Phát thanh xúc cảm của bạn !

Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

2018-03-27 16:38

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Duyên phận là thứ khiến người ta chờ đợi 10 năm, 20 năm, 30 năm, 300 năm để gặp được người mình yêu. Duyên phận là thứ khiến người ta say một ánh mắt, một nụ cười từ lần đầu gặp gỡ. Duyên phận là thứ khiến người ta ràng buộc với nhau dù kiếp trước nhiều ân oán. Duyên phận cũng chính là thứ khiến người ta nhung nhớ, day dứt mãi không nguôi.

***
  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Dàn diễn viên thực lực trong Goblin.


Với những ai có sở thích xem drama Hàn đều đặn như ăn cơm, uống nước hàng ngày, hẳn sẽ thấy cái tên Goblin thật quen thuộc. Đây là một trong những phim truyền hình nổi bật nhất vào khoảng cuối 2016, đầu 2017. Goblin không chỉ được yêu thích bởi nội dung cuốn hút mà còn tập hợp dàn diễn viên thực lực, cảnh quay đẹp, nhạc phim hay. Với những mọt phim thì có phim hay để xem mỗi ngày giống như được tặng một món quà. Vậy thì Goblin thật sự là một món quà tuyệt vời, đảm bảo không làm lãng phí thời gian vàng bạc của bạn.

Goblin (Tạm dịch: Tình chàng Yêu tinh) là bộ phim nói về một Yêu tinh vốn là một võ tướng thời Cao Ly tên là Kim Shin. Kim Shin là một anh hùng cứu nước nhưng lại bị nhà vua ra lệnh sát hại bằng chính thanh kiếm anh từng mang đi giết giặc. Sự yêu kính của nhân dân dành cho Kim Shin đã làm lay động đến thánh thần, khiến anh trở thành một Yêu tinh bất tử với thanh kiếm cắm trên ngực. Chỉ có tân nương của Yêu tinh mới có thể rút được thanh kiếm này ra, sau đó Yêu tinh sẽ được yên nghỉ, kết thúc sự sống vĩnh hằng. 900 năm sau, ở thế giới hiện đại, Kim Shin đã gặp được cô dâu của mình, Ji Eun Tak, một nữ sinh trung học, người mà Kim Shin từng cứu lúc cô mới chào đời. Từ đây hai người bắt đầu một tình yêu đẹp nhưng cũng nhiều trắc trở.

  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Kim Shin (Gong Yoo) và Ji Eun Tak (Kim Go Eun) có mối tình đẹp và trắc trở.


Goblin là một drama thuộc thể loại giả tưởng, đầy đủ những yếu tố kỳ ảo, lãng mạn, hài hước, cảm động và cũng lắm bi thương. Đằng sau một câu chuyện hấp dẫn, là những triết lý về sự sống, cái chết, về nhân quả, luân hồi, ân oán, tình thù khiến người ta phải suy ngẫm qua từng tập phim và vẫn còn nghĩ về sau khi bộ phim đã kết thúc.

Vận mệnh nằm trong tay mình hay do tạo hóa sắp đặt?

Bạn có tin cuộc đời của mỗi người là do sự sắp đặt của tạo hóa? Trong Goblin, do đặc thù nghề nghiệp, nhân vật Thần Chết phải tiếp xúc với nhiều số phận khác nhau. Có người chết vì già yếu, có người lại chết vì tai nạn, vì làm việc quá sức, thậm chí trong số những linh hồn mà Thần Chết tiễn đưa, có cả những đứa trẻ.

Phải chăng sự tồn tại của mỗi người là do sự sắp đặt của Thượng Đế, và con người dù cố gắng cũng không thể vượt qua số phận? Phải chăng một khi đã “tới số” thì dù 9 tuổi, 19 tuổi hay 29 tuổi cũng đều phải gặp Thần Chết?

