Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi người yêu cũ của bạn trai

2011-05-31 12:01

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team,

Họa lại bài "Thư gửi người yêu mới của bạn trai"

Em có hơi chần chừ khi viết thư này gửi chị. Liệu em có phải là người yêu mới của bạn trai chị? Hay chỉ là một người vô tình đọc được thư chị viết? Dù gì thì em vẫn muốn nói lên những suy nghĩ của em.

Có lẽ có chút nhầm lẫn gì ở đây, khi chị gọi em là “người yêu mới” của “bạn trai” chị. Hơn ai hết, em hiểu rõ một điều, em là “người yêu hiện tại” của “bạn trai cũ” của chị. Rất hiển nhiên, là những người sau khi chia tay nhau sẽ trở thành người “cũ” của nhau. Chị và anh ấy đã chia tay, và rõ ràng, anh ấy là “bạn trai cũ” của chị. Em sống và suy nghĩ theo thì hiện tại, chứ không theo thì quá khứ. Mong chị hiểu rõ điều này!

“Bạn trai cũ” của chị!

Có thể… Anh ấy thích xem bóng đá

Còn em, thì chẳng thích bóng đá chút nào. Cớ sao em phải ép mình theo sở thích của anh ấy. Đã gọi là sở thích thì làm gì có nguyên do. Và so sánh mình với bóng đá là một điều ngốc nghếch. Em vẫn muốn để anh ấy chú tâm xem bóng đá như một cách để thư giãn. Còn hệ quả? Anh ấy đủ lớn để ý thức được điều đó.

Có thể…Anh ấy thích uống bia

Còn em, đến một giọt bia cũng không thể nếm. Vậy thì anh ấy không thể nhậu với em được rồi. Có hề gì không chị, khi nhậu với bạn bè đôi khi lại thoải mái hơn cứ suốt ngày đối diện với em. Đôi khi sẽ tạo cho anh ấy cảm giác nhàm chán. Em thích nhìn khoảnh khoắc ai đó đã chếnh choáng hơi men, và bộc lộ những suy nghĩ mà họ thầm giấu kín. Người đó, không nhất thiết phải là em, mà là những người bạn mà anh ấy tin tưởng. Thế nhưng, em vẫn sẽ tập uống bia, không phải vì anh ấy, mà vì em muốn hiểu tại sao người ta thích bia đến thế!

Có thể…Anh ấy thích ăn ngon

Còn em, trình độ nấu ăn dở tệ. Đến chất lượng cũng không có thì nói gì đến số lượng. Những người yêu nhau thật lòng, người ta ít khi nghĩ xem món ăn đó ngon hay dở, người ta sẽ để tâm đến thành ý của người nấu ăn hơn. Em nấu không ngon nhưng em sẽ tập, em vẫn muốn nấu những món anh ấy thích ăn. Lỡ may thấy dở quá mà anh ấy buông đũa và gắt gỏng vì món ăn của em, lúc đó chắc em phải suy nghĩ lại về người đàn ông của mình.
 
 
 

Anh ấy thích uống trà đá

Còn em có sở thích uống trà nóng. Cái sở thích gắn với em từ ngày còn học cấp hai đến tận bây giờ. Liệu có sự đối nghích giữa nóng và lạnh không nhỉ? Em không nói là em sẽ không pha trà cho anh ấy uống. Nhưng em vẫn thích cảm giác tự mình pha, tự mình thưởng thức hơn.

Anh ấy thích hút thuốc

Còn em thì không thích. Nếu việc khuyên răn khiến anh ấy cáu giận, thì sao em cứ phải bận tâm chuyện anh ấy có hút tiếp hay không? Nếu anh ấy yêu thuốc trước, vậy thì yêu em làm gì nữa? Hơi thừa thải chị nhỉ? Nếu vì em, anh ấy không thể hạn chế hút thuốc, vậy thì sao này liệu anh ấy có làm được điều gì cho em không?

Anh ấy thích khoác vai người yêu

Nhưng em chỉ cần anh ấy cạnh em những lúc em chông chênh. Không phải cứ khoác vai là bảo vệ được người yêu. Đôi khi, em chỉ cần cái nắm tay rất nhẹ của anh ấy, cảm giác tin tưởng sẽ làm em có đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn.

