Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình đã lỡ hẹn với thanh xuân

2020-01-01 01:30

Tác giả: Vân Anh


blogradio.vn - Dạo này, bạn bè xung quanh liên tiếp kết hôn, mọi người thấy vậy cứ giục: “Lấy chồng đi thôi”, lúc ấy tôi chỉ biết mỉm cười. Thực ra, ngoài miệng vẫn nói với mọi người năm nay sẽ nghiêm túc xem xét chuyện yêu đương thế nhưng lại trì hoãn tự tìm cho mình lý do bào chữa. Có lẽ tôi vẫn cho rằng mình còn nhiều thời gian mà, lo gì, thế nhưng có rất nhiều việc chỉ cần bỏ lỡ thì không thể quay đầu, bởi lẽ đó là bỏ lỡ sự dũng cảm không sợ gì của tuổi trẻ.

***

Thời gian ấy vậy mà trôi nhanh thật, bỗng dưng cảm thấy trong lòng còn nuối tiếc nhiều điều, chỉ mong thời gian trôi chậm lại một chút để tôi có thể trở nên tốt hơn. Ấy vậy mà, kết quả bận rộn với công việc làm tôi quên mất lời hứa với bản thân năm nào, để đến khi nhìn lại mới chợt nhận ra: “Mình đã lỡ hẹn với thanh xuân”

Đời người, câu nói khiến chúng ta hối hận nhất đó là: “Vẫn còn nhiều thời gian mà”. Bởi vì nào ai biết được thời gian là thứ vô hình không cách nào lấy lại được. Rồi bất chợt nhận ra những thứ chưa kịp làm, những điều chưa kịp nói, những người chưa kịp gặp mọi thứ dường như mọi thứ ở ngay trước mặt vậy mà trôi đi không cách nào nắm bắt được.

Mình đã lỡ hẹn với thanh xuân

Dạo này, bạn bè xung quanh liên tiếp kết hôn, mọi người thấy vậy cứ giục: “Lấy chồng đi thôi”, lúc ấy tôi chỉ biết mỉm cười. Thực ra, ngoài miệng vẫn nói với mọi người năm nay sẽ nghiêm túc xem xét chuyện yêu đương thế nhưng lại trì hoãn tự tìm cho mình lý do bào chữa. Có lẽ tôi vẫn cho rằng mình còn nhiều thời gian mà, lo gì, thế nhưng có rất nhiều việc chỉ cần bỏ lỡ thì không thể quay đầu, bởi lẽ đó là bỏ lỡ sự dũng cảm không sợ gì của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ, đó là khoảng thời gian ta sống hết mình, có thể theo đuổi những ước mơ, tùy ý làm những điều mình thích hay đã từng dũng cảm nói lời yêu với một ai đó.... Chỉ là khi giây phút ấy qua đi, mọi thứ bỗng dưng lại bỗng trở thành hồi ức. Dẫu hồi tưởng lại thì cũng sẽ vĩnh viễn không thể tìm lại quãng thời gian tự do và an nhiên ấy, sẽ chẳng có nhiều dũng khí để thổ lộ với một ai đó như năm nào mình thích. Nếu như có đủ sự dũng cảm của tuổi trẻ thì biết đâu bây giờ ta đã không bỏ lỡ một người?

Vì vậy, đừng ngốc nghếch cho rằng mình vẫn còn rất nhiều thời gian, cho dù là có thì mỗi ngày cũng không thể lặp lại. Cho nên chỉ hi vọng bản thân sẽ sống thật trọn vẹn, trân trọng hiện tại, trân trọng những người ở bên cạnh mình, để những ngày tháng về sau không phải hối tiếc về bất cứ điều gì.

© Vân Anh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ai rồi cũng sẽ tìm được một người phá vỡ những nguyên tắc của chính mình

Vân Anh

Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top