Muốn ở cạnh bên anh trong những tháng ngày thấy mình không ổn
2018-04-24 01:22
Tác giả:

Có những ngày mặt trời quên mọc thay vào đó là sự ủ ê của bầu trời với những áng mây buồn hiu hắt hay những cơn mưa rơi bất chợt lạnh lẽo đến tê buốt cả lòng. Trời cứ mưa, cứ nắng, cứ giông bão thay phiên nhau theo những chuỗi ngày. Còn em cứ đội nắng, đội mưa, đội giông bão ngoài kia mà yêu anh bất chấp, yêu đến cháy lòng.
Anh chính là sự ưu tiên của em, là nơi mà bao nhiêu cảm xúc yêu thương của em gửi gắm. Yêu một người là chấp nhận đánh đổi tất cả để nhìn thấy họ cười vui, không biết em ngốc nghếch hay quá tham lam mà luôn muốn được thấy anh cười mỗi ngày như thế. Nhưng có bao giờ anh yêu em như thế, nghĩ về em như em đã từng không?
Nhiều năm tháng bên nhau bỗng em cảm thấy còn lại giữa chúng ta là những nhạt nhòa. Không biết nơi ngực trái của anh giờ đây có còn vì em mà loạn nhịp hay chỉ còn lại là những cảm xúc cũ kĩ, chán chường chẳng còn làm anh đủ yêu thương để hướng trái tim anh về phía em nữa.
Có những chuyện cuộc sống anh chẳng còn cùng em chia sẻ, có những vui buồn giờ đây chỉ còn mỗi em tự trải qua. Những cuộc hẹn, những lời động viên, những câu nói yêu thương đã vơi dần theo ngày tháng. Có những góc phố, những đoạn đường thân thuộc chỉ còn mỗi em đi, tất cả chỉ còn là những nỗi niềm của riêng em.

Anh luôn bận bịu với những điều gì mà quên mất thời gian dành cho em. Quên mất có một người con gái luôn ở bên anh chờ đợi anh, nghĩ về anh, lo lắng cho anh. Anh à, em cũng chỉ là một người con gái bình thường, thật khó để mạnh mẽ với sự vô tâm đó của anh. Nhiều lúc em cũng chỉ thấy mình giống như bồ công anh mỏng manh trong gió cần được yêu thương, quan tâm, chăm sóc mỗi ngày. Em đã từng đọc được ở đau đó rằng trái tim người vốn dĩ bằng nước được cất vào lòng ngực thành băng, chỉ cần chạm nhẹ bằng chút thân nhiệt ấm nồng từ người dưng là tự khắc, tim tan chảy thành nước bất khả phản hồi. Và anh chính là người dưng đó, thế nên chỉ mong anh yêu thương em thêm chút nữa để em đủ mạnh mẽ, kiên trì mà nắm tay anh trên những đoạn đường cuộc sống. Đừng để sự vô tâm của anh làm em mệt nhòi và rồi em sợ chúng ta sẽ lạc mất nhau giữa dòng người đông đúc. Đừng để cho những vun đắp của em và anh trở nên vô nghĩa.
Cuộc sống cho chúng ta nhiều lựa chọn và rồi chúng ta đã chọn nhau, bắt đầu cùng nhau trong những ngày tháng. Cho dù những tháng ngày đã qua là hạnh phúc hay đắng cay thì anh vẫn là người quan trọng trong cuộc đời nên chúng ta hãy yêu thương nhau thật lâu, cùng nhau vun đắp cho tình cảm chúng mình, chúng ta hãy cùng nhau viết nên câu chuyện yêu đương với kết thúc viên mãn mà bao người mong muốn.
Điều hạnh phúc nhất mà em từng nghĩ ra là yêu anh đến già cùng anh đi trên những đoạn đường yêu thương ngào ngọt. Những lúc mỏi mệt được anh quan tâm và em có thể than thở rằng em không ổn. Vậy nhé anh, cho em được tựa vào khi em cần.
© Phan Thị Lệ Thu – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.






