Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lặng yên nghe (CXAN 191)

2014-02-15 10:05

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Lặng yên nghe một buổi sáng trong trẻo thảnh thơi tại ngôi nhà thân yêu của mình… những phút giây này bình yên quá đỗi. Nghe đâu đó, tiếng một loài chim thi thoảng thánh thót khúc ca không lời. Mình không hiểu ý nghĩa của nó nhưng thả trôi tâm hồn nhẹ nhàng bồng bềnh với khúc ca ấy, tự dưng cảm thấy lòng mình dịu dàng biết bao…
.
Một năm mới lại bắt đầu, không phải sự bắt đầu quá náo nhiệt và ồn ã nhưng mình cứ tin tưởng đây sẽ là một năm hứa hẹn với mình. Chẳng mất một đồng xu nào khi đặt trong lòng một niềm tin vì thế không có lý do gì mình lại không tin sẽ có một năm mới tốt đẹp đang chờ đón. Niềm tin giúp ta sống mạnh mẽ hơn, tâm hồn ta khoẻ khoắn, tươi trẻ hơn, giúp ta làm việc hăng say hơn và giúp ta luôn luôn cố gắng vượt qua những thử thách, khó khăn của cuộc sống…


.
Hôm qua, mình nhận được tin nhắn của một người em gái “chắc chắn chị sẽ làm được chị à”. Cảm ơn em rất nhiều vì lời động viên nhiệt thành ấy. Có lúc mình đã nghĩ, mình là một kẻ luôn cô đơn giống như lá bài tử vi nói, mình thuộc tướng tinh là chim Trĩ con dòng Xích Đế, cô quạnh. Nhưng nếu từ những gì đã trải nghiệm thì đâu phải vậy, cuộc sống quanh mình có rất nhiều người bạn và không thiếu những người bạn tốt, như người em gái này chẳng hạn… Giữa cuộc sống xô bồ, tấp nập nghe tâm sự của em mình cảm thấy đời thật ngọt ngào, bao dung. Em luôn nhìn ra mặt tốt đẹp ở mỗi vấn đề, mỗi con người.

Trong mắt em, sếp em là thần tượng, là người cộng tác tuyệt vời của em, dù mình biết sự yếu mềm trong con người anh ấy đã sợ em cạnh tranh, cướp mất vị trí, anh ấy đã dựng lên nhiều chướng ngại, khó khăn cho công việc của em… nhưng vượt lên tất cả, em lại cảm thông với anh ấy. Mình khâm phục nội lực mạnh mẽ tuyệt vời của em, nó rất đáng được trân trọng như những viên kim cương cần được nâng niu trong cuộc sống này!
...

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top