Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi trái tim một ngày cuối đông (Thì thầm 336)

2014-02-26 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - ... Để phía cuối con đường kia mày sẽ gặp được một trái tim có cùng nhịp đập với mày, nhận ra tao chỉ yêu ai đó bằng cả một vòng tròn chứ không phải bằng trái tim vì vòng tròn thì không bao giờ vỡ. Để mày – trái tim thân yêu của tao cũng sẽ không bao giờ phải khóc thêm một lần nào nữa.Hà Nội, một ngày cuối Đông.

Trái tim nhỏ bé của tao à, dù chưa được gặp mày một lần trong đời, chưa một lần được nhìn thấy mày nhưng tao biết mày yêu tao nhiều lắm và tao cũng thế.

Lời đầu tiên tao muốn gửi tới mày là lời xin lỗi.. Mặc dù biết mày ở gần tao lắm, luôn bên cạnh tao mỗi ngày và dù bầu trời kia có sập xuống thì mày cũng không rời xa tao vậy mà tao lại không đủ can đảm để đối diện, để nói chuyện trực tiếp với mày bởi vì tao đã gây ra cho mày quá nhiều tổn thương. Tao xin lỗi.

Mày biết đấy, từ khi còn bé khi chưa cảm nhận được sự quan trọng của mày đối với cuộc đời tao cũng là những ngày tao và mày sống một cuộc sống thật đẹp phải không. Là những chiều thả diều bắt bướm, chạy thi với song biển. Cả những đêm trăng thi hát với biển nữa mày còn nhớ chứ?… Những ngày đó thật đẹp phải không? Ước gì tao và mày cứ sống mãi những ngày đó.

 Thời gian đi qua, tao và mày cũng lớn lên, gửi lại biển những tiếng cười giòn tan, những hồn nhiên vô tư… thay vào đó là những lo toan, những bon chen cuộc sống, những sáng vội vã lái xe đến công sở, những buổi chiều tan sở mệt mỏi… và cả những giọt nước mắt.

Tao không biết vì sao tao lại làm tổn thương mày. Tao không biết vì sao tao lại làm mày phải khóc, vì sao lại làm mày đau đớn, làm mày chảy máu, để mày cô đơn… Tao không biết sao tao lớn thế mà lại bắt nạt mày, luôn để mày một mình. Tao đã luôn dặn tao phải đối xử tốt với mày vậy mà chỉ vì một con người lạ tao chưa từng biết trước đây mà tao lại có thể sẵn sàng đem tặng mày cho người ta để rồi nhận ra rằng với người ta tao và mày cũng chỉ là người lạ qua đường; là hạt bụi đặt cạnh một viên kim cương sang lấp lánh! Để rồi tao trải qua những ngày mùa đông gía lạnh trong nước mắt mà không biết mày cũng đang từng ngày khóc theo tao.

Trái tim nhỏ bé ơi, cho tao xin lỗi mày nhé. Nhưng cũng chính nhờ điều này mà tao nhận ra sự quan trọng của mày đối với tao, nhận ra được giá trị của yêu thương, của cho và nhận. Nhận ra được tao phải đối xử với mày thật tốt, để phía cuối con đường kia mày sẽ gặp được một trái tim có cùng nhịp đập với mày, nhận ra tao chỉ yêu ai đó bằng cả một vòng tròn chứ không phải bằng trái tim vì vòng tròn thì không bao giờ vỡ. Để mày – trái tim thân yêu của tao cũng sẽ không bao giờ phải khóc thêm một lần nào nữa.

Vậy nhé, mày có thể không tha thứ cho tao ngay vì tao biết vết thương của mày vẫn chưa lành. Nhưng đó chỉ là do sự bồng bột của tao thôi mà, tao không cố ý. Năm mới rồi, tao đã được 28 tuổi. Có lẽ nhiều tuổi rồi tao sẽ trưởng thành hơn để yêu thương mày nhiều hơn, để rồi mai này tao sẽ biết yêu thương, trân trọng một người biết trân trọng tao và mày. Mày sẽ chấp nhận lời xin lỗi của tao trái tim thân yêu của tao nhé!

Yêu mày thật nhiều!

  • Gửi từ Mai Nguyen Thi

Mời bạn lắng nghe thì thầm Con đường hạnh phúc

Thì thầm số 336 được thể hiện qua giọng đọc Bumbumvà Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn (Blog Radio 857)

Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn (Blog Radio 857)

Với những ai từng xa nhà, xa gia đình, xa bạn bè thân thiết đã từng cảm thấu nỗi lòng của những đêm đông thương nhớ hơi ấm vị quê nhà. Đó là nỗi nhớ những bình dị thân thương, những con đường trước nhà, khóm hoa đầu ngõ, âm sắc quê hương, lòng thương nhớ mẹ cha. Và đó cũng chính là những cảm xúc khó nói nên lời của Thảo Uyên.

Đứng vững vàng trên đôi chân nhỏ bé (Blog Radio 856)

Đứng vững vàng trên đôi chân nhỏ bé (Blog Radio 856)

“Nước mắt lưng tròng, tôi đọc hết lần này đến lần khác, nhưng không thể không chấp thuận rằng, thanh xuân là một cuốn sách quá đỗi vội vã”. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc con người ta tháo ra những ngụy trang trên gương mặt của mình. Cởi bỏ dáng vẻ vô tư, lộ ra đôi mắt đỏ hoe; rũ bỏ nụ cười gắng gượng trên môi, giọt nước mắt đã lăn dài trên má.

back to top