Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con đường trở lại thanh xuân có bao giờ lại xa đến thế

2018-03-08 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Có thể sau này chúng ta gặp lại nhau, nhưng không phải là sân trường ngập đầy nắng hè. Dòng đời trôi xa, vô tình ta lại dạt vào nhau trên một đường phố đông đúc, xô bồ, dẫu trái tim không còn nhiệt huyết như ngày xanh nhưng vẫn ấm nồng hai tiếng bạn bè.

***

blog radio,   Con đường trở lại thanh xuân có bao giờ lại xa đến thế

Thời gian cứ lũ lượt trôi qua, thoáng hiện, thoáng mất. Đôi lúc con người ta vô tâm với vòng kim đồng hồ "năm tháng", chỉ để dõi theo chiếc kim giây ì ạch nhích từng bước nặng nề dẫu nó là anh bạn gầy còm nhất. Và dường như, cả bầu trời thanh xuân ấm áp đều gói gọn qua một chiếc kim giây!

Tuổi trẻ của ai cũng kì lắm, lạ lắm! Cứ trông ngày ngày được đến trường học, nhưng đến trường không hẳn hoàn toàn chuyên tâm học tập. Đó là những lúc ngân nga vài câu chuyện đùa, rồi ôm bụng cười tếu táo, chỉ luôn bày trò nghịch ngợm, ăn vụng, nói chuyện riêng trong lớp. Đến trường dù chỉ để nhìn thấy những gương mặt đã cũ đến nhàm, nhưng vẫn thích. Từng tà áo trắng, từng nụ cười, giọng nói, từng đôi mắt, cả điệu bộ, dáng vẻ, vài chục con người như vậy, làm ta yêu đến rộn ràng.

Ba năm thanh xuân được đếm bằng từng giây… Mỗi lần mong chờ đến hết tiết học, từng giây sợ dò bài, từng giây giờ ra chơi, rồi từng giây ta cười đùa bên nhau, từng giây ta vồ vập chớp vào mắt mình một hàng mi cong, một nét mày chau của cô gái, chàng trai nào đó. Ta mải mê đong đo với từng giây, từng phút để rồi giật mình nhìn lại, ba năm như một cơn gió nhẹ thoảng qua, nhưng để vương hương nhớ mùi thương quá đậm. Khoảnh khắc ngắn ngủi đầy phấn khích bước ra khỏi phòng thi, ta đổi lại bằng cả một miền hoài niệm, xôn xao cả đời, khó dứt mà không hay biết rằng, khoảng trời ấy là niềm khao khát của quãng đời còn lại. Lúc nhận ra chuỗi ngày ngỡ là chán chường ấy sắp hết, cũng là lúc ta hối hả nắm lấy những giọt ngày cuối cùng trong vội vàng năm tháng thanh xuân rực rỡ. Quá muộn cho mọi sự níu giữ, dẫu biết là sẽ qua đi.

blog radio,   Con đường trở lại thanh xuân có bao giờ lại xa đến thế

Nhìn lại quãng đường đã qua, không ngắn, không dài, đủ để tơ giăng đầy từng ngõ ngách trong lòng - nơi đã quá đỗi xôn xao mỗi khi đặt chân vào cánh cổng xanh kia, giờ đây chỉ còn lại khoảng lặng, mang đầy ngậm ngùi tiếc nuối. Lễ trưởng thành trở nên xúc động đến nao lòng, đặt dấu chấm hết cho cuộc tình ba năm với mái trường phổ thông. À không, thật ra vẫn chưa hết bởi luôn còn trong niềm nhớ! Cố để ngắm kỹ những gương mặt ấy, rồi những giận hờn ngày mưa ngâu cũng tan nhanh dưới ánh dương phút chia tay, còn chơi vơi những bồi hồi, tha thiết. Mọi lời hứa hẹn gần đến bao nhiêu cũng không bằng những chiếc ôm ghì chặt nhau, trái tim kề sát nhau, nước mắt hoà hi vọng. Có thể sau này chúng ta gặp lại nhau, nhưng không phải là sân trường ngập đầy nắng hè. Dòng đời trôi xa, vô tình ta lại dạt vào nhau trên một đường phố đông đúc, xô bồ, dẫu trái tim không còn nhiệt huyết như ngày xanh nhưng vẫn ấm nồng hai tiếng bạn bè. Trong lòng bỗng vọng lại câu nói trong một bộ phim: "Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa." Khoảng thời gian ấy thật quá đẹp đẽ và rực rỡ, nó cứ vô tình trôi xa, đọng đó chút mơ hồ mong manh, chưa kịp định rõ là gì, chỉ biết rằng ngày tháng ấy, ta từng trải qua sâu đậm như vậy, hồn nhiên như vậy, và... như mơ.

Cơn mưa thanh xuân của ta... sắp tan! Buổi chiều hôm ấy, bầu trời cao và trong xanh ôm lấy từng gợn mây trắng cứ quấn quít vào nhau, tươi đẹp đến lạ kì! Thanh xuân này, ta vô tư cầm tay bạn bè bước qua. Dù vui hay buồn, đều là khoảnh khắc mà chúng ta luôn muốn nhìn lại, và khắc cốt ghi tâm, bởi những ngây thơ ngày xưa. Bài ca tuổi trẻ cứ vang lên trong tai phone điện thoại, trên chuyến xe buýt trở về sau một năm xa nhà, ánh dương ban mai lại rõ là rực rỡ. Cổng trường vẫn ướm màu xanh như một năm trước, khép hờ đón tân sinh viên ghé thăm khi hè về. Chợt thấy mọi thứ như chỉ mới đây thôi. Nhưng, con đường đến trường, từ khi nào, lại trở nên xa đến thế?

© Thiên Thư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

Trong tình yêu, đừng bao giờ dối lừa cảm xúc, nếu cố chạy theo và hi vọng một người không hề thích mình thì bạn sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Chuyện cổ tích thời Corona

Chuyện cổ tích thời Corona

Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Sau tất cả, anh nhận ra, anh nhớ em rất nhiều. Và em biết không, anh vẫn dõi theo bước chân em trên quãng đường đời đầy chông gai này. Mỗi ngày, anh đều nguyện ước em sẽ bước trên con đường đầy hoa. Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc.

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Phải chăng chiều nay trời cũng như đang khóc Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn.

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Phố về đêm lắm những đèn xanh đỏ Chẳng thấy sao, chẳng trăng và không mây

back to top