Nhân vật nữ chính Ji Eun Tak (Kim Go Eun) ngay khi ra đời đã là một biến số của tạo hóa. Cô vốn không được sinh ra trên đời và lẽ ra đã chết theo người mẹ bị tai nạn nếu như cô không được Yêu tinh rủ lòng từ bi cứu giúp. Eun Tak từng bước, từng bước một chống lại sự sắp đặt của số phận. Giấy báo tử được gửi đến hết lần này đến lần khác nhưng cô đều may mắn vượt qua bởi có thần hộ mệnh là Yêu tinh và… Thần Chết.

Trong trật tự do tạo hóa sắp đặt, vẫn có đầy những biến số, nghị lực và sự hy sinh của con người đôi khi vượt ra khỏi sự sắp đặt mà đến thần thánh cũng không tính toán được.

  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Kim Shin luôn bảo vệ Ji Eun Tak.
Ý nghĩa của sự sống và cái chết.

Thử tưởng tượng bạn sống một cuộc sống mà giấy báo tử được gửi đến hết lần này đến lần khác, khi đó cái chết không còn đáng sợ nữa. Khi ý thức được sự mong manh của kiếp người, người ta sẽ biết trân trọng hơn mỗi ngày được sống, người ta sẽ sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng.

Cái chết có thể đến bất cứ lúc nào, nó vẫn khiến người ta bất ngờ ngay cả khi đã dự liệu trước. Người mà bạn thương yêu phút trước, trong chốc lát thôi đã có thể biến thành cát bụi tan vào trong gió. Người mà bạn ngỡ rằng đã được an ổn ở bên vẫn có thể ra đi bất cứ lúc nào. Vì thế nên lúc nào cũng phải trân trọng họ.

Sống không chỉ là hít thở mỗi ngày. Dù biết có thể hôm nay mình sẽ chết, bằng lý do này hoặc lý do khác, nhưng Eun Tak vẫn muốn đi ra ngoài, đi học, đi làm bình thường. Một cuộc sống như vậy mới gọi là “Sống”. Một ngày đẹp trời đối với cô là khi làm được điều gì đó thật đẹp, dù hôm đó cô có gặp tai họa đi chăng nữa.

Khi sống dù bạn có là một người quyền cao chức trọng thì khi chết đi cũng không được mang theo bất cứ thứ gì qua cánh cửa Thiên Đường. Mỗi người được sinh ra trên cuộc đời này một cách thuần khiết rồi lại thuần khiết ra đi.

  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Công việc của Thần Chết là pha trà tiễn đưa người quá cố.
Sự kỳ diệu của duyên phận

Trong phim, một con người sẽ có bốn kiếp sống, kiếp gieo hạt, kiếp sống tưới nước cho hạt giống, kiếp sống thu hoạch hạt giống đã tưới nước và kiếp tận hưởng hạt giống đã thu hoạch. Đó chính là vòng nhân quả luân hồi của kiếp người. Đương nhiên là gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy. Một người gây ra nghiệp chướng thì sẽ phải chịu sự trừng phạt, không ở kiếp này thì ở kiếp khác.

Ai bảo được sống lâu là hạnh phúc? Sống lâu rồi phải chứng kiến cảnh những người mình thân yêu lần lượt qua đời, chỉ còn một mình mình cô đơn, đó là sự trừng phạt khủng khiếp. Sống mà không phải người sống cũng không phải người chết như Thần Chết, phải tiễn đưa các linh hồn, nhìn trước được cái chết mà không thể can thiệp vào sự sống chết, đó cũng là một dạng trừng phạt rất tàn khốc.

Trong vòng luân hồi ấy, kẻ thù kiếp này lại thành bạn bè ở kiếp sau, người đã có duyên phận thì dù ở kiếp nào họ cũng gặp được nhau, si mê nhau dù biết cuối cùng vẫn là một kết cục bi ai. Đó vừa là sự kỳ diệu của duyên phận và cũng là nghiệp chướng.

  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Duyên phận là thứ khiến người ta chờ đợi 10 năm, 20 năm, 30 năm, 300 năm để gặp được người mình yêu. Duyên phận là thứ khiến người ta say một ánh mắt, một nụ cười từ lần đầu gặp gỡ. Duyên phận là thứ khiến người ta ràng buộc với nhau dù kiếp trước nhiều ân oán. Duyên phận cũng chính là thứ khiến người ta nhung nhớ, day dứt mãi không nguôi.

