Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh còn nhớ em không?

2017-03-21 09:36

Tác giả: Thanh Vân Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Vắng em, anh có hạnh phúc không? Còn em, em vẫn ổn, ổn theo cách của riêng mình. Vẫn đến những con đường xưa cũ, vẫn ghé thăm những quán quen thuộc, vẫn ăn những món mà anh thích, vẫn nghe bản nhạc đó. Vẫn thường xuyên ghé thăm Facebook của anh, vẫn quan tâm anh mỗi ngày nhưng chỉ thầm lặng mà thôi. Em vẫn nhớ về anh. Còn anh, anh có nhớ em không?

***
Anh còn nhớ em không?

Hạ đi, đông đến cũng được hai mùa, em vẫn một mình, vẫn cô đơn và nghĩ về anh. Nhưng có điều trái tim em không còn gấp gáp mỗi khi nhìn thấy anh, em cảm nhận bằng trái tim nhiều hơn những gì em thấy, lặng lẽ bước theo sau và quan tâm anh mỗi khi cùng chung bước trên đoạn đường về.

Tan ca, em cũng bon chen giữa dòng người, lê từng bước chân, ghé thăm cửa hàng nhỏ mua một vài món đồ quen thuộc. Em chợt nhận ra anh, phía bên kia đường. Anh bước ra khỏi quán cà phê, một tay cầm chiếc điện thoại, tay kia nắm chặt một bàn tay khác. Là một cô gái có má lúm đồng tiền, hai người nói chuyện rất vui vẻ, hạnh phúc. Đó là quán cà phê em không bao giờ dám ghé lại dù chỉ một lần, vì em sợ mình sẽ yếu lòng, sẽ lại bật khóc, sẽ chẳng còn ai ở bên an ủi vỗ về.

Ngày buông tay anh em mới nhận ra Hà Nội hình như nhỏ lại.

Anh đứng bên kia đường đôi bàn tay lồng vào nhau hạnh phúc. Còn em đứng bên này chỉ biết ngóng nhìn về phía bên kia, em không khóc cũng chẳng hề hận anh. Chỉ là có buồn một chút. Đàn ông dễ dàng thay lòng đổi dạ vậy sao, giờ đây anh đã có người yêu mới? Không biết anh đang thì thầm vào tai cô gái những điều gì chỉ thấy cô gái ấy mỉm cười, vội đưa cánh tay ôm choàng lấy cổ anh. Kìa, anh đưa tay vuốt tóc cho cô ấy giữa cơn gió chiều về. Anh cũng đã như thế, cũng trao cho em những yêu thương ngọt ngào. Ngày ấy em hạnh phúc lắm.

Xe máy, ô tô cứ nối đôi nhau, dòng người tấp nập qua lại. Giờ này xe cộ đông quá, anh đang dìu cô ấy qua đường kìa. Anh cũng đã từng làm điều này với em, thật trí còn dang rộng cánh tay ra ôm lấy cái vai gầy gò nhỏ xíu này mà dắt em qua đường một cách an toàn. Những lúc đó em như một đứa trẻ ngoan ngoãn nghe lời, nắm tay anh, chỉ cần có anh ở bên dù xe đông thế nào em cũng chẳng sợ.

Cô ấy vấp phải cái gì đó, ngã dúi. Hóa ra trên thế giới này đâu chỉ mình em là vụng về, hậu đậu. Rồi anh sẽ lại cốc vào trán cô gái và lảm nhảm một số điều giống như cái ngày em ngã sấp ngã ngửa chỉ vì chọc ghẹo anh trên đường. Nhưng không, giờ đây anh chẳng còn làm như vậy. Anh cúi xuống, tỉ mỉ chăm sóc vết thương cho cô ấy và hôn nhẹ lên vầng trán đó. Có lẽ giờ đây anh đã khác, khác ngay cả trong việc xoa dịu nỗi đau của một ai đó. Anh cõng cô trên lưng, kể một mẩu chuyện nhỏ như thể muốn cô quên đi vết thương trên chân mình. Rồi tiến về phía em.

Anh đang đi về phía em phải không? Là anh muốn xem phản ứng của em như thế nào? Hay chỉ là một sự vô tình giữa những yêu thương lỡ lạc nhịp trong em.

Ngày hôm nay, không phải là chia tay mà là sự buông bỏ, anh bước qua em và chẳng còn giữ lời hứa.

Anh ngang qua em.

Em mỉm cười.

Anh không nhìn em.

Anh không phản ứng gì cả.

Có lẽ thế giới của anh giờ đây chỉ có con đường anh đang bước, hàng cây xanh rợp hai bên và một tình yêu bé nhỏ cõng trên lưng.

Thế giới của anh giờ đây đâu còn có em nữa.

Anh bước qua cũng là lúc hai hàng nước mắt lăn trên má, em đang khóc vì điều gì, em chẳng biết nữa.

Em khóc vì anh đang phản bội em sao? Không - chúng ta vốn chia tay rồi mà.

Em khóc vì anh không giữ lời hứa? Không - người ta có quyền hứa đâu phải nhất thiết thực thi.

Em khóc vì cô ấy đã cướp mất anh sao? Không - Cô ấy chẳng có lỗi gì cả.

Em khóc vì những điều xưa cũ. Xin anh đừng yêu cô ấy giống như cách anh đã từng yêu với em.

Em chợt tỉnh giấc sau cơn miên man, chẳng còn thấy anh và cô ấy nữa, chỉ thấy gối đẫm nước mắt, mặt nóng bừng nhưng người lạnh toát. Em vội đưa tay với chiếc điện thoại trên bàn, đồng hồ báo 2h sáng. Một tiếng thở dài, hóa ra đó chỉ là giấc mơ.

Vắng em, anh có hạnh phúc không?

Còn em, em vẫn ổn, ổn theo cách của riêng mình.

Vẫn đến những con đường xưa cũ, vẫn ghé thăm những quán quen thuộc, vẫn ăn những món mà anh thích, vẫn nghe bản nhạc đó.

Vẫn thường xuyên ghé thăm Facebook của anh, vẫn quan tâm anh mỗi ngày nhưng chỉ thầm lặng mà thôi.

Em vẫn nhớ về anh.

Còn anh, anh có nhớ em không?

© Thanh Vân – blogradio.vn

Giọng đọc: Chit Xinh
Biên tập và sản xuất: Chit Xinh

Anh còn nhớ em không?

Thanh Vân

Có những người ta biết rằng nếu bước thêm một bước nữa ta sẽ mất họ mãi mãi....

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

back to top