Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi có ngày chúng ta sẽ quên nhau

2022-11-26 01:30

Tác giả: Hải đường


blogradio.vn - Bao năm qua, anh cố quên tôi mà không thể, nhưng không dám nói với tôi. Có thể do tính anh nhút nhát. Tôi nắm lấy tay anh và khóc “Coi như chúng ta có duyên mà không phận. Cuộc sống này bắt chúng ta phải vậy. Quên em đi nhé, anh cũng từng là tất cả của em. Rồi có ngày chúng ta sẽ quên nhau anh ạ”.

***

Quê tôi nằm gọn trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, nơi phủ kín màu xanh của lá mạ khi mới gieo trồng và bạt ngàn màu vàng của lúa khi tới mùa thu hoạch.

Anh và tôi cùng quê, anh hơn tôi một tuổi. Đối với những đứa trẻ sinh ra cùng quê và lớn lên cùng nhau như chúng tôi, thì độ tuổi đó không bao giờ gọi là: anh, em cả mà thay vào đó toàn là những từ dân dã như mày, tao thôi. Và tôi cũng không ngoại lệ.

Tôi bắt đầu để ý anh qua một câu chuyện của một chị học trên lớp, chị khen anh rất nhiều, khiến tôi cảm thấy có chút thú vị về anh. Và từ đó, tôi quan sát và tìm hiểu, lắng nghe mọi câu chuyện về anh nhiều hơn.

Và rồi, lâu dần thành thói quen, tôi bắt đầu để ý anh từ đó. Đó như là thói quen hằng ngày trong cuộc sống của tôi vậy. Hằng ngày, trên con đường làng, từng tốp chúng tôi đạp xe để đi học, ngày đó điện thoại không phổ biến như bây giờ, cũng không có internet rộng mở như ngày hôm nay. Chúng tôi, chỉ căn đồng hồ 6 giờ 30 phút sáng là cùng nhau đạp xe tới trường. Cuộc sống tuổi thơ diễn ra thật êm đềm và vui vẻ.

khi-chung-ta-thuc-su-biet-yeu

Vào mùa gặt, nhiều hôm trăng sáng vằng vặc, từng tốp chúng tôi ngồi tụm năm tụm ba để nói chuyện về những câu chuyện không có hồi kết.  Mùi lúa mới, mùi rơm thơm, gió thổi lồng lộng và ánh trăng quê lên sau những rặng tre, có lẽ đó là những kỷ niệm mà không bao giờ tôi quên được. 

Tôi kể chuyện với anh, nào thì chuyện sách vở, nào học hành hay chỉ là một thông tin nhỏ nhoi mà sáng nay cô bạn học cùng lớp mới nghe được. Từ đó, tôi nói chuyện và tiếp xúc với anh nhiều hơn, anh cũng vậy, cũng hay kể cho tôi nghe về chuyện nhà, chuyện bạn bè của anh, về ước mơ của anh.

Thời gian trôi đi thật nhanh, anh bắt đầu bận ôn thi cho kỳ thi đại học, còn tôi cũng bận hơn cho những dự kiến của mình. Tôi ít nói chuyện với anh lại, nhưng tâm trí lúc nào cũng nghĩ về anh.

Rồi anh đậu Đại học, con đường mà anh hằng mong ước. Anh lên Hà Nội nhập học theo giấc mơ của mình. Đối với một chàng trai quê, lần đầu được ra thành phố, Hà Nội đối với anh như một bức tranh tổng thể sắc màu. Anh như lạc vào thế giới hoa lệ, hào nhoáng của thành phố nhưng tuyệt nhiên anh vẫn không quên đi bản thân mình, duy chỉ có tình cảm là thay đổi.

