Phát thanh xúc cảm của bạn !

Wake me up when September ends

2011-05-30 18:11

Tác giả: Giọng đọc:

Các bạn thân mến,

Thật tình cờ, ngày cuối cùng tháng 9 lại cũng đúng vào ngày lên sóng của Cảm xúc âm nhạc số 27. Mời bạn lắng nghe những tâm sự dành cho ngày cuối cùng này, những tâm sự được gửi về từ email th89@gmail.com về ca khúc: Wake me up when september ends - Hãy đánh thức anh khi tháng 9 tận ngày. 

th89 chia sẻ: "Tháng 9, tôi thường nghe đi nghe lại Wake me up when september ends. Ca từ và giai điệu của ca khúc ám ảnh cả vào trong giấc ngủ. Tháng 9 nặng những nỗi niềm. Tôi muốn chia sẻ cùng bạn nghe chương trình Cảm xúc âm nhạc những dòng cảm xúc đồng điệu của một người bạn tôi. Hi vọng tháng 9 đi qua, cũng cuốn theo cả những nặng lòng."

***

Lần đầu tiên đựơc nghe bài hát này, tôi có cảm tưởng như nó được viết riêng cho chính tôi. Giai điệu sâu lắng nhưng không thiếu phần góc cạnh, như chính tâm hồn của con người tôi.

Sinh ra vào những ngày cuối cùng của tháng Chín, dường như tôi nghe được lời thì thầm đánh thức. Giống như ta vừa trải qua 1 giấc ngủ thật dài, giấc ngủ với những mộng mị về quá khứ, về tuổi thơ, giờ đây cần được 1 bàn tay đánh thức trong cơn mê muội...

Tôi không dám nói rằng có thể hiểu rõ đựơc hết những ý nghĩa của bài hát này, nhưng tôi có thể cảm nhận được nét gì đó thật thân quen trong từng lời nhạc

"here comes the rain again
falling from the stars"

Tuổi thơ tôi cũng có những cơn mưa, những cơn mưa bất chợt làm xốn xang lòng người. Đến khi trưởng thành, tôi vẫn thường thích đi trong mưa, đắm mình trong mưa, để tìm thấy cảm giác mát lạnh, cảm giác được gột rửa mọi thứ trong tâm hồn, gột rửa đi những bụi bẩn, những lo toan vụn vặt, những sai lầm và những phiền muộn trong cuộc sống.

"Drenched in my pain again
Becoming who we are"

Tôi đã từng trải qua những nỗi đau, dù lớn dù nhỏ, chúng cũng để lại những tì vết trong tâm hồn. Tôi muốn mình lại đắm mình trong mưa, để mưa vuốt ve, để mưa gột rửa những tì vết làm nhạt nhoà tâm hồn, để tôi trở lại là tôi, là chính tôi trong cuộc sống: mạnh mẽ nhưng dịu dàng, đằm thắm nhưng mãnh liệt như những cơn mưa.

"as my memory rests
but never forgets what I lost
wake me up when september ends"
"summer has come and passed
the innocent can never last
wake me up when september ends"
 


 
Có đôi lúc ta thèm được nghỉ ngơi, đựơc ngả vào vòng tay của những người thương yêu. Thèm đựơc phút giây của bình yên, của sự ngây thơ trong sáng. Thèm lắm phút dừng chân, để nhìn lại những gì đã đi qua, những gì đã làm đựoc, và để xoa dịu những vết thương của tâm hồn. Nhưng từ đó, tôi cũng nhận ra, tâm hồn tôi đã không còn ngây thơ, trái tim đã lớn dần theo năm tháng. Tôi sẽ phải đối đầu với tất cả, nhưng tôi sẽ để tôi nghỉ ngơi. Và tôi sẽ không lúc nào quên những điều tôi đã mất trong cuộc sống mà tôi đã bước qua, để vẫn mãi nhớ mình là ai, mình đang ở đâu, và mình sẽ trở nên điều gì !!

Thời gian trôi qua, và sẽ không dừng lại. Ta vẫn sẽ phải trôi theo dòng chảy thời gian, dù muốn dù không. Nhưng điều làm chúng ta trở nên khác mọi thứ sẽ do chính ta quyết định.Thời gian sẽ nâng ta lên đỉnh cao, hay là nhấn chìm ta xuống vực thẳm, tất cả do ta quyết định !! Mỗi chúng ta chỉ đang mơ giấc mơ huyền hoặc trong thời gian, và không biết sẽ khi nào tỉnh giấc? Vậy bạn hãy cùng tôi mơ giấc mơ của mỗi đời người, hãy mơ những giấc mơ đẹp nhất và vươn tới chúng, dù ở rất xa, hay ở thật gần.