Nếu bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của mình thì tức là chưa đủ duyên phận. Yêu tinh phải chờ đợi 900 năm mới gặp được cô dâu của mình. Sunny và Thần Chết phải đi hết mấy kiếp người mới được tái hợp. Ji Eun Tak phải chờ đợi suốt 19 năm để gặp được mối tình đầu và rồi lại mòn mỏi nhớ thương chờ đợi suốt 9 năm cho ngày gặp lại.

Duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng một thời điểm.


Mối tình giữa Yêu tinh Kim Shin và Ji Eun Tak là mối tình đầy mộng mơ, họ là tình đầu và cũng là tình cuối của nhau. Kim Shin đã nhìn thấy Eun Tak ngay từ khi anh còn sống ở thời Cao Ly. Như vậy đối với anh, quá khứ là em, hiện tại là em, tương lai vẫn là em, tất cả đều là em. Đám cưới của họ được tổ chức giản dị giữa cánh đồng hoa kiều mạch, không cần người làm chứng, không cần anh em, họ hàng, bạn bè, chỉ cần có hai người là đủ.

  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Sunny và Thần Chết phải đi hết mấy kiếp mới được bên nhau.

Trái ngược với mối tình ngọt ngào của Yêu tinh, chuyện tình của cô em gái Sunny và Thần Chết lại quá nhiều đau thương. Họ từng là vợ chồng kiếp trước, trải qua biết bao ân oán tình thù thì kiếp sau và nhiều kiếp sau nữa họ vẫn gặp lại, vẫn si mê nhau từ ánh mắt ban đầu.

Người ta có thể quên đi kỷ niệm nhưng cảm giác thì không

Trong vòng sinh tử luân hồi, nhớ nhớ, quên quên, người ta có thể quên đi kỷ niệm nhưng cảm giác thì không. Như Thần Chết bất giác rơi nước mắt đau đớn khi gặp lại cố nhân. Như Ji Eun Tak đau đớn không chịu được trong những ngày mưa rả rích. Như Sunny khi nhìn thấy chiếc nhẫn định mệnh đã cảm thấy nó thuộc về mình.

  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Trong Goblin, chúng ta bắt gặp cô gái vội vàng ghi lại những ký ức còn sót lại như sợ ngày mai mình sẽ quên đi. Có cô gái chật vật tìm lại ký ức trong suốt 9 năm chờ đợi. Có cô gái trước cửa tử đã từ chối uống chén trà của Thần Chết vì vẫn khao khát gặp lại người yêu của mình ở kiếp sau. Khi người ta sống một cuộc sống quá nhiều tội lỗi, người ta chỉ muốn quên đi để bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng khi phải kết thúc cuộc đời đầy dang dở, tiếc nuối, chẳng ai muốn quên đi.

Có cô gái lại ngang bướng cho rằng “vận mệnh của con người là do con người quyết định, vì lý do gì mà Thần cho người ta ký ức rồi lại bắt người ta phải quên đi?”, rồi tự mình ôm tất ký ức, nhớ thương, đau đớn của mấy kiếp người mà sống hết kiếp này. Ánh mắt thôi miên của Thần Chết cũng không làm cô quên đi ký ức Nếu như sự lãng quên là một đặc ân của Thần cho con người thì cô không cần.

  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Dù ở kiếp nào họ cũng gặp gỡ và phải lòng nhau.

Goblin là một bộ phim rất đáng xem

Bên cạnh những ý nghĩa về nội dung, Goblin còn có chất lượng hình ảnh tốt, nhạc phim hay và dàn diễn viên có thực lực. Mặc dù là phim truyền hình nhưng Goblin có sự đầu tư về hình ảnh, không thua kém một bộ phim điện ảnh, nhiều cảnh quay thiên nhiên đẹp, góc rộng, mang đến cho người xem trải nghiệm về hình ảnh tốt nhất. Phim cũng có sự đầu tư mạnh về kỹ xảo, chẳng hạn cảnh quay chiếc ô tô bị Yêu tinh chém đứt đôi, trên thực tế đoàn làm phim đã cưa đôi một chiếc xe hơi thật sự và chỉ sử dụng CGI để tạo thêm hiệu ứng.

