Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 câu hỏi bạn cần đi tìm câu trả lời trước tuổi 30

2018-07-09 01:35

Tác giả:

Bước đến tuổi 30 chưa phải là tất cả, vẫn còn rất nhiều mảnh ghép bạn cần tìm kiếm và sắp đặt nhưng nếu bạn có thể tìm thấy những mặt tươi sáng ngay cả trong tình huống khó khăn thì xin chúc mừng, điều đó có nghĩa là bạn đang làm rất tốt.

***

blog radio, 7 câu hỏi bạn cần đi tìm câu trả lời trước tuổi 30

1. Bạn từng yêu chân thành chưa?

Dù là tình yêu với ai đó hay là một thứ gì đó, thì cũng rất đáng giá. Chúng ta học được rất nhiều bài học cũng như cách xử lý qua các mối quan hệ của người trưởng thành, ví dụ như cách hiểu người khác hay cách để hòa nhập với một nhóm cộng đồng. Đó là bài học về cách giao tiếp và sự thỏa hiệp.

Tất nhiên, yêu đương là một câu chuyện "mạo hiểm". Nhưng nếu vì sợ bị tổn thương mà bạn không dám yêu trước tuổi 30 thì bạn sẽ đánh mất những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.

2. Bạn đã từng cố gắng và thất bại?

Việc cố gắng và thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống. Không nhất thiết phải là trong lĩnh vực công việc, mà nó có thể xảy ra trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mối quan hệ nào. Bạn là con người, và bạn không thể tránh khỏi những sai lầm. Điều quan trọng là đừng nhụt chí trước thất bại mà hãy mạnh dạn tiến về phía trước.

“Không có ai hoàn hảo”, có thể bạn từng thất bại ở tuổi 20 nhưng hiện tại ở tuổi 30, hãy tự tin chọn bản thân mình và thể hiện với thế giới rằng bạn luôn đam mê và khiêm nhường, thất bại sẽ chỉ khiến bạn mạnh mẽ hơn mà thôi.

3. Bạn từng sống độc lập chưa?

Sống độc lập là một bước tiến lớn mà hầu hết chúng ta phải đối mặt khi ở tuổi 20. Xa gia đình, xa sựchăm lo bảo bọc là bài học trách nhiệm hiệu quả nhất. Nó thực sự biến bạn thành một người trường thành. Đó là lúc, bạn gặp cuộc sống ở phương diện thực tế nhất, thiếu thốn nhất và cũng tự do nhất.

blog radio, 7 câu hỏi bạn cần đi tìm câu trả lời trước tuổi 30

4. Bạn có từng tự hào về bản thân mình chưa?

Trước ngưỡng cửa của tuổi 30, bạn hãy thử hỏi lại mình xem có khi nào mình cảm thấy thật tự hào về bản thân chưa? Chỉ đơn giản là nấu một món ăn mới thật ngon, hay hoàn thành dự án sếp giao trước thời hạn cũng là điều bạn nên tự hào đấy. Dù là điều nhỏ nhặt nhất, nó cũng mang lại niềm vui và động lực cho bạn.

5. Bạn có bỏ qua những gì người khác nghĩ?

Giống như Fleetwood Mac từng nói, "Hãy đi theo cách của riêng bạn”. Sự thật là không ai giống ai cả, mỗi người đều có một con đường khác nhau, ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tính cách, gia đình, học vấn…

Đi theo đám đông chưa bao giờ là cách để tiến gần tới thành công. Niềm đam mê của bạn là của riêng bạn, và mọi người sẽ chỉ trầm trồ chiêm ngưỡng những việc bạn làm khi nhìn thấy đam mê, cá tính, con người bạn dồn vào việc đó. Tin tôi đi, mặc kệ những gì người khác nghĩ sẽ khiến cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn nhiều!

