Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em từ bỏ được rồi, thật tốt phải không anh?

2021-02-22 01:30

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Em và anh chúng ta đều sẽ hạnh phúc nhưng không hạnh phúc cùng nhau. Tình yêu giống như hai người cùng kéo một sợi dây thun. Nếu một người buông, người còn níu giữ sẽ đau đớn. Thời gian không làm cho em quên được anh nhưng em sẽ quen với việc không có anh.

***

Em của ngày hôm nay đã không còn bận lòng nhiều về chuyện tình cảm yêu đương. Không còn bận lòng những xem hôm nay anh làm gì, anh vui vẻ hay buồn chán. Có lẽ khi ôm lấy đủ những tổn thương, đủ thất vọng tự khắc người ta sẽ rời đi, học cách buông bỏ. Suy cho cùng, thứ gì không phải của mình thì dù có cố gắng đến mấy kết quả vẫn không thay đổi.

Mọi thứ vẫn cứ như thế, câu chuyện của em vẫn như vậy từ đầu đến cuối vẫn mang một màu buồn. Đôi khi em nhận ra như vậy cũng thật tốt. Nhẫn tâm cũng thật tốt, có như thế em mới đành tâm buông bỏ. Những lúc như thế này em mới thật sự biết ơn anh vì đã làm em đau lòng đến thế, vỡ vụn đến thế, để bây giờ anh mới đủ can đảm rời đi.

Em không mạnh mẽ, cũng không yếu đuối. Lúc cần kiên cường thì kiên cường. Vốn dĩ em hiểu rõ mọi thứ đều không thể cưỡng cầu nhưng em vẫn mong rằng có một đoạn kết khác cho câu chuyện của mình, chỉ là em không lượng sức mình chạy theo những điều xa vời ấy. 

Chỉ vì hôm ấy bầu trời đối với em là bầu trời đẹp nhất, nhưng thật đáng buồn bởi người hôm ấy không chỉ có một bầu trời. Em đã từng yêu thương, dũng cảm, cuối cùng là từ bỏ. Em không phải đã thay đổi chỉ là em chẳng còn chút sức lực nào để vì một ai đó nữa, nếu nói tình yêu là không cần hồi đáp thì quả thật em không làm được. 

oday

Điều đó làm em tổn thương, em thấy mình chai sạn với mọi thứ. Có lẽ, chính những điều không vui vẻ ấy nó làm em dần quên đi cách trân quý chính bản thân mình.

Hâm nóng một trái tim cần rất nhiều năm nhưng làm nguội lạnh một trái tim thì chỉ trong khoảnh khắc. Em của hiện tại quả thật đã thay đổi rất nhiều, sự nhiệt tình cũng vơi bớt. Phải chăng nó đã nguội lạnh đến mức khó lòng thay đổi được. Nếu có thể, em mong em không gặp anh, không rung động. 

Em sợ phải trải qua đau thương, phải đối mặt với sự bi lụy mãi không dứt ra được. Dạo gần đây em thường nghe đi nghe lại  bài hát “Rồi người thương cũng hóa người dưng”, nó làm em rơi nước mắt, như thể kể về nỗi niềm, nó giống như đoạn kết cho tình cảm của em vậy. “Chỉ là ngừng yêu mà sao lại đau lòng đến thế…Suốt một quãng đường đời ta chỉ chung một đoạn đường thôi”.

Thời gian sẽ làm trong em phai nhạt mọi thứ về anh. Chúng ta sẽ có cho mình những lối riêng. Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương, nhưng tổn thương thì khó có thể bù đắp được. Cho nên em chọn từ bỏ, thật tốt phải không? 

fc9be74d64d33b1cf383c40588752fcb

Anh sẽ không còn cảm thấy phiền vì tình cảm này nữa. Có đôi khi, bạn chọn giữ khoảng cách với ai đó không phải vì bạn không quan tâm, mà là bạn biết rõ một điều người đó không thuộc về mình. 

Em và anh chúng ta đều sẽ hạnh phúc nhưng không hạnh phúc cùng nhau. Tình yêu giống như hai người cùng kéo một sợi dây thun. Nếu một người buông, người còn níu giữ sẽ đau đớn. Thời gian không làm cho em quên được anh nhưng em sẽ quen với việc không có anh.

Tình yêu như một kiểu màu sắc đa dạng vô cùng, không thể trộn lẫn đau được. Lúc thì làm con người ta si mê, vui vẻ lúc khiến ta như rơi vào một vực thẳm mãi không thoát ra được. Em không thể phân định đâu là đúng, đâu là sai, em đã cố gắng vì tình yêu của chính mình. 

Mong rằng đoạn phía sau em có thể hạnh phúc hơn một chút, vui vẻ hơn một chút. Cuộc đời không dài, hãy dùng thái độ can tâm tình nguyện, sống một cuộc đời an yên, tự tại, em chỉ muốn bản thân có thể làm được.

© Phan Thị Lệ Thu  - blogradio.vn

Xem thêm: Yêu nhưng không dám nói lời yêu l Radio Tình Yêu

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top