Phát thanh xúc cảm của bạn !

Wake me up when September ends

2011-05-30 18:11

Tác giả: Giọng đọc:

Các bạn thân mến,

Thật tình cờ, ngày cuối cùng tháng 9 lại cũng đúng vào ngày lên sóng của Cảm xúc âm nhạc số 27. Mời bạn lắng nghe những tâm sự dành cho ngày cuối cùng này, những tâm sự được gửi về từ email th89@gmail.com về ca khúc: Wake me up when september ends - Hãy đánh thức anh khi tháng 9 tận ngày. 

th89 chia sẻ: "Tháng 9, tôi thường nghe đi nghe lại Wake me up when september ends. Ca từ và giai điệu của ca khúc ám ảnh cả vào trong giấc ngủ. Tháng 9 nặng những nỗi niềm. Tôi muốn chia sẻ cùng bạn nghe chương trình Cảm xúc âm nhạc những dòng cảm xúc đồng điệu của một người bạn tôi. Hi vọng tháng 9 đi qua, cũng cuốn theo cả những nặng lòng."

***

Lần đầu tiên đựơc nghe bài hát này, tôi có cảm tưởng như nó được viết riêng cho chính tôi. Giai điệu sâu lắng nhưng không thiếu phần góc cạnh, như chính tâm hồn của con người tôi.

Sinh ra vào những ngày cuối cùng của tháng Chín, dường như tôi nghe được lời thì thầm đánh thức. Giống như ta vừa trải qua 1 giấc ngủ thật dài, giấc ngủ với những mộng mị về quá khứ, về tuổi thơ, giờ đây cần được 1 bàn tay đánh thức trong cơn mê muội...

Tôi không dám nói rằng có thể hiểu rõ đựơc hết những ý nghĩa của bài hát này, nhưng tôi có thể cảm nhận được nét gì đó thật thân quen trong từng lời nhạc

"here comes the rain again
falling from the stars"

Tuổi thơ tôi cũng có những cơn mưa, những cơn mưa bất chợt làm xốn xang lòng người. Đến khi trưởng thành, tôi vẫn thường thích đi trong mưa, đắm mình trong mưa, để tìm thấy cảm giác mát lạnh, cảm giác được gột rửa mọi thứ trong tâm hồn, gột rửa đi những bụi bẩn, những lo toan vụn vặt, những sai lầm và những phiền muộn trong cuộc sống.

"Drenched in my pain again
Becoming who we are"

Tôi đã từng trải qua những nỗi đau, dù lớn dù nhỏ, chúng cũng để lại những tì vết trong tâm hồn. Tôi muốn mình lại đắm mình trong mưa, để mưa vuốt ve, để mưa gột rửa những tì vết làm nhạt nhoà tâm hồn, để tôi trở lại là tôi, là chính tôi trong cuộc sống: mạnh mẽ nhưng dịu dàng, đằm thắm nhưng mãnh liệt như những cơn mưa.

"as my memory rests
but never forgets what I lost
wake me up when september ends"
"summer has come and passed
the innocent can never last
wake me up when september ends"
 


 
Có đôi lúc ta thèm được nghỉ ngơi, đựơc ngả vào vòng tay của những người thương yêu. Thèm đựơc phút giây của bình yên, của sự ngây thơ trong sáng. Thèm lắm phút dừng chân, để nhìn lại những gì đã đi qua, những gì đã làm đựoc, và để xoa dịu những vết thương của tâm hồn. Nhưng từ đó, tôi cũng nhận ra, tâm hồn tôi đã không còn ngây thơ, trái tim đã lớn dần theo năm tháng. Tôi sẽ phải đối đầu với tất cả, nhưng tôi sẽ để tôi nghỉ ngơi. Và tôi sẽ không lúc nào quên những điều tôi đã mất trong cuộc sống mà tôi đã bước qua, để vẫn mãi nhớ mình là ai, mình đang ở đâu, và mình sẽ trở nên điều gì !!

Thời gian trôi qua, và sẽ không dừng lại. Ta vẫn sẽ phải trôi theo dòng chảy thời gian, dù muốn dù không. Nhưng điều làm chúng ta trở nên khác mọi thứ sẽ do chính ta quyết định.Thời gian sẽ nâng ta lên đỉnh cao, hay là nhấn chìm ta xuống vực thẳm, tất cả do ta quyết định !! Mỗi chúng ta chỉ đang mơ giấc mơ huyền hoặc trong thời gian, và không biết sẽ khi nào tỉnh giấc? Vậy bạn hãy cùng tôi mơ giấc mơ của mỗi đời người, hãy mơ những giấc mơ đẹp nhất và vươn tới chúng, dù ở rất xa, hay ở thật gần.

***

Bạn vừa nghe những chia sẻ được gửi về từ email th89@gmail.com. Các bạn  thân mến, có những bản nhạc gắn liền với một xúc cảm, một kỉ niệm hay một khoảng thời gian nào đó, mà dù năm tháng đã đi qua, nhưng mỗi năm một lần, khi ngày giờ ấy trở lại theo vòng tuần hoàn thời gian, thì những xúc cảm lại được gợi lại. Thời gian có thể làm nhạt bớt nỗi niềm, nhưng cũng có những nỗi niềm lại được thời gian khắc sâu hơn. Với riêng bạn, có ca khúc gắn với khoảng thời gian khó quên không?

Cảm xúc âm nhạc luôn đón chờ những chia sẻ của các bạn. Hãy ghi nhớ địa chỉ  radiocamxucamnhac@gmail.com bạn nhé.
Chương trình cảm xúc âm nhạc được thực hiện bởi [titi], Mai Dương và nhóm sản xuất Dalink studio. Chúc các bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại ở những số tiếp theo!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Những người trẻ thường đứng phân vân lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, bởi khi còn trẻ ta rất khó để có được cả hai thứ đó. Mấy ai có thể từ bỏ một cơ hội quá tốt cho tương lai của chính mình. Nhưng khi tưởng chừng đã có trong tay tất cả những thứ mình muốn thì khi ngoảng lại, người ấy đã không còn đứng ở bên ta nữa. Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không phải nuối tiếc?

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Cảm ơn em, đã cho tôi một tình yêu sâu sắc nhất có thể, mà có khi cả đời này phải nhung nhớ, tiếc nuối dù cho sau này “mỗi người một nơi, yên ổn một đời”. Suy cho cùng, thì người nào cần phải gặp trong một đoạn đời nào đó, thì nhất định phải gặp, dù cho gặp rồi, duyên phận chẳng định.

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Thế giới của tôi là những cơn mưa. Tôi phải đi tìm. Một ngày nào đó,chắc chắn rằng tôi sẽ quay trở lại, nơi cơn mưa dịu dàng đầu tiên đã mang em đến bên tôi...

Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Mọi sự đều là tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được an nhiên, vui vẻ.

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

back to top