Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Cảm ơn vì đã trở thành chồng của em

2022-11-05 01:15

Tác giả: Minh Ánh Hà


blogradio.vn - Em không bao giờ ngờ được một người em từng thích, sau này lại trở thành chồng em. Em đã định từ bỏ anh nhưng ông trời lại không cho. Em không bao giờ ngờ được một người em đã từng nghĩ không bao giờ có thể chạm tới bây giờ lại có thể rơi nước mắt vì quá nhớ em.

***

Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2022 

Anh thương nhớ,

Mùa thu Hà Nội đẹp quá, anh nhỉ?

Nửa thập kỉ, nói vậy nghe cho dài chứ mới 5 năm trôi qua. Em vẫn nhớ ngày đầu tiên em gặp anh, cũng là mùa thu…Bầu trời xám xịt, tiết trời thì man mát vô cùng dễ chịu. Em yêu anh từ cái nhìn đầu tiên. Chỉ tiếc là hồi đó anh chỉ coi em là bạn.

Rồi anh cứ vậy biến mất khỏi cuộc đời em không một lời báo trước, để lại em chốn ngoại ô với bao kỉ niệm bủa vây lấy tâm trí ròng rã năm năm trời. Cho đến một ngày, khi những kỉ niệm ấy đã thôi thúc em nhấc máy và liên lạc lại với anh. Khi ấy, phép màu xảy ra.

Lần đầu tiên nói chuyện sau 5 năm, có chút ngượng ngùng nhưng lạ thay, anh và em như hai người bạn chí cốt. Cuộc trò chuyện của hai người bạn xa nhau nửa thập kỉ kéo dài gần hai tiếng và không có một khoảng lặng.

khi-em-thoi-khong-phien-anh-nghia-la-tinh-yeu-da-het-758x518

Hai người chia sẻ với nhau đủ mọi thứ, hai người kể cho nhau mọi chuyện đã xảy ra, hai người dần cảm nhận trái tim cùng chung nhịp đập…và cuối cùng, hai người đã yêu nhau.

Em không bao giờ ngờ được một người em từng thích, sau này lại trở thành chồng em. Em đã định từ bỏ anh nhưng ông trời lại không cho. Em không bao giờ ngờ được một người em đã từng nghĩ không bao giờ có thể chạm tới bây giờ lại có thể rơi nước mắt vì quá nhớ em.

Có thể bây giờ chúng ta tạm phải xa nhau nhưng em tin rằng trái tim ta vẫn luôn đập cùng một nhịp. Em yêu anh hơn tất cả những gì em có.

Cô vợ nhỏ của anh

© Minh Ánh Hà - blogradio.vn

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Minh Ánh Hà

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

back to top