Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi trái tim một ngày cuối đông (Thì thầm 336)

2014-02-26 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - ... Để phía cuối con đường kia mày sẽ gặp được một trái tim có cùng nhịp đập với mày, nhận ra tao chỉ yêu ai đó bằng cả một vòng tròn chứ không phải bằng trái tim vì vòng tròn thì không bao giờ vỡ. Để mày – trái tim thân yêu của tao cũng sẽ không bao giờ phải khóc thêm một lần nào nữa.Hà Nội, một ngày cuối Đông.

Trái tim nhỏ bé của tao à, dù chưa được gặp mày một lần trong đời, chưa một lần được nhìn thấy mày nhưng tao biết mày yêu tao nhiều lắm và tao cũng thế.

Lời đầu tiên tao muốn gửi tới mày là lời xin lỗi.. Mặc dù biết mày ở gần tao lắm, luôn bên cạnh tao mỗi ngày và dù bầu trời kia có sập xuống thì mày cũng không rời xa tao vậy mà tao lại không đủ can đảm để đối diện, để nói chuyện trực tiếp với mày bởi vì tao đã gây ra cho mày quá nhiều tổn thương. Tao xin lỗi.

Mày biết đấy, từ khi còn bé khi chưa cảm nhận được sự quan trọng của mày đối với cuộc đời tao cũng là những ngày tao và mày sống một cuộc sống thật đẹp phải không. Là những chiều thả diều bắt bướm, chạy thi với song biển. Cả những đêm trăng thi hát với biển nữa mày còn nhớ chứ?… Những ngày đó thật đẹp phải không? Ước gì tao và mày cứ sống mãi những ngày đó.

 Thời gian đi qua, tao và mày cũng lớn lên, gửi lại biển những tiếng cười giòn tan, những hồn nhiên vô tư… thay vào đó là những lo toan, những bon chen cuộc sống, những sáng vội vã lái xe đến công sở, những buổi chiều tan sở mệt mỏi… và cả những giọt nước mắt.

Tao không biết vì sao tao lại làm tổn thương mày. Tao không biết vì sao tao lại làm mày phải khóc, vì sao lại làm mày đau đớn, làm mày chảy máu, để mày cô đơn… Tao không biết sao tao lớn thế mà lại bắt nạt mày, luôn để mày một mình. Tao đã luôn dặn tao phải đối xử tốt với mày vậy mà chỉ vì một con người lạ tao chưa từng biết trước đây mà tao lại có thể sẵn sàng đem tặng mày cho người ta để rồi nhận ra rằng với người ta tao và mày cũng chỉ là người lạ qua đường; là hạt bụi đặt cạnh một viên kim cương sang lấp lánh! Để rồi tao trải qua những ngày mùa đông gía lạnh trong nước mắt mà không biết mày cũng đang từng ngày khóc theo tao.

Trái tim nhỏ bé ơi, cho tao xin lỗi mày nhé. Nhưng cũng chính nhờ điều này mà tao nhận ra sự quan trọng của mày đối với tao, nhận ra được giá trị của yêu thương, của cho và nhận. Nhận ra được tao phải đối xử với mày thật tốt, để phía cuối con đường kia mày sẽ gặp được một trái tim có cùng nhịp đập với mày, nhận ra tao chỉ yêu ai đó bằng cả một vòng tròn chứ không phải bằng trái tim vì vòng tròn thì không bao giờ vỡ. Để mày – trái tim thân yêu của tao cũng sẽ không bao giờ phải khóc thêm một lần nào nữa.

Vậy nhé, mày có thể không tha thứ cho tao ngay vì tao biết vết thương của mày vẫn chưa lành. Nhưng đó chỉ là do sự bồng bột của tao thôi mà, tao không cố ý. Năm mới rồi, tao đã được 28 tuổi. Có lẽ nhiều tuổi rồi tao sẽ trưởng thành hơn để yêu thương mày nhiều hơn, để rồi mai này tao sẽ biết yêu thương, trân trọng một người biết trân trọng tao và mày. Mày sẽ chấp nhận lời xin lỗi của tao trái tim thân yêu của tao nhé!

Yêu mày thật nhiều!

  • Gửi từ Mai Nguyen Thi

Mời bạn lắng nghe thì thầm Con đường hạnh phúc

Thì thầm số 336 được thể hiện qua giọng đọc Bumbumvà Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top