Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người hôm nay ta từ bỏ là người ngày mai ta muốn tìm lại nhất

2017-03-22 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

blogradio.vn - Vì Trái Đất tròn mà thời gian thì lại thẳng. Chỉ cần quay lưng, chỉ cần thờ ơ là đã mất nhau thật rồi. Người mà hôm nay anh từ bỏ chính là người ngày mai anh muốn tìm lại nhất. Khi em quá đau đớn và mòn mỏi vì chờ đợi anh, em sẽ tự khắc buông tay.

***

Người hôm nay ta từ bỏ là người ngày mai ta muốn tìm lại nhất
Dù đang ở phía bên kia đại dương, cách em cả nửa vòng Trái Đất, nhưng anh cứ giữ thói quen của anh là vào Facebook của em mỗi ngày xem ở Việt Nam hôm nay em thế nào, có gì vui, buồn…Rồi anh tìm lại những status em viết về anh, viết dành cho anh để đắm chìm trong quá khứ, trong những điều đã qua nay chỉ còn dang dở..

Sáng nay, anh lại vào Facebook của em. Thấy em post clip em đàn. Anh thấy chiếc nhẫn nơi ngón tay áp út em lướt trên phím piano...Lòng anh nhói đau.

Đọc comment của em với một người bạn:

- Đeo nhẫn rồi hả, thế bao giờ làm đám cưới?

- Mới đính hôn thôi.

- Ôi sao nhanh vậy. Con trai Sư phạm hả mày?

- ...

Nghe tin em đính hôn và sẽ làm đám cưới vào một ngày mùa thu không xa, anh thấy lòng mình thắt lại, không thể nói lên lời. Em chưa bao giờ là của anh, nhưng em từng suýt là- của-anh. Cảm giác này sao mà trống rỗng, khó tả đến thế, nỗi đau đớn vô hình như ăn vào xương tủy anh... Anh đã biết được một điều rằng mất em anh đau khổ như thế nào.

Lúc trước, em nói với anh rằng em thích con trai học sư phạm lắm, em luôn dành sự ngưỡng mộ nhất dành cho những người thầy - những người dạy người trong tương lai. Nhưng em hết mực ủng hộ anh bỏ học Toán ở Sư phạm để thi lại ngành học mà anh thật sự đam mê.

Nhưng anh là người con trai khờ khạo không biết trân trọng em, không biết trân trọng tình cảm của em để mải miết đi, để chạy thật xa đến một nơi không em. Em thì không phải là cái bến đò cho anh muốn quay lại lúc nào thì quay lại…Em đã cho anh cơ hội ở bên em, quan tâm em nhưng tuổi trẻ nông nổi, anh đã thờ ơ không bước về phía em. Em đã đau đớn, khổ tâm biết nhường nào vì bản thân em tự hỏi em không tốt ở điểm nào mà anh cứ mãi thờ ơ.

Anh biết em đã tổn thương như thế nào, một mình em chịu những vết thương chưa kịp khép mí thì lại bị anh xát thêm muối vào vết thương chưa lành…em đau, em buồn và tưởng chừng như hận, như căm ghét anh nhưng em chẳng thể hận anh, để rồi tất cả chỉ còn lại chữ yêu.

Thời gian cứ thế trôi đi đến một ngày anh nhận ra cuộc sống của anh trống trải, buồn tẻ và ảm đạm như thế nào khi thiếu vắng hình bóng em. Anh không thể ngờ được, anh đã yêu em từ lúc nào. Anh tưởng chỉ cần anh đưa tay ra là em sẽ nắm, sẽ ở bên cạnh anh nhưng anh đã nhầm. Em lạnh lùng và đẩy anh ra xa. Anh kiên nhẫn im lặng chờ đợi sự mềm lòng nơi trái tim em. Anh đã mỏi mòn chờ đợi em như thế…

