Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cố gắng quên hay cố gắng bước vào trái tim anh? (Thì thầm 335)

2014-02-23 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Thành phố này đã có quá nhiều kỉ niệm khiến em nửa muốn quên đi hết, nửa không muốn rời bỏ, em cũng đã mệt mỏi khi lúc nào cũng phải cố gắng tỏ ra vui vẻ trước mọi người trong khi trái tim em đau nhói. Vậy nên có lẽ em nên chọn cách rời khỏi đây để không phải ngày ngày đối diện với chúng, rồi thời gian và khoảng cách sẽ giúp em xóa nhòa bớt những thứ về anh và những người ở nơi này, phải không anh?Huế hôm nay mưa rả rích suốt ngày, em lại thả mình trong những khúc hát về mưa và những bài hát mà ngày xưa anh hay mở. Từng mảng kí ức vốn ẩn sâu trong trái tim em lại hiện về nguyên vẹn - những ngày tất cả chúng ta vẫn vô tư, vui vẻ bên nhau, chia sẻ cho nhau những cây kẹo mút, những cốc trà gừng ấm áp vào những ngày đông lạnh giá hay tâm sự với nhau những suy nghĩ mà chẳng ai cần phải nghĩ suy điều gì. VRK! Anh còn nhớ bao lâu rồi kể từ ngày anh rời khỏi căn phòng đó không? Còn em, cái ngày đó vẫn còn như in trong tâm trí em từng ngày, muốn quên cũng chẳng thể nào quên được.

“I can’t forget, every thing about you
Tại vì chẳng có ai ngờ chỉ có một người để yêu trên thế gian
Một người thì yêu nên vẫn nhớ, một người thì vô tâm hững hờ
Tại sao anh cứ như vậy, dù anh chẳng thể hạnh phúc hơn...”

Từng lời bài hát đó không biết anh vẫn còn nhớ hay đã quên? Nhưng có lẽ anh không thể biết được nó đã xoáy sâu trong tâm trí lẫn trái tim em bao nhiêu lần. Và có lẽ anh cũng không thể nào biết được, mỗi lần nghe lại bài hát này, em lại tự hỏi: Tại sao anh cứ như vậy, tại sao em cứ như vậy, dù chúng ta chẳng thể nào hạnh phúc hơn?

Hai năm, không phải là dài cho một đời người, nhưng liệu có phải còn ngắn cho một mối tình đơn phương? Ngày anh nói rằng anh sẽ ra đi, em đã chắc chắn rằng tình cảm của mình dành cho anh không đơn thuần như đã từng có trước đó. Rồi sau đó, anh lại thú nhận với em rằng anh đã nhận ra tình cảm anh dành cho cô ấy cũng đặc biệt không kém em dành cho anh. Anh đã không biết những dòng tin nhắn anh tâm sự tối hôm đó đã khiến em bao đêm thức trắng, để rồi sáng hôm sau phải cố gắng tỏ ra vui vẻ khi đối mặt với cô ấy, người mà em đã thân thiết như em gái mình.

Suốt hai năm qua, giá như anh cũng hạnh phúc như ai, giá như anh cũng không như em, vẫn luôn đợi chờ một hình bóng mà biết rằng mình sẽ không có được, thì có lẽ em sẽ có nhiều dũng khí để từ bỏ hơn.

Suốt hai năm qua, giá như chúng ta – anh, em và cô ấy không có quá nhiều kỉ niệm, để bây giờ em có ra đi cũng chẳng thể nuối tiếc điều gì, giá như mối quan hệ giữa ba chúng ta không phải như thế để anh khỏi phải khó xử, em cũng không phải đau đớn khi biết anh đã tàn nhẫn với em như thế nào. Thật đúng như người ta vẫn hay nói, trong một số chuyện, người biết nhiều chuyện nhất là người đau đớn nhất. Vậy mà em vẫn luôn muốn dõi theo cuộc sống của anh để biết anh đang sống như thế nào.Em đã từng lấy hết can đảm để hỏi anh: “Cố gắng quên một người và cố gắng bước vào trái tim một người, điều gì khó hơn?” Vậy mà anh đã trả lời em bằng sự im lặng. Sao anh không cho em biết câu trả lời thật lòng, để em vẫn luôn tự hỏi lòng mình rằng mình nên cố gắng làm điều gì đây? Là vì anh cũng không thể có câu trả lời cho chính mình hay vì anh muốn trốn tránh, không muốn cho em biết sự thật? Dù là vì điều gì thì bây giờ câu trả lời từ anh không còn quan trọng nữa. Nên quên anh hay tiếp tục cố gắng bước vào trái tim anh, em sẽ không cố gắng tìm kiếm đáp án cho mình nữa, vì em biết rằng bản thân mình chẳng thể làm được điều gì cả. Sau những chuyện đã xảy ra, em đã nhận ra mình chỉ là một chướng ngại vật trên con đường anh đi, không có em, cuộc sống của anh sẽ tốt đẹp hơn.

Thành phố này đã có quá nhiều kỉ niệm khiến em nửa muốn quên đi hết, nửa không muốn rời bỏ, em cũng đã mệt mỏi khi lúc nào cũng phải cố gắng tỏ ra vui vẻ trước mọi người trong khi trái tim em đau nhói. Vậy nên có lẽ em nên chọn cách rời khỏi đây để không phải ngày ngày đối diện với chúng, rồi thời gian và khoảng cách sẽ giúp em xóa nhòa bớt những thứ về anh và những người ở nơi này, phải không anh?

Ở lại đây, anh hãy nhớ, ở một nơi xa xôi nào đó, vẫn còn một nỗi nhớ đang chờ anh, mãi...!

  • Thì thầm được gửi từ bạn Cao Huyền Ngân

Mời bạn lắng nghe thì thầm Ngã rẽ khép lại yêu thương

Thì thầm số 335 được thể hiện qua giọng đọc Bumbumvà Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn (Blog Radio 857)

Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn (Blog Radio 857)

Với những ai từng xa nhà, xa gia đình, xa bạn bè thân thiết đã từng cảm thấu nỗi lòng của những đêm đông thương nhớ hơi ấm vị quê nhà. Đó là nỗi nhớ những bình dị thân thương, những con đường trước nhà, khóm hoa đầu ngõ, âm sắc quê hương, lòng thương nhớ mẹ cha. Và đó cũng chính là những cảm xúc khó nói nên lời của Thảo Uyên.

Đứng vững vàng trên đôi chân nhỏ bé (Blog Radio 856)

Đứng vững vàng trên đôi chân nhỏ bé (Blog Radio 856)

“Nước mắt lưng tròng, tôi đọc hết lần này đến lần khác, nhưng không thể không chấp thuận rằng, thanh xuân là một cuốn sách quá đỗi vội vã”. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc con người ta tháo ra những ngụy trang trên gương mặt của mình. Cởi bỏ dáng vẻ vô tư, lộ ra đôi mắt đỏ hoe; rũ bỏ nụ cười gắng gượng trên môi, giọt nước mắt đã lăn dài trên má.

back to top