Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rock xuyên màn đêm! (CXAN 193)

2014-03-01 10:39

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Tôi thích nhất là nhạc rock , khi nghe rock tôi cảm thấy một niềm đam mê cuồng nhiệt đang chạy trong mình. Tôi đam mê rock từ khi nghe bài hát Rock xuyên màn đêm của ban nhạc Bức Tường.

Tôi còn nhớ, ngày ấy mình là một cậu bé nhút nhát, thường hay bị mọi người bắt nạt. Tôi tự dặn mình không được sợ hãi nữa, nhưng không hiểu sao khi đứng trước khó khăn, tôi luôn luôn sợ hãi. Cho đến một ngày tôi được nghe Rock Xuyên Màn Đêm. Tôi thực sự bị cuốn hút khi nghe bài hát này từ điệu nhạc dạo đầu rồi đến những ca từ đầu tiên của bài hát:

“Nhớ lúc ấu thơ bao dại khờ, tôi hay nhát gan, sợ trời đêm tối
Sống yếu đuối hơn bao bạn bè, tôi hay âu lo, không tự tin"

Giọng hát của anh Trần Lập đầy mạnh mẽ và lôi cuốn đã làm cho tôi thấy rạo rực ngay những lời hát đầu tiên, rồi tôi chăm chú lắng nghe một cách kỳ lạ:

“Cha tôi khuyên rằng này chàng trai hãy xứng đáng là người đàn ông
Hãy vững bước và thật hiên ngang, một tinh thần Rock, rock xuyên màn đêm"

Rock xuyên màn đêm! (CXAN 193)

Bài hát như câu chuyện về một cậu bé nhút nhát, thiếu tự tin, rồi khi lớn lên, cậu bé nghe lời cha mình, đã vững bước trên con đường đời và tự tin để trở thành người đàn ông mạnh mẽ.

“Lúc cất bước trên con đường đời, tôi luôn khắc sâu lời cha năm ấy,
Vẫn vững bước trên đôi chân mình, bước đi hiên ngang và tự tin"

Những lời hát như làm cho tôi liên tưởng đến con người của mình, nó như tiếp thêm sức mạnh cho tôi vững bước hơn, can đảm hơn để đương đầu với thử thách trong cuộc sống của mình.

“Biết thắp sáng ngọn lửa trong tim, xua tan cho bóng tối lui xa.
Sống xứng đáng làm người đàn ông, một tinh thần rock, rock xuyên màn đêm“

Giờ đây, tôi đã trưởng thành và là một người đàn ông mạnh mẽ hơn xưa, tôi vẫn nhớ bài hát đã có ý nghĩa rất lớn với mình và sẽ mãi mãi không bao giờ quên, tôi luôn giữ vững trong tim một tinh thần rock , Rock xuyên màn đêm.


...

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Không có một tình yêu nào là vĩnh hằng cũng chẳng có lời hứa nào gọi là mãi mãi, chỉ là con người ta thích tin vào những điều đó chỉ là nhất thời để rồi một đời đợi chờ.

back to top