Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em từ bỏ được rồi, thật tốt phải không anh?

2021-02-22 01:30

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Em và anh chúng ta đều sẽ hạnh phúc nhưng không hạnh phúc cùng nhau. Tình yêu giống như hai người cùng kéo một sợi dây thun. Nếu một người buông, người còn níu giữ sẽ đau đớn. Thời gian không làm cho em quên được anh nhưng em sẽ quen với việc không có anh.

***

Em của ngày hôm nay đã không còn bận lòng nhiều về chuyện tình cảm yêu đương. Không còn bận lòng những xem hôm nay anh làm gì, anh vui vẻ hay buồn chán. Có lẽ khi ôm lấy đủ những tổn thương, đủ thất vọng tự khắc người ta sẽ rời đi, học cách buông bỏ. Suy cho cùng, thứ gì không phải của mình thì dù có cố gắng đến mấy kết quả vẫn không thay đổi.

Mọi thứ vẫn cứ như thế, câu chuyện của em vẫn như vậy từ đầu đến cuối vẫn mang một màu buồn. Đôi khi em nhận ra như vậy cũng thật tốt. Nhẫn tâm cũng thật tốt, có như thế em mới đành tâm buông bỏ. Những lúc như thế này em mới thật sự biết ơn anh vì đã làm em đau lòng đến thế, vỡ vụn đến thế, để bây giờ anh mới đủ can đảm rời đi.

Em không mạnh mẽ, cũng không yếu đuối. Lúc cần kiên cường thì kiên cường. Vốn dĩ em hiểu rõ mọi thứ đều không thể cưỡng cầu nhưng em vẫn mong rằng có một đoạn kết khác cho câu chuyện của mình, chỉ là em không lượng sức mình chạy theo những điều xa vời ấy. 

Chỉ vì hôm ấy bầu trời đối với em là bầu trời đẹp nhất, nhưng thật đáng buồn bởi người hôm ấy không chỉ có một bầu trời. Em đã từng yêu thương, dũng cảm, cuối cùng là từ bỏ. Em không phải đã thay đổi chỉ là em chẳng còn chút sức lực nào để vì một ai đó nữa, nếu nói tình yêu là không cần hồi đáp thì quả thật em không làm được. 

oday

Điều đó làm em tổn thương, em thấy mình chai sạn với mọi thứ. Có lẽ, chính những điều không vui vẻ ấy nó làm em dần quên đi cách trân quý chính bản thân mình.

Hâm nóng một trái tim cần rất nhiều năm nhưng làm nguội lạnh một trái tim thì chỉ trong khoảnh khắc. Em của hiện tại quả thật đã thay đổi rất nhiều, sự nhiệt tình cũng vơi bớt. Phải chăng nó đã nguội lạnh đến mức khó lòng thay đổi được. Nếu có thể, em mong em không gặp anh, không rung động. 

Em sợ phải trải qua đau thương, phải đối mặt với sự bi lụy mãi không dứt ra được. Dạo gần đây em thường nghe đi nghe lại  bài hát “Rồi người thương cũng hóa người dưng”, nó làm em rơi nước mắt, như thể kể về nỗi niềm, nó giống như đoạn kết cho tình cảm của em vậy. “Chỉ là ngừng yêu mà sao lại đau lòng đến thế…Suốt một quãng đường đời ta chỉ chung một đoạn đường thôi”.

Thời gian sẽ làm trong em phai nhạt mọi thứ về anh. Chúng ta sẽ có cho mình những lối riêng. Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương, nhưng tổn thương thì khó có thể bù đắp được. Cho nên em chọn từ bỏ, thật tốt phải không? 

fc9be74d64d33b1cf383c40588752fcb

Anh sẽ không còn cảm thấy phiền vì tình cảm này nữa. Có đôi khi, bạn chọn giữ khoảng cách với ai đó không phải vì bạn không quan tâm, mà là bạn biết rõ một điều người đó không thuộc về mình. 

Em và anh chúng ta đều sẽ hạnh phúc nhưng không hạnh phúc cùng nhau. Tình yêu giống như hai người cùng kéo một sợi dây thun. Nếu một người buông, người còn níu giữ sẽ đau đớn. Thời gian không làm cho em quên được anh nhưng em sẽ quen với việc không có anh.

Tình yêu như một kiểu màu sắc đa dạng vô cùng, không thể trộn lẫn đau được. Lúc thì làm con người ta si mê, vui vẻ lúc khiến ta như rơi vào một vực thẳm mãi không thoát ra được. Em không thể phân định đâu là đúng, đâu là sai, em đã cố gắng vì tình yêu của chính mình. 

Mong rằng đoạn phía sau em có thể hạnh phúc hơn một chút, vui vẻ hơn một chút. Cuộc đời không dài, hãy dùng thái độ can tâm tình nguyện, sống một cuộc đời an yên, tự tại, em chỉ muốn bản thân có thể làm được.

© Phan Thị Lệ Thu  - blogradio.vn

Xem thêm: Yêu nhưng không dám nói lời yêu l Radio Tình Yêu

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

back to top