Nhưng rồi em đâu biết sự chờ đợi nơi anh…

Em đã không hề hay biết sự đợi chờ ấy. Em luôn nghĩ rằng ở anh không tồn tại thứ tình cảm mang tên là “tình yêu” dành cho em, trái tim anh hoang hoảng phiêu du đến một nơi xa lắm - nơi không em. Giờ đây tự nhiên anh đã trở về và nói thương em, cần em. Nhưng em nói với anh những điều khiến anh tê tái, bàng hoàng: “Thứ tình cảm em dành cho anh đã chôn sâu tận nơi đáy tim. Sau một thời gian nó đã trở thành đồ cổ. Đồ cổ thì quý giá nhưng vô dụng và không thể sử dụng cho hiện tại. Trái tim em đã thôi không còn rung động khi đứng trước anh . Trước đây anh nói rằng em nhất định sẽ hạnh phúc, vì lời chúc của anh ngày ấy, em sẽ hạnh phúc. Anh đừng đợi em, đừng liên lạc với em nữa, đừng cố gắng để bước chân vào cuộc đời em.”

Từng lời, từng câu, từng chữ em nói với anh vẫn im đậm trong tâm trí anh mãi không thể phai nhạt đi. Không, làm sao anh buông tay, làm sao anh chấp nhận để chúng mình mất nhau khi mà giờ đây anh yêu em, trước đây em cũng từng rất yêu anh mà. Không lẽ, em đã hết tình cảm với anh nhanh đến vậy sao. Anh không muốn để hạnh phúc vụt mất khỏi tầm tay. Anh không thể để mình lạc mất nhau thêm dù chỉ là một lần nữa. Những tin nhắn, những tâm thư anh gửi đều là những lời, những tình cảm chân thành của anh nhưng em càng ngày càng cố đẩy anh ra xa. Em lảng tránh anh, không nghe điện thoại của anh, không cho anh gặp mặt. Sự im lặng của em khiến anh không thể chịu nổi nữa rồi, em biết không. Anh cần em. Em đã ở ngay trước mặt anh rồi nhưng sao mình như xa lạ quá đỗi? Anh chẳng thể chạm vào em, anh chẳng thể có được trái tim em? Em gần gũi, thân thuộc nhưng lại xa tầm tay với của anh quá!

Một năm trôi qua kể từ khi em cự tuyệt tình cảm của anh, anh đã quyết định đi du học Thạc sĩ như một cách trốn chạy…những điều dang dở vẫn còn hành hạ trái tim anh từng cơn đau thắt. Chủ Nhật…Tháng 6, anh đi dọc bờ biển Los Angesles sương giăng mờ ảo và lặng lẽ nghe Blog Radio để nghe những câu chuyện về tình yêu đẹp đẽ có, những câu chuyện tình tan hoang như những mảnh ghép hoang tàn, tan vỡ không thể ghép lại với nhau cũng có…Không biết từ bao giờ, anh đã học được thói quen nghe Blog Radio từ em. Bản nhạc quen thuộc hòa cùng tiếng sóng biển bên tai…Anh đã thôi không còn hằn học và đau đớn.

Anh học được một điều rằng “có không giữ, mất đừng tìm”. Vì Trái Đất tròn mà thời gian thì lại thẳng. Chỉ cần quay lưng, chỉ cần thờ ơ là đã mất nhau thật rồi. Người mà hôm nay anh từ bỏ chính là người ngày mai anh muốn tìm lại nhất. Anh đã không đón nhận và đáp lại tình cảm của em sớm hơn. Anh đã thờ ơ làm trái tim đơn phương của em đau đớn ròng rã suốt ba đằng đẵng. Khi em quá đau đớn và mòn mỏi vì chờ đợi anh, em sẽ tự khắc buông tay. Em là cô gái tốt, thế nên ở ngoài kia có người con trai yêu em hơn tất cả những gì anh ta có. Em - cô gái chẳng thuộc về anh, nhất định phải thật hạnh phúc nhé, cô gái từng yêu anh - cô gái anh yêu - nhưng tình cảm chúng ta dành cho nhau không cùng thời điểm, thế nên ta chẳng thể thuộc về nhau…

© Quỳnh Nga – blogradio.vn

Giọng đọc: Tuấn Anh, Hằng Nga
Biên tập và sản xuất: Hằng Nga

Người hôm nay ta từ bỏ là người ngày mai ta muốn tìm lại nhất

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

back to top