Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hồi ức mối tình đơn phương ( Người yêu hoàn mỹ, phần 31 )

2014-02-19 15:13

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun

Hồi ức trong đầu dừng lại ở một hình ảnh không mấy đẹp đẽ, cô quyết tâm chấm dứt, lập tức quay trở về.Nhớ tới chuyện cũ, Hướng Vãn liền trở mình, trong lòng không chút cảm giác.

Không phải chỉ là yêu đơn phương thôi sao? Chuyện bé xé ra to! Cô đây mới chỉ thầm mến chứ chưa có làm gì đâu! Tự do yêu đương, cô không phải chỉ thích một người đàn ông thôi sao, vậy thì có gì chứ, chứng minh là tình thương của bà đây rất cao có hiểu hay không?

Mười năm qua, mỗi khi nhớ tới việc này, Tịch Hướng Vãn đều dùng lý do ấy để an ủi bản thân. Nhưng rất rõ ràng, lý do này hoàn toàn không thể an ủi được cô, chỉ có thể che giấu sự hổ thẹn trong lòng mà thôi.

Đúng vậy, đoạn tình này đối với Hướng Vãn mà nói là một đoạn hồi ức khó khăn, gần như không thể nào chịu đựng được.

Nếu như lúc đó, bà Tịch xử sự như một người chủ gia đình bình thường, dùng khí thế của một người đàn bà đanh đá mắng mỏ với cô một câu ‘Tuổi còn nhỏ đã học đòi yêu sớm? Đồ không biết xấu hổ!’ như vậy, lấy cái độ tuổi trưởng thành dễ xúc động của Hướng Vãn khi ấy, nói không chừng sẽ phát sinh tâm lý trái ngược kiểu như ‘thanh niên chính là cần phản nghịch!’, dùng một câu ‘đây không biết xấu hổ đó thì sao!’ để phản đối lại bà, rồi sau đó bằng bất cứ giá nào yêu đương oanh liệt một hồi mới thôi.Thế nhưng bà Tịch không phải một người chủ bình thường.

Bà thậm chí không hề trách móc cô một câu, cũng không mắng lấy một lời.

Thái độ của bà trầm ổn và bình tĩnh, toát ra sự tôn quý và địa vị không cần nói cũng có thể thấy rõ, bà hoàn toàn sử dụng khí chất ấy để đối diện với cô, đây chính là cách mà những người trưởng thành dùng để nói chuyện với nhau. Chính bằng cách thức ấy, bà Tịch đã dùng bốn chữ ‘vinh nhục tự thẹn’ để Tịch Hướng Vãn không nói đã bại, triệt để không ngóc đầu lên được.
Ai nói lúc còn trẻ người ta không biết buồn? Nỗi đau và sự tuyệt vọng của tuổi thanh xuân, trị không hết sẽ trở thành thương tổn.

Đoạn cảm tình thời niên thiếu ấy không lưu lại cho cô bất cứ một hồi ức tốt đẹp nào, thế nên sau khi trưởng thành, Tịch Hướng Vãn hoàn toàn mất đi sự nhạy cảm với tình yêu. Ngay cả Giản Tiệp cũng nhịn không được phải cảm thán rằng: “Ai, khi còn bé cậu thiếu chút nữa cũng đã yêu sớm, sao giờ những vị luật sư và các đồng nghiệp có ý với cậu, cậu lại một điểm phản ứng cũng không có chứ?”

Người ngoài đương nhiên không thể hiểu rõ con đường tình cảm mà cô đã đi như thế nào.

Cô đã từng mất mặt một lần, thực sự không muốn mất mặt thêm lần thứ hai.

Hướng Vãn chui vào trong chăn, kéo lên cao che khuất đầu.

Về phần Đường Thần Duệ…

Cô có chút thất thần. Nhớ tới câu nói ‘Anh chỉ coi trọng em’ khi nãy của Đường Thần Duệ, cảm động…cũng không phải là không có, nhưng nhiều hơn lại là thất vọng; quen biết ở chung cùng Tịch Hướng Hoàn tròn mười ba năm, tình yêu với anh phải dùng một cách thức khó khăn như vậy để chấm dứt, huống chi là với Đường Thần Duệ…

Người này, so với Tịch Hướng Hoàn, bối cảnh càng khổng lồ, tính cách cũng càng phức tạp hơn, sâu không lường được. Cô đã từng nhìn thấy vẻ ngoài ôn hòa, khôi hài, lạnh lùng của anh, cũng đã từng mơ hồ nhìn qua bộ dáng nguy hiểm của Đường Thần Duệ. Người đàn ông như thế, cô không muốn chọc, cũng không thể chọc vào. Số mệnh làm cho cô dùng cách thức không bình thường quen biết với anh, cùng anh chung sống nửa năm, anh đối với cô rất tốt, vì thế dần dần cô thật sự thích anh, mặc dù không biết trong đó cảm tình nhiều hơn hay vẫn là đạo nghĩa nhiều hơn một chút, nhưng nói chung anh đối tốt với cô, thì cô cũng sẽ đối xử tốt với anh như vậy. Nhưng ngoại trừ điều đó ra, cũng không còn những điều khác nữa. Kích động đi viết thư tình giống như hồi mười sáu tuổi, cô đã không còn, cũng thật sự sợ hãi…

(...)

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Jun

Kỹ thuật: Jun

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandan

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Covid càn quét qua nước ta khiến nhiều thành phố như rơi vào trầm cảm, mọi thứ như hóa thạch, đóng băng. Khi Covid qua đi, nó cũng lấy đi rất nhiều thứ, mà thứ quý giá nhất là hàng chục nghìn sinh mạng. Duy chỉ còn tình yêu là ở lại.

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Trước áp lực tuổi tác và định kiến xã hội, nhiều cô gái tuổi 30 đã nhắm mắt vội vàng đưa chân vào một mối quan hệ. Nhưng đó không phải là cách để chúng ta trốn tránh thời gian, 30 có vẻ đẹp của tuổi 30 nếu chúng ta biết an nhiên tận hưởng từng phút giây trôi qua.

Bạn đã sẵn sàng buông bỏ chưa?

Bạn đã sẵn sàng buông bỏ chưa?

Mấu chốt của cuộc sống hạnh phúc là bớt đi chứ không phải thêm vào. Nếu như bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi, quá tải với cuộc sống này, vậy hãy sẵn sàng bỏ bớt. Buông bỏ định kiến, buông bỏ những tiêu chuẩn, buông bỏ những lo âu để an nhiên trong từng phút giây hiện tại.

back to top