Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quỷ Họa_ phần 3

2014-05-16 14:50

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Hồ yêu kia yêu lực cao thâm khiến Kính Ninh bất ngờ, hắn làm hồ yêu trọng thương nhưng lại không bắt được nàng ta. Ngẫm nghĩ thấy hồ yêu bị thương nặng như thế chắc chắn cần phải hút rất nhiều dương khí, mấy ngày nay, Kính Ninh bố trí rất nhiều kết giới trong thành, một khi hồ yêu dùng yêu lực, chắc chắn chạy không thoát khỏi mắt hắn.Trong mấy ngày này, Kính Ninh tận tâm dạy Mạt Họa không ít, tu vi nàng tiến bộ không ngờ. Ngược lại, Mạt Họa có vẻ như không muốn học.

Ban đêm, hai người đuổi theo tung tích hồ yêu tới ngoài thành, lại mất dấu nàng ta ở bên bờ sông, lúc đó cửa thành đã khóa, hai người đành ăn ngủ bên ngoài thành. Mạt Họa ngồi cạnh đống lửa ngẩn người nhìn Kính Ninh đang ngồi thiền Nàng cảm thấy, khuôn mặt của đạo sĩ này còn mê hoặc người khác hơn cả yêu quái.Một hòn đá nhỏ đập trúng đầu nàng, Kính Ninh cũng không mở mắt nói: "Tu hành cần phải kiên trì bền bỉ, ngày nào cũng phải làm, tập trung suy nghĩ."

"Sư phụ, ta đang luyện tập để có thể đứng trước mặt ngươi mà tim không đập loạn."

Kính Ninh mở mắt ra, thản nhiên hỏi: "Lần trước rơi xuống nước xong mắc bệnh tim luôn à?"

Mạt Họa xoa lòng mình nói: "Không biết nữa, cứ thấy sư phụ lại phát bệnh, chắc chắn là do lần trước sư phụ bỏ ta lại một mình khiến ta tổn thương nhiều lắm."Kính Ninh chỉ lạnh nhạt nói: "Nếu muốn tu hành thành công, tâm phải tĩnh, ít ham muốn, vô cầu..." Hắn nhắc tới tâm pháp thanh tu của Đạo gia, Mạt Hoa chăm chú nghe giọng nói chậm rãi đều đều của hắn đến thất thần, nàng chỉ biết, chuyện tu hành không có ý nghĩa gì với nàng, có một ý nghĩ từ từ nhen nhóm trong lòng. Nàng đột ngột cắt ngang lời hắn: "Sư phụ, ta cho rằng ta không muốn làm đồ đệ của chàng!"

Kính Ninh nhướng mày, trong giọng nói không kiềm được lửa giận. "Làm càn!"

"Ta nói rất nghiêm túc, ta không làm đồ đệ của chàng, ta làm mẹ của con chàng có được không? Vậy thì chúng ta có thể thoải mái ôm hôn nhau rồi."

Kính Ninh ngẩn người, lửa giận có lớn hơn nữa cũng không thể giấu được sự thẹn thùng xấu hổ đốt cháy tai hắn: "Hỗn xược."

Mạt Họa nhìn một lát, rồi vươn bốn đầu ngón tay hỏi: "Sư phụ xòe bốn ngón tay* làm gì?"

*"xòe bốn ngón tay" với "Láo xược" là đồng âm

Kính Ninh nheo mắt lại, thấy hắn giận thật, Mạt Họa vội khoát tay nói: "Được rồi, được rồi. Ta làm đồ đệ là được chứ gì."

Dù sao cũng chính là trong đêm nay.Đã canh ba, Kính Ninh nhắm mắt nghỉ ngơi, Mạt Họa thổi nhẹ một luồng khí vào trong không trung, những côn trùng bám trên những lá xanh liền rơi xuống đất, say ngủ. Mạt Họa nhổm người dậy, đi tới phía sau Kính Ninh, nàng xoa nhẹ vết thương trên cổ hắn, khẽ thở dài: "Lúc ấy chàng chịu cứu ta thì đã không bị thương rồi, một đạo sĩ như chàng không thể đối phó được với tam vĩ yêu hồ. Nếu không phải vết thương của ta chưa lành, việc này sẽ không khiến chàng liên lụy."

Nàng cúi đầu, nhẹ nhàng liếm vết máu trên cổ Kính Ninh, dấu móng tay màu đen tiêu tán không ít. Mạt Họa không nỡ rời đi, cúi đầu hôn thật sâu nơi mạch máu của hắn đang giật giật, thỏa mãn nhìn nơi đó từ từ ửng đỏ, nàng cười nói: "Thật muốn toàn thân chàng đều hồng lên như vậy."

(...)

Tác giả : Cửu Lộ Phi Hương

Người dịch: Hắc Gia

Được thể hiện qua giọng đọc: Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Xin cho tôi về lại thủa hoang sơ, lúc mà tâm hồn vẫn còn đang lớn, khi mà bản thân còn chưa gai góc, nhuốm màu cuộc sống. Xin hãy cho tôi trở lại những ngày hồn nhiên, trong trẻo, được sống với ước mơ thủa nhỏ, sống với con đường mà mình chọn lựa.

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Cô chợt nhớ đến đã đọc ở đâu đó một dòng như thế này: “Người cũ vừa khóc, người hiện tại liền thua”. Người cũ của anh khóc rồi.

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

back to top