  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Là một bộ phim lãng mạn, nhạc phim cũng góp một phần quan trọng vào nội dung. Phổ biến nhất là bài hát kết phim Stay with me ( do Chanyeol và Punch thể hiện). Những ca khúc như Hush (Lasse Lindh), Winter is coming (Han Soo Ji), I Will Go To You Like The First Snow (Ailee) xuyên suốt câu chuyện tình của Yêu tinh và Ji Eun Tak. Mối thâm tình giữa Thần Chết với Sunny và giữa Thần Chết với Yêu tinh cũng có những bài hát chủ đề dành riêng như I miss you (Soyou), Round and round (Heize, Han Soo Ji). Dù bạn chưa xem phim cũng có thể bị cuốn hút bởi những ca khúc này và sau khi xem phim rồi thì lại càng “thấm” hơn về ca từ, giai điệu.

Về dàn diễn viên, Gong Yoo (người thủ vai Yêu tinh Kim Shin) nổi tiếng về vẻ ngoài đẹp trai, nam tính và diễn xuất thực lực. Anh từng góp phần làm nên thành công của nhiều bộ phim trước đó, tiêu biểu có thể kể đến Train to Busan (2016). Anh rất hợp khi vào vai một võ tướng và sau đó trở thành một Yêu tinh với tính cách lúc thì điềm đạm, lúc lại nhí nhảnh, đáng yêu. Theo thông tin bên lề, biên kịch Kim Eun Suk đã mất đến 5 năm để thuyết phục anh nhận vai Yêu tinh, thậm chí chấp nhận sửa kịch bản để anh đồng ý tham gia.

  Goblin – duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Kim Go Eun (vai Ji Eun Tak) có thể gây tranh cãi về ngoại hình chưa thật sự long lanh nhưng khả năng diễn xuất của cô là điều không phải bàn cãi. Điểm sáng nhất của cô là nụ cười tỏa nắng và diễn rất tự nhiên. Những đoạn tình cảm giữa Yêu tinh và cô dâu được hai diễn viên thể hiện rất ngọt, rất cảm động, có thể nói phản ứng hóa học giữa hai diễn viên khá tốt.

Lee Dong Wook (vai Thần Chết), cuốn hút người xem bởi vẻ ngoài đẹp trai và có nét rất Tây. Anh nổi tiếng với các vai diễn trong My girl (2005), The Hotel King (2014), Goblin là sự trở lại đầy ngoạn mục của Lee sau quãng thời gian chật vật với những vai diễn không mấy nổi bật. Trong phim anh đã thể hiện xuất sắc một Thần Chết lạnh lùng nhưng cũng rất đa cảm và đáng yêu.

Yoo In Na (vai Sunny) xinh đẹp, quyến rũ, khả năng diễn xuất đều có thừa. Vai diễn Sunny xinh đẹp và sang chảnh kiêu kỳ như được đo ni đóng giày cho Yoo In Na vì rất hợp với hình tượng của cô. Mối tình đầy ngang trái giữa Thần Chết và Sunny trong phim cũng khiến nhiều người xem ấn tượng và yêu thích cặp đôi thứ chính. Tiếc là trong phim họ chưa có nhiều phân đoạn tình cảm. Hy vọng sẽ có cơ hội được thấy Lee Dong Wook và Yoo In Na hợp tác trong những dự án mới hơn.

© Hằng Nga – blogradio.vn

Giọng đọc: Hằng Nga
Thực hiện: Hằng Nga

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Không có một tình yêu nào là vĩnh hằng cũng chẳng có lời hứa nào gọi là mãi mãi, chỉ là con người ta thích tin vào những điều đó chỉ là nhất thời để rồi một đời đợi chờ.

back to top