Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời hứa mùa hoa dã quỳ

2020-10-29 01:22

Tác giả: Mắt Bão


blogradio.vn - Vậy là cuối cùng khi mùa đông đến, lời hứa cùng nhau ngắm hoa dã quỳ ở Tây Nguyên đã thành hiện thực. Và vòng tay anh lúc này, chưa bao giờ chặt hơn thế. Bởi anh biết anh sẽ không đánh mất cô gái này một lần nào nữa.

***

Anh đi theo các công trình xây dựng ngày đây mai đó. Nhưng duy chỉ những bờ cát trắng, nắng vàng, biển xanh sóng xô bờ dào dạt là thứ âm thanh hình ảnh khiến tim anh thổn thức nhất. Lần đi nào cũng vậy, các đồng nghiệp thường trêu anh cố gắng kiếm lấy một cô gái miền biển mà yêu cho thoả lòng.

Rồi một ngày anh tình cờ gặp cô. Người con gái miền biển khiến trái tim anh thổn thức, anh yêu cô từ ánh nhìn đầu tiên. Người ta gọi đó là thứ “tình yêu sét đánh”, bạn anh biết chuyện cho rằng “nhanh yêu thì cũng nhanh quên”. Còn bạn bè cô khi biết chuyện cũng không ngớt lời can ngăn “đừng yêu một anh chàng xây dựng, khi công trình xong cũng là lúc anh ta mang mọi thứ cùng trái tim cậu đi mất”.

Thế nhưng tình yêu nó như một thứ ma lực khó lý giải, nó khiến con người ta gần như mất hẳn lý trí phân tích, trong thâm tâm họ chỉ hướng về duy nhất người mình yêu thương. Thế nên anh và cô đều bỏ ngoài tai mọi lời khuyên răn mà đến với nhau không nghĩ chuyện ngày mai.

Mỗi buổi chiều khi xong công việc của một ngày, anh và cô lại cùng nhau tay trong tay đi dạo trên bờ biển. Anh kể cô nghe về căn gác mái nhà anh nhìn ra sau đồi cơ man hoa dã quỳ vàng rực rỡ.

“Em mong một ngày sẽ được lên Tây Nguyên của anh để ngắm hoa dã quỳ nở mỗi mùa đông đến”.

cam-xuc-hoa-da-quy-tay-nguyen

“Nhất định khi công việc ổn anh sẽ đưa em lên đó. Còn anh lại yêu màu tím hoa muống biển nơi em”.

Cô tựa cằm vào cánh tay anh khe khẽ hát. Cô ngước mắt lên nhìn anh hỏi:

“Có bao giờ mình xa nhau không anh?”.

Anh kéo đầu cô tựa lại vào tay mình xoa xoa.

“Có chứ, mình sắp phải xa nhau rồi. Mình chia tay nhé”.

Cô vùng khỏi cánh tay anh khuôn mặt ngỡ ngàng.

“Anh nói nghiêm túc đấy chứ?”

Anh nhìn xa xăm về phía biển tránh ánh mắt của cô, giọng anh nặng nhọc.

“Ừ. Mai anh về lại Tây Nguyên”.

“Công trình đã xong. Và anh bỏ lại em đúng như những gì các bạn em đã nói?”.

“Anh xin lỗi em thật nhiều. Hãy quên anh đi và tìm một hạnh phúc mới cho riêng mình. Em hãy xem anh như một người qua đường mỏi mệt dừng chân ghé lại”.

ảnh-buồn-tâm-trạng

Anh chưa nói dứt câu, một cái tát yếu ớt rơi trên má anh kèm theo những tiếng nấc nghẹn ngào.

“Anh đi đi, đi đi và đừng bao giờ xuất hiện ở nơi này thêm một lần nào nữa”.

Công trình của anh hoàn thành sau gần một năm, cũng là khoảng thời gian anh và cô bên nhau.

