Phát thanh xúc cảm của bạn !

Wake me up when September ends

2011-05-30 18:11

Tác giả: Giọng đọc:

Các bạn thân mến,

Thật tình cờ, ngày cuối cùng tháng 9 lại cũng đúng vào ngày lên sóng của Cảm xúc âm nhạc số 27. Mời bạn lắng nghe những tâm sự dành cho ngày cuối cùng này, những tâm sự được gửi về từ email th89@gmail.com về ca khúc: Wake me up when september ends - Hãy đánh thức anh khi tháng 9 tận ngày. 

th89 chia sẻ: "Tháng 9, tôi thường nghe đi nghe lại Wake me up when september ends. Ca từ và giai điệu của ca khúc ám ảnh cả vào trong giấc ngủ. Tháng 9 nặng những nỗi niềm. Tôi muốn chia sẻ cùng bạn nghe chương trình Cảm xúc âm nhạc những dòng cảm xúc đồng điệu của một người bạn tôi. Hi vọng tháng 9 đi qua, cũng cuốn theo cả những nặng lòng."

***

Lần đầu tiên đựơc nghe bài hát này, tôi có cảm tưởng như nó được viết riêng cho chính tôi. Giai điệu sâu lắng nhưng không thiếu phần góc cạnh, như chính tâm hồn của con người tôi.

Sinh ra vào những ngày cuối cùng của tháng Chín, dường như tôi nghe được lời thì thầm đánh thức. Giống như ta vừa trải qua 1 giấc ngủ thật dài, giấc ngủ với những mộng mị về quá khứ, về tuổi thơ, giờ đây cần được 1 bàn tay đánh thức trong cơn mê muội...

Tôi không dám nói rằng có thể hiểu rõ đựơc hết những ý nghĩa của bài hát này, nhưng tôi có thể cảm nhận được nét gì đó thật thân quen trong từng lời nhạc

"here comes the rain again
falling from the stars"

Tuổi thơ tôi cũng có những cơn mưa, những cơn mưa bất chợt làm xốn xang lòng người. Đến khi trưởng thành, tôi vẫn thường thích đi trong mưa, đắm mình trong mưa, để tìm thấy cảm giác mát lạnh, cảm giác được gột rửa mọi thứ trong tâm hồn, gột rửa đi những bụi bẩn, những lo toan vụn vặt, những sai lầm và những phiền muộn trong cuộc sống.

"Drenched in my pain again
Becoming who we are"

Tôi đã từng trải qua những nỗi đau, dù lớn dù nhỏ, chúng cũng để lại những tì vết trong tâm hồn. Tôi muốn mình lại đắm mình trong mưa, để mưa vuốt ve, để mưa gột rửa những tì vết làm nhạt nhoà tâm hồn, để tôi trở lại là tôi, là chính tôi trong cuộc sống: mạnh mẽ nhưng dịu dàng, đằm thắm nhưng mãnh liệt như những cơn mưa.

"as my memory rests
but never forgets what I lost
wake me up when september ends"
"summer has come and passed
the innocent can never last
wake me up when september ends"
 


 
Có đôi lúc ta thèm được nghỉ ngơi, đựơc ngả vào vòng tay của những người thương yêu. Thèm đựơc phút giây của bình yên, của sự ngây thơ trong sáng. Thèm lắm phút dừng chân, để nhìn lại những gì đã đi qua, những gì đã làm đựoc, và để xoa dịu những vết thương của tâm hồn. Nhưng từ đó, tôi cũng nhận ra, tâm hồn tôi đã không còn ngây thơ, trái tim đã lớn dần theo năm tháng. Tôi sẽ phải đối đầu với tất cả, nhưng tôi sẽ để tôi nghỉ ngơi. Và tôi sẽ không lúc nào quên những điều tôi đã mất trong cuộc sống mà tôi đã bước qua, để vẫn mãi nhớ mình là ai, mình đang ở đâu, và mình sẽ trở nên điều gì !!

Thời gian trôi qua, và sẽ không dừng lại. Ta vẫn sẽ phải trôi theo dòng chảy thời gian, dù muốn dù không. Nhưng điều làm chúng ta trở nên khác mọi thứ sẽ do chính ta quyết định.Thời gian sẽ nâng ta lên đỉnh cao, hay là nhấn chìm ta xuống vực thẳm, tất cả do ta quyết định !! Mỗi chúng ta chỉ đang mơ giấc mơ huyền hoặc trong thời gian, và không biết sẽ khi nào tỉnh giấc? Vậy bạn hãy cùng tôi mơ giấc mơ của mỗi đời người, hãy mơ những giấc mơ đẹp nhất và vươn tới chúng, dù ở rất xa, hay ở thật gần.

