Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em từ bỏ được rồi, thật tốt phải không anh?

2021-02-22 01:30

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Em và anh chúng ta đều sẽ hạnh phúc nhưng không hạnh phúc cùng nhau. Tình yêu giống như hai người cùng kéo một sợi dây thun. Nếu một người buông, người còn níu giữ sẽ đau đớn. Thời gian không làm cho em quên được anh nhưng em sẽ quen với việc không có anh.

***

Em của ngày hôm nay đã không còn bận lòng nhiều về chuyện tình cảm yêu đương. Không còn bận lòng những xem hôm nay anh làm gì, anh vui vẻ hay buồn chán. Có lẽ khi ôm lấy đủ những tổn thương, đủ thất vọng tự khắc người ta sẽ rời đi, học cách buông bỏ. Suy cho cùng, thứ gì không phải của mình thì dù có cố gắng đến mấy kết quả vẫn không thay đổi.

Mọi thứ vẫn cứ như thế, câu chuyện của em vẫn như vậy từ đầu đến cuối vẫn mang một màu buồn. Đôi khi em nhận ra như vậy cũng thật tốt. Nhẫn tâm cũng thật tốt, có như thế em mới đành tâm buông bỏ. Những lúc như thế này em mới thật sự biết ơn anh vì đã làm em đau lòng đến thế, vỡ vụn đến thế, để bây giờ anh mới đủ can đảm rời đi.

Em không mạnh mẽ, cũng không yếu đuối. Lúc cần kiên cường thì kiên cường. Vốn dĩ em hiểu rõ mọi thứ đều không thể cưỡng cầu nhưng em vẫn mong rằng có một đoạn kết khác cho câu chuyện của mình, chỉ là em không lượng sức mình chạy theo những điều xa vời ấy. 

Chỉ vì hôm ấy bầu trời đối với em là bầu trời đẹp nhất, nhưng thật đáng buồn bởi người hôm ấy không chỉ có một bầu trời. Em đã từng yêu thương, dũng cảm, cuối cùng là từ bỏ. Em không phải đã thay đổi chỉ là em chẳng còn chút sức lực nào để vì một ai đó nữa, nếu nói tình yêu là không cần hồi đáp thì quả thật em không làm được. 

oday

Điều đó làm em tổn thương, em thấy mình chai sạn với mọi thứ. Có lẽ, chính những điều không vui vẻ ấy nó làm em dần quên đi cách trân quý chính bản thân mình.

Hâm nóng một trái tim cần rất nhiều năm nhưng làm nguội lạnh một trái tim thì chỉ trong khoảnh khắc. Em của hiện tại quả thật đã thay đổi rất nhiều, sự nhiệt tình cũng vơi bớt. Phải chăng nó đã nguội lạnh đến mức khó lòng thay đổi được. Nếu có thể, em mong em không gặp anh, không rung động. 

Em sợ phải trải qua đau thương, phải đối mặt với sự bi lụy mãi không dứt ra được. Dạo gần đây em thường nghe đi nghe lại  bài hát “Rồi người thương cũng hóa người dưng”, nó làm em rơi nước mắt, như thể kể về nỗi niềm, nó giống như đoạn kết cho tình cảm của em vậy. “Chỉ là ngừng yêu mà sao lại đau lòng đến thế…Suốt một quãng đường đời ta chỉ chung một đoạn đường thôi”.

Thời gian sẽ làm trong em phai nhạt mọi thứ về anh. Chúng ta sẽ có cho mình những lối riêng. Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương, nhưng tổn thương thì khó có thể bù đắp được. Cho nên em chọn từ bỏ, thật tốt phải không? 

fc9be74d64d33b1cf383c40588752fcb

Anh sẽ không còn cảm thấy phiền vì tình cảm này nữa. Có đôi khi, bạn chọn giữ khoảng cách với ai đó không phải vì bạn không quan tâm, mà là bạn biết rõ một điều người đó không thuộc về mình. 

Em và anh chúng ta đều sẽ hạnh phúc nhưng không hạnh phúc cùng nhau. Tình yêu giống như hai người cùng kéo một sợi dây thun. Nếu một người buông, người còn níu giữ sẽ đau đớn. Thời gian không làm cho em quên được anh nhưng em sẽ quen với việc không có anh.

Tình yêu như một kiểu màu sắc đa dạng vô cùng, không thể trộn lẫn đau được. Lúc thì làm con người ta si mê, vui vẻ lúc khiến ta như rơi vào một vực thẳm mãi không thoát ra được. Em không thể phân định đâu là đúng, đâu là sai, em đã cố gắng vì tình yêu của chính mình. 

Mong rằng đoạn phía sau em có thể hạnh phúc hơn một chút, vui vẻ hơn một chút. Cuộc đời không dài, hãy dùng thái độ can tâm tình nguyện, sống một cuộc đời an yên, tự tại, em chỉ muốn bản thân có thể làm được.

© Phan Thị Lệ Thu  - blogradio.vn

Xem thêm: Yêu nhưng không dám nói lời yêu l Radio Tình Yêu

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top