Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nothing better

2011-05-30 18:08

Tác giả: Giọng đọc:

Cả một đoàn tàu dài xếp hàng thẳng tắp, nối đuôi nhau mà đi miết trên một lộ trình: YÊU. Muốn quay lại đối mặt nhau cũng không được. Những toa tàu chỉ có thể cùng nhìn về một phía, nếu đổi chiều cũng là cả một đoàn tàu cùng đổi. Tự hỏi đến lúc nào toa tàu em và anh có thể nhìn được nhau? Bạn thân mến, khi nhắc tới những câu chuyện tình yêu chỉ đến từ 1 phía, người ta lại nhớ tới câu chuyện của đoàn tàu trên. CXAN tuần này sẽ gửi tới một gợi ý cho những ai đang để lỡ cuộc hành trình yêu của mình trên đoàn tàu đó. Hãy cùng tôi đi tìm lối thoát cho tình yêu đơn phương qua những dòng cảm nhận được gửi tới từ bạn đọc Mr Boo về ca khúc Nothing Better (Jung Yup)

Trong cơn mưa rả rích, có hai người lang thang trên phố đang tận hưởng cái cảm giác lãng mạn lớt phớt, một thứ khác ngoài cái se lạnh tê người. Giờ đây, hình ảnh đó đã trở nên thật xa xỉ, chỉ có thể mường tượng mà không thể sở hữu. Mưa mỗi lúc một dày thêm, không còn se lạnh nữa mà giờ buốt hết cả người. Cái không gian đáng ghét thật biết khiến con người ta suy nghĩ mà. Dường như có một chút cay xè trên khoé mi.

"Tình yêu là khói, sinh ra từ hơi thở nghẹn ngào."

Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có một ai đó để yêu thương và có một điều gì đó để hy vọng. Ra là phải cho đi để mang lại hạnh phúc cho người khác. Để rồi bằng một lý lẽ nào đó ta cảm thấy rằng, "À vậy là mình cũng hạnh phúc rồi!". Tôi không nghĩ rằng tình yêu là thứ tình cảm vị kỉ, thứ tình cảm mà có sự áp đặt và đòi hỏi sự đáp lại. Tình yêu là thứ tình cảm được xây dựng trên việc cho đi bằng tất cả tấm lòng và sự tin yêu. Nhưng người mà chỉ biết "yêu" thôi thì chưa trọn vẹn, cần thêm chút nghĩa chút tình để có thể vị tha và bao dung cho nhau.

Có lẽ đến đây, bất cứ ai cũng sẽ bị giai điệu bài hát làm cho xao lòng. Thực sự thì tôi đang tự trấn an mình rằng, trái tim tôi không quá yếu đuối. Bởi những gì tôi sắp nghĩ đến, đã ít nhất một lần tôi muốn ném chúng đi. Tôi nhớ vể những mối tình đơn phương trước kia, cũng có nhiều niềm vui nhưng đa phần là những kí ức cay xè. Đó là điều hẳn nhiên khi yêu đơn phương một người. Một khi những cử chỉ yêu thương, lời nói ngọt ngào, nụ cười chứa chan yêu thương đều không dành cho mình. Quả thật, tôi chỉ biết nép vào một bên, hay lủi thủi theo sau, làm trò hay quan tâm âm thầm chỉ để đổi lấy nụ cười của họ. Chà, nhìn vào thì thấy mình lúc ấy thật cao thượng, chỉ cho không cần nhận lại. Nhưng để rồi đây, tôi lại cảm thấy xót xa, day dứt cùng với bao điều tiếc nuối ẩn sau mỗi nốt nhạc vang lên.

"Nothing better than you", biết là thế nhưng sao tôi lại cứ để vuột mất. Tình yêu là khói, vốn dĩ đã khó nắm lấy, nay tôi lại để điều đó càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tôi chỉ biết đứng một chỗ cảm nhận, cảm nhận và tiếp tục cảm nhận. Tôi ngờ vực rằng, trước đây chúng đều không phải tình yêu. Nhưng có thể bây giờ tình yêu sẽ hình thành, nếu tôi dứt khoát với những cảm giác mơ hồ ấy. Dẫu sao thật may mắn khi tôi không phải kết đôi với ai trước đây. Bởi lẽ tôi sẽ khiến cho cả hai tổn thương khi chưa nhận thức đúng về tình yêu.

