Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lặng yên nghe (CXAN 191)

2014-02-15 10:05

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Lặng yên nghe một buổi sáng trong trẻo thảnh thơi tại ngôi nhà thân yêu của mình… những phút giây này bình yên quá đỗi. Nghe đâu đó, tiếng một loài chim thi thoảng thánh thót khúc ca không lời. Mình không hiểu ý nghĩa của nó nhưng thả trôi tâm hồn nhẹ nhàng bồng bềnh với khúc ca ấy, tự dưng cảm thấy lòng mình dịu dàng biết bao…
.
Một năm mới lại bắt đầu, không phải sự bắt đầu quá náo nhiệt và ồn ã nhưng mình cứ tin tưởng đây sẽ là một năm hứa hẹn với mình. Chẳng mất một đồng xu nào khi đặt trong lòng một niềm tin vì thế không có lý do gì mình lại không tin sẽ có một năm mới tốt đẹp đang chờ đón. Niềm tin giúp ta sống mạnh mẽ hơn, tâm hồn ta khoẻ khoắn, tươi trẻ hơn, giúp ta làm việc hăng say hơn và giúp ta luôn luôn cố gắng vượt qua những thử thách, khó khăn của cuộc sống…


.
Hôm qua, mình nhận được tin nhắn của một người em gái “chắc chắn chị sẽ làm được chị à”. Cảm ơn em rất nhiều vì lời động viên nhiệt thành ấy. Có lúc mình đã nghĩ, mình là một kẻ luôn cô đơn giống như lá bài tử vi nói, mình thuộc tướng tinh là chim Trĩ con dòng Xích Đế, cô quạnh. Nhưng nếu từ những gì đã trải nghiệm thì đâu phải vậy, cuộc sống quanh mình có rất nhiều người bạn và không thiếu những người bạn tốt, như người em gái này chẳng hạn… Giữa cuộc sống xô bồ, tấp nập nghe tâm sự của em mình cảm thấy đời thật ngọt ngào, bao dung. Em luôn nhìn ra mặt tốt đẹp ở mỗi vấn đề, mỗi con người.

Trong mắt em, sếp em là thần tượng, là người cộng tác tuyệt vời của em, dù mình biết sự yếu mềm trong con người anh ấy đã sợ em cạnh tranh, cướp mất vị trí, anh ấy đã dựng lên nhiều chướng ngại, khó khăn cho công việc của em… nhưng vượt lên tất cả, em lại cảm thông với anh ấy. Mình khâm phục nội lực mạnh mẽ tuyệt vời của em, nó rất đáng được trân trọng như những viên kim cương cần được nâng niu trong cuộc sống này!
...

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Ở kiếp này chúng ta biết nhau, có đôi lần bỏ lỡ nhau, vậy mong kiếp sau ta vẫn có thể gặp nhau dù ở vị trí nào thì nhất định hãy gặp lại nhau anh nhé. Em thương anh, thương người mà em thích, thương người mà em chưa một lần gặp mặt.

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Có những lời hứa giống như cánh hoa rơi trong chiều vỡ đôi, mùa hoa xưa tan, những cánh hoa tàn nhưng rồi năm sau xuân về hoa sẽ nở. Tình yêu cũng như vậy, có những mối duyên lỡ như cánh hoa tàn nhưng rồi ta luôn tìm thấy một mùa hoa khác.

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Có những người vì quá yêu ai đó mà quên mất bản thân mình. Tình yêu phải lớn đến mức nào mới có thể bên một người không yêu mình suốt 7 năm trời mà không đòi hỏi gì. Cho đến khi kết thúc, cả thế giới dường như sụp đổ.

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

back to top