Mỗi lần về quê, anh ít nói chuyện với tôi hơn, Anh kể cho tôi nghe về người con gái thành phố trong anh. Anh kể với sự say mê và ngưỡng mộ, anh nhất định phấn đấu để có thể sánh bước cùng người ấy. Rồi bất chợt anh quay sang tôi “Em gái của anh ạ, em nghĩ anh nên làm vậy không?”

phu-nu-neu-muon-hanh-phuc

Thì ra, tôi chỉ là em gái của anh, thế mà tôi cứ ngỡ. Tôi ngỡ rằng chúng tôi hợp ý với nhau như vậy thì chắc sẽ có một ít gì gọi là duyên phận chứ. Thật đúng là “Khi một người con trai quan tâm đến một người con gái mà không bao giờ nói tiếng yêu hoặc ngỏ lời trước, thì người con gái ấy không nên mong đợi gì trong mối quan hệ này”.

Tôi buồn, nhưng không khóc, có bao giờ anh nói thương tôi đâu tự tôi suy diễn ra mà thôi. Tôi bật tivi nên để nghe nhạc và che giấu đi nỗi lòng mình. Vô tình ca khúc mà tôi đang nghe lại là “Miền Cát Trắng”, tôi say sưa nghe và tưởng tượng về những ngôn từ trong bài hát. Và rồi trong giây phút ấy, tôi nghĩ không biết : Miền cát trắng sẽ như thế nào. Và rồi tôi đã đăng ký thi Đại học vào nơi miền cát trắng ấy.

Ngày tôi đậu Đại học, một mình tôi, cất bước vào  nơi mà tôi chỉ biết qua MV và ca từ, chứ chưa một lần đặt chân tới đó. Anh tiễn tôi ra tàu, mắt đượm buồn nghĩ ngợi xa xăm.

Đặt chân vào nơi mới, tôi bắt đầu tập làm quen với cuộc sống nơi đây, về những từ phong tục tập quán địa phương, con người bạn bè. Đâu cũng vậy, người tốt có, người xấu có, nên tôi cũng chỉ thoáng buồn trong chốc lát rồi phải tập trung vô chuyện học hành. 

Suốt khoảng thời gian đó, tôi không yêu thương ai, tận trong sâu thẳm trong bản thân, tôi vẫn nghĩ về anh kể cả những lúc thành công hay thất bại. Anh như ngọn Hải Đăng mà tôi cần tìm kiếm, soi sáng cho tôi mỗi khi đêm về và đón chào tôi lúc bình minh ngày mới.

trong-tinh-yeu

Tôi trở về quê sau 4 năm đèn sách xứ người. Về quê, được gặp lại gia đình, người thân, bạn bè và anh thật khiến tôi hạnh phúc. Anh và tôi ngồi kể chuyện cho nhau nghe về những chuyện mình đã trải qua trong khoảng thời gian đó. Nhưng anh lại không nhắc tên người con gái ấy nữa. Anh nói giờ anh cũng không yêu thương ai cả, anh muốn phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Tôi lại buồn thêm lần nữa, buồn như lúc tôi đi, anh cũng vậy. Chắc anh cũng hiểu tình cảm tôi dành cho anh, nhưng anh không muốn nói ra

Ngành tôi học, ở quê khó xin việc, tôi đành cất bước vào Sài Gòn để xin việc làm, vì tôi có người quen trong này. Suốt bao năm làm việc, tôi vẫn chưa thương ai, vẫn hay gọi điện cho anh, hỏi thăm anh. Có thể nói anh là mối tình đầu đơn phương của tôi vậy đó.