Anh thấy mình như người chết rồi trong căn gác nhỏ. Đã ba ngày nay anh chỉ uống nước cầm hơi. Cảm giác tuyệt vọng, đau đớn nhưng không thể nào trút ra được nên nó cứ trì lại trong lồng ngực, nửa muốn vỡ tung nửa muốn lặng im.

Anh nhớ lại khuôn mặt đau đớn của người anh yêu cách đây mấy hôm khi anh nói chia tay mà anh chỉ muốn tự đấm cho nát lồng ngực mình.

Chuông điện thoại đổ, anh uể oải với tay bấm máy.

“Mày chia tay Miên thật đấy à Du?”.

Ừ, nhanh yêu thì cũng nhanh quên. Tao hết tình cảm với cô ấy như việc kết thúc một công trình.

“Tao nghe giọng mày không được ổn?”.

“Có lẽ mấy hôm cuối làm mệt nên tao đổ bệnh. Cúp nhé, tao muốn nghỉ ngơi”.

buong

Anh dùng chút sức bước chệnh choạng ra cửa căn gác mái nhìn về phía đồi hoa dã quỳ. Mùa nắng này dã quỳ trơ trụi khẳng khiu.

Từ ngày anh về Tây Nguyên. Miên cũng ốm một trận thập tử nhất sinh. Cô bạn thân cứ hết lời trách Miên vội tin, vội yêu anh mù quáng để rồi ôm bao chơi vơi, đắng chát.

Anh là mối tình đầu của Miên, người con trai đầu tiên trong đời Miên gửi gắm hết yêu thương vào đó. Miên cũng đã nghĩ ngợi rất nhiều về lý do anh chia tay Miên, và rồi cuối cùng Miên đành chấp nhận sự thật “một anh chàng xây dựng, khi công trình xong cũng là lúc anh ta mang mọi thứ cùng trái tim Miên đi mất”.

Miên hồi phục lại sức khoẻ hai tháng sau đó. Miên mang hết những thứ anh tặng, gói ghém lại rồi gửi trả cho anh. Miên tự nhủ lòng cả đời này cái tên Du sẽ vĩnh viễn nằm trong sự quên lãng của cô. 

Cô đổi số điện thoại, lao đầu vào công việc và bỏ luôn thói quen ra biển vào mỗi buổi chiều. Trước kia càng yêu anh bao nhiêu, thì giờ đây cô lại càng hận anh bấy nhiêu.

Tiếng gõ cửa phòng anh.

“Ai đấy, cứ vào đi”.

Là Tuân, cậu bạn thân của anh.

“Mày vẫn không thể liên lạc được với Miên à?”.

anh-nhu-mua

“Ừ, cô ấy không dùng số điện thoại đó nữa. Căn nhà của cô ấy đã được bán cho một người khác”.

“Đã rất lâu như vậy rồi, có thể cô ấy đã lập gia đình và có cuộc sống mới. Mày tìm cô ấy rồi lỡ đâu…”.

Tuân chưa nói hết câu thì điện thoại của cậu ta đổ chuông. Tuân đi ra ngoài nghe điện thoại một lúc rồi trở vào vội vàng chào Du.

“Tao có việc. Tối về tao ghé nhà mày nhé”.

Chiều tà, Du trở về căn gác mái. Anh nhìn ra phía rặng đồi bên kia, sau một tháng mưa dầm, hoa dã quỳ đã nở vàng triền đồi. Lòng anh chợt nhớ đến cô da diết, anh vẫn nhớ lời hẹn sẽ có một ngày đưa cô về Tây Nguyên ngắm hoa dã quỳ nở. 

Anh nhớ mùi gió biển hòa quyện vào tóc Miên, nhớ cô có thói quen tựa cằm vào cánh tay anh và hát vu vơ những câu ca trữ tình cô yêu thích. Anh nghe tim mình nhói đau quặn thắt “nơi này dã quỳ nở nhiều rồi, anh nhớ màu hoa muống biển nơi em, Miên à”.

Tiếng xe máy dừng dưới nhà. Tiếng bước chân người đi lên gác.

“Mày dắt cả Sim về đấy à Tuân?”.

