Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngã rẽ…khép lại yêu thương (Thì thầm 334)

2014-02-19 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Em nín lặng, bỏng rát đi những bước đi không có anh bên cạnh như vốn dĩ ban đầu đã phải như thế. Em tập làm quen với việc không có bàn tay anh dắt em qua mùa đông đầy băng giá. Em tập làm quen với việc phải quên đi những điều quen thuộc mà anh và em đã dành cho nhau. Bước đi về phía không có anh! Ngã rẽ em sẽ đi, trái tim em khép lại mảng yêu thương.Mùa đông về thật rồi, cái lạnh buốt rét của những ngày không khí lạnh tăng cường không làm em tê tái bằng cái lạnh buốt giá trong lòng. Cuộc sống, số phận đôi khi đặt con người ta vào những ngã rẽ đầy nghiệt ngã. Em đau đớn nhận ra mình cô đơn, lạc lõng giữa dòng người xuôi ngược. Tất cả hối hả, vội vã quay nhanh vòng xe để được về nhà, để được quay quần sum vầy trong sự ấm áp của gia đình. Em hụt hững nhận ra mình không có nơi bình yên như bao người để quay về. Một mình cô độc trên con đường dài, cắn môi đến rớm máu để đừng run lên bởi tiếng nức nghẹn ngào. Cuộc sống không bao giờ là sự hi vọng, là niềm tin vào cuộc sống. Tuổi thơ em trải qua trong sự ám ảnh và sự tuyệt vọng, là sự đấu tranh  giành giật để có sự sinh tồn. Cuộc sống cứ thế như một bức tranh trong đó là đau đớn, là nước mắt. Em không còn khái niệm về một tương lai, chỉ đơn giản sống hôm nay không cần biết đến ngày mai. Đôi khi như thế em sẽ lại thấy mình đơn giản và vô tư hơn, không nặng trĩu về hiện tại và về một ngày mai...

Anh xuất hiện trong nửa vời của cuộc đời em, không quá ồn ào nhưng lại mang nhiều dông bão. Tình yêu trong em ngày nào tưởng chừng đã lãng quên nay bỗng tái sinh. Tình yêu làm con người tìm thấy cái đích của mình đang đi, cứu rỗi được những linh hồn đang ở ngõ cuối của sự tuyệt vọng. Nhưng ngày biết trái tim loạn nhịp vì anh cũng là ngày em rơi những giọt nước mắt, đắng ngắt và nghẹn ngào. Một tình yêu không trọn vẹn, vẫn biết yêu anh, vẫn biết nhớ anh là một cái tội, tội của kẻ vô tình làm người thứ ba, mà sao em không thể thôi nhớ anh và không thể thôi khao khát có anh.Chiều nay mưa và lạnh, lòng em rạn vỡ bởi hình ảnh anh đang hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình cứ hiện lên trong tâm trí em. Không được ghen, không được tủi phận bởi mình biết và mình tự hứa sẽ chấp nhận đứng phía sau hạnh phúc của anh. Tự trấn an mình thế, phải mạnh mẽ, phải cứng rắn mà sao có những lúc em mềm yếu đến thế? Sao có những lúc em hờn ghen nhiều đến thế? Ba mươi tuổi đầu, không còn nhỏ để khóc nức lên mỗi khi gặp chuyện buồn, vậy mà anh biết không? Khi nhớ anh, nước mắt em cứ thế tuôn chảy, nức lên nghẹn ngào vì khao khát có anh đến cháy bỏng. Nhớ anh, lòng quặn đau vì chẳng thể nhắn tin cho anh. Yêu anh, em đã tập làm quen với việc dồn nén cảm xúc của mình. Nỗi đau vì không có được tình yêu trọn vẹn em đã thấy mệt mỏi rồi còn thêm những ánh mắt, những câu nói vô tình của đồng nghiệp, người thân của anh làm em muốn gục ngã, muốn buông tay. Làm người thứ ba có phải là một cái tội? Em cô đơn lắm, cô đơn trong sâu thẳm lòng mình, em nặng nề trong bước chân vô định về phía tương lai. Có bao giờ ai đó biết cảm xúc của người thứ ba? Cũng là phận gái, cũng có những ước mơ đời thường như bao người con gái khác, cũng khao khát có một gia đình nhỏ của riêng mình, cũng thấy cay đắng và bẽ bàng trước cái nhìn của mọi người. Em quẩn quanh trong tình yêu nửa vời, nắm giữ - buông tay, buông tay – nắm giữ… một vòng luẩn quẩn chẳng thể nào tìm được lối thoát. Nếu dừng lại khó cho em quá, tình yêu của anh dành cho em là sự sống của chính em. Em dùng dằng giữa đi và ở. Em rối bời giữa bao nhiêu cơn bão lòng. Hạnh phúc xa tầm với của em. Anh và em sẽ chỉ dừng lại bên cạnh nhau như những người xa lạ. Anh sẽ trở về với hiện tại, với những gì anh đang có, em sẽ đi tìm con đường của riêng em. Những mối tình có sự xuất hiện của người thứ ba đều dang dở, đều kết thúc trong xót xa, đó là quy luật em đúc kết từ mối tình ngang trái của mình. Em sẽ buông tay, em sẽ dừng lại để quy luật của cuộc sống tiếp tục được xoay vần. Em nín lặng, bỏng rát đi những bước đi không có anh bên cạnh như vốn dĩ ban đầu đã phải như thế. Em tập làm quen với việc không có bàn tay anh dắt em qua mùa đông đầy băng giá. Em tập làm quen với việc phải quên đi những điều quen thuộc mà anh và em đã dành cho nhau. Bước đi về phía không có anh! Ngã rẽ em sẽ đi, trái tim em khép lại mảng yêu thương.
                                  
Gửi Anh 9.10

  • Thì thầm được gửi từ bạn đọc dấu tên

Mời bạn lắng nghe thì thầm Không sao cả vì anh là người đến sau

Thì thầm số 334 được thể hiện qua giọng đọc Panda và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

back to top