Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gặp nhau ở cuối thanh xuân nhưng chẳng thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường

2019-12-17 01:27

Tác giả: Gio22102507


blogradio.vn - Nó sai, yêu vội và yêu một người vô tâm và nhận ra người ta nói đúng “bạc xỉu chính là thức uống dành cho kẻ nặng tình”. Bao lâu để có thể quên anh?

***

26 tuổi, theo như đám bạn trêu đùa, nó chẳng có nổi một mảnh tình vắt vai hay “26 mùa khoai sọ không nắm nổi cổ tay ai”. Ừ thì đúng thật, nó làm gì có mối tình nào đâu nhỉ. Không hẳn là “ế chổng ế chơ” như bạn nó hay đùa, bởi cũng có vài người ghé ngang, nhưng nó lại thấy chẳng hợp hay nói đúng hơn, nó sợ, sợ giận hờn, sợ chia tay, sợ tan vỡ như những mối tình nó chứng kiến.

27 tuổi, khi hầu hết bạn bè đã gia đình, đã chồng con, nó đồng ý mở lòng, nó thử yêu. Một mối tình chóng vánh, một mối tình mai mối, nghe có vẻ chẳng ngôn tình gì cả, nhưng với nó là cả một ký ức, một miền thanh xuân dẫu có muộn màng.

27 tuổi, nó bắt đầu một công việc mới. Nó hài lòng với mọi thứ mà nó đã thay đổi, môi trường và quan hệ đồng nghiệp, tất cả như nó từng mong. Chẳng thể kể cơ duyên nó gặp anh như thế nào, bởi cách gặp và yêu cũng thật buồn cười.

1

Lần đầu tiên vào một buổi tối, điện thoại rung báo tin nhắn mới. Một tin nhắn làm quen từ một số máy lạ. Đã lâu lắm rồi nó mới nhận được tin nhắn kiểu thế này. Bởi bây giờ người ta nói chuyện với nhau qua mạng xã hội như facebook, zalo,…Nó lại nhớ đến những tin nhắn kiểu thế này từ hồi còn sinh viên. Nó ngờ ngợ vì lúc chiều, anh đồng nghiệp có hỏi số điện thoại nó, xong mới bảo có anh đối tác muốn xin số làm quen. Nó cười trừ nghĩ chỉ trêu ghẹo vì nó mới vào công ty lại thêm cái tính nhút nhát có tiếp xúc gặp gỡ với ai nhiều đâu. Dẫu vậy nhưng nó chẳng biết phải trả lời tin nhắn như thế nào, thôi thì cứ im lặng.

Không lâu sau, có lời mời kết bạn từ facebook và một tin nhắn chờ từ chính tài khoản facebook ấy, nội dung cũng không khác với tin nhắn nó đã nhận đợt trước. Nó nhận ra là cũng một người, đành chấp nhận lời mời kết bạn vậy, nhưng tin nhắn ấy, nó chẳng biết trả lời như thế nào, nên lại im lặng. Và sau đó, anh nhắn tin hỏi han, chẳng thể im lặng mãi được, nó trả lời. Những cuộc trò chuyện dần kéo dài hơn, hỏi thăm  công việc, cuộc sống. Nó thấy vui vì điều đó, ít nhất thì cũng có một người bạn để trò chuyện sau tám tiếng làm việc ở văn phòng và cũng có cách để giết thời gian buổi tối rảnh rỗi một mình ở phòng trọ của nó. Nó thấy nói chuyện với anh rất hợp, vừa đủ quan tâm, vừa đủ hài hước.

1

Sau một thời gian, anh đề nghị gặp nhau, sau vài lần từ chối, nó đồng ý.

Lần đầu tiên hẹn gặp, ăn mặc bình thường như nó vốn dĩ, nó thích là nó, vậy thôi. Gần đến giờ hẹn, nó nhận được tin nhắn, anh bận việc đột xuất nên xin lỗi và hẹn dịp khác. Nó mỉm cười trả lời rồi tự mình đến quán cà phê quen hay ngồi và vẫn gọi một ly bạc xỉu, thức uống mà người ta hay gọi dành cho kẻ nặng tình. Nó buồn cười vì không hiểu người ta nói có đúng không, bởi nó đã trải qua cuộc tình nào đâu. Tối đó anh có nhắn tin xin lỗi một lần nữa, nó ậm ừ cho qua vì với nó lúc đó chưa có gì quan trọng. Nhưng nó đâu biết rằng, lần thất hẹn đầu tiên ấy đã dự báo một mối tình đầy nước mắt.

