Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người hôm nay ta từ bỏ là người ngày mai ta muốn tìm lại nhất

2017-03-22 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga, Tuấn Anh

blogradio.vn - Vì Trái Đất tròn mà thời gian thì lại thẳng. Chỉ cần quay lưng, chỉ cần thờ ơ là đã mất nhau thật rồi. Người mà hôm nay anh từ bỏ chính là người ngày mai anh muốn tìm lại nhất. Khi em quá đau đớn và mòn mỏi vì chờ đợi anh, em sẽ tự khắc buông tay.

***

Người hôm nay ta từ bỏ là người ngày mai ta muốn tìm lại nhất
Dù đang ở phía bên kia đại dương, cách em cả nửa vòng Trái Đất, nhưng anh cứ giữ thói quen của anh là vào Facebook của em mỗi ngày xem ở Việt Nam hôm nay em thế nào, có gì vui, buồn…Rồi anh tìm lại những status em viết về anh, viết dành cho anh để đắm chìm trong quá khứ, trong những điều đã qua nay chỉ còn dang dở..

Sáng nay, anh lại vào Facebook của em. Thấy em post clip em đàn. Anh thấy chiếc nhẫn nơi ngón tay áp út em lướt trên phím piano...Lòng anh nhói đau.

Đọc comment của em với một người bạn:

- Đeo nhẫn rồi hả, thế bao giờ làm đám cưới?

- Mới đính hôn thôi.

- Ôi sao nhanh vậy. Con trai Sư phạm hả mày?

- ...

Nghe tin em đính hôn và sẽ làm đám cưới vào một ngày mùa thu không xa, anh thấy lòng mình thắt lại, không thể nói lên lời. Em chưa bao giờ là của anh, nhưng em từng suýt là- của-anh. Cảm giác này sao mà trống rỗng, khó tả đến thế, nỗi đau đớn vô hình như ăn vào xương tủy anh... Anh đã biết được một điều rằng mất em anh đau khổ như thế nào.

Lúc trước, em nói với anh rằng em thích con trai học sư phạm lắm, em luôn dành sự ngưỡng mộ nhất dành cho những người thầy - những người dạy người trong tương lai. Nhưng em hết mực ủng hộ anh bỏ học Toán ở Sư phạm để thi lại ngành học mà anh thật sự đam mê.

Nhưng anh là người con trai khờ khạo không biết trân trọng em, không biết trân trọng tình cảm của em để mải miết đi, để chạy thật xa đến một nơi không em. Em thì không phải là cái bến đò cho anh muốn quay lại lúc nào thì quay lại…Em đã cho anh cơ hội ở bên em, quan tâm em nhưng tuổi trẻ nông nổi, anh đã thờ ơ không bước về phía em. Em đã đau đớn, khổ tâm biết nhường nào vì bản thân em tự hỏi em không tốt ở điểm nào mà anh cứ mãi thờ ơ.

Anh biết em đã tổn thương như thế nào, một mình em chịu những vết thương chưa kịp khép mí thì lại bị anh xát thêm muối vào vết thương chưa lành…em đau, em buồn và tưởng chừng như hận, như căm ghét anh nhưng em chẳng thể hận anh, để rồi tất cả chỉ còn lại chữ yêu.

Thời gian cứ thế trôi đi đến một ngày anh nhận ra cuộc sống của anh trống trải, buồn tẻ và ảm đạm như thế nào khi thiếu vắng hình bóng em. Anh không thể ngờ được, anh đã yêu em từ lúc nào. Anh tưởng chỉ cần anh đưa tay ra là em sẽ nắm, sẽ ở bên cạnh anh nhưng anh đã nhầm. Em lạnh lùng và đẩy anh ra xa. Anh kiên nhẫn im lặng chờ đợi sự mềm lòng nơi trái tim em. Anh đã mỏi mòn chờ đợi em như thế…

Nhưng rồi em đâu biết sự chờ đợi nơi anh…

Em đã không hề hay biết sự đợi chờ ấy. Em luôn nghĩ rằng ở anh không tồn tại thứ tình cảm mang tên là “tình yêu” dành cho em, trái tim anh hoang hoảng phiêu du đến một nơi xa lắm - nơi không em. Giờ đây tự nhiên anh đã trở về và nói thương em, cần em. Nhưng em nói với anh những điều khiến anh tê tái, bàng hoàng: “Thứ tình cảm em dành cho anh đã chôn sâu tận nơi đáy tim. Sau một thời gian nó đã trở thành đồ cổ. Đồ cổ thì quý giá nhưng vô dụng và không thể sử dụng cho hiện tại. Trái tim em đã thôi không còn rung động khi đứng trước anh . Trước đây anh nói rằng em nhất định sẽ hạnh phúc, vì lời chúc của anh ngày ấy, em sẽ hạnh phúc. Anh đừng đợi em, đừng liên lạc với em nữa, đừng cố gắng để bước chân vào cuộc đời em.”

