Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi có ngày chúng ta sẽ quên nhau

2022-11-26 01:30

Tác giả: Hải đường


blogradio.vn - Bao năm qua, anh cố quên tôi mà không thể, nhưng không dám nói với tôi. Có thể do tính anh nhút nhát. Tôi nắm lấy tay anh và khóc “Coi như chúng ta có duyên mà không phận. Cuộc sống này bắt chúng ta phải vậy. Quên em đi nhé, anh cũng từng là tất cả của em. Rồi có ngày chúng ta sẽ quên nhau anh ạ”.

***

Quê tôi nằm gọn trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, nơi phủ kín màu xanh của lá mạ khi mới gieo trồng và bạt ngàn màu vàng của lúa khi tới mùa thu hoạch.

Anh và tôi cùng quê, anh hơn tôi một tuổi. Đối với những đứa trẻ sinh ra cùng quê và lớn lên cùng nhau như chúng tôi, thì độ tuổi đó không bao giờ gọi là: anh, em cả mà thay vào đó toàn là những từ dân dã như mày, tao thôi. Và tôi cũng không ngoại lệ.

Tôi bắt đầu để ý anh qua một câu chuyện của một chị học trên lớp, chị khen anh rất nhiều, khiến tôi cảm thấy có chút thú vị về anh. Và từ đó, tôi quan sát và tìm hiểu, lắng nghe mọi câu chuyện về anh nhiều hơn.

Và rồi, lâu dần thành thói quen, tôi bắt đầu để ý anh từ đó. Đó như là thói quen hằng ngày trong cuộc sống của tôi vậy. Hằng ngày, trên con đường làng, từng tốp chúng tôi đạp xe để đi học, ngày đó điện thoại không phổ biến như bây giờ, cũng không có internet rộng mở như ngày hôm nay. Chúng tôi, chỉ căn đồng hồ 6 giờ 30 phút sáng là cùng nhau đạp xe tới trường. Cuộc sống tuổi thơ diễn ra thật êm đềm và vui vẻ.

khi-chung-ta-thuc-su-biet-yeu

Vào mùa gặt, nhiều hôm trăng sáng vằng vặc, từng tốp chúng tôi ngồi tụm năm tụm ba để nói chuyện về những câu chuyện không có hồi kết.  Mùi lúa mới, mùi rơm thơm, gió thổi lồng lộng và ánh trăng quê lên sau những rặng tre, có lẽ đó là những kỷ niệm mà không bao giờ tôi quên được. 

Tôi kể chuyện với anh, nào thì chuyện sách vở, nào học hành hay chỉ là một thông tin nhỏ nhoi mà sáng nay cô bạn học cùng lớp mới nghe được. Từ đó, tôi nói chuyện và tiếp xúc với anh nhiều hơn, anh cũng vậy, cũng hay kể cho tôi nghe về chuyện nhà, chuyện bạn bè của anh, về ước mơ của anh.

Thời gian trôi đi thật nhanh, anh bắt đầu bận ôn thi cho kỳ thi đại học, còn tôi cũng bận hơn cho những dự kiến của mình. Tôi ít nói chuyện với anh lại, nhưng tâm trí lúc nào cũng nghĩ về anh.

Rồi anh đậu Đại học, con đường mà anh hằng mong ước. Anh lên Hà Nội nhập học theo giấc mơ của mình. Đối với một chàng trai quê, lần đầu được ra thành phố, Hà Nội đối với anh như một bức tranh tổng thể sắc màu. Anh như lạc vào thế giới hoa lệ, hào nhoáng của thành phố nhưng tuyệt nhiên anh vẫn không quên đi bản thân mình, duy chỉ có tình cảm là thay đổi.

Mỗi lần về quê, anh ít nói chuyện với tôi hơn, Anh kể cho tôi nghe về người con gái thành phố trong anh. Anh kể với sự say mê và ngưỡng mộ, anh nhất định phấn đấu để có thể sánh bước cùng người ấy. Rồi bất chợt anh quay sang tôi “Em gái của anh ạ, em nghĩ anh nên làm vậy không?”

phu-nu-neu-muon-hanh-phuc

Thì ra, tôi chỉ là em gái của anh, thế mà tôi cứ ngỡ. Tôi ngỡ rằng chúng tôi hợp ý với nhau như vậy thì chắc sẽ có một ít gì gọi là duyên phận chứ. Thật đúng là “Khi một người con trai quan tâm đến một người con gái mà không bao giờ nói tiếng yêu hoặc ngỏ lời trước, thì người con gái ấy không nên mong đợi gì trong mối quan hệ này”.