Không có tiếng trả lời, chỉ có tiếng bước chân đều đều bước lên bậc thăng cấp. Du đứng bật dậy đi về phía cầu thang. Ánh mắt quen thuộc ngước nhìn lên khiến Du rối bời. Là Miên, Du không thể tin vào mắt mình, trước mặt Du là Miên, vẫn mái tóc đó, vẫn khuôn mặt đó...anh đứng chết lặng nhìn cô cho đến khi Tuân lên tiếng.

cafecodon

“Thế không định cho cô ấy lên nhà à mà mày cứ đứng nhìn như thế?”.

“À, ờ...em lên đây”.

Bao nhiêu yêu thương, bao xót xa ùa về trong lòng Du. Khoảnh khắc đó tự dưng Du muốn lao đến bên Miên ôm lấy bờ vai cô, nhưng chân tay anh cứng đơ và trở nên thừa thãi.

“Này, em ấy chưa ăn gì đâu đấy. Tao mua ít thức ăn bỏ trong bếp rồi, mày xuống nhà dọn lên đây”.

Du quýnh quáng bước chân, vừa đi vừa ngoái lại nhìn Miên. Miên không quay nhìn anh, cô đưa anh mắt về phía cửa gác mái. Tuân thấy Du cứ ngoái nhìn Miên thì giục.

“Mày có nhanh cái chân lên không? Đi đón cô ấy nhọc hết cả người tao đang đói mềm ruột hết rồi đây này”.

Thức ăn cứ vào miệng Du mà không có chút cảm giác gì hết. Anh lúc này muốn hỏi Miên thời gian qua đã sống như thế nào? Có còn giận anh nhiều nữa không... như đoán được tâm trạng Du lúc này. Tuân ăn xong thì lấy lý do có việc.

“Em ở đây với Du nhé. Anh đi một lát rồi quay lại đón em về nhà Sim”.

“Vâng, anh cứ đi đi ạ”.

cap-doi

Tuân đi rồi. Chỉ còn lại Miên và Du trong căn gác nhỏ. Im lặng một lúc lâu Du mới mở lời.

“Em sống tốt không?”

Miên bất giác ôm chặt lấy Du rồi bật khóc.

“Sao anh lại giấu em, sao không nói với em là ngày đó anh bị người ta làm hại, trắng tay, khổ sở vất vả”.

Bao nhiêu yêu thương vỡ oà trong Du, anh ôm Miên vào lòng.

“Anh xin lỗi, thật lòng xin lỗi em! Anh sợ em theo anh cả đời này em phải khổ”.

“Vậy anh có bao giờ nghĩ đến cảm xúc của em. Anh có nghĩ cho tình cảm, sự tin tưởng của em dành cho anh không?”.

“Anh xin lỗi”.

“Anh có biết em giận anh rất nhiều không? Em tưởng như mình không sống nổi khi anh bỏ em mà đi như thế”

“Anh xin lỗi! Anh rất nhớ em”.

“Nếu không nhờ chị Sim chị của bạn thân em dắt anh Tuân về ra mắt gia đình thì có lẽ cả đời này em cũng không thể biết hết mọi chuyện”.

“Anh xin lỗi”.

nam_tay_nhau_1

Tiếng phong linh leng keng đánh thức Miên dậy. Cô mở cửa lan can nhìn ra phía bên kia đồi dã quỳ nở vàng như màu nắng. Một vòng tay rắn chắc khẽ ôm cô.

“Anh nhớ màu hoa muống biển”.

Vậy là cuối cùng khi mùa đông đến, lời hứa cùng nhau ngắm hoa dã quỳ ở Tây Nguyên đã thành hiện thực. Và vòng tay anh lúc này, chưa bao giờ chặt hơn thế. Bởi anh biết anh sẽ không đánh mất cô gái này một lần nào nữa.

© Mắt Bão - blogradio.vn

Xem thêm: Em đã từng đợi anh rất lâu và rất sâu


Mắt Bão

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top