Từng lời, từng câu, từng chữ em nói với anh vẫn im đậm trong tâm trí anh mãi không thể phai nhạt đi. Không, làm sao anh buông tay, làm sao anh chấp nhận để chúng mình mất nhau khi mà giờ đây anh yêu em, trước đây em cũng từng rất yêu anh mà. Không lẽ, em đã hết tình cảm với anh nhanh đến vậy sao. Anh không muốn để hạnh phúc vụt mất khỏi tầm tay. Anh không thể để mình lạc mất nhau thêm dù chỉ là một lần nữa. Những tin nhắn, những tâm thư anh gửi đều là những lời, những tình cảm chân thành của anh nhưng em càng ngày càng cố đẩy anh ra xa. Em lảng tránh anh, không nghe điện thoại của anh, không cho anh gặp mặt. Sự im lặng của em khiến anh không thể chịu nổi nữa rồi, em biết không. Anh cần em. Em đã ở ngay trước mặt anh rồi nhưng sao mình như xa lạ quá đỗi? Anh chẳng thể chạm vào em, anh chẳng thể có được trái tim em? Em gần gũi, thân thuộc nhưng lại xa tầm tay với của anh quá!

Một năm trôi qua kể từ khi em cự tuyệt tình cảm của anh, anh đã quyết định đi du học Thạc sĩ như một cách trốn chạy…những điều dang dở vẫn còn hành hạ trái tim anh từng cơn đau thắt. Chủ Nhật…Tháng 6, anh đi dọc bờ biển Los Angesles sương giăng mờ ảo và lặng lẽ nghe Blog Radio để nghe những câu chuyện về tình yêu đẹp đẽ có, những câu chuyện tình tan hoang như những mảnh ghép hoang tàn, tan vỡ không thể ghép lại với nhau cũng có…Không biết từ bao giờ, anh đã học được thói quen nghe Blog Radio từ em. Bản nhạc quen thuộc hòa cùng tiếng sóng biển bên tai…Anh đã thôi không còn hằn học và đau đớn.

Anh học được một điều rằng “có không giữ, mất đừng tìm”. Vì Trái Đất tròn mà thời gian thì lại thẳng. Chỉ cần quay lưng, chỉ cần thờ ơ là đã mất nhau thật rồi. Người mà hôm nay anh từ bỏ chính là người ngày mai anh muốn tìm lại nhất. Anh đã không đón nhận và đáp lại tình cảm của em sớm hơn. Anh đã thờ ơ làm trái tim đơn phương của em đau đớn ròng rã suốt ba đằng đẵng. Khi em quá đau đớn và mòn mỏi vì chờ đợi anh, em sẽ tự khắc buông tay. Em là cô gái tốt, thế nên ở ngoài kia có người con trai yêu em hơn tất cả những gì anh ta có. Em - cô gái chẳng thuộc về anh, nhất định phải thật hạnh phúc nhé, cô gái từng yêu anh - cô gái anh yêu - nhưng tình cảm chúng ta dành cho nhau không cùng thời điểm, thế nên ta chẳng thể thuộc về nhau…

© Quỳnh Nga – blogradio.vn

Giọng đọc: Tuấn Anh, Hằng Nga
Biên tập và sản xuất: Hằng Nga

Người hôm nay ta từ bỏ là người ngày mai ta muốn tìm lại nhất

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

“Em thay đổi rồi.” Cô không nhìn anh, chỉ hơi ngừng lại một chút, rồi đi ra cửa. “Đúng, em đã thay đổi rồi, là vì anh không thay đổi.”

Ngày đẹp trời để cô đơn

Ngày đẹp trời để cô đơn

Chuyến xe cuối ngày đưa Lam rời thị xã, mưa ướt nhạt nhòa trong đêm. Bên ngoài chắc là lạnh, cô chẳng rõ nữa, chỉ thấy gió ngả nghiêng những ngọn cây như lòng cô đang giông bão. Lam chẳng còn nhớ buổi tối hôm ấy kết thúc thế nào. Cô chỉ biết rằng mình đã bỏ lại tất cả. Lam cất chai nước hoa hồng vào tủ, cất luôn những kỷ niệm cũ vào một góc nhỏ trái tim. Đau nào rồi cũng qua, ngày mai còn phải bước tiếp vì chính mình chứ. Người ta đổi thay thì mình thay đổi, còn cả cuộc đời dài phía trước kia mà.

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Dù có sinh ra ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ắt hẳn mỗi người đều sẽ chứng kiến muôn vàn thay đổi lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt cuộc đời mình.

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa.

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Vậy là hắn được nghỉ Tết sớm hơn mọi năm rồi. Về nhà vẫn là hơn nhất. Đã bao nhiêu năm hắn chẳng thể về sớm để được ăn cái Tết dài ngày hơn, được ở cạnh gia đình lâu hơn.

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Đừng khóc. Em có anh mà. Ở bên anh nhé, được không? Tôi không đáp, chỉ vùi đầu vào trong ngực Kiên, vòng tay cũng nhẹ nhàng đặt lên tấm lưng to rộng của anh. Có lẽ, chim sáo đã tìm được bến đậu rồi…

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Có một buổi sáng nào đó, khi bạn ngước mặt lên nhìn bầu trời vẫn bắt gặp khoảng không màu xanh trong veo ấy, nhưng lòng bạn lại ướt mưa…Bởi lẽ Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

Không dám mở lời yêu

Không dám mở lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Người ta thường thích trêu ghẹp những bông hoa dại nhưng rồi vẫn trở về với những đóa hoa có danh, có phận được cắm ở trong bình. Những đóa hoa dại mong manh, không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Một chuyện tình kết thúc không chỉ đến từ một phía, nếu ta tự buông bỏ với chính tình yêu của mình, nó cũng sẽ quay lưng lại với hạnh phúc của chúng ta. Khi ta không làm gì cả, tiếc nuối vẫn còn đó. Nhưng ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ.

back to top