Sau một vài lần, nó cũng đã gặp anh tại một quán cà phê. Anh, một ly cà phê đen còn nó, vẫn một ly bạc xỉu. Cuộc nói chuyện cởi mở như vẫn thường trò chuyện trên facebook. Cái cách lần đầu gặp mặt nói chuyện thật cởi mở và thẳng thắn, về gia định, về cuộc sống, về công việc, về định hướng tương lai,…Bởi có lẽ anh và nó hiểu rõ mình chẳng phải ở cái độ tuổi mới lớn để mà bông đùa chuyện tình cảm. Anh hơn nó hai tuổi, anh người Bắc và anh bảo với nó là anh xác định lập nghiệp ở Nam. Nó thầm vui vì điều đó.

4

Kể từ hôm đó, những tin nhắn nhiều hơn, những cuộc điện thoại nhiều hơn và những cuộc hẹn hò cũng vậy.

Một tháng sau, anh tỏ tình. Nó đồng ý. Bởi nó cảm nhận anh và nó hợp nhau, thế là đủ, chẳng cần phải có thời gian để thử thách như bọn bạn vẫn mách nó. Tình yêu đến với nó đơn giản đến vậy, chỉ cần đủ yêu thương và quan tâm, không cần khoa trương và sắc màu. Ở tuổi này, nó chỉ cần một tình yêu dung dị, biết sẻ chia và trân trọng nhau.

Hạnh phúc là vậy, nhưng rồi, được bao lâu.

Những tin nhắn thưa dần, những cuộc điện thoại dăm ba câu, những buổi hẹn hò cũng chẳng còn nhiều. Nó buồn nhưng chẳng nói ra. Nó tự nhủ anh bận, anh còn có công việc, bạn bè và những mối quan hệ khác. Nó không thích quản người yêu, nó vẫn thương anh vì anh một mình sống và lập nghiệp ở nơi đất khách quê người. Nhưng trong thâm tâm nó tự hiểu, yêu một người vô tâm đau đến nhường nào.

4

Rồi một lần hẹn hò, anh bảo đi miền Trung công tác vài tháng. Nó gượng cười gật đầu bảo là công việc mà. Nhưng nó hiểu, khoảng cách giữa anh và nó lại thêm xa. Nó đoán không sai, hai người xa nhau, những cuộc điện thoại như một nghĩa vụ, những tin nhắn như một thủ tục lấy lệ. Biết vậy, nhưng nó chẳng thể nói ra. Nó không muốn người khác sống và nuông chiều theo cảm xúc của nó. Nó hiểu ai cũng cần có khoảng trời riêng của mình.

Nhưng, yêu xa, lại yêu một người vô tâm, nó mới thấu đau đến vậy.

Mỗi tối, chờ đợi một tin nhắn chúc ngủ ngon của anh khó đến vậy,

Mỗi dịp lễ, chờ đợi một lời nhắn chúc mừng từ phương xa cũng chẳng thành.

Anh có việc vào Nam đột xuất và luôn tiện thăm nó. Vui lắm, nhưng nó một lần mạnh mẽ nói ra hết suy tư chất chứa trong lòng và đề nghị chia tay. Anh bất ngờ, nó khóc, lần đầu tiên nó khóc trước mặt anh. Anh vỗ về an ủi, anh giải thích xin lỗi vì quá vô tâm. Nó mềm lòng rồi cho anh và nó cơ hội, vì nó biết đã trot yêu anh quá nhiều.

Anh lại ra miền Trung, lần này nó tin anh sẽ thay đổi, biết quan tâm và chia sẻ với nó nhiều hơn. Thật vậy, rảnh rỗi anh lại nhắn tin gọi điện kể về công việc, về cái thời tiết nắng gắt của miền Trung, nó vui, vui lắm.

99

Nhưng, có lẽ, với nó, tình cảm của anh chưa đủ nhiều, chưa đủ đong đầy để biến sự quan tâm từ trách nhiệm của người yêu thành niềm vui hằng ngày. Nó lại phải hằng ngày chờ đợi tin nhắn, chờ đợi anh hỏi thăm. Rồi nó lại khóc, lại tự lau nước mắt vì nhớ anh, vì yêu anh, vì anh quá vô tâm

Ngẫm lại thấy đúng thật, cái gì đến cái nhanh thì cũng đi nhanh. Tình yêu vội đến rồi cũng vội đi. Nhưng có lẽ chỉ đúng với anh. Còn nó, hằng ngày vẫn ôm nổi nhớ, yêu thương vẫn đong đầy.

Rồi cả một tuần, cả hai chẳng nhắn cho nhau câu nào. Nó hiểu, Nó chủ động nhắn tin. Không dài dòng. Nó đề nghị chia tay. Anh xin lỗi và đồng ý. Cầm điện thoại, nước mắt nó rơi không ngừng, nó chỉ trách anh đến với cuộc đời nó và làm nó đau. Anh chúc nó tìm được người yêu thương nó thật lòng. Nhưng trong thâm tâm nó, ngay lúc đó, điều nó cần không phải là tìm được người mới yêu thương nó thật lòng mà là cách quên anh thật nhanh.