***

Bạn vừa nghe những chia sẻ được gửi về từ email th89@gmail.com. Các bạn  thân mến, có những bản nhạc gắn liền với một xúc cảm, một kỉ niệm hay một khoảng thời gian nào đó, mà dù năm tháng đã đi qua, nhưng mỗi năm một lần, khi ngày giờ ấy trở lại theo vòng tuần hoàn thời gian, thì những xúc cảm lại được gợi lại. Thời gian có thể làm nhạt bớt nỗi niềm, nhưng cũng có những nỗi niềm lại được thời gian khắc sâu hơn. Với riêng bạn, có ca khúc gắn với khoảng thời gian khó quên không?

Cảm xúc âm nhạc luôn đón chờ những chia sẻ của các bạn. Hãy ghi nhớ địa chỉ  radiocamxucamnhac@gmail.com bạn nhé.
Chương trình cảm xúc âm nhạc được thực hiện bởi [titi], Mai Dương và nhóm sản xuất Dalink studio. Chúc các bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại ở những số tiếp theo!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio: Hãy trao cho anh (Bản Full)

Blog Radio: Hãy trao cho anh (Bản Full)

Xin em, đừng tự làm mình đau thêm. Hãy để anh có cơ hội chữa lành trái tim không lành lặn của em. Ở bên anh, được không em?

Replay Blog Radio: Em mãi là tri kỷ của anh

Replay Blog Radio: Em mãi là tri kỷ của anh

Em không yêu, nhưng cũng không thể xem anh là tri kỷ. Rốt cuộc cũng không thể gọi tên những tháng năm đã đi bên cuộc đời nhau.

Cuộc sống này an yên thì ít giông bão thì nhiều

Cuộc sống này an yên thì ít giông bão thì nhiều

Thanh bình nhất với em là những sáng đông thức dậy, khoác lấy tấm áo choàng rồi chạy xuống ngồi bên bếp củi cùng mẹ thổi cơm. Cái thứ ấm áp đó không đơn thuần là sự sưởi ấm cơ thể chóng vánh, mà là sự đầm ấm giữ nhiệt cả tấm lòng của nhiều người.

Tuổi 25 bạn thấy mình đã quá già hay quá muộn để cố gắng

Tuổi 25 bạn thấy mình đã quá già hay quá muộn để cố gắng

25 tuổi, cũng đã qua cái thời gọi là thanh xuân mộng mơ nhưng đừng vội nản chí, bạn vẫn còn một chặng đường dài phía trước phải đi nên hãy đứng dậy và bước đi, làm những điều mình thích, đi đến những nơi mà bản thân mình muốn.

4 kiểu người nên ít giao du trong cuộc đời

4 kiểu người nên ít giao du trong cuộc đời

Con người khi bước sang tuổi trung niên, sự nghiệp có thể nói là đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất, gia đình cơ bản cũng đã an lạc. Đây là giai đoạn quan trọng không được lơ là, vậy nên đừng lãng phí thời gian, tình cảm cho những người không xứng đáng, bởi vì thời gian vô cùng quý báu, tình cảm càng đáng trân trọng.

Những ngày cô đơn nơi phố thị

Những ngày cô đơn nơi phố thị

Có những lúc mệt mỏi tôi chỉ muốn nói với mẹ rằng mình rất cô đơn. Ở đây không một người thân thích cũng chẳng có lấy một người bạn. Cảm tưởng như con đang trốn chạy cả thế giới. Nhìn dòng người tấp nập trên phố đông con lại xót xa cho chính mình.

Blog Radio 625: Bỏ lại em những ngày tháng chơi vơi

Blog Radio 625: Bỏ lại em những ngày tháng chơi vơi

Anh không cần cảm thấy áy náy, mỗi người trên đời này, tại mỗi thời điểm khác nhau, có những quyết định khác nhau. Mà mỗi lựa chọn sẽ dẫn tới mỗi kết quả khác nhau.

Blog Radio: Gặp được người, năm tháng hóa an yên (Bản Full)

Blog Radio: Gặp được người, năm tháng hóa an yên (Bản Full)

Tạo hóa luôn có sự sắp đặt diệu kỳ lắm. Có những người tưởng chừng như quen thuộc hơn tất thảy, nhưng đến cuối cùng vẫn rời đi. Và cũng có những người, tưởng chừng chỉ tình cờ va vào nhau thôi, lại ở cạnh bên ta đến cuối cùng.

Replay Blog Radio: Cô ấy là bầu trời của tôi

Replay Blog Radio: Cô ấy là bầu trời của tôi

Đối với tôi mà nói, cô ấy cũng giống như bầu trời...

Ai cũng từng có tuổi trẻ và câu chuyện của thanh xuân

Ai cũng từng có tuổi trẻ và câu chuyện của thanh xuân

Mình đã bỏ bê chính mình, đã bỏ mặc tất cả, không bao giờ suy nghĩ về thất bại đó, luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh, từ đó nó trở thành một "câu chuyện" kèm theo sự nuối tiếc mãi mãi.

back to top