Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nothing better

2011-05-30 18:08

Tác giả: Giọng đọc:

Cả một đoàn tàu dài xếp hàng thẳng tắp, nối đuôi nhau mà đi miết trên một lộ trình: YÊU. Muốn quay lại đối mặt nhau cũng không được. Những toa tàu chỉ có thể cùng nhìn về một phía, nếu đổi chiều cũng là cả một đoàn tàu cùng đổi. Tự hỏi đến lúc nào toa tàu em và anh có thể nhìn được nhau? Bạn thân mến, khi nhắc tới những câu chuyện tình yêu chỉ đến từ 1 phía, người ta lại nhớ tới câu chuyện của đoàn tàu trên. CXAN tuần này sẽ gửi tới một gợi ý cho những ai đang để lỡ cuộc hành trình yêu của mình trên đoàn tàu đó. Hãy cùng tôi đi tìm lối thoát cho tình yêu đơn phương qua những dòng cảm nhận được gửi tới từ bạn đọc Mr Boo về ca khúc Nothing Better (Jung Yup)

Trong cơn mưa rả rích, có hai người lang thang trên phố đang tận hưởng cái cảm giác lãng mạn lớt phớt, một thứ khác ngoài cái se lạnh tê người. Giờ đây, hình ảnh đó đã trở nên thật xa xỉ, chỉ có thể mường tượng mà không thể sở hữu. Mưa mỗi lúc một dày thêm, không còn se lạnh nữa mà giờ buốt hết cả người. Cái không gian đáng ghét thật biết khiến con người ta suy nghĩ mà. Dường như có một chút cay xè trên khoé mi.

"Tình yêu là khói, sinh ra từ hơi thở nghẹn ngào."

Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có một ai đó để yêu thương và có một điều gì đó để hy vọng. Ra là phải cho đi để mang lại hạnh phúc cho người khác. Để rồi bằng một lý lẽ nào đó ta cảm thấy rằng, "À vậy là mình cũng hạnh phúc rồi!". Tôi không nghĩ rằng tình yêu là thứ tình cảm vị kỉ, thứ tình cảm mà có sự áp đặt và đòi hỏi sự đáp lại. Tình yêu là thứ tình cảm được xây dựng trên việc cho đi bằng tất cả tấm lòng và sự tin yêu. Nhưng người mà chỉ biết "yêu" thôi thì chưa trọn vẹn, cần thêm chút nghĩa chút tình để có thể vị tha và bao dung cho nhau.

Có lẽ đến đây, bất cứ ai cũng sẽ bị giai điệu bài hát làm cho xao lòng. Thực sự thì tôi đang tự trấn an mình rằng, trái tim tôi không quá yếu đuối. Bởi những gì tôi sắp nghĩ đến, đã ít nhất một lần tôi muốn ném chúng đi. Tôi nhớ vể những mối tình đơn phương trước kia, cũng có nhiều niềm vui nhưng đa phần là những kí ức cay xè. Đó là điều hẳn nhiên khi yêu đơn phương một người. Một khi những cử chỉ yêu thương, lời nói ngọt ngào, nụ cười chứa chan yêu thương đều không dành cho mình. Quả thật, tôi chỉ biết nép vào một bên, hay lủi thủi theo sau, làm trò hay quan tâm âm thầm chỉ để đổi lấy nụ cười của họ. Chà, nhìn vào thì thấy mình lúc ấy thật cao thượng, chỉ cho không cần nhận lại. Nhưng để rồi đây, tôi lại cảm thấy xót xa, day dứt cùng với bao điều tiếc nuối ẩn sau mỗi nốt nhạc vang lên.

"Nothing better than you", biết là thế nhưng sao tôi lại cứ để vuột mất. Tình yêu là khói, vốn dĩ đã khó nắm lấy, nay tôi lại để điều đó càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tôi chỉ biết đứng một chỗ cảm nhận, cảm nhận và tiếp tục cảm nhận. Tôi ngờ vực rằng, trước đây chúng đều không phải tình yêu. Nhưng có thể bây giờ tình yêu sẽ hình thành, nếu tôi dứt khoát với những cảm giác mơ hồ ấy. Dẫu sao thật may mắn khi tôi không phải kết đôi với ai trước đây. Bởi lẽ tôi sẽ khiến cho cả hai tổn thương khi chưa nhận thức đúng về tình yêu.

Tôi đã sai khi cho rằng tình yêu sâu đậm khi bị tổn thương sẽ trở thành nỗi thù hận. Tôi quy hết trách nhiệm về phía người đó, và rồi tôi tự kỉ với bản thân, lầm lì sống với những ảo vọng mà mình đặt ra. Tôi yêu với một tình yêu mù quáng và ích kỉ như thế thì có thể mang đến hạnh phúc cho ai được cơ chứ. Tôi ngờ vực và đánh mất niềm tin về sự hiện diện của tình yêu. Ngày qua ngày, tôi dần hiểu ra rằng, ngay từ lúc mình yêu thương quan tâm một ai đó chẳng phải là vì muốn họ hạnh phúc hay sao. Thật may là không quá muộn để sửa chữa.

Cuộc sống vẫn sẽ cứ êm trôi, những kí ức không vui sẽ nằm lại phía sau. Một khởi đầu tươi đẹp đang vẫy gọi phía trước, xua tan những đau thương, mang lại cơ hội tìm lại niềm tin đã đánh mất. Giờ đây, tôi có thể tự tin yêu một người sẽ đến sau này.

 


 
Anh sẽ để hình bóng em tồn tại trong tâm trí. Anh sẽ để em cướp đi trái tim loạn nhịp này mỗi khi đứng gần bên em. Anh sẽ mở toang tâm hồn mình để em có thể dễ dàng cùng với nụ cười đi vào cuộc đời anh. Anh sẽ làm tất cả để nổi buồn chỉ là một cái chấm nhỏ trên gương mặt rạng ngời hạnh phúc của em.

