Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yến tiệc ( Người yêu hoàn mỹ, phần 32 )

2014-02-26 16:40

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Nhím Xù

Đại sảnh khách sạn, tiệc đính hôn của Tịch Hướng Hoàn đúng giờ cử hành, dưới những tiếng cười đùa, rượu sâm banh và người đẹp là vô vàn những gợn sóng quyền lực vô hình, cảnh tượng yến hội náo nhiệt một lần nữa phô bày hoàn hảo ra bên ngoài một Tịch gia đang không ngừng thức dậy và đi lên.

Khi bóng dáng Đường Thần Duệ xuất hiện bên trong buổi tiệc, anh lập tức hấp dẫn sự chú ý của rất nhiều người. Ai cũng biết, tác phong làm việc của Đường Thần Duệ luôn luôn ít xuất hiện và công khai trong những trường hợp xã giao kiểu này, mà hình ảnh đêm nay anh cùng Tịch Hướng Vãn tay trong tay tham dự yến hội không chỉ giữ thể diện cho Tịch gia mà còn cấp cho giới truyền thông không ít tư liệu và đề tài tuyệt hảo.

Đường Thần Duệ thường có rất ít tin đồn, không dễ dàng gì mới có một vị hôn thê xuất hiện như thế, giới truyền thông vốn dựa vào anh để kiếm cơm qua ngày sao có thể buông tha cơ hội béo bở này, kiểu gì cũng phải phát tán đoạn tin tức kia ra trò mới không làm thất vọng tinh thần chó săn của xã hội.Vừa thấy anh đến, bà Tịch liền tự mình cùng mấy người thân cận đứng ra nghênh đón, chỉ riêng Tịch Hướng Hoàn là không thấy bóng dáng đâu. Bà khẽ gật đầu, cư xử đúng mực mười phân vẹn mười, áy náy nói:

“Hướng Hoàn không khéo lại đang trên đường đi đón vị hôn thê cũng nên, mong Đường tổng bỏ qua cho sơ sót này.”

“Đâu có, bà đừng quá khách khí.” Lời nói của Đường Thần Duệ kín kẽ, một giọt nước cũng không lọt qua, kêu trợ lý tiến lên đưa quà tặng.

“Tịch đổng, vị này chính là…?”

Một đôi vợ chồng trung niên đi tới, dùng ánh mắt kín đáo mà tán thưởng đánh giá Đường Thần Duệ từ trên xuống dưới một lần. Đôi vợ chồng này chính là cha mẹ của nữ chính trong đêm nay, họ Lâm, và nếu như sau này không có gì ngoài ý muốn xảy ra thì họ cũng chính là cha mẹ vợ của Tịch Hướng Hoàn.

“Để tôi giới thiệu, vị này chính là Đường tổng của ngân hàng đầu tư Đường Thịnh, cũng chính là vị hôn phu của con gái tôi…”

“A! Thì ra là Đường tổng, ngưỡng mộ đã lâu, ngưỡng mộ đã lâu…”

Cặp vợ chồng Lâm thị vô cùng thông minh đã hiểu ra vấn đề, nắm ngay lấy cơ hội tạo lập mối quan hệ cùng Đường Thần Duệ.Cứ như vậy, hai bên anh tới tôi đi, binh đến tướng đỡ, bầu không khí nhìn qua trông hết sức hài hòa, nhưng loại trường hợp như này quả thực khảo nghiệm tinh thần của Tịch Hướng Vãn đang đứng bên cạnh Đường Thần Duệ không ít.

Cuộc sống và thời thơ ấu tốt đẹp ở nông thôn đã quyết định bản tính giản dị và phóng khoáng của bạn Tiểu Tịch nhà chúng ta từ trong xương rồi, điên khùng bay nhảy khắp nơi mới là ham muốn đích thực của bạn ấy, vì thế loại cảnh tượng xã giao trước mắt này Tiểu Tịch thực sự không thích nghi được, cũng cực kỳ không thích. Hơn nữa vợ chồng Lâm thị có lẽ đang muốn nhân cơ hội này mượn sức Đường Thần Duệ nên trong quá trình nói chuyện vẫn không quên đem đề tài vòng qua những lợi ích của tập đoàn, nói bóng gió để tìm hiểu động thái sau này của Đường Thịnh, thế là một đám người trước mắt, hai vị chủ tịch một vị tổng giám nói đến nói đi với nhau, bộ dáng trông cứ như là các lãnh đạo trung ương đang tham gia chương trình ‘Thăm hỏi các vị lãnh đạo cấp cao’ vậy, vô cùng thâm thúy!

Hướng Vãn đứng ở một bên thành thành thật thật nghe, thỉnh thoảng còn hùa theo gật gật cái đầu. Mấy ngày gần đây quả thực cô rất biết điều, nguyên nhân hết sức đơn giản, chính là bị mấy lời của Đường Thần Duệ đêm đó dọa cho sợ run, không dám chọc tới quả mìn của anh nữa. Thế là trong lòng Hướng Vãn lặng yên cổ vũ cho chính mình: Kiên trì sẽ đạt được thành công! Bất luận thế nào cũng phải đứng vững!

Nhưng thời gian dần trôi, Tịch Hướng Vãn liền phát hiện, Đường Thần Duệ quả thực có thể chất vô cùng ghê gớm, xung quanh anh người hùng hổ xông tới chỉ có tăng chứ không giảm, đi một đám lại tới một đám, Đường Thần Duệ giống như là vũ nữ hồng bài của xã hội xưa vậy, cứ tiếp đón rồi đẩy lui từng đợt từng đợt một.

Rốt cuộc có bao nhiêu cái đầu vậy…Cô đã sắp nhịn không nổi rồi.Hướng Vãn lặng lẽ buông tay anh, xê dịch bước chân, chuẩn bị bỏ chạy.Lại bỗng nhiên bị anh nắm chặt tay.

(...)

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandan

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

back to top