Tôi đã sai khi cho rằng tình yêu sâu đậm khi bị tổn thương sẽ trở thành nỗi thù hận. Tôi quy hết trách nhiệm về phía người đó, và rồi tôi tự kỉ với bản thân, lầm lì sống với những ảo vọng mà mình đặt ra. Tôi yêu với một tình yêu mù quáng và ích kỉ như thế thì có thể mang đến hạnh phúc cho ai được cơ chứ. Tôi ngờ vực và đánh mất niềm tin về sự hiện diện của tình yêu. Ngày qua ngày, tôi dần hiểu ra rằng, ngay từ lúc mình yêu thương quan tâm một ai đó chẳng phải là vì muốn họ hạnh phúc hay sao. Thật may là không quá muộn để sửa chữa.

Cuộc sống vẫn sẽ cứ êm trôi, những kí ức không vui sẽ nằm lại phía sau. Một khởi đầu tươi đẹp đang vẫy gọi phía trước, xua tan những đau thương, mang lại cơ hội tìm lại niềm tin đã đánh mất. Giờ đây, tôi có thể tự tin yêu một người sẽ đến sau này.

 


 
Anh sẽ để hình bóng em tồn tại trong tâm trí. Anh sẽ để em cướp đi trái tim loạn nhịp này mỗi khi đứng gần bên em. Anh sẽ mở toang tâm hồn mình để em có thể dễ dàng cùng với nụ cười đi vào cuộc đời anh. Anh sẽ làm tất cả để nổi buồn chỉ là một cái chấm nhỏ trên gương mặt rạng ngời hạnh phúc của em.

Em à ! Anh sẽ yêu em như thế đó. Hãy sớm đến gặp anh và ở mãi bên anh. Bởi lẽ anh sẽ không để vuột mất em. “

"Nothing better than you”

Đó là những cảm nhận về ca khúc Nothing better được gửi tới từ Mr Boo. Chắc chắn sẽ có nhiều nuối tiếc cho những ai để vuột mất tình yêu của chính mình. Nhưng tình yêu vốn dĩ là vậy, không thể áp đặt, không thể đòi hỏi theo ý muốn của mình. Khi ta chấp nhận yêu đơn phương một ai đó, thì cũng có nghĩa ta đã chấp nhận một nỗi đau thầm lặng cho riêng mình. Hạnh phúc sẽ đến với những người biết dừng lại đúng lúc. “Đừng cứ mãi vô tình đi yêu một nửa của người khác mà lãng quên một nửa thực sự của chính mình”, hãy nhớ điều này nhé! Không ai có thể hiểu người đến sau bằng chính những người đã từng đến sau. Và có 1 điều rất ít người nhận đó là, người đến sau chính là người đang bước gần nhất đến trái tim bạn đấy. Mời các bạn lắng nghe Nothing better (Jung Yup).

Cảm Xúc Âm Nhạc được thực hiện bởi [titi] và nhóm sản xuất Dalink Studio.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Những người trẻ thường đứng phân vân lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, bởi khi còn trẻ ta rất khó để có được cả hai thứ đó. Mấy ai có thể từ bỏ một cơ hội quá tốt cho tương lai của chính mình. Nhưng khi tưởng chừng đã có trong tay tất cả những thứ mình muốn thì khi ngoảng lại, người ấy đã không còn đứng ở bên ta nữa. Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không phải nuối tiếc?

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Cảm ơn em, đã cho tôi một tình yêu sâu sắc nhất có thể, mà có khi cả đời này phải nhung nhớ, tiếc nuối dù cho sau này “mỗi người một nơi, yên ổn một đời”. Suy cho cùng, thì người nào cần phải gặp trong một đoạn đời nào đó, thì nhất định phải gặp, dù cho gặp rồi, duyên phận chẳng định.

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Thế giới của tôi là những cơn mưa. Tôi phải đi tìm. Một ngày nào đó,chắc chắn rằng tôi sẽ quay trở lại, nơi cơn mưa dịu dàng đầu tiên đã mang em đến bên tôi...

Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Mọi sự đều là tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được an nhiên, vui vẻ.

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

back to top