Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cố gắng quên hay cố gắng bước vào trái tim anh? (Thì thầm 335)

2014-02-23 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Thành phố này đã có quá nhiều kỉ niệm khiến em nửa muốn quên đi hết, nửa không muốn rời bỏ, em cũng đã mệt mỏi khi lúc nào cũng phải cố gắng tỏ ra vui vẻ trước mọi người trong khi trái tim em đau nhói. Vậy nên có lẽ em nên chọn cách rời khỏi đây để không phải ngày ngày đối diện với chúng, rồi thời gian và khoảng cách sẽ giúp em xóa nhòa bớt những thứ về anh và những người ở nơi này, phải không anh?Huế hôm nay mưa rả rích suốt ngày, em lại thả mình trong những khúc hát về mưa và những bài hát mà ngày xưa anh hay mở. Từng mảng kí ức vốn ẩn sâu trong trái tim em lại hiện về nguyên vẹn - những ngày tất cả chúng ta vẫn vô tư, vui vẻ bên nhau, chia sẻ cho nhau những cây kẹo mút, những cốc trà gừng ấm áp vào những ngày đông lạnh giá hay tâm sự với nhau những suy nghĩ mà chẳng ai cần phải nghĩ suy điều gì. VRK! Anh còn nhớ bao lâu rồi kể từ ngày anh rời khỏi căn phòng đó không? Còn em, cái ngày đó vẫn còn như in trong tâm trí em từng ngày, muốn quên cũng chẳng thể nào quên được.

“I can’t forget, every thing about you
Tại vì chẳng có ai ngờ chỉ có một người để yêu trên thế gian
Một người thì yêu nên vẫn nhớ, một người thì vô tâm hững hờ
Tại sao anh cứ như vậy, dù anh chẳng thể hạnh phúc hơn...”

Từng lời bài hát đó không biết anh vẫn còn nhớ hay đã quên? Nhưng có lẽ anh không thể biết được nó đã xoáy sâu trong tâm trí lẫn trái tim em bao nhiêu lần. Và có lẽ anh cũng không thể nào biết được, mỗi lần nghe lại bài hát này, em lại tự hỏi: Tại sao anh cứ như vậy, tại sao em cứ như vậy, dù chúng ta chẳng thể nào hạnh phúc hơn?

Hai năm, không phải là dài cho một đời người, nhưng liệu có phải còn ngắn cho một mối tình đơn phương? Ngày anh nói rằng anh sẽ ra đi, em đã chắc chắn rằng tình cảm của mình dành cho anh không đơn thuần như đã từng có trước đó. Rồi sau đó, anh lại thú nhận với em rằng anh đã nhận ra tình cảm anh dành cho cô ấy cũng đặc biệt không kém em dành cho anh. Anh đã không biết những dòng tin nhắn anh tâm sự tối hôm đó đã khiến em bao đêm thức trắng, để rồi sáng hôm sau phải cố gắng tỏ ra vui vẻ khi đối mặt với cô ấy, người mà em đã thân thiết như em gái mình.

Suốt hai năm qua, giá như anh cũng hạnh phúc như ai, giá như anh cũng không như em, vẫn luôn đợi chờ một hình bóng mà biết rằng mình sẽ không có được, thì có lẽ em sẽ có nhiều dũng khí để từ bỏ hơn.

Suốt hai năm qua, giá như chúng ta – anh, em và cô ấy không có quá nhiều kỉ niệm, để bây giờ em có ra đi cũng chẳng thể nuối tiếc điều gì, giá như mối quan hệ giữa ba chúng ta không phải như thế để anh khỏi phải khó xử, em cũng không phải đau đớn khi biết anh đã tàn nhẫn với em như thế nào. Thật đúng như người ta vẫn hay nói, trong một số chuyện, người biết nhiều chuyện nhất là người đau đớn nhất. Vậy mà em vẫn luôn muốn dõi theo cuộc sống của anh để biết anh đang sống như thế nào.Em đã từng lấy hết can đảm để hỏi anh: “Cố gắng quên một người và cố gắng bước vào trái tim một người, điều gì khó hơn?” Vậy mà anh đã trả lời em bằng sự im lặng. Sao anh không cho em biết câu trả lời thật lòng, để em vẫn luôn tự hỏi lòng mình rằng mình nên cố gắng làm điều gì đây? Là vì anh cũng không thể có câu trả lời cho chính mình hay vì anh muốn trốn tránh, không muốn cho em biết sự thật? Dù là vì điều gì thì bây giờ câu trả lời từ anh không còn quan trọng nữa. Nên quên anh hay tiếp tục cố gắng bước vào trái tim anh, em sẽ không cố gắng tìm kiếm đáp án cho mình nữa, vì em biết rằng bản thân mình chẳng thể làm được điều gì cả. Sau những chuyện đã xảy ra, em đã nhận ra mình chỉ là một chướng ngại vật trên con đường anh đi, không có em, cuộc sống của anh sẽ tốt đẹp hơn.

Thành phố này đã có quá nhiều kỉ niệm khiến em nửa muốn quên đi hết, nửa không muốn rời bỏ, em cũng đã mệt mỏi khi lúc nào cũng phải cố gắng tỏ ra vui vẻ trước mọi người trong khi trái tim em đau nhói. Vậy nên có lẽ em nên chọn cách rời khỏi đây để không phải ngày ngày đối diện với chúng, rồi thời gian và khoảng cách sẽ giúp em xóa nhòa bớt những thứ về anh và những người ở nơi này, phải không anh?