6. Bạn từng cảm thấy chán nản chưa?

Cảm thấy chán nản, không có động lực chính là cảm giác tồi tệ nhất ở một người trẻ đấy. Bạn có từng ngồi hàng giờ trên ghế chỉ để lướt Facebook hay nằm ườn trên giường xem TV thay vì ra ngoài, tận hưởng ánh nắng mặt trời và xây dựng các mối quan hệ? Nhàm chán chính là thách thức bạn phải tự mình vượt qua. Đó là lúc để bạn thay đổi cuộc sống, để sáng tạo và sống có ý nghĩa hơn.

Vào thời điểm bước sang tuổi 30, bạn chắc chắn sẽ muốn nói rằng mình đã tận dụng mọi khoảng thời gian trong cuộc sống một cách nhiệt huyết. Bạn đã chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình khi thấy không thỏa mãn, và bạn sẵn sàng phiêu lưu ngay cả trong những lúc bình thường nhất.

7. Bạn đã từng sống một cuộc sống bạn mong muốn?

Thật tuyệt vời khi có thể dõng dạc tuyên bố mình đang sống cuộc đời mà mình muốn, mình yêu. Tất nhiên, bước đến tuổi 30 chưa phải là tất cả, vẫn còn rất nhiều mảnh ghép bạn cần tìm kiếm và sắp đặt nhưng nếu bạn có thể tìm thấy những mặt tươi sáng ngay cả trong tình huống khó khăn thì xin chúc mừng, điều đó có nghĩa là bạn đang làm rất tốt.

Nói được làm được là lúc bạn thực sự yêu cuộc sống của mình. Yêu mỗi sáng thức dậy và tận hưởng những bất ngờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau khi bước sang tuổi 30.

Theo Hoài Thu/ InfoNet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít nỗi buồn hơn

Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít nỗi buồn hơn

Từ bao giờ em đã không còn khóc nữa. Chỉ là nụ cười ấy buồn quá, nét buồn vương vấn mắt môi em. Em đã học được cách che giấu những nỗi buồn, che giấu mọi người ;ại chẳng giấu được tôi.

Duyên mình lỡ

Duyên mình lỡ

Hóa ra “những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng có nhau”.

10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người

10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người

Hãy ghi nhớ 10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người.

Điều bố muốn nói với con gái

Điều bố muốn nói với con gái

Đừng làm những việc khiến con phải hối tiếc sau này. Chuyện phải làm, chính là những việc khiến bản thân thấy đáng, người khác thấy hối hận chứ không phải con.

3 con giáp 'lắm mối tối nằm không', vẫn tiếp tục ế trong năm 2019

3 con giáp 'lắm mối tối nằm không', vẫn tiếp tục ế trong năm 2019

Chính vì tội mê trai đẹp lại còn mơ mộng lãng mạn quá đà nên dù Thìn có nhiều đàn ông theo đuổi thì cũng vẫn mãi ôm gối một mình.

Tìm nơi bến đỗ yên bình cho ta

Tìm nơi bến đỗ yên bình cho ta

Nụ cười, ánh mắt ngây thơ Ta trao người hết bây giờ còn đâu?

Một thời ta mơ mộng

Một thời ta mơ mộng

Mai này ta về phố Nhớ một thuở mộng mơ

Rồi em sẽ ổn đúng không anh!

Rồi em sẽ ổn đúng không anh!

Thế nhưng có lẽ có những chuyện chẳng thể dự định được.

Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

Ta càng ngày càng xa nhau, tôi thấy vậy hay chính xác hơn là em càng ngày càng xa dần vòng tay của tôi.

Bàn tay chữ Nhất là biểu hiện của người có tài năng xuất chúng?

Bàn tay chữ Nhất là biểu hiện của người có tài năng xuất chúng?

Theo nhân tướng học Trung Quốc, những người có đường chỉ tay hình chữ nhất là những người vô cùng đặc biệt, họ là những người có ý chí mạnh mẽ, giàu quyền lực và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

back to top