Em à ! Anh sẽ yêu em như thế đó. Hãy sớm đến gặp anh và ở mãi bên anh. Bởi lẽ anh sẽ không để vuột mất em. “

"Nothing better than you”

Đó là những cảm nhận về ca khúc Nothing better được gửi tới từ Mr Boo. Chắc chắn sẽ có nhiều nuối tiếc cho những ai để vuột mất tình yêu của chính mình. Nhưng tình yêu vốn dĩ là vậy, không thể áp đặt, không thể đòi hỏi theo ý muốn của mình. Khi ta chấp nhận yêu đơn phương một ai đó, thì cũng có nghĩa ta đã chấp nhận một nỗi đau thầm lặng cho riêng mình. Hạnh phúc sẽ đến với những người biết dừng lại đúng lúc. “Đừng cứ mãi vô tình đi yêu một nửa của người khác mà lãng quên một nửa thực sự của chính mình”, hãy nhớ điều này nhé! Không ai có thể hiểu người đến sau bằng chính những người đã từng đến sau. Và có 1 điều rất ít người nhận đó là, người đến sau chính là người đang bước gần nhất đến trái tim bạn đấy. Mời các bạn lắng nghe Nothing better (Jung Yup).

Cảm Xúc Âm Nhạc được thực hiện bởi [titi] và nhóm sản xuất Dalink Studio.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tận cùng nỗi cô đơn là gì ai có thấu chăng?

Tận cùng nỗi cô đơn là gì ai có thấu chăng?

Thật ra cô đơn không hề đáng sợ như cách mà mọi người vẫn thường nói với bạn đâu. Chỉ cần bạn đủ dũng cảm và bản lĩnh để nhận ra rằng, lúc nào mới là thời điểm thích hợp để bạn có thể dành thời gian để yêu một ai đó một cách chân thành nhất có thể, thì hãy sẵn sàng rời bỏ nỗi cô đơn đẹp đẽ của bản thân đang có, để bắt đầu mối quan hệ mới.

Replay Blog Radio: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Replay Blog Radio: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Liệu giữa người với người cần bao nhiêu duyên mới đủ để gặp nhau? Em và anh cần nợ nhau thêm bao nhiêu ân tình mới có thể bên nhau đến cuối đời?

Đừng ai hỏi vì sao tôi vẫn cô đơn

Đừng ai hỏi vì sao tôi vẫn cô đơn

Tôi quen với việc lạc lõng giữa con phố đông người, quen với việc những người mình tưởng là thân quen nhưng lại luôn lạnh nhạt với mình, quen cả với việc đi chơi một mình và tâm sự một mình.

Ai cũng từng có một mối tình đơn phương như thế?

Ai cũng từng có một mối tình đơn phương như thế?

Thanh xuân tớ đã bỏ lỡ điều gì? Có hối tiếc điều gì không? Tớ không chắc nữa. Đôi lúc tớ tự hỏi bản thân? Liệu ngày xưa nếu đủ mạnh mẽ tớ nói tớ thích cậu, liệu bây giờ mọi chuyện có khác không? Giữa hàng trăm vạn người, sao chỉ có mỗi cậu khiến tớ rung động? Giữa hàng nghìn hàng triệu thời gian, tại sao tất cả thời gian tớ chỉ suy nghĩ về mỗi mình cậu?

Ở tuổi 30, đừng chỉ coi tiền là giá trị duy nhất để đánh giá con người

Ở tuổi 30, đừng chỉ coi tiền là giá trị duy nhất để đánh giá con người

Đa phần những người đạt thành tựu đều là những người có ý thức về thời gian. Họ biết sử dụng thời gian vào những việc có ý nghĩa, học hỏi và phát triển bản thân. Bởi thêm một kỹ năng, cuộc sống sẽ có thêm lựa chọn.

Hãy sống như nữ hoàng, đừng chỉ biết dựa dẫm vào hoàng tử nhé con gái

Hãy sống như nữ hoàng, đừng chỉ biết dựa dẫm vào hoàng tử nhé con gái

Khi con mạnh mẽ, thì con tự biết cách biến mình thành một nữ hoàng, mà chẳng cần phải đánh rơi chiếc giày để chờ một chàng hoàng tử nào đó nhặt được.

Blog Radio 617: Kết thúc nào cho người thứ ba?

Blog Radio 617: Kết thúc nào cho người thứ ba?

Sẽ không có một cái kết tốt đẹp nào cho người thứ ba cả, rằng cô mãi mãi chỉ là người thừa trong tổ ấm đẹp đẽ của họ, rằng người như cô không xứng đáng có được hạnh phúc, mãi mãi cũng không được hạnh phúc.

Sự thật về cuộc đời Lệnh phi – phi tần được vua Càn Long sủng ái nhất

Sự thật về cuộc đời Lệnh phi – phi tần được vua Càn Long sủng ái nhất

Thanh sử biên triều cũng nhận định: “Người Càn Long yêu nhất là hoàng hậu đời thứ nhất, Hiếu Hiền hoàng hậu. Người ông tin cậy nhất là Lệnh Phi”

Replay Blog Radio: Tạm biệt ngày hôm qua

Replay Blog Radio: Tạm biệt ngày hôm qua

Người ta đi tìm hạnh phúc chứ không phải dậm chân tại chỗ để hạnh phúc tự tìm đến. Có trải qua thất bại, khổ đau ta mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống. Tôi biết, ngày hôm qua nên khép lại.

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

"Yêu xa không đáng sợ bằng bạn thân ở xa, những lúc mình cần nó nhất thì nó lại không thể ở bên cạnh mình".

back to top