Chị ạ!

Tình yêu trong em như một cuộc phiêu lưu mạo hiểm. Những người yêu nhau phải tự mình khám phá đối phương. Cái cảm giác biết được một điều gì đó mới mẻ nơi người yêu mình sẽ làm em có thêm lửa yêu và niềm tin vào anh ấy.

Việc gì anh ấy thích thì quan trọng. Còn việc em thích, cũng quan trọng không kém. Em nói đây không phải ở cái “tôi” quá lớn của mỗi người mà là sự thấu hiểu lẫn nhau mà thôi. Không ai sống vì ai, mà là phải sống dung hòa với nhau.

Em vẫn quan niệm rằng, có hàng nghìn, thậm chí hàng tỉ tình yêu khác nhau. Cách yêu thương, cách bày tỏ, cách chấp nhận, thứ tha, và cả cách buông tay nữa. Không tình yêu nào giống tình yêu nào. Cũng không có một khuôn nào buộc người ta phải yêu như thế này hay thế kia.
 
 

Chị và anh ấy, có thể đã có một khoảng thời gian yêu nhau sâu đậm.

Chị và anh ấy, có thể đã có những ký ức không dễ xóa mờ.

Chị và anh ấy, có thể đã có những thói quen mà chỉ hai người mới hiểu.

Giữa chị và anh ấy, là quá khứ đã qua, và quá khứ đó không có em!

Em tôn trọng những gì thuộc về quá khứ và em gìn giữ những gì thuộc về hiện tại. Có lần em đã nói, trong tình yêu, thời gian và kỷ niệm đã có với nhau không tỉ lệ thuận với độ bền của tình yêu đâu. Em có cách yêu của riêng mình mà không cần ai chỉ bảo em phải làm thế nào. Em đủ lớn để suy nghĩ và anh ấy cũng đủ thông minh để cảm nhận tình yêu của em chẳng giống ai cả.

Chị biết không?

Việc gì qua rồi, hãy để cho nó qua đi. Khơi gợi chỉ làm mình thêm nuối tiếc và khổ đau mà thôi. Hoài niệm về một tình yêu đã qua đôi khi lại vô tình siết chặt nỗi buồn trong tim ta.

Em vẫn mong muốn ai đó khi yêu hãy vẫn cứ sống thật với bản thân mình một chút. Yêu một người vì người đó vẫn luôn là người đó. Yêu một người, không phải là ép mình phải tương đồng với người đó dù rằng mình không thích.


Anh ấy yêu em chứ không phải yêu bản sao của chị. Và em, sẽ yêu anh ấy không theo cách mà chị đã từng yêu.

Chúc chị bình yên và hạnh phúc!

    * Gửi từ Blogger Mashimay: “Tớ thích nắm giữ hạnh phúc của mình, hơn là với tay đến một thứ hạnh phúc mơ hồ”.

    * Bài viết của cùng tác giả

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đúng với câu người ta hay nói “Có một người tôi không muốn gặp lại, bởi gặp lại tôi sợ mình sẽ rung động”. Và tôi đã như thế, không ngờ lại rung động với một người tưởng chừng rất lạ lại hóa ra quen. Có lẽ dù anh có thay đổi như thế nào thì đứng trước anh tôi vẫn rung động.

Replay Blog Radio: Tình yêu như một hình xăm

Replay Blog Radio: Tình yêu như một hình xăm

Tình yêu giống một hình xăm. Không một ai xóa đi được ký ức, không một ai xóa đi được những yêu thương đã khắc dấu ở trong tim. Xóa nó hoàn toàn, chỉ có thể chấp nhận nỗi đau bung tràn đến không thể thở.

Blog Radio 759: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em?

Blog Radio 759: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em?

Ôm tương tư là thế, ôm hi vọng là thế, dù biết là hão huyền, là viển vông, nhưng ai có thể ngăn cản được thứ thiêng liêng gọi là tình cảm? Cũng chẳng hiểu vì sao cậu thích chị, có lẽ vì chị giàu, chị ngoan, chị dịu dàng,… hay là cả ngàn lí do khác. Thích một người đâu cần lí do đâu.

back to top