Ở lại đây, anh hãy nhớ, ở một nơi xa xôi nào đó, vẫn còn một nỗi nhớ đang chờ anh, mãi...!

  • Thì thầm được gửi từ bạn Cao Huyền Ngân

Mời bạn lắng nghe thì thầm Ngã rẽ khép lại yêu thương

Thì thầm số 335 được thể hiện qua giọng đọc Bumbumvà Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 715: Chỉ vì thương nên cho qua hết những mập mờ

Blog Radio 715: Chỉ vì thương nên cho qua hết những mập mờ

Tình yêu là sự rung động của trái tim trước khi lý trí kịp lên tiếng. Ngoảnh đầu nhìn lại, biết rằng mọi thứ hồ nghi đều đã phơi bày ra trước mắt, nhưng chỉ vì đó là người mình thương mà chấp nhận lao vào vòng tay ấy, bỏ qua hết những mập mờ.

Replay Blog Radio: Để anh là tình cuối của em

Replay Blog Radio: Để anh là tình cuối của em

Đối với nhiều người, mối tình đầu luôn là mối tình khiến người ta nhớ nhất, nuối tiếc và day dứt nhiều nhất. Nhưng tình cuối mới là tình yêu chúng ta cần trân trọng nhất. Bởi người đó chính là hiện tại và tương lai của mình, là người sẽ đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường còn lại của cuộc đời.

Replay Blog Radio: Cứ yêu dẫu ngày mai có ra sao

Replay Blog Radio: Cứ yêu dẫu ngày mai có ra sao

Cả cơ thể chúng tôi đều đã run rẩy trong hạnh phúc. Cuối cùng thì tôi và cậu ấy đã để yêu thương dẫn lối, chấp nhận đánh cược với số phận. Chúng tôi rồi sẽ đi đến đâu? Tôi không rõ, nhưng ngay giây phút này kỷ niệm cũ đã không còn quan trọng nữa rồi.

Blog Radio 714: Khi người ta yêu mình đơn phương

Blog Radio 714: Khi người ta yêu mình đơn phương

Yêu một người mà không được đáp lại sẽ rất đau. Nhưng nếu ai đó yêu mình mà mình không thể đáp lại là một cảm giác thế nào?

Replay Blog Radio: Bên tôi nghĩa là luôn ở trong trái tim tôi

Replay Blog Radio: Bên tôi nghĩa là luôn ở trong trái tim tôi

Chợt nhớ một câu nói rất đúng: “Ở bên ai đó, nghĩa là ở trong tim họ”. Mà ở trong tim một người, nghĩa là mình hiện lên khi tâm thức họ cần một điểm tựa. Không phải cảm giác của bờ tường lạnh lẽo, không phải cảm giác của một người đã phũ phàng quay đi mà là một người cho họ mượn tấm lưng. Khi tựa vào nhau như thể, cả hai sẽ không chênh vênh.

Replay Blog Radio: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Replay Blog Radio: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Trong tình yêu, chia tay chưa phải là điều tệ nhất. Điều buồn nhất là người ấy bỗng dưng biến mất mà chẳng nói một lời nào. Cứ như họ đã bốc hơi khỏi cuộc đời ta. Cứ như thể những gì đã qua chưa từng tồn tại. Và điều tệ hơn là người bị bỏ lại, chẳng thể cảm thấy nguôi ngoai. Chờ đợi họ, đi tìm họ hay bước qua để đến với hạnh phúc mới? Liệu phải làm gì để không tiếc nuối?

Blog Radio 713: Dìu nhau qua mùa dịch

Blog Radio 713: Dìu nhau qua mùa dịch

Ai cũng mong an ổn đi qua dịch bệnh, nhưng nếu ai cũng muốn bình yên thì ai sẽ là người đương đầu với gian khó? Khi chúng ta vẫn ngồi đây, an toàn và bình yên thì tức là ngoài kia đã có ai đó kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió.

Replay Blog Radio: Chỉ là vết thương này đủ để đau

Replay Blog Radio: Chỉ là vết thương này đủ để đau

Tình yêu có thể khiến ta cảm thấy hạnh phúc tột cùng nhưng cũng có thể mang tới những nỗi đau không thể nào nguôi ngoai. Yêu càng sâu thì lưu luyến càng lâu và chia tay sẽ càng thêm đau đớn. Người từng yêu thương, chăm sóc mình như vậy, rốt cuộc vì điều gì mà lại đổi thay?

Replay Blog Radio: Thế nào là tình yêu đích thực?

Replay Blog Radio: Thế nào là tình yêu đích thực?

Nếu như tình yêu khiến cho người ta có cảm giác như được sống trên thiên đường thì hôn nhân lại kéo họ trở lại với mặt đất. Những lo toan rất đời thường của cuộc sống khiến cho những hương vị ngọt ngào, lãng mạn của tình yêu phai nhạt dần, và người ta sống với nhau đơn giản vì trách nhiệm. Liệu sau khi kết hôn tình yêu có còn tồn tại?

Blog Radio 712: Tình yêu như một cơn cảm lạnh

Blog Radio 712: Tình yêu như một cơn cảm lạnh

Một mối tình có thể ám ảnh ta một thời gian dài nhưng cũng chỉ như một cơm cảm lạnh do ướt mưa. Cơn mưa nào rồi cũng sẽ tạnh, cơn cảm lạnh nào rồi cũng sẽ qua.

back to top