thích bay nhảy của những cô cậu mới lớn? Hôm nay cũng vậy, giữa một thành phố đông đúc náo nhiệt bậc nhất cả nước, nó ngồi im trước màn hình máy tính làm một kẻ nô lệ trung thành của đồng tiền, nước mắt không tự chủ được mà lăn dài.

dung-ban-re-long-tu-trong-de-doi-lay-tinh-yeu-758x487

Những khi đầu óc không hoạt động nó đâm ra ghét chính bản thân mình, nó ghét mình bất tài, nó ghét mình yếu đuối, nó ghét mình là gánh nặng của ba mẹ đang bất lực cùng với những dòng cảm xúc tiêu cực và bao ánh mắt thương cảm có, khó hiểu có, phán xét có của những người trong quán ghim vào nó bỗng điện thoại nó rung lên một hồi chuông thông báo.

- Không sao, cậu rất tuyệt.

Một dòng tin nhắn. Dòng tin nhắn của một người đã rất lâu nó không gặp lại – bạn cùng bàn hồi cấp 3 của nó! Chưa kịp đợi nó trả lời thì một dòng tin nhắn nữa hiện lên.

- Cậu không điên, đầu óc cậu cũng không hề đi chơi, chỉ là nó cần ngơi nghỉ một chút, cậu cũng vậy nhé.

Những dòng tin nhắn chưa bao giờ nó nhận được kể cả từ gia đình, những lời an ủi nó chưa bao giờ nghe giờ đây tất cả lại được cậu ấy gửi đến cùng một lúc. Bất giác tim nó như được sưởi ấm một cách lạ lùng, lòng nó gợn lên những gợn sóng mỗi lúc một lớn và nó bật khóc thành tiếng.

Nó và cô bạn cùng bàn không phải bạn thân, 3 năm cấp 3 cả hai chỉ giao tiếp với nhau những câu xã giao rất bình thường vì nó vốn ít nói lại còn mang mặc cảm về hoàn cảnh gia đình nên hầu như cả cấp 3 nó không có bạn. Một lời quan tâm hỏi han tuy rất đơn giản nhưng lại khiến nó rất cảm động, dường như chỉ cần chờ có thế là nó đã cảm thấy ấm áp lắm rồi. Thấy nó khóc, cô chủ quán với mọi người xung quanh cũng vây lại dỗ dành.

- Mệt quá thì nghỉ xíu đi con.

- Giải bài tập không được hả bé, không sao nghỉ ngơi xíu là ổn thôi mà

- Để bản thân bình tĩnh lại đã em rồi cẩn thận suy nghĩ sau.

- Cô pha cho con ly cacao nóng cho ổn định tinh thần lại nhé, cô cho con.

- Nãy giờ để ý rồi mà, nhỏ cứ vò đầu bứt tai gõ gõ rồi lại xóa là biết áp lực học hành rồi, tụi nhỏ giờ đáng thương thật.

Thì ra lại có nhiều người quan tâm nó đến thế. Chưa bao giờ nó cảm thấy được yêu thương như bây giờ, chưa bao giờ nó được vỗ về ấm áp như bây giờ mà lạ thay tất cả đều đến từ những người xa lạ và chẳng hề thân thiết. Phải chăng thời gian qua mải chạy theo từng đồng xu cắc bạc mà nó vô tình quên đi những mối quan hệ xã hội của mình. 

trái-tim-tan-vỡ

Phải chăng vì mải giấu mình trong cái vỏ bọc tâm hồn mà nó quên rằng bản thân cũng cần được quan tâm, chở che, yêu thương và vỗ về. Thay vì giấu kín và che đậy cảm xúc của mình cố tỏ ra là mình ổn rồi trách móc xã hội lạnh lẽo vô tình thì hãy thử mở lòng mình một lần xem sao, nói với họ rằng bạn không ổn, nói với họ rằng bạn cần vỗ về. 

Trong dòng chảy xô bồ của cuộc sống, ai cũng có những mối lo riêng, thứ họ cần làm không phải đi tìm hiểu, nghiên cứu xem bạn bị gì, cần gì, ai cũng có công việc của riêng họ, thứ mà họ có thể cho bạn có lẽ chỉ là những lời quan tâm, an ủi, những cái ôm vỗ về hay là một ly cacao nóng nhưng đó là tất cả những gì họ có thể cho bạn. 

Thử mở lòng mình ra một chút và đón nhận tình cảm của mọi người xung quanh, bạn sẽ không còn phải một mình nữa. Ly cacao của nó hôm đấy ấm và ngọt ngào hơn hẳn, hai bài viết nó gửi đi vào tối muộn hôm đó cũng được duyệt đăng bài, bầu trời thành phố không nhìn thấy sao nhưng nó chắc chắn rằng đêm đó trời rất đẹp vào sao rất sáng. Đã khuya rồi nhưng nó vẫn cố gọi về cho mẹ, dù biết rằng sẽ đánh thức mẹ giữa giấc ngủ đã chìm sâu, nó không kể gì nhiều chỉ nhỏ nhẹ thều thào.

- Con yêu bố mẹ rất nhiều.

Nó tắt máy. Hôm nay là một ngày tuyệt vời. Nó là một cô bé tuyệt vời.

© Doanh Doanh - blogradio.vn                                 

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

back to top