Năm tháng qua đi, rồi tôi cũng lập gia đình với người mà thương tôi suốt bao năm trời. Tôi nhắn tin cho anh, anh lẳng lặng nói hai chữ “Chúc mừng”, rồi từ đó không liên hệ gì nữa. Tôi nhận ra rằng, có lẽ tôi cũng nên buông bỏ quá khứ này, mối tình đơn phương này. Tôi tập trung cho gia đình, sự nghiệp và lâu lâu cũng hỏi thăm anh.

lay-chong-16

Tôi tình cờ gặp lại anh sau mấy năm xa quê, anh vẫn vậy. Vẫn nét thư sinh và giọng đầm ấm mà tôi biết. Anh nói rằng ngày đó anh cũng thương tôi nhưng vì sợ không xứng với tôi nên anh đành lỗi hẹn. Người con gái năm đó chỉ là anh cố tình nói vậy. Anh biết anh trong mắt tôi thật hoàn hảo, nên anh sợ sự hoàn hảo đó sẽ sụp đổ nếu như anh quen tôi.

Bao năm qua, anh cố quên tôi mà không thể, nhưng không dám nói với tôi. Có thể do tính anh nhút nhát. Tôi nắm lấy tay anh và khóc “Coi như chúng ta có duyên mà không phận. Cuộc sống này bắt chúng ta phải vậy. Quên em đi nhé, anh cũng từng là tất cả của em. Rồi có ngày chúng ta sẽ quên nhau anh ạ”.

© Hải đường - blogradio.vn                                  

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Hải đường

Cố gắng từng ngày, hạnh phúc sẽ đến với bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

Chúng ta có thật sự là một bông hoa cần che chở?

Chúng ta có thật sự là một bông hoa cần che chở?

Người ta thường nói phụ nữ là những bông hoa mà hoa thì không hữu sắc thì hữu hương. Có những bông hoa may mắn lại có đủ cả hương lẫn sắc. Còn tôi, cũng là phụ nữ nhưng có lẽ tôi không phải là hoa. Không hương, không sắc, tôi chỉ là bụi cỏ dại mọc ven đường mà thôi.

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

Tuổi thơ đầy màu sắc của cổ tích và thần thoại. Mẹ cũng như bao nhiêu người mẹ ở trên đời, luôn mong muốn mang lại cho con mình những kỷ niệm thật đẹp, những nụ cười hạnh phúc nhất cho tuổi thơ.

7 nét tướng trên khuôn mặt phụ nữ có tài lãnh đạo, giỏi giang bản lĩnh

7 nét tướng trên khuôn mặt phụ nữ có tài lãnh đạo, giỏi giang bản lĩnh

Khi xem tướng phụ nữ, chuyên gia phong thủy cho biết, nếu trên mặt họ sở hữu những nét tướng sau đây thì chắc chắn công danh thăng tiến, có tài lãnh đạo.

Dành một năm rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích

Dành một năm rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích

Phụ nữ ai cũng muốn xinh đẹp và toát ra khí chất tự tin. Song không phải cứ sở hữu gương mặt xinh đẹp thì đều được yêu thích. Không chỉ từ vẻ ngoài, khí chất của một người đến từ từng cách ứng xử trong cuộc sống thường ngày, dáng đi tướng đứng, cách ăn nói và vẻ đẹp trong nội tâm. Dành một năm tới để rèn luyện cho mình 10 điều dưới đây, bạn sẽ phát hiện bản thân thay đổi đến bất ngờ.

Năm mới đến, đặt mục tiêu để làm việc năng suất mà không bị bận rộn quá mức

Năm mới đến, đặt mục tiêu để làm việc năng suất mà không bị bận rộn quá mức

Bạn cần phải học cách kiểm soát cảm giác tội lỗi liên tục vì theo thời gian, suy nghĩ ám ảnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, khiến bạn rơi vào tình trạng kiệt sức do luôn muốn làm việc nhiều hơn. Nó cũng rút cạn tinh thần và lòng tự trọng của bạn. Dưới đây là một số cách để bạn kiểm soát nỗi ám ảnh này.

Anh không yêu như ngày đó nữa rồi

Anh không yêu như ngày đó nữa rồi

Anh không muốn ngày đó lại dài thêm Xin em đừng trao cho anh cơ hội Qua thật rồi hai người chia hai lối Sẽ có người mang hạnh phúc cho em.

back to top