***

Bạn vừa nghe những chia sẻ được gửi về từ email th89@gmail.com. Các bạn  thân mến, có những bản nhạc gắn liền với một xúc cảm, một kỉ niệm hay một khoảng thời gian nào đó, mà dù năm tháng đã đi qua, nhưng mỗi năm một lần, khi ngày giờ ấy trở lại theo vòng tuần hoàn thời gian, thì những xúc cảm lại được gợi lại. Thời gian có thể làm nhạt bớt nỗi niềm, nhưng cũng có những nỗi niềm lại được thời gian khắc sâu hơn. Với riêng bạn, có ca khúc gắn với khoảng thời gian khó quên không?

Cảm xúc âm nhạc luôn đón chờ những chia sẻ của các bạn. Hãy ghi nhớ địa chỉ  radiocamxucamnhac@gmail.com bạn nhé.
Chương trình cảm xúc âm nhạc được thực hiện bởi [titi], Mai Dương và nhóm sản xuất Dalink studio. Chúc các bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại ở những số tiếp theo!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tận cùng nỗi cô đơn là gì ai có thấu chăng?

Tận cùng nỗi cô đơn là gì ai có thấu chăng?

Thật ra cô đơn không hề đáng sợ như cách mà mọi người vẫn thường nói với bạn đâu. Chỉ cần bạn đủ dũng cảm và bản lĩnh để nhận ra rằng, lúc nào mới là thời điểm thích hợp để bạn có thể dành thời gian để yêu một ai đó một cách chân thành nhất có thể, thì hãy sẵn sàng rời bỏ nỗi cô đơn đẹp đẽ của bản thân đang có, để bắt đầu mối quan hệ mới.

Replay Blog Radio: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Replay Blog Radio: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Liệu giữa người với người cần bao nhiêu duyên mới đủ để gặp nhau? Em và anh cần nợ nhau thêm bao nhiêu ân tình mới có thể bên nhau đến cuối đời?

Đừng ai hỏi vì sao tôi vẫn cô đơn

Đừng ai hỏi vì sao tôi vẫn cô đơn

Tôi quen với việc lạc lõng giữa con phố đông người, quen với việc những người mình tưởng là thân quen nhưng lại luôn lạnh nhạt với mình, quen cả với việc đi chơi một mình và tâm sự một mình.

Ai cũng từng có một mối tình đơn phương như thế?

Ai cũng từng có một mối tình đơn phương như thế?

Thanh xuân tớ đã bỏ lỡ điều gì? Có hối tiếc điều gì không? Tớ không chắc nữa. Đôi lúc tớ tự hỏi bản thân? Liệu ngày xưa nếu đủ mạnh mẽ tớ nói tớ thích cậu, liệu bây giờ mọi chuyện có khác không? Giữa hàng trăm vạn người, sao chỉ có mỗi cậu khiến tớ rung động? Giữa hàng nghìn hàng triệu thời gian, tại sao tất cả thời gian tớ chỉ suy nghĩ về mỗi mình cậu?

Ở tuổi 30, đừng chỉ coi tiền là giá trị duy nhất để đánh giá con người

Ở tuổi 30, đừng chỉ coi tiền là giá trị duy nhất để đánh giá con người

Đa phần những người đạt thành tựu đều là những người có ý thức về thời gian. Họ biết sử dụng thời gian vào những việc có ý nghĩa, học hỏi và phát triển bản thân. Bởi thêm một kỹ năng, cuộc sống sẽ có thêm lựa chọn.

Hãy sống như nữ hoàng, đừng chỉ biết dựa dẫm vào hoàng tử nhé con gái

Hãy sống như nữ hoàng, đừng chỉ biết dựa dẫm vào hoàng tử nhé con gái

Khi con mạnh mẽ, thì con tự biết cách biến mình thành một nữ hoàng, mà chẳng cần phải đánh rơi chiếc giày để chờ một chàng hoàng tử nào đó nhặt được.

Blog Radio 617: Kết thúc nào cho người thứ ba?

Blog Radio 617: Kết thúc nào cho người thứ ba?

Sẽ không có một cái kết tốt đẹp nào cho người thứ ba cả, rằng cô mãi mãi chỉ là người thừa trong tổ ấm đẹp đẽ của họ, rằng người như cô không xứng đáng có được hạnh phúc, mãi mãi cũng không được hạnh phúc.

Sự thật về cuộc đời Lệnh phi – phi tần được vua Càn Long sủng ái nhất

Sự thật về cuộc đời Lệnh phi – phi tần được vua Càn Long sủng ái nhất

Thanh sử biên triều cũng nhận định: “Người Càn Long yêu nhất là hoàng hậu đời thứ nhất, Hiếu Hiền hoàng hậu. Người ông tin cậy nhất là Lệnh Phi”

Replay Blog Radio: Tạm biệt ngày hôm qua

Replay Blog Radio: Tạm biệt ngày hôm qua

Người ta đi tìm hạnh phúc chứ không phải dậm chân tại chỗ để hạnh phúc tự tìm đến. Có trải qua thất bại, khổ đau ta mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống. Tôi biết, ngày hôm qua nên khép lại.

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

"Yêu xa không đáng sợ bằng bạn thân ở xa, những lúc mình cần nó nhất thì nó lại không thể ở bên cạnh mình".

back to top