Nó sai, yêu vội và yêu một người vô tâm và nhận ra người ta nói đúng “bạc xỉu chính là thức uống dành cho kẻ nặng tình”. Bao lâu để có thể quên anh?

© Gió – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Khi cô đơn trong chính cuộc tình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sẽ nhớ mãi những năm tháng có cậu

Sẽ nhớ mãi những năm tháng có cậu

Nếu có một người nào đó hỏi "Mối tình nào của bạn là đẹp nhất?" Tớ sẽ không chần chờ mà trả lời "Đó chính là mối tình năm 17 tuổi". Tình yêu năm 17 tuổi thật sự rất đẹp, người mà tớ thích năm 17 tuổi thật sự rất khó quên. Tình yêu tuổi học trò là thế đấy, là ngại ngùng không dám thổ lộ, là đơn thuần chỉ cần được ngắm một người mỗi ngày là đủ, là sự tiếc nuối khi không đủ can đảm để bước đến trước cậu và nói "Tớ thích cậu”. Chắc chắn những năm tháng có cậu bên cạnh tớ sẽ nhớ mãi không bao giờ quên.

Cách các cung hoàng đạo phục hồi sau khi chia tay

Cách các cung hoàng đạo phục hồi sau khi chia tay

Bạn có tò mò cung hoàng đạo nào mất nhiều thời gian nhất để vượt qua nỗi đau chia tay và họ làm thế nào để vượt qua những cảm xúc khó khăn? Hãy cùng nhau khám phá cách các cung hoàng đạo phục hồi sau chia tay nhé.

Món quà tuyệt vời nhất bạn có thể dành tặng bản thân là gì?

Món quà tuyệt vời nhất bạn có thể dành tặng bản thân là gì?

Mỗi người đều có khuyết điểm, không ai 100% hoàn hảo mà không có chút sai sót ngay từ khi mới chào đời. Thế nhưng, nếu ngày bé chúng ta dễ dàng quên mọi thứ, khi lớn lên tại luôn tự dằn vặt và khiến bản thân không khỏi day dứt. Vì thế, biết tha thứ cho chính mình là món quà tuyệt vời nhất mà chúng ta hãy nên cố gắng có được trong cuộc sống.

Sài Gòn và những cơn mưa bất chợt

Sài Gòn và những cơn mưa bất chợt

Bởi người ta ví mưa Sài Gòn như mối tình đầu, cuồng nhiệt, chân thành, thẹn thùng như lần đầu biết yêu, nhưng mối tình đầu nào rồi cũng có lúc biến mất chỉ để sót lại những tàn dư sẽ đi theo ở một mốc thời gian nào đó của cuộc đời.

Bố cũng từng là một đứa trẻ

Bố cũng từng là một đứa trẻ

Khoảnh khắc ấy tôi mới nhận ra rằng bản thân mình đã quên mất bố cũng từng là một đứa trẻ. Bố đã từng là đứa trẻ vô cùng thích thú mỗi khi bà nấu cho mình món bánh mật yêu thích. Bố cũng từng là đứa trẻ nghịch ngợm, lười học, đôi lúc không vâng lời ông bà như bao đứa trẻ khác. Bố cũng từng là đứa trẻ thơ ngây sống dưới vòng tay che chở của ông bà, cũng từng là đứa trẻ hồn nhiên đầy vui tươi như tôi lúc bấy giờ.

Những mảnh vỡ chia tay

Những mảnh vỡ chia tay

Chia tay Đừng bao giờ nghĩ đến quyết định Sẽ nối lại Những mảnh vỡ yêu thương Chẳng thể chữa lành.

6 việc người sở hữu IQ cao thường làm mỗi ngày

6 việc người sở hữu IQ cao thường làm mỗi ngày

Người càng thông minh càng khiêm tốn và luôn nỗ lực học hỏi.

Tạm biệt tuổi 17 của tôi

Tạm biệt tuổi 17 của tôi

Tạm biệt nhé tôi của tuổi 17, Hứa sẽ mãi nhớ, mãi yêu, mãi thương những phút giây đẹp đẽ đã qua Xin chào đón cô gái mới vừa tròn 18 tuổi, Mong rằng trong tương lai chúng ta sẽ vẫn nhớ về nhau qua những bức thư tay gõ máy.

Tính chừng mực

Tính chừng mực

Trong ăn uống, giao tiếp hay thưởng thức cái đẹp, người biết chừng mực là người điềm đạm, trầm tĩnh, lịch sự. Nó khiến cho bạn được tôn trọng, yêu quý.

'Mua sắm chậm' là gì mà được coi là giải pháp cho tình trạng bội chi?

'Mua sắm chậm' là gì mà được coi là giải pháp cho tình trạng bội chi?

Mua sắm chậm là một cách mới mà khi áp dụng sẽ giúp việc lựa chọn mua hàng của bạn rất cẩn thận dẫn đến ít khả năng bị bội chi hơn.

back to top