Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc tắc đường nên đến muộn! (Thì thầm 371)

2014-06-29 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Em ngoảnh lại vẫn thấy anh mỉm cười chờ đợi và có lẽ hạnh phúc của em là anh - thứ mà em cứ tìm kiếm bấy lâu nay để giờ này em mới tìm thấy. Giờ đây em không cần phải tìm kiếm nữa, không cần giơ tay ra rồi vội vàng rụt tay lại mà bàn tay em đã chạm tới những yêu thương vốn dĩ thuộc về em lâu lắm rồi.


Yêu thương ở sau em!Em tự tin đến mức kiêu ngạo, em cứ nghĩ mọi người xung quanh em không ai xứng đáng nên em bỏ qua tất cả để mơ về những chàng bạch mã tuấn tú cưỡi ngựa trắng như trong truyện cổ tích hay những anh chàng điển trai chỉ có trong phim Hàn Quốc. Em sai.

Em bỏ ngoài tai những lời tỏ tình những yêu thương chân thành để suốt ngày mơ về những thứ xa xôi huyễn hoặc chỉ có em mới nghĩ ra. Em mà, kiêu ngạo lắm, chỉ xem các anh chàng kia như thứ gì đó nhỏ bé dưới chân mình kể cả anh. Em ngốc.

Em muốn chạm tay vào yêu thương nhưng làm sao em chạm được tới chúng, em luôn bảo với anh “hạnh phúc tắc đường nên tới muộn” nhưng chính em lại là người làm tắc đường hạnh phúc không thể tới. Em luôn chơi trò cút bắt với hạnh phúc của chính em và em chẳng bao giờ nhìn thấy hạnh phúc là anh ngay đằng sau em.

Còn anh vẫn thế vẫn âm thầm chịu, vẫn luôn nhắc nhở, quan tâm em và em cứ nghĩ anh chỉ coi em là một đứa em gái không ơn không kém. Anh lúc nào cũng là chỗ dựa vững chắc, là người luôn mang lại cho em niềm vui, nhưng có lẽ vì anh quá gần nên em không thể nhìn thấy được.

Anh là thế, yêu thương chỉ cho đi mà chẳng cần phải nhận lại, anh là người luôn cho đi và người luôn nhận chỉ có thể là em. Có lần em hỏi anh “Sao anh không yêu một ai đi cho đỡ phải lúc nào cũng nghe em ca thán“, anh chỉ cười trừ trả lời em “chắc hạnh phúc của anh tắc đường nên vẫn chưa tới được”. Em cười nhưng nụ cười đó hình như không vui, em cũng không hiểu tại sao nữa.

Em là thế, cứ chờ đợi một chàng hoàng tử xứng đáng với em nhưng chắc em “ảo tưởng sức mạnh quá” chứ trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu cơ chứ. Em cứ kiêu ngạo mộng mơ để tất cả vụt mất qua kẽ tay. Hạnh phúc của em ngay chính sau lưng em, chỉ là nó quá thân thuộc nên em không nhìn thấy. Em thấy tiếc nuối khoảng thời gian cô đơn của em và nếu như em ngoảnh lại phía sau sớm hơn một chút thì đâu đến nỗi cô đơn  tận bây giờ.

Trải qua tất cả, em tỉnh mộng, hết kiêu ngạo, hết chọn lựa, hết đợi chờ, em ngoảnh lại đằng sau chỉ có anh mà thôi. Em ngoảnh lại vẫn thấy anh mỉm cười chờ đợi và có lẽ hạnh phúc của em là anh - thứ mà em cứ tìm kiếm bấy lâu nay để giờ này em mới tìm thấy. Giờ đây em không cần phải tìm kiếm nữa, không cần giơ tay ra rồi vội vàng rụt tay lại mà bàn tay em đã chạm tới những yêu thương vốn dĩ thuộc về em lâu lắm rồi.


  • Thì thầm được gửi từ bạn Salem Nguyễn

Mời bạn lắng nghe thì thầm Em chợt nhận ra

Thì thầm số 371 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Có khi đi thật xa người ta mới nhật ra nơi bình yên nhất lại là nơi bắt đầu. Tìm lại những tinh khôi thuở ấy, khi mà những tình cảm trong trẻo chưa nhuốm màu thời gian và nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Đối với chúng ta mà nói, trầm cảm chưa được nhận thức là một căn bệnh nguy hiểm. Nó không giết người bệnh nhanh như như ung thư hay những khối u ác tính. Nó cũng không khiến người bệnh chảy máu, đau đớn rên rỉ rằng: “Ôi, trầm cảm đau quá.” Nó chỉ là một vết thương không thấy máu thôi

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Bỗng một ngày đi ra đường và chợt nhận ra mùa thu đã về, bầu trời cao và xanh hơn, khí trời trong lành dịu mát hơn, chợt nhớ những mùa thu trước, có thể tung tăng ra đường đón thu vào lòng.

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Tôi phì cười, tạm biệt nhé Bangkok, hẹn một ngày gặp lại tôi đã là một tôi vui tươi và hạnh phúc hơn lần này.

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Anh rất muốn giữ em lại, nhưng anh biết mình không nên, và không thể làm như thế. Người cần em, không chỉ có anh. Bởi vậy, nhất định phải thật cẩn thận và khỏe mạnh nhé!

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Tôi thầm nghĩ, chả có vận rủi nào lại khiến tôi gặp lại người dưng khó ưa như gã hoài, nhất là khi tôi quyết định đi xa khu KhaoSan kém duyên này hết mức. Nhưng vào giây phút đó, tôi không biết rằng vận xui lại thích đeo bám tôi.

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Có một điều rất đơn giản trong tình yêu, đừng chạy theo một người cứ mải chạy theo người khác hoặc những thứ khác mà không bao giờ ngoảnh lại nhìn mình.

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Một chiếc lá vàng trên vòm cây đậu xuống vai tôi. Tôi nhặt chiếc lá cho vào túi áo. Dường như chiếc lá đang thủ thỉ điều gì đó với trái tim tôi. Em chỉ trốn tôi đâu đó trong mùa thu thôi, phải không cô bé?

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Khi bạn tìm thấy một người yêu bạn thật lòng, bạn sẽ không phải trưởng thành, sẽ không phải mỗi ngày tìm cách làm cho anh ấy vui còn bạn thì buồn. Chúc bạn sớm ngày tìm được một người như vậy nhé, tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn yêu thương và trân trọng chính mình.

 Replay Blog Radio: Đừng yêu ai đó quá nhiều và đợi chờ người tình quá lâu

Replay Blog Radio: Đừng yêu ai đó quá nhiều và đợi chờ người tình quá lâu

Việc yêu và chờ đợi một người đôi khi giống như đánh cược, được thì ăn cả mà ngã thì trắng tay. Những năm đằng đẵng đợi chờ có khi đổi lại bằng những giọt nước mắt khóc thầm trên vai một người.

back to top