Tôi buồn, nhưng không khóc, có bao giờ anh nói thương tôi đâu tự tôi suy diễn ra mà thôi. Tôi bật tivi nên để nghe nhạc và che giấu đi nỗi lòng mình. Vô tình ca khúc mà tôi đang nghe lại là “Miền Cát Trắng”, tôi say sưa nghe và tưởng tượng về những ngôn từ trong bài hát. Và rồi trong giây phút ấy, tôi nghĩ không biết : Miền cát trắng sẽ như thế nào. Và rồi tôi đã đăng ký thi Đại học vào nơi miền cát trắng ấy.

Ngày tôi đậu Đại học, một mình tôi, cất bước vào  nơi mà tôi chỉ biết qua MV và ca từ, chứ chưa một lần đặt chân tới đó. Anh tiễn tôi ra tàu, mắt đượm buồn nghĩ ngợi xa xăm.

Đặt chân vào nơi mới, tôi bắt đầu tập làm quen với cuộc sống nơi đây, về những từ phong tục tập quán địa phương, con người bạn bè. Đâu cũng vậy, người tốt có, người xấu có, nên tôi cũng chỉ thoáng buồn trong chốc lát rồi phải tập trung vô chuyện học hành. 

Suốt khoảng thời gian đó, tôi không yêu thương ai, tận trong sâu thẳm trong bản thân, tôi vẫn nghĩ về anh kể cả những lúc thành công hay thất bại. Anh như ngọn Hải Đăng mà tôi cần tìm kiếm, soi sáng cho tôi mỗi khi đêm về và đón chào tôi lúc bình minh ngày mới.

trong-tinh-yeu

Tôi trở về quê sau 4 năm đèn sách xứ người. Về quê, được gặp lại gia đình, người thân, bạn bè và anh thật khiến tôi hạnh phúc. Anh và tôi ngồi kể chuyện cho nhau nghe về những chuyện mình đã trải qua trong khoảng thời gian đó. Nhưng anh lại không nhắc tên người con gái ấy nữa. Anh nói giờ anh cũng không yêu thương ai cả, anh muốn phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Tôi lại buồn thêm lần nữa, buồn như lúc tôi đi, anh cũng vậy. Chắc anh cũng hiểu tình cảm tôi dành cho anh, nhưng anh không muốn nói ra

Ngành tôi học, ở quê khó xin việc, tôi đành cất bước vào Sài Gòn để xin việc làm, vì tôi có người quen trong này. Suốt bao năm làm việc, tôi vẫn chưa thương ai, vẫn hay gọi điện cho anh, hỏi thăm anh. Có thể nói anh là mối tình đầu đơn phương của tôi vậy đó.

Năm tháng qua đi, rồi tôi cũng lập gia đình với người mà thương tôi suốt bao năm trời. Tôi nhắn tin cho anh, anh lẳng lặng nói hai chữ “Chúc mừng”, rồi từ đó không liên hệ gì nữa. Tôi nhận ra rằng, có lẽ tôi cũng nên buông bỏ quá khứ này, mối tình đơn phương này. Tôi tập trung cho gia đình, sự nghiệp và lâu lâu cũng hỏi thăm anh.

lay-chong-16

Tôi tình cờ gặp lại anh sau mấy năm xa quê, anh vẫn vậy. Vẫn nét thư sinh và giọng đầm ấm mà tôi biết. Anh nói rằng ngày đó anh cũng thương tôi nhưng vì sợ không xứng với tôi nên anh đành lỗi hẹn. Người con gái năm đó chỉ là anh cố tình nói vậy. Anh biết anh trong mắt tôi thật hoàn hảo, nên anh sợ sự hoàn hảo đó sẽ sụp đổ nếu như anh quen tôi.

Bao năm qua, anh cố quên tôi mà không thể, nhưng không dám nói với tôi. Có thể do tính anh nhút nhát. Tôi nắm lấy tay anh và khóc “Coi như chúng ta có duyên mà không phận. Cuộc sống này bắt chúng ta phải vậy. Quên em đi nhé, anh cũng từng là tất cả của em. Rồi có ngày chúng ta sẽ quên nhau anh ạ”.

© Hải đường - blogradio.vn                                  

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Hải đường

Cố gắng từng ngày, hạnh phúc sẽ đến với bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

Hồn quê

Hồn quê

Mẹ già tựa cửa sương mờ Liêu xiêu bóng ngả đợi – chờ - trông con Mỏi mòn năm tháng héo hon!

Sài Gòn phố cũ không còn em

Sài Gòn phố cũ không còn em

Tôi vẫn là tôi, chẳng có gì đổi khác Em vẫn là em tháng 11 năm nào Hẹn một ngày ta sẽ nói với nhau Những tâm tình ngày nào chưa dám nói Phố bây giờ, vẫn cũ, không còn em.

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

back to top